HomSuwan Pina Pina By Tipco สถิตอยู่ที่ชั้น G ห้างสยามพารากอน เป็นร้านขนมหวานเล็กๆ น่ารัก ชูโรงด้วยเมนูต่างๆ จากสับปะรดพันธุ์หอมสุวรรณ

“สับปะรดพันธุ์หอมสุวรรณ” เป็นสับปะรดชื่อดังประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดที่ได้ชื่อว่าผลิตสับปะรดมากที่สุดในประเทศ ซึ่งนอกจากจะกลายเป็นสับปะรดระดับพรีเมี่ยมที่ขายดีถล่มทลายไปทั่วประเทศไทยแล้ว ที่สำคัญยังโด่งดังไปไกลระดับโลกด้วย

การันตีรางวัลด้วย Superior Taste Award ระดับ 3 ดาวจากสถาบันรับรองรสชาติเครื่องดื่มและอาหารนานาชาติ (iTQi) จากประเทศเบลเยียม และเป็นสับปะรดเพียงพันธุ์เดียวที่ได้รับรางวัลระดับโลกนี้

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-80

 

จึงนำไปสู่การต่อยอดธุรกิจโดยใช้ชื่อร้านว่า HomSuwan Pina Pina by Tipco

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-81review-homsuwan-pineapple-by-tipco-45

 

เรียกว่าเป็นครั้งแรกของร้านคาเฟ่ ที่เมนูหลักเป็นสับปะรด ความแปลกใหม่ที่ทำให้ต้องมาโดนสับปะรดหอมสุวรรณกันให้ได้ วันนี้เราเลยมาจัดเต็มกันทั้งหมด 6 เมนู

HomSuwan Frost on Fire (145 บาท)

สับปะรดหอมสุวรรณหั่นด้วยวิธีแบบ Ring ชิ้นที่สวยงาม ผ่านการกริลล์จนมีกลิ่น ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลา เสิร์ฟคู่กับเมเปิ้ลไซรัป และคาราเมล 

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-1review-homsuwan-pineapple-by-tipco-59

 

โดยเมเปิ้ลไซรัปและคาราเมล จะช่วยเพิ่มความหอมหวานให้กับตัวไอศกรีมได้อย่างดีงาม ราดลงไปเลย ใครชอบหวานมากหวานน้อยแบบไหนก็จัดไป

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-3

 

ความหวานและฉ่ำของตัวสับปะรดที่เพิ่มความหอมด้วยการกริลล์อีกหนึ่งครั้ง ทำให้มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยชูรสชาติของสับปะรด และเมื่อทานคู่กับไอศกรีม ความลงตัวของร้อน เย็น หวาน และรสสัมผัสของสับปะรดทำให้จานนี้ฟินมากๆ แนะนำให้ลองอย่างแรง

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-8

HomSuwan Signature Bingsu Size M/L (180/225 บาท)

บิงซูสับปะรดที่อาจจะเรียกได้ว่ามีที่นี่ที่เดียวในประเทศ ทุกอย่างของตัวบิงซูในถ้วยนี้กว่า 99% มาจากสับปะรดทั้งหมด โดยที่เนื้อของน้ำแข็งทำจากน้ำสับปะรด และด้านในมีไอติมสับปะรดนม ท็อปด้วยวิปครีมมะพร้าว ด้านข้างตกแต่งด้วยสับปะรดสด 

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-11

 

เสิร์ฟคู่กับซอสสับปะรดและคาราเมล ทั้งหมดทั้งมวลนั้น ล้วนทำมาจากสับปะรดหอมสุวรรณทั้งสิ้น

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-56

 

อย่างเช่นเคยก่อนจะรับประทานก็ราดซอสลงไปเสียก่อน เริ่มจากซอสสับปะรด ต่อด้วยซอสคาราเมล

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-65 review-homsuwan-pineapple-by-tipco-66

 

เป็นอันเสร็จพิธีการก่อนจะได้รับความฉุ่มฉ่ำแบบสับปะรด บิงซูที่โคตรเป็นเอกลักษณ์ ทุกอย่างนั้นทำมาจากสับปะรดและความเข้ากันของวิปครีมมะพร้าว ทานแล้วสดชื่นมากๆ

