[Review] เตี๋ยวคอปเปอร์ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยุคใหม่ที่ยกระดับในเครือ Copper

เตี๋ยวคอปเปอร์ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเหาะที่ยกระดับก๋วยเตี๋ยวไทยด้วยการเลือกใช้คุณภาพวัตถุดิบที่ดี จนเป็นความพรีเมียมที่ลงตัวกับเส้นและซุปก๋วยเตี๋ยวแบบสุดๆ

ความน่าสนใจของ เตี๋ยวคอปเปอร์

  • แบรนด์ในเครือ Copper Buffet ที่ทราบกันดีว่ามีมาตรฐานสูงมาก และเป็นครั้งแรกที่ Copper ปล่อยแบรนด์ลูกออกมา
  • นำเมนูยอดฮิตในไลน์บุฟเฟ่ต์อย่างก๋วยเตี๋ยวเรือมาพัฒนาต่อยอดจากเดิม
  • บรรยากาศ เมนูอาหาร และตีมของร้านมีกลิ่นอายของ Copper อย่างชัดเจน
  • ราคาเริ่มต้น 139.- ไปจนถึงก๋วยเตี๋ยววากิว A5 ที่ราคา 699.-
  • เมนูข้าวก็มีนะ โดยเฉพาะข้าวคอหมูทอดที่โคตรอร่อย!

แฟน Copper ทราบกันดีว่าว่าหนึ่งในเมนูสุดเดือดที่ไปแล้วต้องสั่งทุกครั้งคือก๋วยเตี๋ยวเรือ ด้วยรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้น ซับซ้อน มีเอกลักษณ์ และเนื้อวากิวสไลซ์บางที่สะดุ้งน้ำพอสุก ทุกอย่างเข้ากันอย่างมาก ผมเองตอนไป Copper ต้องจัดอย่างน้อยสองชาม

ใน community ของคนทานบุฟเฟ่ต์ มีคำถามยอดฮิตในกลุ่ม ว่าไป Copper ครั้งแรกต้องสั่งอะไรบ้าง ชื่อเมนูก๋วยเตี๋ยวก็อยู่ในท็อปเมนูที่ควรสั่งทุกครั้ง

ตอนนี้เค้านำเมนูก๋วยเตี๋ยวมาพัฒนาต่อยอด จับคู่กับวัตถุดิบพรีเมี่ยม ใส่เมนูใหม่เสริมเข้าไปแบบร้านก๋วยเตี๋ยวไทยแต่เป็นยุคใหม่ พร้อมเปิดเป็นร้านที่ขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่บริเวณชั้น G ของห้าง The Sense ที่เดียวกับร้าน Copper

มาในตีมเรือ ซึ่งไม่ใช่เรือแบบ Boat Noodles นะ แต่เป็น Airship Noodles ก๋วยเตี๋ยวเรือเหาะกันเลยทีเดียว 

บรรยากาศของร้านตกแต่งให้เหมือนว่าเรานั่งทานก๋วยเตี๋ยวบน Airship ยุคเก่า เพดานสูง นั่งสบาย มีกลิ่นอายของความ finest แบบร้าน Copper มีความหรูหราแต่ยังคงความแคชชวล นั่งสบายๆ ชิวๆ อยู่ครับ

ด้วยการที่ตั้งใจใช้ชื่อแบรนด์ Copper พร้อมกับ ใส่นิยามเพิ่มว่าเป็น Finest Noodles ทำให้เป็นความน่าตื่นเต้นครั้งใหญ่ในวงการร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบ้านเราแน่นอน

เส้นและซุปของเตี๋ยวคอปเปอร์

ภาพรวมของร้านนี้ก็เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ มีทั้งเนื้อวัวหลายเกรด และหมูที่เลือกใช้ S-Pure ในเล่มเมนูจะมีเนื้อหลายส่วนให้เลือกสั่ง

เส้นเค้าจะมี 4 แบบ บะหมี่ไข่, เส้นเล็ก, เส้นหมี่ และวุ้นเส้นญี่ปุ่น (+19 บาท) ที่ผมประทับใจคือเส้นบะหมี่ไข่ เป็นบะหมี่ที่เหมือนเส้นจะเล็กกว่าทั่วไปในตลาด เทกเจอร์มีความนุ่ม ไม่หนึบมาก ซึ่งเข้ากันมากๆ กับเมนูบะหมี่แห้ง แนะนำมากครับ

