น้ำหมักผลไม้ หรือ Infused Water เป็นน้ำแช่ผลไม้สด เพื่อนำประโยชน์จากผลไม้มาอยู่ในน้ำ เน้นดื่มง่ายและสดชื่น พกไปดื่มได้ทุกเวลา เป็นที่นิยมมากในต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มคนรักสุขภาพ

เทรนด์สุขภาพมาแรงยิ่งขึ้น เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่เฉพาะบ้านเรา ต่างประเทศเค้าก็ดูแลตัวเองมากขึ้นเหมือนกัน ใครไปต่างประเทศแถบๆเพื่อนบ้านเราจะเห็นว่าเค้ามักจะพกขวดน้ำดื่มส่วนตัวกัน ซึ่งก็ไม่ใช่ขวดน้ำธรรมดานะ แต่เป็นขวดน้ำสำหรับทำ Infused Water หรือน้ำผลไม้หมักกันแบบง่ายๆ

อันนี้เพื่อนผมก็นำเข้ามาจำหน่ายครับ แล้วก็ส่งมาให้รีวิว มาลองดูว่าเวิร์คแค่ไหน

Clean-Food-infused-water-1

 

โดยที่มารีวิววันนี้จะมีสองแบบตามด้านล่างครับ สองแบบที่ว่านี่ต่างกันแค่ตรงฝานะ มีสีให้เลือกทั้งหมดตามรูปด้านล่าง ยืมรูปจากแฟนเพจเค้ามานะ อิอิ

Clean-Food-infused-water-28Clean-Food-infused-water-27

 

ครับ มาดูแบบแรก เป็นฝาแบบมีตัวปิดล็อคจากเดือยตรงฝา ตอนเปิดจะใช้แรงนิดหน่อย

Clean-Food-infused-water-2

 

เปิดฝาออกมาจะเป็นแบบนี้ เราจะดูดน้ำจุ้บๆๆ ผ่านรูเล็กๆแบบในภาพครับ เวลาปิดแล้วส่วนที่เป็นยางจะปิดตรงรูพอดี น้ำไม่ไหลซึมออกมาแน่นอน

Clean-Food-infused-water-3

 

นี่คือตอนที่แยกส่วนออกมา ชิ้นตรงกลางคือตัวที่เราจะนำผลไม้ไปใส่ครับ แล้วหมุนติดกับฝาสีเหลือง

Clean-Food-infused-water-4

 

แบบที่สองครับ อันนี้จะเปิดโดยใช้วิธีการหมุนฝา เวลาดื่มน้ำจะซดเอาจากปากกระบอก เวลาดื่มน้ำจะออกเร็วและเยอะกว่าแบบแรก เพราะรูใหญ่กว่า อ้อ ทั้งสองแบบนำหลอดไปใส่ไม่ได้นะครับ ส่วนประกอบอย่างอื่นเหมือนกับตัวด้านบนเลยครับ

Clean-Food-infused-water-6Clean-Food-infused-water-7Clean-Food-infused-water-9

 

เอาหล่ะมาดูกัน ดูจากในภาพโฆษณาของเค้าคือเราก็จะต้องใส่เนื้อผลไม้ไว้ในหลอดตรงกลาง จากนั้นใส่น้ำลงในกระบอก แล้วพอปิดฝา ในส่วนของหลอดที่ใส่เนื้อผลไม้จะถูกแช่อยู่ในน้ำพอดี

Clean-Food-infused-water-26

 

 

วันนี้ผมลองใช้แอปเปิ้ลแล้วกันครับ คือเป็นผลไม้ที่ผมชอบ อร่อยและมีประโยชน์มาก ใช้เป็นแอปเปิ้ลแดงและเขียวหั่นแบบติดเปลือกเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วยัดใส่ในหลอดตรงกลาง

แนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลและสูตรต่างๆในการทำ Infused Water ลองดูเพิ่มเติมในนี้ มี 60 สูตรแหน่ะ >> http://cooking.kapook.com/view101178.html และอันนี้สูตรจากทางบ้าน >> https://www.facebook.com/media/set/?set=oa.728087083913401&type=1

Clean-Food-infused-water-10Clean-Food-infused-water-13

 

หมุนปิดใส่กับฝา

Clean-Food-infused-water-16

 

เตรียมน้ำเย็นใส่กระบอกครับ จะใช้เป็นน้ำเปล่า น้ำแร่ โซดา หรือชาก็แล้วแต่ชอบเลย

Clean-Food-infused-water-17

 

ปิดฝาลงไป …

Clean-Food-infused-water-18

 

นำไปแช่ตู้เย็น ทิ้งไว้ซักประมาณ 8-10 ชั่วโมงครับ ทำเตรียมไว้ก่อนนอนก็ได้ ตื่นเช้ามาจะดื่มได้พอดี พวกผลไม้ตอนเช้านี้เหมือนเป็นการ Detox เบาๆด้วย

Clean-Food-infused-water-21

 

เรียบร้อย มาดูหน่อยฮะ ผลไม้ที่ผมใช้เป็นแอปเปิ้ลซึ่งเป็นผลไม้ที่น้ำและน้ำมันจะสีเกือบใส ดังนั้นลักษณะภายนอกก็จะเหมือนก่อนแช่เลยครับ

Clean-Food-infused-water-19Clean-Food-infused-water-20

 

ลองดื่มดู ก็ได้ออกมาเป็นน้ำเปล่าในแบบที่มีรสชาติของผลไม้ติดมาเล็กน้อยแบบเจื่อนๆ เย็นชื่นใจดีครับ ถ้าใช้เป็นโซดาจะแจ่มมากเลยแหละ

อ้อ… เค้าบอกว่าวัสดุที่ใช้พลาสติกอย่างดี ไม่มีกลิ่นหื่นจากพลาสติก ลองใช้ครั้งแรกก็ไม่ได้กลิ่นพลาสติกจริงๆครับ แจ่ม

Clean-Food-infused-water-25

 

เจ้ากระบอกนี้นำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลายครับ เช่น อาจจะใส่ดอกมะลิไว้ในหลอดตรงกลาง แล้วใส่น้ำชาแช่เย็น ก็จะได้ชากลิ่นมะลิหอมๆ

มี Blog เพื่อนบ้านรีวิวไว้ด้วย ลองเข้าไปอ่านได้ >> เปมิกาพามาทำ Pineapple Infused Water แบบง่ายๆ

สรุป Fresh Drink ขวดสำหรับทำน้ำหมักผลไม้เพื่อสุขภาพ

  • จริงๆแล้วผมว่าตัวน้ำไม่ได้ซึมซับประโยนชน์จากเนื้อผลไม้ในหลอดมามากเท่าไหร่หรอก เป็นไปได้กินผลไม้สดได้ประโยชน์มากกว่า แต่เน้นทานง่าย โดยรวมก็ดีกว่าดื่มน้ำเปล่านะ สดชื่นด้วย
  • นอกจากใส่ผลไม้แล้วยังเหมาะสามารถใช้เพิ่มกลิ่นให้กับน้ำดื่ม เช่น น้ำลอยดอกมะลิ, ชาสมุนไพรต่างๆ เป็นต้น
  • ตัวสำหรับใส่ผลไม้มันยาวแค่ 70% ของตัวกระบอก เวลาดื่มน้ำเหลือน้อยจากนั้นแล้วตัวหลอดที่ใส่เนื้อผลไม้จะยาวไม่ถึงน้ำที่เหลือ น่าจะออกแบบให้ยาวเท่าตัวกระบอกนะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ราคา : 350 บาท
Facebook
facebook.com/Fresh-Drinks
Line : nan89
Tel083 38441155

Comments

comments