ไปจัดเต็มมาอีกครั้งที่ร้าน Teddy’s Bigger Burgers  ร้านเบอร์เกอร์ที่เรียกว่าไม่ใช่เบอร์เกอร์ฟาสฟู้ดแบบที่บ้านเราคุ้นเคย แต่เป็นเบอร์เกอร์ที่จะพิถีพิถันมาก และใช้วัตถุดิบคุณภาพดี เรียกแบบเท่ๆ ว่าเป็นเบอร์เกอร์สายคราฟท์ก็แล้วกัน

ร้านนี้เคยรีวิวไว้แล้วเมื่อปีก่อนนู้น ใครสนย้อนกลับไปอ่านกันได้ >> [Review] Teddy’s Bigger Burgers ร้านเบอร์เกอร์อันดับหนึ่งจากฮาวาย

ซึ่งวันนี้ก็มาตำกันอีกครั้งที่สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าข้างบ้านผมเลยจ้าาาาาาา

 

ร้านอยู่บริเวณชั้น G ของห้าง ใกล้กับลิฟท์แก้ว เป็นร้านไม่ใหญ่มาก ประมาณ 20 ที่นั่ง ตกแต่งผนังด้วยอิฐสีขาว และลายไม้ ไฟจะเหลืองๆ หน่อย

 

ภายในร้านเราก็จะเห็นพวกของประดับต่างๆ ที่ให้ดูเป็นสไตล์ริมทะเลเกาะฮาวายประมาณนั้น

 

ผมมักจะบอกเสมอเบอร์เกอร์ของที่นี้จะเด่นที่เมนูเบอร์เกอร์เนื้อ เค้าใช้เนื้อส่วน Groud Chuck 100% (ประมาณคอถึงไหล่)  ซึ่งถ้าเป็นเบอร์เกอร์ฟาสฟู้ดเค้าก็จะนำเนื้อบดมาผสมนู่นนี่เยอะแยะ

เนื้อจะกริลล์บนเตาสำหรับกริลล์เนื้อที่แท้ทรู ตัวเนื้อก็จะได้ลายขีดๆ เท่ๆ มาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถเลือกระดับความสุกของเนื้อได้ (แนะนำ Medium Rare)

นอกจากนี้ขนมปังยังเป็นแป้งที่ทำมาจากมันฝรั่ง เท็กเจอร์จะนุ่มนวลกว่าขนมปังทั่วไป มีกลิ่นหอมและรสติดหวานเล็กน้อย อันนี้หลายคนก็ชอบนะ

 

เราสามารถสั่งได้สองแบบครับ คือ สั่งแบบประกอบเบอร์เกอร์เอง อยากได้เนื้อแบบไหน ขนาดเท่าไหร่ ผักอะไรบ้าง ใส่ซอสอะไร คือชอบอะไรก็สั่ง เหมาะสำหรับท่านที่มาทานบ่อย ชำนาญการแล้ว

แต่ถ้าใครมาครั้งแรก เค้าก็จะมีเบอร์เกอร์ที่จัดเซ็ตไว้แล้วหลากหลายแบบ อยากโดนกันไหนก็จิ้มได้เลยครับ ถ้าไม่แน่ใจเรื่องส่วนผสมก็สามารถถามพนักงานได้เลย โดยทุกเมนูสามารถเลือกเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู หรือเนื้อไก่ได้

Beef Western Burger (325 บาท)

เนื้อขนาด 5 ออนซ์ เชดด้าชีส, เบคอน, หอมทอด และบาร์บีคิวซอส เป็นเบอร์สำหรับท่านที่เน้นเนื้อเน้นชีส ไม่ทานผัก ส่วนตัวผมว่าหอมทอดเนี่ย ช่วยชูรสชาติได้ดีเลยนะ มันจะมีเท็กเจอร์กรอบๆ มาด้วย ชอบๆ

The Ultimate Bacon Weave Burger (195 บาท)

เป็นเบอร์เกอร์ที่ชื่อโคตรเท่ ประกอบไปด้วย เนื้อหมูบดห่อด้วยเบคอนพันทั้งก้อน, เชดด้าชีส, หอมใหญ่, มะเขือเทศ ผักกาด และซอสดั้งเดิม