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-67

HomSuwan 100% Colada Juice (135 บาท)

ด้วยชื่อเมนูว่า 100% ก็แน่นอนว่าจะต้องทำมาจาก สับปะรดอย่างแน่นอน โดยปราศจากการปรุงแต่งของน้ำตาล หอมหวานและเข้มข้นแบบจริงจัง ด้านบนเป็นน้ำกะทิสูตรเฉพาะ เสิร์ฟมาในรูปแบบเดียวกับลาเต้ ความมันเค็มอย่างลงตัวของกะทิกับน้ำสับปะรดเข้ากันสุดๆ 

เป็นเมนูที่เรียกว่าแปลกแต่ลงตัว

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-23

 

ส่วนวิธีการดื่มหากอยากให้ได้รสชาติแบบลาเต้ ก็ดื่มด้วยการใช้หลอดดึงขึ้น-ลง เพื่อดูดน้ำทีละชั้น หรือถ้าอยากจะคนให้เข้ากันก่อนค่อยดื่มก็ได้ แต่จะได้รสที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวิธีการดื่มของแต่ละคน เป็นเครื่องดื่มดื่มแล้วสดชื่นแบบสุดๆ

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-22

HomSuwan Secret Ring (95 บาท)

สับปะรดหอมสุวรรณหั่นด้วยวิธีการแบบ Ring ลอยแก้ว เสิร์ฟพร้อมกับลิ้นจี่ และว่านหางจระเข้ เป็นอีกสิ่งหนึ่งในวันเหนื่อยๆ เมื่อได้ทานแล้ว รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที

ความฉ่ำของตัวสับปะรดชิ้นโตที่หวานหอมซ่อนเปรี้ยวเล็กๆ  นำมาเสิร์ฟด้วยวิธีลอยแก้วด้วย โดยมีความกรุบกรอบจากว่านหางจระเข้ เพลินเลยทีเดียว 

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-25review-homsuwan-pineapple-by-tipco-29

HomSuwan Panna Cotta (125 บาท)

Panna Cotta ที่มากับสับปะรดหอมสุวรรณชิ้นพอดีคำและน้ำซอสที่เข้มข้นที่เสิร์ฟมารอบถ้วย โดยทาน Panna Cotta พร้อมกันกับสับปะรด

สำหรับเมนูนี้ผมว่าตัวซอสสับปะรดหวานเข้มไปหน่อย ถึงแม้จะทานตัดกับ Panna Cotta แล้วก็ตาม จนสุดท้ายเราจะทาน Panna Cotta หมดไปก่อนแล้วเหลือสับปะรดเกือบครึ่ง ผมว่าถ้าลดปริมาณหรือความเข้มของซอสลงไปมันจะพอดีมากๆ

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-30review-homsuwan-pineapple-by-tipco-33

HomSuwan Fresh Treatment (105 บาท)

สับปะรดหอมสุวรรณเสิร์ฟหั่นชิ้นพอดีคำสี่เหลี่ยมลูกเต๋า พร้อมเครื่องจิ้ม 3 อย่าง ในรูปทรง Cube in Cube หรือ Rubic ดูแปลกตา เก๋ไก๋ สมควรโดนถ่ายรูปลง IG

มาพร้อมกับเครื่องจิ้มที่รสชาติแปลกใหม่ 3 อย่าง

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-38 review-homsuwan-pineapple-by-tipco-37

 

ประกอบไปด้วยพริกเกลือแบบละเอียดเผ็ดเล็กๆ สตรอว์เบอร์รีอบแห้งหวานอมเปรี้ยว และเลม่อนเปรี้ยวเค็มตัดหวาน เป็นเมนูสำหรับผู้ที่เหนื่อยกับการซื้อสับปะรดมาปอกเพื่อรับประทานเองได้ดีอย่างยิ่ง ฮ่าๆๆๆ

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-40 review-homsuwan-pineapple-by-tipco-41 review-homsuwan-pineapple-by-tipco-42

 

HomSuwan Summer Aloha (180 บาท)

