Yoshinoya ร้านข้าวหน้าเนื้ออันโด่งดังจากญี่ปุ่น เป็นอีกร้านหนึ่งในห้างที่ผมใช้บริการบ่อยมาก เนื่องด้วยความรวดเร็ว อิ่มอยู่ท้อง และราคาโอเคมาก ถ้วนๆ ไม่มีเซอร์วิสชาร์จ รวมไปถึงโปรโมชันนี่เค้าจัดมาให้ตลอด

ครั้งนี้ผมมาที่สาขา Central Word ครับ อยู่ที่ชั้น 6 Atrium Zone นั่นเอง หลังจากที่เค้ารีโนเวทใหม่นี่เรียกว่าเปลี่ยนโฉมเลยทีเดียว จัดไฟสว่าง ตกแต่งอย่างดีดูสะอาดตา กว้างขวางน่านั่ง

 

สาขานี้พื้นที่ในร้านค่อนข้างกว้าง เค้าจึงมีปุ่มสำหรับกดเรียกพนักงานอยู่บนโต๊ะให้ใช้บริการด้วยครับ อันนี้ชอบเลย

Tori Miso Nabe (219 บาท)

 

ประเดิมด้วยเมนูใหม่ เมนูนี้คือชุดสุกี้นาเบะไก่มาในน้ำซุปมิโสะสไตล์ญี่ปุ่น ในชุดเค้าจะมีข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ พร้อมกับไข่ไก่สดอนามัยพาสเจอร์ไรซ์ที่ร้านเลือกใช้มาให้ด้วย มาพร้อมกับเตาสุกี้น่ารักๆ ที่มีไฟด้านล่าง ร้อนในระดับที่น้ำซุปเดือดและมอดลงจนอุ่นในเวลาที่เราทานอิ่มพอดีเหมือนเค้าคิดไว้แล้ว

 

เรียกว่าเป็นชุดที่สารอาหารครบ 5 หมู่ที่แท้ทรู โดยเฉพาะในฝั่งของโปรตีนนี่ให้มาเยอะมาก เนื้อไก่แทบล้น

 

ก่อนรับประทานให้ทำพิธีด้วยการบอกเพื่อนร่วมโต๊ะว่าให้หยิบมือถือขึ้นมาถ่าย เราจะเทไข่ลงไปแล้วน้าาาา ไข่ไก่นี่สามารถนำไปคนกับซุปให้เดือดจนไข่สุก หรือใส่ทีหลังเพื่อให้ไข่กึ่งดิบก็แล้วแต่ชอบ เพราะตัวนี้เค้าเป็นไข่ไก่อนามัยสามารถทานดิบได้ครับ

 

สำหรับวิธีการทาน ผมจะชอบจัดเรียงหลายๆ อย่างลงบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ตักซุปราดข้าวแล้วทาน หรือบางคนจะชอบคีบทานจากหม้อเลยก็แล้วแต่ชอบครับ

เมนูนี้ผมค่อนข้างชอบน้ำซุปเค้ามากครับ จะออกหอมมิโซะเด่นเลย และรสชาติไม่เข้มมากกำลังกลมกล่อม ตัวไก่ก็ให้มาเยอะ เนื้อนุ่มฉ่ำดี ทานคู่กับผักที่ดูดน้ำซุปเข้าไปเรียกว่าลงตัว

Cheese Gyozaaa (79 บาท)

 

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งเมนูใหม่เช่นกันกับ Cheese Gyozaaa เห็นภาพเมนูหลายท่านก็น่าจะนึกออกทันทีว่ามันคือเกี๊ยวซ่าที่ราดด้านบนด้วยชีสนั่นเอง เรียกว่าเป็นเมนูที่พรีเซนต์เกี๊ยวซ่าให้มีลูกเล่นต่างจากเกี๊ยวซ่าแบบเดิมๆ

เกี๊ยวซ่าฉบับดั้งเดิมของ Yoshinoya จะเป็นลักษณะที่ตัวแป้งจะกรอบเพียงด้านเดียว ซึ่งวิธีการปรุงของที่ร้านจะเป็นการทอดแบบใช้น้ำมันน้อยๆให้กรอบเหลืองทอง แล้วใช้น้ำซุปสตรีมคล้ายการนึ่ง จากนั้นราดชีสลงบนเกี๊ยว อบจนชีสละลาย ทำให้มีกลิ่นหอมของชีสฟุ้งออกมา

 

และแน่นอนว่าเราต้องทำพิธีด้วยการยืดดดดดดด พร้อมกับถ่ายภาพก่อนรับประทาน

มาว่ากันในเรื่องของรสชาติกันบ้างครับ หลังจากกัดเข้าไปพบว่าตัวชีสนั้นมีความหอมและรสชาติเข้มพอตัวเลยทีเดียว มาพร้อมกับเทกเจอร์นุ่มๆ ซึ่งในส่วนนี้จะทำให้ความกรอบของแป้งลดความเด่นลงไป แต่ก็แลกมากับรสชาติและความหอมของชีสที่ลงตัวเลย

 

เค้าให้น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่ามาด้วยนะครับ แต่ส่วนตัวผมว่าชีสเองก็เพิ่มรสชาติให้กับเกี๊ยวได้ดีอยู่แล้ว ทานแบบไม่ต้องจิ้มก็อร่อยนะ

Monday Special – ข้าวหน้าหมู R Size (89 บาท)

ช่วงนี้ก็จะเกลียดวันจันทร์ลดลงไปหน่อย กับโปรโคตรประหยัดของ Yoshinoya เมนูข้าวหน้าหมู (ขนาด R) ในราคาเพียง 89 บาท จากปกติ 119 บาท

เงื่อนไขโปรโมชันนี้คือทานในวันจันทร์ช่วงเวลา 10.00 – 15.00 น. ใครที่ทำงานหรือเรียนก็มาโดนมื้อเที่ยงกันได้ คุ้มมาก ถึง 31 ต.ค. 61 รีบไปโดนกัน

 

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมทานบ่อยมาก เพราะเค้ามีโปรโมชันกับเมนูนี้ค่อนข้างบ่อยครับ จุดเด่นคือเนื้อหมูที่สไลด์บางกำลังดี ติดมันหน่อยๆ ทำให้มีความนุ่มอร่อย อีกส่วนที่ชอบคือตัวซอสที่มีรสชาติกลมกล่อม รสจัดกำลังดี

Yuzu Ice Cream (49 บาท)

 

กินคาวไม่กินหวานถือว่ายังไม่ครบกระบวนความ ปิดท้ายมื้อด้วยเมนูใหม่ตัวสุดท้าย ไอศกรีมส้มยูสุ ที่มาพร้อมกับวิปครีม

สำหรับรสชาติบอกเลยว่าอันนี้เด็ด กลิ่นหอมส้มยูสุตลบอบอวลในปาก รสชาติจะหวานนำมาก่อน แล้วมีรสเปรี้ยวตาม ฟรุตตี้สุดๆ ทานแล้วสดชื่นมาก เป็นเมนูปิดท้ายหลังจากเมนูหนักๆ อยากพวกเนื้อได้งามเลย

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Facebook : facebook.com/YoshinoyaThailand
  • เงื่อนไขโปรโมชัน Monday Special : ข้าวหน้าหมู (ขนาด R) ในราคา 89 บาท เฉพาะวันจันทร์เวลา 10.00 – 15.00 น. ถึง 31 ต.ค. 61

Comments

comments