รสชาติของน้ำซุปที่คนละรสชาติกับที่ร้านบุฟเฟ่ต์ แต่ยกระดับขึ้นไปอีกมีความหอมสมุนไพร เลือดหมูเข้มข้น มีความซับซ้อนแบบซุปก๋วยเตี๋ยวยุคใหม่ ตบท้ายด้วยรสเปรี้ยวเล็กน้อย

เลือกความเผ็ดได้ 2 ระดับ (แนะนำระดับ 2 คือกำลังนัว และมีความหอมของพริกคั่ว)

เตี๋ยวเรือน้ำตกเนื้ออริบอายวากิวญี่ปุ่น A5 (699.-)

เมนูพรีเมียมที่สุดของเตี๋ยวคอปเปอร์ จัดเสิร์ฟโดยวางเนื้อริบอายเกรด A5 สไลซ์แผ่นโคตรใหญ่วางอยู่ในชามแบบบังเส้นมิดเลยทีเดียว พร้อมกับกาที่ใส่น้ำซุปให้ลูกค้าได้บรรจงเทราดพร้อมถ่าย Story ลง IG

เนื้อแผ่นใหญ่สะใจมากกก นุ่มละลายสุดๆ พอราดน้ำซุปลงไปเนื้อก็จะสุกเพิ่มขึ้นมาแบบพอดีเลย

เตี๋ยวแห้งเนื้อสันคอออสเตรเลียนดรายเอจ (399.-)

หากสั่งเส้นบะหมี่ไข่ ผมแนะนำให้ทานเป็นเมนูแห้งครับ เป็นเส้นที่เหมือนไม่ได้มีอะไรหวือหวานะ แต่ด้วยเทกเจอร์และขนาดของเส้นมันลงตัวกับรสชาติก๋วยเตี๋ยวแห้งมากๆ

สำหรับเนื้อสันคอดรายเอจก็จะมีให้สั่งเฉพาะเมนูแห้งเท่านั้น เสิร์ฟมาแบบกึ่งสุก มีเทกเจอร์ให้เคี้ยวสนุกๆ รสชาติและกลิ่นเนื้อชัดเจน เป็นเมนูที่ผมชอบที่สุดในเตี๋ยวคอปเปอร์เลยครับ

เต๋าทองคำ (49.-)

กากหมูเจียวนั่นเอง ไอเทมที่อยู่คู่กับก๋วยเตี๋ยวเรือไทย ปกติแล้วในเมนูเค้าจะใส่กากหมูเจียวมาให้อยู่แล้วครับ แต่ถ้าใครต้องการเพิ่มลงไปให้สะใจหรือสั่งมาทานเล่นก็จัดได้ครับ

เตี๋ยวเรือหมูสันนอก S-Pure 5 ทหารเสือ (189.-)

ชามนี้อยากลองสั่งหมูมาทานบ้างครับ ซึ่ง 5 ทหารเสือที่ว่าก็คือ ลูกชิ้นหมู, แก้มหมูตุ๋น, ขั้วตับหมู, ตับหมู และเอ็นแก้วหมู ซึ่งก็ลงตัวอร่อยเลยครัับ มีเทกเจอร์จากหมูหลายส่วนให้เคี้ยว

คอหมู S-Pure คั่วพริกเกลือ (179.-)

หนึ่งในเมนู a Must! ที่ผมอยากให้ทุกคนลอง คอหมูแท้คั่วพริกเกลือโรยกระเทียมเจียว เสิร์ฟร้อนๆ กรอบอร่อยลงตัวอย่างมาก สั่งมาทานเล่นหรือท็อปลงในก๋วยเตี๋ยวแห้งก็ลงตัวครับ

ข้าวคอหมู S-Pure คั่วพริกเกลือ + ไข่ดองน้ำปลา (279-)