เมนูไอศกรีมสำหรับไฝว้กับแดด 40 องศาของเมืองไทย ที่สามารถทำให้ไข่ดาวสุกได้

ด้านนอกที่เราเห็นจะเป็นพุดดิ้งนม สับปะรดหั่นเต๋า ท็อปด้วยวิปครีม ส่วนด้านในเป็นไอศกรีม เสิร์ฟมาในลูกสับปะรดเลย พร้อมกับควันสวยๆ สำหรับถ่ายรูปลง IG (ต้องรีบถ่ายนะ เดี๋ยวควันหมด)

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-91

 

พร้อมกับซอสสับปะรดรสหวานอมเปรี้ยว หอมสับปะรด ที่ถ้าใครยังฉ่ำไม่สะใจ ก็ราดเพิ่มเข้าไปอีกได้

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-118

 

วิปครีมของเมนูนี้นุ่มและไม่เลี่ยน ทานได้เพลินมาก และพานาคอตต้านุ่มๆ ที่ตัดรสกับซอสสับปะรดอย่างลงตัวดีงาม แนะนำว่าอย่าเพิ่งทานวิปครีมรวดเดียวหมด ให้ทานพร้อมกับไอศกรีมที่อยู่ด้านล้างพร้อมกันไปด้วย ฟินกว่า

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-120

 

HomSuwan Mini Cube (49 บาท)

ปิดท้ายด้วยหอมสุวรรณมินิคิวบ์ เมนูคิ้วๆ สำหรับใครที่ชอบทานสับปะรดคลุกพริกเกลือ (ผมเองนี่แหละ) อันนี้เป็นเมนูที่สามารถซื้อแล้วเดินทานได้ ไม่ต้องทานที่ร้าน มีสามรสคือ Spicy, Lemon และ Strawberry

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-83

 

Strawberry เปิดด้วยรสที่ผมชอบที่สุดครับ เป็นสับปะรดหอมสุวรรณที่นำมาคลุกพริกเกลือพร้อมกับสตอเบอรี่อบแห้ง รสชาติเปรี้ยวนำทั้งจากสับปะรดและสตอเบอรี่ มีกลิ่นหอมสตอเบอรี่เบาๆ มีความเผ็ดระดับนึงเลย สำหรับคนชอบเปรี้ยวๆ

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-85review-homsuwan-pineapple-by-tipco-103

 

Lemon สำหรับเมนูนี้จะได้กลิ่นหอมเลมอนแบบจางๆ เพิ่มจากรสชาติพริกเกลือ เป็นกลิ่นหอมจากเปลือกเลมอนอบ

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-105

 

Spicy สับปะรดคลุกพริกเกลือแบบออริจินัล สามรสชาติเน้นๆ เผ็ด เปรี้ยว หวาน มีความเผ็ดค่อนข้างสูงอยู่ระดับนึงเลย 

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-108

 

พามาดูการตกแต่งของร้านอีกนิดหน่อยครับ ร้านน่ารักมากๆ มองไปทางไหนก็มีแต่สับปะรดจริงๆ

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-82 review-homsuwan-pineapple-by-tipco-49 review-homsuwan-pineapple-by-tipco-50 review-homsuwan-pineapple-by-tipco-51 review-homsuwan-pineapple-by-tipco-47

 

การันตีความสดของสับปะรดด้วยภาพนี้ มีบอกเลยว่าสับปะรดที่เราทานอยู่เริ่มปลูกเมื่อไหร่ เก็บผลผลิตเมื่อวันไหน (ของผมไปทานมาเมื่อวันที่ 7 Dec 2016 )

review-homsuwan-pineapple-by-tipco-78

 

สรุป HomSuwan Pina Pina By Tipco

  • เป็นร้านที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์โคตรๆ ในการใช้สับปะรดเป็นวัตถุดิบหลักในทุกเมนู และตกแต่งทั้งร้านด้วยสับปะรด
  • สับปะรด Lover จะต้องหลงรักและกรีดร้องเป็นอย่างยิ่ง
  • สับปะรดพันธุ์หอมสุวรรณ โคตรเทพ!!

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

Comments

comments