[Review] รวม 5 ร้านของหวานโคตรเด็ด พร้อมเมนูแนะนำ ที่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว นับว่าเป็นห้างสรรพสินค้าอีกแห่งขึ้นที่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหาร ผมเองก็ไปใช้บริการบ่อยมาก โดยเฉพาะร้านของหวานหลายร้านที่มีความดีงามจนต้องนำมาบอกต่อ

ครั้งนี้เราก็ได้รวบรวมร้านของหวานชื่อของที่นี่เอาไว้เรียบร้อย พร้อมกับแนะนำเมนูที่น่าสนใจ ใครที่มาเดินห้างแล้วอยากปิดท้ายมื้อหลักด้วยของหวาน หรือร่างกายต้องการปะทะกับน้ำตาลก็ลองมาหาไอเดียจากในบทความนี้กันได้เลยครับ 🙂

 

1) PABLO

ชีสทาร์ตพาโบลเจ้าดังจากย่านชินไซบะชิที่โอซาก้าประเทศญี่ปุ่น และได้รับเสียงตอบรับจากบ้านเราอย่างล้นหลาม ความดีงามคือเค้าจะออกชีสทาร์ตรสใหม่ตามเทศกาลอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักชิมอย่างเราๆ ต้องคอยไปตามเก็บให้ทุกรสทุกครั้ง ก็แต่ละรสมันน่ากินซะขนาดน้านนน

 

ตอนเดินผ่านหน้าร้านเราจะได้กลิ่นชีสทาร์ตหอมๆ จนรู้ตัวอีกทีก็เดินเข้าไปซื้อมาแล้วสองกล่อง

 

PABLO mini

เมนูยอดนิยมที่หลายคนมักจะซื้อติดไม้ติดมือเป็นของฝาก เนื่องจากทานง่ายและสามารถลองชิมได้หลายรส สำหรับกล่องในภาพจะมีรสชาติดังนี้

  • พาโบล มินิ ชีสทาร์ต รสออริจินอล : เน้นรสชาติและความหอมของชีสแบบเน้นๆ รสชีสจะเข้มชัดเจนมากเข้ากันดีกับแป้งทาร์ตกรอบๆ
  • พาโบล มินิ ชีสทาร์ต รสช็อกโกแลต : เรียกว่าเป็นความลงตัวระหว่างความเข้มของชีสและช็อกโกแลตเต็มคำมาก
  • พาโบล มินิ ชีสทาร์ต รสชาเขียวมัทฉะ : เนื้อครีมชีสที่มีกลิ่นหอมชาเขียวละมุนๆ ความเข้มของชีสจะไม่มากเท่าตัวอื่น แต่จะมีความหอมเป็นจุดเด่น
  • พาโบลมินิ คาราเมล นัท : เป็นมินิชีสทาร์ตรสออริจินอลที่ท็อปด้วยถั่วพรีเมี่ยมเน้นความหลากหลาย ทั้งอัลมอนด์, เม็ดมะม่วงหิมพานต์, วอลนัท และพิสตาชิโอ พร้อมกับราดคาราเมล มีความนัทตี้มาก ได้ทั้งกลิ่นหอมของถั่วและความกรุบกรอบตัดกับรสชาติและเท็กเตอร์ของชีสทาร์ต (อ้อ… เมนูนี้เค้าจะขายถึง 31 ตุลาคม 61 เท่านั้นนะครับ รีบมาโดนกัน)

 

PABLO mini Twist (140 บาท)

ต้องบอกว่าไอศกรีมนมซอฟท์เสิร์ฟของ Pablo อันนี้ก็ทีเด็ดเช่นกัน มีความหอมนมม๊ากกกกก รสชาติจะไม่หวานมากกำลังละมุนๆ ซึ่งบอกเลยว่าเข้ากับตัวชีสทาร์ตดีมากๆ ทั้งความหอมของนมและความเข้มของชีส

ต้องบอกเมนูนี้แอบละลายค่อนข้างเร็ว แนะนำให้รีบทานทันทีหลังจากได้รับเลยครับ

 

Matcha & Shiratama Smoothie (150 บาท)

ชาเขียวนมปั่นสูตรต้นตำรับของ Pablo ด้านล่างจะเป็นเจลลี่รสชาเขียวนุ่มๆ ให้ได้เคี้ยวกันเพลินๆ ด้านบนเป็นวิปครีมและชิราทามะที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ตัวแป้งโมจิเหนียวนุ่มดีครับ

ส่วนวิปครีมที่เห็นว่าสีไม่ได้ขาวจั๊วะ แน่นอนว่าอันนี้ไม่ใช่วิปครีมทั่วไป แต่เป็นวิปครีมรสชาติถั่วแดงที่เท็กเจอร์จะออกหยาบกว่าเพราะมีถั่วแดงผสมอยู่ด้วย ก็อร่อยไปอีกแบบ ของผมนี่ตักวิปครีมทานหมดก่อนตลอดเลย

 