แน่นอนว่าร้านนี้ไม่ใช่แค่สายเนื้อที่ฟินได้ ใครที่ไม่ทานเนื้อเค้าก็จะมีเมนูประมาณนี้อยู่ ความเบคอน ความชีส เรียกว่าสะใจเหมือนกัน

 

ซวูมมมมมมม เข้าไปอีกกก

Pork Hawaiian Burger (270 บาท)

เบอร์เกอร์หมู ราดซอสเทริยากิ + สับปะรดย่าง เป็นเมนูแบบฮาวายๆ โดยเค้าจะมีสับปะรดย่างแทรกอยู่ ในส่วนนี้ก็จะได้รสชาติความหอมหวานของสับปะรดมาด้วย ซึ่งเข้ากันได้ดีเลยกับเบอร์เกอร์

Grilled Chicken Bacado Burger (280 บาท)

เบอร์เกอร์อกไก่ย่าง + เชดด้าชีส + อะโวคาโด + เบคอน อกไก่ย่างทำดี มีความนุ่มและฉ่ำอยู่ อะโวคาโดให้มาเยอะดี เมนูนี้จัดเต็มมาก กินแบบสองคนอิ่มได้สบาย

 

เอ้า ซวูมมมมมมมมมมมมมมมมมม

 

ต่อจากนี้จะเป็นเมนู  Side Dish ละครับ

C​ae​sar Salad ซีซ่าร์สลัด (160 บาท​)

ซีซาร์สลัด ก็ทั่วไปครับ น้ำเจ้มจ้นดี

Cheezzee Fries (75 บาท)

เฟรนซ์ฟรายส์ของร้านนี้จะแจ่มตรงนี้เค้าใช้มันฝรั่งแท้ๆ ทำเป็นแท่งๆ มีเปลือกมันฝรั่งติดอยู่ ได้แท็กเจอร์ไปอีกแบบ ก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ดี ราดด้วยซอสชีสหอมๆ ย้ำเลยว่าเมนูนี้ต้องกินตอนร้อนๆ เท่านั้น เพราะอายุเค้าค่อนข้างสั้น ทิ้งไว้นานไม่อร่อยแล้ว

ปีกไก่นิวออร์ลีน  (110 บาท)

ปีกไก่กรอบดี ตัวซอสรสชาติใช้ได้เลย ทอดมาแบบแห้งๆ หน่อย แต่ให้คะแนนความกรอบ

Tater Tots (75 บาท)

มันฝรั่งทอด ทุกอย่างจะคล้ายๆ กับแฮชบราวน์เลยครับ แต่ทรงจะออกสั้นหน่อย รสชาติก็ออกเค็มๆ เพลินๆ ดีเช่นกัน ต้องกินตอนร้อนๆ นะ

Onion Rings (75 บาท)

หัวหอมทอด กรอบดีงาม วงใหญ่มว๊ากกกกกกกก

 

เครื่องดื่มก็จะเป็นแนวโซดา เปรี้ยวซ่า สดชื่น ตัดกับรสชาติหนักๆ ของเบอร์เกอร์  อ้อ… สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าไม่มี Milk Shake แล้วนะ เสียใจ มีเฉพาะสาขาเอกมัย (T__T)

 

สรุปรีวิว Teddy’s Bigger Burgers

  • พระเอกของร้านคือเบอร์เกอร์เนื้อ และขนมปังมันฝรั่ง ดีงามมาก หาแบบนี้จากที่อื่นไม่ได้
  • เป็นเบอร์เกอร์ที่ Selection หลากหลายโคตรๆ ครีเอทกันได้เต็มที่
  • พวก Side Dish ต้องทานตอนร้อนๆ เท่านั้น
  • ราคาแอบสูง แต่รสชาติก็มาตรฐานสูงเช่นกัน ไม่ผิดหวังครับ

ข้อมูลเพิ่มเติมร้าน Teddy’s Bigger Burgers

  • Fanpage :  facebook.com/teddysburgersth
  • Tel : 02 004 1065
  • สาขา : เซ็นทรัลปิ่นเกล้าชั้น G, เกตเวย์เอกมัย ชั้น G (ร้านใหญ่อลังการ) และ เซ็นทรัลเวิร์ล

 

 

Comments

comments