Peak-A-Boo Cafe ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่สถิตอยู่ที่ชั้นดาดฟ้า (ชั้น 5) ของ Victory Mall ออกแนวเป็นร้านลับหน่อยๆ เรียกว่าพอขึ้นมาที่ร้านบรรยากาศเหมือนเป็นอีกแห่งเลย (ทางขึ้นชั้น 5 จะหายากหน่อยๆ นะ)

สามารถเดินทางมาได้ทาง BTS อนุเสาวรีย์ฯ หรือถ้ามารถส่วนตัวก็สามารถจอดได้ที่ ซ.ราชวิถี 8 ฝั่งตรงข้าม

 

ร้านนี้เปิด/ปิดตามเวลาห้างครับ โดย Cafe จะเปิดเวลา 10.00 – 17.00 น. พักหนึ่งชั่วโมง จากนั้นช่วง 18.00 – 1.00 น. จะเป็นร้านบาร์ ซึ่งเมนูอาหารและบรรยากาศจะเปลี่ยนไปคนละแนวเลย ครั้งนี้ผมมาช่วงร้านคาเฟ่ครับ

 

บรรยากาศของร้านคาเฟ่ก็จะออกเป็นแนวลอฟท์ ทันสมัยๆ ใช้สีมินท์เป็นหลัก มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ทั้งอาหารและคนเยอะมาก จะมาร้านนี้ก็เคลียร์เมมกันก่อนด้วย

 

มีเวทีสำหรับดนตรีสดช่วงบาร์ตอนค่ำด้วยครับ

 

บนโต๊ะเราจะเห็นว่าเค้ามีพวกเกมต่างๆ สำหรับสายเมาโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นกิจกรรมสนุกๆ สำหรับท่านที่มาดื่ม เห็นว่าจะเพิ่มเกมเข้ามาอีกมากในเร็วๆ นี้

 

สำหรับเมนูคาเฟ่ของที่นี่จะเป็นเมนูที่กลุ่มเจ้าของร้านเค้าครีเอทขึ้นมาโดยเฉพาะ เค้าบอกว่าชอบกินอะไรก็คิดอันนั้นออกมา เรียกว่าเป็นเมนูตามในฉันหน่อยๆ 55+ แต่บอกเลยว่าน่าสนใจหลายเมนูครับ

แล้วก็จะมีเมนูกาแฟเบสิคๆ พวกเอสเปรสโซ่ ลาเต้ มอคค่า ไรงี้

 

ว่าแล้วก็เปิดเผยภาพเจ้าของร้านหน่อย อันนี้คือส่วนหนึ่งของกลุ่มหุ้นส่วนร้านนี้ครับ เชื่อว่าหลายท่านคงจะคุ้นเคยกับคนทางขวาเป็นอย่างดี หุหุ

 

อันนี้เป็นเมนูขนม จะมีเป็นครัวซองค์และทาร์ตรสชาติต่างๆ

 

สีหน้าของการทำเชคอย่างตั้งใจ

PEAK-A-BOO (109 บาท)

เมนูแนะนำของทางร้าน ชื่อเมนูชื่อเดียวกับร้านเลย เป็นมิลค์เชค-มินท์ กลิ่นหอมมินท์ชัดเจน มีความเย็นปากจากมินท์เบาๆ ไม่หนักมาก เป็นมิลค์เชคที่ความเย็นของแก้วนี้ได้มาจากตอนเชคแล้ว จึงไม่มีน้ำแข็ง นั่งทานได้เรื่อยๆ เพลินๆ

Chuen-Jai (119 บาท)

เมนูนี้คือน้ำส้ม + ช็อตกาแฟ โดยจะมีความส้มในปริมาณมากกว่ากาแฟ คล้ายกับทานน้ำส้มแบบมีกลิ่นหอมของกาแฟ รสชาติจะออกหวานนำ ร่างกายจะได้รับความสดชื่นจากส้มและคาเฟอีนนิดหน่อย ทานแล้วชื่นใจเหมือนชื่อเมนูเลยจริงๆ

ที่น่าสนใจอีกจุดคือเค้าใช้น้ำแข็งก้อนกลม 1 ก้อน แบบที่ใส่ในเหล้าออนเดอะร็อค เพราะว่าจะได้ละลายช้า ไม่ทำให้เครื่องดื่มเจือจาง

 

เมนูนี้ถ่ายรูปสวยมากเลยนะเออ

Mint Affogato (109 บาท)

เป็นไอศกรีมรสมินท์ช็อกโกแลตชิพ ด้านล่างจะเป็นครัมเบิล โรยมาชเมลโล่ว เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ถ่ายรูปแล้วสวยมากๆ พลาดไม่ได้คือช็อตการเทกาแฟ 55+

จุดเด่นของเมนูนี้ผมยกให้ตัวไอศกรีมมินท์เลยครับ อร่อยมาก เอาจริงส่วนตัวผมเองก็ชอบทานพวกเมนูมินท์อยู่แล้วด้วยแหละ รสชาติของไอศกรีมจะออกหวาน ซึ่งจะมีรสชาติและความหอมของกาแฟมาตัด อร่อยๆ

สำหรับตัวครัมเบิลอันนี้ตอนโดนกาแฟแล้วมันจะแปรสภาพเป็นยุ่ยๆ นุ่มๆ ผมว่าครัมเบิลจะไม่ค่อยเหมาะกับเมนูที่มีน้ำแบบนี้เท่าไร

Mixed Berry Granita (119 บาท)

เมนูกรานิตานี่จะออกรสชาติเปรี้ยวนำ หวานตาม คือเปรี้ยวจี๊ดเลยแต่หวานไม่มาก เกล็ดน้ำแข็งละเอียด อร่อยดี กินเพลินๆ สดชื่นมาก สำหรับใครที่รู้สึกว่ารสชาติหวานน้อยเกินไปสามารถราดนมข้นหวานลงไปได้ เพิ่มความหวานมัน

 

เดี๋ยวมาลองเมนูขนมกันบ้างครับ พวกเมนูครัวซองค์เค้าจะอบมาเสิร์ฟให้แบบร้อนๆ

Lemon Tart (65 บาท)

ทาร์ตเลมอน แป้งบางกรอบกำลังดีตามมาตรฐาน จุดเด่นคือกลิ่นหอมเปลือกเลมอนหอมม๊ากกกกก รสชาติเปรี้ยวนำ หวานตาม หวานกำลังดีนะ อันนี้จะเหมาะสำหรับทานกับกาแฟเข้มๆ จะฟินมาก

Choco Lava Croissant (79 บาท)

ครัวซองค์ช็อกโกแลต แป้งกรอบนอกนุ่มใน รสออกหวานหน่อย ตัวแป้งจะเด่นกว่า โดยรวมเมนูนี้ก็รสชาติใช้ได้ตามมาตรฐาน ไม่ได้โดดเด่นอะไร

Salted Egg Croissant (85 บาท)

ถ้าสั่งครัวซองค์ผมแนะนำเมนูนี้มากกว่าครับ เป็นไส้ไข่เค็มลาวา ตัวไส้จะออกเค็มๆ มันๆ อร่อยใช้ได้เลยครับ เหมาะสำหรับทานกับกาแฟเข้มๆ เช่นกัน

 

พามาดูในส่วนของบาร์ด้านนอกเล็กน้อยครับ นอกจากภายในร้านแล้วยังสามารถนั่งโซนด้านนอกร้านได้ ชิวๆ สูบบุหรี่ได้ มองเห็นวิวใจกลางเมืองกรุงที่เป็นอนุเสาวรีย์ฯ และรถไฟฟ้า เหมาะสำหรับนั่งกลางคืน เดี๋ยววันไหนมีโอกาสไปตอนค่ำจะถ่ายมาอัปเดตครับ

 

เป็นร้านที่ดีงาม เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับเหมาะสำหรับนั่งชิว นั่งคุย นั่งทำงานที่กลางเมือง ส่วนตัวก็จะแวะมาบ่อยๆ แน่นอน กระผมขอมอบเยี่ยมให้เลยครับ

สรุปรีวิว Peak-A-Boo Cafe

  • ร้านน่ารัก ถ่ายภาพสวย มุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะม๊ากกก บวกกับแสงตอนกลางวันที่ลงตัวพอดี มาแล้วต้องกลับไปพร้อมภาพสวยๆ แน่นอน
  • เมนูมีความเป็นเอกลักษณ์ และรสชาติดีงามด้วย อร่อยหลายตัวครับ เมนูมินท์ค่อนข้างโดดเด่น แนะนำๆ
  • เครื่องดื่มมีความหลากหลาย เมนูทำมารองรับทั้งคนทานกาแฟและไม่ทานกาแฟ
  • ราคาก็ถือว่าทั่วไปสำหรับคาเฟ่ใจกลางเมือง

ข้อมูลเพิ่มเติม

Comments

comments