สามารถจัดเต็มคอหหมูทอดได้ด้วยการสั่งเป็นข้าวคอหมูที่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ดองน้ำปลา อร่อยมากกกกก อยากแนะนำให้สั่งมาลองแชร์กับเพื่อนก็ได้ จานใหญ่เลยนะ ผมกินคนเดียวเกือบไม่หมด

ซุปเห็ดทรัฟเฟิล ครัวซองต์ฝรั่งเศส  (199.-)

ยกเมนูซิกเนเจอร์อย่างซุปเห็ดทรัฟเฟิลดิปกับครัวซองต์ฝรั่งเศส เผื่อใครคิดถึงรสชาติซุปเห็ดทรัฟเฟิลของ Copper ก็สั่งมาจัดที่ร้านนี้ได้เช่นกัน

ขนมถ้วยทรัฟเฟิล (ถ้วยละ 39.-)

ก๋วยเตี๋ยวเรือก็ต้องคู่กับขนมถ้วยอ่ะเนอะ อีกหนึ่งความน่าสนคือมีการเล่นกับเมนูทรัฟเฟิล เป็นขนมถ้วยทรัฟเฟิลที่มีความหอมนุ่มละมุน และมีกลิ่นทรัฟเฟิลตบท้ายเข้ากันเฉยยยยยยย

ยำเนื้อออสเตรเลียนสันคอแองกัสย่างภูเขาไฟ (299.-)

เนื้อสันคอย่างหอมๆ พอสุกได้ที่ นุ่มและเคี้ยวสนุก คลุกกับน้ำยำรสจัดพร้อมกับผักแบบจัดเต็มรสชาติถึงเครื่องมาก

ยำคอหมู S-Pure ทอด (249.-)

ใครชอบความกรอบนอกนุ่มในของคอหมูทอด ก็สามารถสั่งเป็นยำคอหมูได้เช่นกัน

หนุ่มออสอาบแดด (299.-)

ใครเค้าสรรหาตั้งชื่อก็ไม่รู้อ่ะนะ สำหรับเมนูนี้คืออออสเตรเรียแดดเดียวแล้วนำไปทอด เสิร์ฟกับซอสดิปรสชาติหอมมันหวานเค็มและเปรี้ยวตบท้ายเล็กน้อย

บิงซูลอดช่อง (169.-)

บิงซูเกล็ดสายไหมที่ใช้น้ำกะทิอบควันเทียนมาทำแทนนมสด เป็นรสชาติใหม่ที่อยากให้ลอง ท็อปด้วยซอสน้ำตาลโตนดเคี่ยวหอมๆ เป็นคอมบิเนชั่นแบบไทยๆ ที่เข้ากันมาก

มุกหอมอันดามัน (189.-)

เมนูนี้คือขนมโคน้ำกะทิเวอร์ชั่นบิงซู ที่มีขนมโคด้านบน พร้อมกับมะพร้าวอ่อนหั่นเส้น เป็นขนมโคอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่เซอร์ไพรส์เลยครัับ

บิงซูชานมไต้หวัน + เฉาก้วย (169.-)

เกล็ดบิงซูจากชานมใต้หวัน หวานหอมนุ่มฟูกำลังดี ด้านล่างเป็นเฉาก้วยเนื้อหนึบ อันนี้เพลินมากครับ

บิงซูจั้มบ๊ะ (169.-)

น้ำแข็งใสน้ำแดงหรือขนมหวานจั้มบ๊ะแบบไทยๆ นำมาทำเป็นเกล็ดน้ำแข็งแบบบิงซู ด้านล่างเค้าจะใช้เป็นขนมปังบริยอชเลยนะ

โดยสรุปแล้วผมนิยามเตี๋ยวคอปเปอร์ว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่นำบรรยากาศและรสชาติของก๋วยเตี๋ยวไทยๆ ยกระดับให้เป็นในรูปแบบสมัยใหม่ เล่นกับวัตถุดิบคุณภาพหลากหลายที่ไม่ใช่ว่ายกแต่ของแพงๆ มาใส่ แต่มีความตั้งใจปรับรสชาติกับวัตถุดิบและเส้นต่างๆ ให้เข้ากันในทุกเมนูด้วย

เอาว่าแฟน Copper Buffet ต้องมาลองโดนกันสักครั้งแหละครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก