ช่วงนี้ 7-Eleven ออกเบอร์เกอร์ใหม่กันบ่อยเหลือเกิน จัดมารีวิวรัวๆ ล่าสุดก็อันนี้เลย เบอร์เกอร์รสต้มยำกุ้ง โอวว เป็นเบอร์เกอร์ที่ใช้ชื่อแหวกสุดละ ไม่ใช่เบอร์เกอร์ หมู ไก่ ปลา แต่เป็นเบอร์เกอร์รสต้มยำกุ้ง

เป็นเบอร์เกอร์ยี่ห้อ AA ขายอยู่ใน 7-Eleven ราคา 35 บาท ซองสีแดงๆ สังเกตได้ง่ายมาก ให้พนักงานเวฟเลยก็ได้

review-tom-yang-kung-burger-10

 

เดี๋ยวจัดมาลอง ความคิดแว้บแรกก็น่าจะเป็นเบอร์เกอร์ซอสรสต้มยำอะไรทำนองนั้นแหละ เดี๋ยวมาลองดู

review-tom-yang-kung-burger-6

 

ส่วนประกอบสำคัญ :

review-tom-yang-kung-burger-8

 

อะโห มี Story ของกัปตันด้วยครับ ทีแรกก็ไม่เข้าใจทำไมต้องเป็นกัปตันด้วย คือเหมือนเป็นคอนเซปต์ว่ากัปตันล่องเรือทั่วโลกเพื่อหารสชาติแปลกใหม่ จนมาถึงเมืองไทย เลยออกมาเป็นเบอร์เกอร์รสต้มยำกุ้ง

เลยแอบคิดว่าจะมีเบอร์เกอร์รสชาติแปลกๆ อื่นๆ ออกมาในนามกัปตันต่อด้วยไหม อันนี้น่าสนใจ (กัปตันไปภาคเหนือที อยากกินไส้อั่ว)

review-tom-yang-kung-burger-7

 

หน้าตาสีสันภายนอกของเบอร์เกอร์ จะคล้ายๆ เบอร์เกอร์กุ้ง ถ้าใครเคยกินเบอร์เกอร์กุ้งซอสมาโยอะไรทำนองนั้น แต่สังเกตว่าจะมีซอสสีส้มๆ น่าจะเป็นซอสรสต้มยำกุ้งนั่นแหละ

review-tom-yang-kung-burger-1

 

งั่มมมมมมมมมมมมม

โอวววววว จุดเด่นที่ชัดที่สุดคือรสต้มยำจากซอสสีส้มๆ นั่นแหละครับ มีความหอมคล้ายมายองเนสนะ แต่รสชาติเป็นต้มยำกุ้งชัดเจนมาก ถ้าปิดตากินก็รู้ว่าเป็นต้มยำกุ้ง น่าจะถูกปากคนไทยหลายๆ คน

review-tom-yang-kung-burger-4

 

รสต้มยำกุ้งที่ว่าจะไม่ถึงกับเผ็ดจี๊ดน้ำหูน้ำตาไหลขนาดนั้นนะ รสเผ็ดน้อยมาก มีรสเปรี้ยวนิดหน่อย มีกลิ่นหอมแบบเครื่องต้มยำเลย

ตัวไส้กุ้งเป็นกุ้งที่มากับแป้งชุบทอด แต่ว่าจะไม่ได้กรอบแบบนำไปทอดกรอบนะ จะเป็นแป้งนิ่มๆ กุ้งแน่นดี กัดไปก็รู้สึกถึงความกุ้งใช้ได้ สำหรับขนมปังเบอร์เกอร์ก็นุ่มดีตามมาตรฐานเบอร์เกอร์ 7-Eleven ครับ

review-tom-yang-kung-burger-9

 

สรุปรีวิว กัปตันเบอร์เกอร์ รสต้มยำกุ้ง

  • ราคา 35 บาท ก็เป็นราคาปกติสำหรับเบอร์เกอร์กุ้งใน 7-Eleven นะ
  • รสต้มยำถือว่ามีความแปลกใหม่ดี เออ ออกอะไรแบบนี้มาบ่อยๆ ก็ดี ชอบลอง 55
  • รสชาติถือว่าผ่าน ความเป็นต้มยำเข้ากับเบอร์เกอร์กุ้งอย่างดีงาม ไปลอง

 

Comments

comments