2) Cold Stone Creamery

ไอศกรีมระดับพรีเมี่ยมสัญชาติอเมริกาชื่อดัง ร้านนี้เค้าจะเน้นไปที่ไอศกรีมเมนูมิกซ์อินทำกันสดๆ หลังจากที่เราสั่ง ทำให้เนื้อไอศกรีมและความเข้มข้นที่ได้นั้นจะมีความเป็นเอกลักษณ์มาก เดี๋ยวมาชมกันเลย

 

และที่เห็นในภาพนั่นก็คือแผ่นหินทำความเย็นขนาดใหญ่ ที่เค้าจะนำส่วนผสมต่างๆ ของไอศกรีมที่เราสั่ง นำไปมิกซ์กับท็อปปิ้งบนแผ่นหิน ระหว่างที่รอไอศกรีมเราก็ชมลีลาการมิกซ์ไอศกรีมของพนักงานกันเพลินๆ ได้เลยครับ

 

ทาด๊ามมมมมมมมมมมมม

 

Chocolate Devotion และ Cheesecake Fantasy

ไอศกรีมช็อกโกแลต มิกซ์กับบราวนี ช็อกโกแลตชิพ และช็อกโกแลตฟัดจ์  เมนูนี้ช็อกโกแลตเข้มและหอม รสชาติหวานกำลังดี สายช็อกโกแลตน่าจะชอบมาก

ไอศกรีมชีสเค้ก มิกซ์กับเกรเอ็ม แครกเกอร์ พายครัส สตรอว์เบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ เมนูนี้เน้นความเบอร์รี่มาก ไอศกรีมนมตัดรสเปรี้ยวกับผลไม้ได้ลงตัว ทำให้ตักทานได้เรื่อยๆ

สำหรับทั้งสองเมนูต้องชมเลยว่าตัวเนื้อไอศกรีมที่มีความหนึบและความเข้มเข้นเป็นเอกลักษณ์ของ Cold Stone Creamery เลย แน่นอนว่าตัววาฟเฟิลเองเค้าก็ทำสดด้วยเช่นกัน ท็อปปิ้งเค้าก็ให้มาแบบตูมมากแบบในภาพด้านล่างเลย

 

Cheesecake Frappe

ปิดท้ายด้วยเมนูชีสเค้กปั่นของ Cold Stone Creamery รสชาติเข้มข้น มีกลิ่นหอมชีสเค้กชัดเจน ตัดด้วยซอสสตอเบอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวาน

 

3) GODIVA

ร้านของหวานสัญชาติเบลเยี่ยม เน้นเมนูช็อกโกแลตที่ใช้วัตถุดิบชั้นดี พิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต มีความหรูหราทั้งรสชาติและแพ็คเกจ อ้อ.. อีกเรื่องคือผมชอบยูนิฟอร์มของพนักงาน GODIVA มากครับ เนี้ยบ เท่ ดูดีมากๆ

 

Soft Serve

ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟช็อกโกแลต เมนูไฮไลท์ของ GODIVA เท็กเจอร์ของเนื้อไอศกรีมจะค่อนข้างหนึบ รสชาติช็อกโกแลตเข้มข้นมากกกกก รสชาติจะไม่หวานมาก มีรสขมอ่อนๆ แบบช็อกโกแลตแท้ ใครชอบแนวช็อกโกแลตเข้มๆ เมนูนี้แนะนำมากๆ เลย

 

Chocolixir

เมนูช็อกโกแลตปั่นที่เค้าจะนำช็อกโกแลตแท้ๆ ลงไปปั่นด้วย เวลาที่เราทานจะได้สัมผัสของเนื้อช็อกโกแลตจริงๆ เท็กเจอร์จะค่อนข้างแน่นเหมือนทานช็อกโกแลตในลักษณะที่ดื่มได้ สำหรับเมนูนี้จะออกหวานกว่าเมนูอื่นๆ อยู่พอสมควร

 

Blueberry White Chocolate Delice

ชีสเค้กจะแบ่งออกเป็นสามชั้น ในส่วนของสีขาวคือไวท์ช็อกโกแลตมูส ชั้นถัดมาเป็นช็อกโกแลตผสมอัลมอนด์ ราดด้วยบลูเบอร์รี่เจลลี่ ด้านบนเป็นผลไม้สด เวลาทานก็ให้ตักทานสามชั้นพร้อมกัน รสชาติลงตัวมาก มีความเปรี้ยวจากผลไม้ตัดรสชาติด้วย เป็นเมนูชีสเค้กที่ให้ความสดชื่นได้ดีมาก

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่อีกเยอะมาก โดยทุกเมนูของเค้ามีความโดดเด่นในเรื่องของช็อกโกแลตมากจริงๆ

 

4) Bake A wish

Bake A Wish Japanese Homemade Cake ร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย (ม๊ากกก) ของหวานที่นี่เค้าจะใช้วัตถุดิบคุณภาพดี แต่ราคาไม่สูงอย่างที่คิด ทำให้ที่ร้านเค้ามีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย โดยเฉพาะช่วงเสาร์อาทิตย์นี่เค้าขายดีสุดๆ

