ครัวแล้วแต่จั๊ก ร้าน Chef’s Table ของคุณจั๊ก นำเสนออาหารไทยประยุกต์ที่รังสรรค์ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี ผ่านการปรุงอย่างเข้าใจ ร่วมกับความคิดสร้างสรรค์ของคุณจั๊ก จนออกมาเป็นจานที่น่าสนใจอย่างมาก
ความน่าสนใจของ Up To Jug Chef’s Table
- เสิร์ฟอาหารโดยผู้บริหารที่รักและหลงไหลการทำอาหาร
- นำเสนออาหารไทยในรูปแบบที่น่าสนใจ เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีที่มีเรื่องราว
- ร้านจะมีบรรยากาศส่วนตัว เหมาะกับการมาทานเป็นกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว
Up To Jug Chef’s Table จากชื่อร้านตรงนี้หลายคนน่าพอเดากันได้ว่าเป็นร้านเมนูที่แล้วแต่คุณจั๊กอยากนำเสนอ เราจะได้ทานฝีมือจากผู้บริหารที่เข้าสู่วงการร้านอาหารด้วย passion ล้วนๆ
คอร์สนี้สนนราคาอยู่ที่ 2,990++ ต่อคน โดยจะเสิร์ฟเป็นคอร์สที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละฤดูกาล เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่ดีที่สุดของแต่ละช่วงปี และนำเสนอไอเดียที่สดใหม่ของคุณจั๊กให้เราได้ลิ้มลอง

ภายในร้านเราก็จะพบกับคุณจั๊กที่คอยจัดนู่นเตรียมนี่ เอนเตอร์เทรนลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ประหนึ่งว่าคุณจั๊กมีเอเนอร์จี้ระดับอินฟินิตี้เลยทีเดียว เคยได้ยินบทสัมภาษณ์ว่าการทำอาหารในทุกวันเป็นการผ่อนคลายหลังจากการทำงานนั่นเอง


น้ำมะปี๊ดโซดาสดชื่นซาบซ่า เปรี้ยวหวานกำลังดี ทำหน้าที่เรียกน้ำย่อยและเพิ่มความสดชื่นทำให้หายเหนื่อยจากการประชุมอันหนักหน่วงของเย็นวันศุกร์ได้เป็นอย่างดี

กุยช่ายทอดสูตรพิเศษจากความชื่นชอบของพี่จั๊กที่ต่อคิวซื้อกุยช่ายหน้าโรงเรียน จุดเด่นคือแป้งที่บางกรอบจากความหนากำลังดี เสริมด้วยซอสรสหวานเค็มและรสเผ็ดเล็กน้อย
เป็นเมนูที่อยู่นอกคอร์ส แต่ทางพี่จั๊กอยากให้ลอง แบบว่า pround to present อย่างมาก


ม้าอ้วน เมนูไทยโบราณที่หลายคนไม่ค่อยรู้จัก ทานเป็นอาหารว่างประกอบไปด้วยเนื้อปู เนื้อหมู และเนื้อกุ้ง เสิร์ฟพร้อมสับปะรดที่นำน้ำบางส่วนออก ทอชไฟเล็กน้อย และซอสที่ทำมาในลักษณะเจลลี่





ช่วงแต่ละคอร์สเราก็จะเห็นคุณจั๊กเตรียมเมนู ปรุงนั่นนี่ หากสนใจก็สามารถพูดคุยสอบถามได้เลยครับ ทั้งเรื่องอาหารและธุรกิจ ชิวมาก เป็นเชฟเทเบิ้ลที่เป็นกันเองสุดๆ


พี่จั๊กและทีมงานกำลังทอช lobster tail มีกลิ่นหอมจากซอสที่เกรซและจากเนื้อลอบสเตอร์



เมูนที่ผมและเพื่อนร่วมโต๊ะประทับใจที่สุดของมื้อนี้ เป็นเนื้อวากิวย่างพริกแกงป่า กับเห็ดโคน
เนื้อวากิวย่างสุกกำลังดีราดด้วยซอสพะแนง เป็นเนื้อสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่นำเลี้ยงในเมืองสุรินทร์ เนื้อนุ่มฉ่ำ มีไขมันแทรกพอประมาณ ยิ่งเคี้ยวยิ่งได้รสชาติน้ำจากเนื้อ พร้อมกับรสชาติของพะแกงที่เข้ากันได้ดีมากกับเนื้อย่าง สุดว้าวววว


ปิดท้ายด้วยสำรับกับข้าวแบบไทยๆ แกงระแวงเนื้อน่องลาย, ปลาสลิดฟู, ไข่ลูกเขยคนเล็ก เสิร์ฟพร้อมกับข้าวหอมมะลิอัญชัน



ด้วยความที่พวกเรากินกันเก่งมาก พี่จั๊กเลยเตรียมเมนูพิเศษไว้ให้ปิดท้ายของท้ายสุด นั่นคือมาม่าต้มยำน้ำข้นที่จัดท็อปปิ้งสุดโหดเหมือนโกรธใคร ทั้งหมูกรอบ หมูเด้ง ปลาหมึก กุ้ง จัดเต็มสุดสุด กราบใจ

ล้างปากเล็กน้อยด้วยกรานิต้ากระท้อนปุยฝ้ายเปรี้ยวอมหวาน

จบด้วยของหวานกับแป้งจี่หรือที่หลายคนเรียกว่าบ้าบิ่น แป้งบางกรอบนอกนุ่มใน ไส้ด้านในเป็นมะพร้าวอ่อน พร้อมไอศกรีมวานิลลารสเข้ม


เรียกว่าเป็นมื้อที่อิ่มอร่อยทั้งท้องและสมองเลยครับ เป็นเชฟเทเบิลที่คุยสนุกทั้งในแง่ของอาหารและการทำธุรกิจเลย ไม่บ่อยนักที่เราจะได้ทานอาหารมื้อดีดีจาก passion สุดแรงระดับนี้ ใครสนใจก็จองมาจัดกันได้ครับผม
- Facebook: fbk.com/uptojugkitchen
- Tel: 061-542-6666
- LINE@: @uptojugkitchen
- Google Maps: https://goo.gl/maps/K67atxvER6HSR8UbA
