เมื่อวันก่อนผมได้มีโอกาสไปงานเลี้ยงเปิดตัวที่โรงแรมนารายณ์ ซึ่งเค้าบอกว่าเป็นที่แรกและที่เดียวในเมืองไทยสำหรับห้องจัดเลี้ยงในรูปแบบ Modern Chinese Cocktail 

narai-hotel-modern-chinese-cocktail-27

 

เรื่องของเรื่องก็คือว่า การจัดงานเลี้ยงอาหารจีนในรูปแบบทั่วไปก็อาจจะจัดในรูปแบบโต๊ะจีน มีอาหารจัดมาเป็น Course นั่งทานที่โต๊ะ โดยการจัดงานสมัยใหม่เค้าก็นิยมจัดในรูปแบบอาหารค็อกเทล คือจัดอาหารในภาชนะเล็กๆ หยิบง่าย ทานง่าย เน้นความรวดเร็ว ประหยัดพื้นที่

ซึ่งข้อดีของการจัดในรูปแบบค็อกเทล คือเราสามารถเดินพูดคุยทำความรู้จักกับคนนู้นคนนี้ ดีกว่านั่งอยู่ที่โต๊ะ ซึ่งบางครั้งเราอาจถูกจัดให้นั่งกับคนที่ไม่รู้จัก ทำให้บรรยากาศงานมีความอึดอัดไปอีก

narai-hotel-modern-chinese-cocktail-2

 

แต่การจัดงานอาหารจีนรูปแบบค็อกเทลนี้ไม่ได้ทำกันง่ายๆ นะครับ ต้องมีทีมงาน Organizer ที่มีประสบการณ์ และเชฟผู้เชี่ยวชาญ ถึงจะสามารถจัดงานที่มีความซับซ้อนและความยากระดับนี้ได้ ซึ่งทางโรงแรมนารายณ์เค้าเลยบอกว่า ของเค้าเป็นที่แรกและที่เดียวสำหรับงานลักษณะนี้

narai-hotel-modern-chinese-cocktail-7

 

ภายในงานที่ผมมาวันนี้ก็จะคล้ายๆ กับเป็นการ Demo งานในลักษณะนี้ ภายในงานก็จะมีหมูหัน(เด็ดม๊ากกกกก) ซุปหูฉลามเนื้อปู เป็ดยัดไส้เกาลัด เป๋าฮื้อไต้หวันน้ำแดง กุ้งทอดครีมสลัด ยำแมงกะพรุนน้ำมันงา สลัดหอยเชลล์ ปีกไก่เหล้าแดง ไก่ซีอิ๊ว ยำกระเพาะปลากรอบ และเครื่องดื่มต่างๆ

narai-hotel-modern-chinese-cocktail-15narai-hotel-modern-chinese-cocktail-34

 

มาดูบรรยากาศงานค็อกเทลบ้างครับ โดยในงานเลี้ยงเปิดตัว Modern Chinese Cocktail ครั้งนี้ ทางโรงแรมได้จัดงานภายใต้ชื่อตีมงาน “Little China Delight Party” ซึ่งเป็นการจำลองบรรยากาศสวนดอกไม้เข้ากับเมนูอาหาร 27 เมนู พร้อมไวน์ และเครื่องดื่มต่างๆ ไว้รองรับแขกในงาน

narai-hotel-modern-chinese-cocktail-6narai-hotel-modern-chinese-cocktail-18narai-hotel-modern-chinese-cocktail-4narai-hotel-modern-chinese-cocktail-21narai-hotel-modern-chinese-cocktail-20

 

เครื่องดื่มค็อกเทล และเบียร์สด อันนี้ผมถ่ายรูปเฉยๆ นะครับ ไม่ได้ชิม วันนี้โนแอล อิอิ

narai-hotel-modern-chinese-cocktail-22narai-hotel-modern-chinese-cocktail-29 narai-hotel-modern-chinese-cocktail-23

 

Wedding Plan สำหรับจัดงานแต่งงานของทางโรงแรมนารายณ์ก็มีนะครับ

narai-hotel-modern-chinese-cocktail-17

 

ปิดท้ายด้วยแฟชั่นโชว์ในรูปแบบอลังการ ทั้งดนตรีและการจัดไฟแบบมืออาชีพจริงๆ

narai-hotel-modern-chinese-cocktail-10 narai-hotel-modern-chinese-cocktail-9 narai-hotel-modern-chinese-cocktail-8

Comments

comments