ช่วงนี้ Meiji ท็อปฟอร์มพวกผลิตภัณฑ์นมเปรี้ยวเพื่อสุขภาพมาก ล่าสุดตอนนี้ก็ออก เมจิไพเกน โปร 5 สูตรใหม่ออกมา เป็นขวดสีน้ำเงิน น้ำตาลน้อยลงกว่าสูตรปกติ 48%

ด้านซ้ายขวดสีแดงคือสูตรปกติ ทั้งสองสูตรมีไขมัน 0% และวิตามิน A สูง (ช่วยในการมองเห็นและเสริมสร้างเยื่อบุต่างๆ)

review-meiji-paigen-pro5-4

 

จุ๊กกรู๊ว ขวดละ 10 บาท สูตรใหม่ขวดสีน้ำเงินที่เป็นสูตรลดน้ำตาลลง 48% จะมีขายที่ 7-Eleven เท่านั้นนะจ๊ะ จ๊ะ จ๊ะ

review-meiji-paigen-pro5-26

 

แอบมาส่องส่วนประกอบหน่อย ในหนึ่งขวด 150 มิลลิลิตร ก็จะมี โยเกิร์ต 50% และน้ำตาล 8% และจุลินทรีย์สามชนิดชื่อยาวๆ ที่ต้องใช้พื้นที่เขียนสามบรรทัด อยากจะถามคนตั้งชื่อ อันนี้ชื่อจุลินทรีย์หรือกลอนแปด หืม หืม

หลักๆ แล้วพวกจุลินทรีย์ในนมเปรี้ยวจะช่วยเรื่องการขับถ่ายและการทำงานของระบบลำไส้ครับ ซึ่งสามชนิดนี้มันก็จะทำงานร่วมกันแบบ Combo คือจะช่วยในเรื่องของการดูดซึมอาหาร ปรับการทำงานของระบบลำไส้ และการขับถ่ายดีขึ้น

review-meiji-paigen-pro5-28

 

ส่องข้อมูลโภชนาการ ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี่ พลังงานจากไขมัน 0 กิโลแคลอรี่

และตัวนี้เค้าเน้นที่ลดปริมาณน้ำตาลลง 48% เทียบกับสูตรปกติ คือสูตรปกติจะมีน้ำตาล 29 กรัม ต่อ 150 มิลลิลิตร สูตรนี้ เหลือเพียง 15 กรัม ต่อ 150 มิลลิลิตร และไม่ใช้น้ำตาลเทียม

review-meiji-paigen-pro5-15

review-meiji-paigen-pro5-24

 

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจคือเค้าบอกว่า ไม่ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล จริงๆ แล้วอันนี้เค้ายังไม่มีผลวิจัยออกมาแบบชัดเจนนะ ว่าพวกสารให้ความหวานมีโทษต่อร่างกาย

แต่มีรายงานทางวิทยาศาสตร์หลายชิ้นบอกว่าสารให้ความหวานแทนน้ำตาลบางชนิดมีผลทำให้ระดับการผลิตฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ พอทานในปริมาณที่มากเป็นประจำ ทำให้รู้สึกอยากอาหารและต้องการน้ำตาลในปริมาณมากขึ้นกว่าเดิม คล้ายกับอาการติดหวานหน่ะแหละ (รู้มั้ยคนเราเสพติดรสชาติหวานด้วยนะ)

review-meiji-paigen-pro5-25

 

เอาละ มาลองชิม ปักหลอดลงไป แล้วดูวววด

โดยรสชาติของสูตรนี้รู้สึกชัดเจนว่าความหวานน้อยลงไปส่วนนึงเลยครับ แต่ยังพอมีความหวานที่ทำให้รสชาติมันยังกลมกล่อมอยู่ และเป็นรสหวานแบบธรรมชาติ

ถือว่าเป็นนมเปรี้ยวโยเกิร์ตที่ดีต่อสุขภาพและรสชาติใช้ได้เลย ไม่ได้เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในแบบที่ต้องฝืนกระเดือกเข้าไป

review-meiji-paigen-pro5-35

 

 

น่าจะเป็นรีวิวที่อ่านแล้วได้ความรู้ไปด้วย อิ๊อิ๊ ก็ไปลองกันดูได้จย้าาาาาาาาา

review-meiji-paigen-pro5-19

Comments

comments