 

ที่หลายๆ คนชื่นชอบจะในส่วนของเมนู Bake A Wish Mini Bakery เป็นเค้กขนาดมินิ ราคาก็มินิ เริ่มต้นราคาที่ประมาณ 10-40 บาท แต่คุณภาพยังดีงามเหมือนเดิม ทำให้สามารถเลือกชิมเมนูได้หลากหลายมากขึ้น

 

Chou Cheese

เมนูนี้เค้าเสิร์ฟมาบนกระทะร้อน ครีมชีสด้านล่างจะเดือดปุดๆๆๆ หน้าตาอลังการมาก เรียกว่าต้องหยิบมือถือมาถ่ายวิดีโอตอนเดือดกันให้ไว จุดเด่นของเมนูนี้คือครีมชีสรสเข้มและไอศกรีมที่เข้ากันได้ดีมากๆ ดีงามทั้งการพรีเซนต์และรสชาติ

เป็นเมนู Party Dish สำหรับทาน 2-3 คน หยิบช้อนมาแย่งกันจ้วง

 

Choux Cream

อีกหนึ่งเมนู Signature ที่ผมชอบมากคือเมนู Choux Cream ของเค้าที่แป้งบาง กรอบ ไส้ด้านในมาเต็ม แต่ครีมเค้าจะเบาๆ ไม่ได้ครีมมี่มาก รวมถึงรสชาติหวานกำลังดี ทำให้ทานได้เรื่อยๆ ไม่มีเลี่ยนเลยครับ ทานพร้อมกับกาแฟจะเข้ากันมากๆ

โดยเมนู Choux Cream แป้งกรอบของเค้ามีหลากหลายไส้ให้เลือก ราคาประมาณ 30-65 บาท แต่ลูกใหญ่และรสชาติดีงามเกินราคา

 

Blue Paradise Hawaii

เมนูเครื่องดื่มปั่นรสชาติหวานอมเปรี้ยว เน้นความสดชื่นจากบลูฮาวายและผลไม้สดที่ท็อปมาด้านบน เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นปิดท้ายของหวานได้ดีเลย

 

5) Kyo Roll En

ร้านโรลเค้กและไอศกรีมต้นตำหรับจากเกียวโต จุดเด่นของร้านนี้คือเมนูโรลเค้กและไอศกรีมสีดำจากถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่นเจ้าแรกในเมืองไทย เรียกว่าเป็นร้านของหวานที่ใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ซึ่งของหวานและเครื่องดื่มค่อนข้างมีความหลากหลายมาก โดยตอนนี้เค้ามีเมนูรวมกว่า  70 รายการเลยทีเดียว

 

Zen Roll Set

เปิดด้วยเซ็ตเมนูโรลเค้กที่เป็น Signature ของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟสูตรพิเศษที่เค้าทำมาจากอูจิมัจฉะนำเข้าจากเกียวโต ทานพร้อมผลไม้สด, มัทฉะนามะ, วาราบิโมจิ และซอสสูตรพิเศษในถ้วยไม้ไผ่

ทั้งเซ็ตจัดมาในภาชนะที่มีความหรูหราเป็นเอกลักษณ์ขนาดที่ว่าถ้าไม่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายก่อนทานถือว่าบาปทีเดียว

เมนูชาเขียวของเค้าทำได้ดีสมคำร่ำลือจริงๆ ครับ กลิ่นหอมและรสชาเด่นมาก รวมถึงของหวานร้านนี้เค้าจะรสชาติไม่หวานเกินไป ทำให้ได้สัมผัสรสและกลิ่นหอมของชาได้อย่างชัดเจน รวมถึงการใช้ถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่นในส่วนที่เป็นสีดำช่วยเพิ่มความหอมแบบเข้ากัน

 

Matcha Deluxe Parfait

ไอศกรีมพาร์เฟต์ในแก้วทรงยาวอันเลื่องชื่อของ Kyo Roll En ในถ้วยจะมีเมนูที่ทำมาจากชาเขียวถึง 7 แบบด้วยกัน เรียกว่าเป็นชาเขียวแบบสุดจริงๆ ใครที่ชอบชาเขียวต้องไม่พลาดเมนูนี้

และยังยืนยันเช่นเดิมว่าชาเขียวของเค้าทำได้ดีมากๆ ในทุกเมนู เรียกว่าถ่ายรูปสวยแล้วก็อร่อยด้วย

 

Yuzu Soda Float

ปิดท้ายด้วยเมนูซ่าๆ ด้วยยูซุโซดารสเปรี้ยวซ่า ด้านบนเป็นไอศกรีมมะม่วง และด้านล่างเค้าจะมีไข่มุกคอนยัคให้เคี้ยวหนุบหนับ เป็นเมนูที่เรียกความสดชื่นได้ดีมากจากรสเปรี้ยว โซดา และความหอมของส้มยูซุ