Barn House Pizzeria เป็นร้านอาหารอยู่ในไร่ Singha Park เชียงราย ที่นอกจากขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องของรสชาติอาหารอีกด้วย วัตถุดิบที่นำมาใช้ในแต่ละเมนูส่วนใหญ่ก็จะเป็นผลผลิตจากไร่นั่นเอง
มาทริปนี้ได้เขียนควบหลายรีวิวเลยครับ ตามไปดูรีวิวอันก่อนของ Singha Park กันได้ >> พาเที่ยว Singha Park เชียงราย ธุรกิจ Social Enterprise ในไทย
ร้าน Barn House Pizzeria จะมีที่นั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor รับลมชิวๆ กินบรรยากาศ ถ้าตอนกลางคืนนั่ง outdoor บรรยากาศสวยแจ่ม อากาศเย็นๆฟินมาก
บรรยากาศภายในร้านครับ
แน่นอนว่าเมนูหลักๆของร้านนี้ก็ต้องเป็นพิซซ่า ชื่อร้าน Barn House Pizzaria เราจะไม่สั่งส้มตำกันนะฮะ พิซซ่าจะมีหน้าแบบทั่วไปอย่าง Hawaiian หรือ Margherita ไปจนถึงตัวเด่นๆ ที่เป็น Signature ของร้าน และก็จะมีเมนูเด็ดอื่นๆ อย่างสเต็ก เมนูผักต่างๆ ที่เป็นผลผลิตของไร่ Singha Park
ระหว่างรออาหารก็เดินสำรวจหน่อย ครัวของร้านนี้เป็นครัวแบบเปิดครับ ชอบร้านแบบนี้จัง
รอไม่นานนัก จานแรกก็มาแล้ว เป็นสลัดผักน้ำใส โรยเบคอนกรอบ ผักดูสดหน้าตาน่าทานมากครับ บีบเลมอนเพิ่มกลิ่นหอมรสชาติได้ถ้าชอบ
และแน่นอนผักของที่นี่ไม่ผิดหวังเลย สดและกรอบ อร่อยมาก กินแล้วรู้สึกสดชื่น โดยเฉพาะมะเขือเทศเชอร์รี่นี่แบบว่า หวานกรอบ โอวววววว
Caprese Salad (คาร์เปเซ่สลัด) หรือ สลัดมะเขือเทศ เมนูนี้ใช้มะเขือเทศสดๆจากไร่ หั่นเป็นแว่น วางเรียงคู่กับมอสซาเรลล่าชีสแบบสด (คนละแบบกับมอสซาเรลล่าชีสแบบแผ่นนะ) ราดด้วยน้ำมันมะกอก โรยพริกไทยดำ
เวลาทานให้ทานชีสและมะเขือเทศพร้อมกันเลย ปกติเค้าจะมีใบโหระพาหรือจะเรียกแบบไฮโซๆว่าใบเบซิลไว้ทานด้วยกัน แต่ของที่นี่เค้านำใบโหระพาไปทำเป็นซอสแยกต่างหาก มอสซาเรลล่าชีส มะเขือเทศ น้ำมันมะกอก และใบโหระพา ทุกอย่างพร้อมกัน มันเข้ากันมาก อร่อยมาก ยิ่งเจอมะเขือเทศชั้นดีแบบนี้ อื้มมมม
T-Bone Steak 800 กรัม T-Bone คือส่วนที่ติดทั้งฝั่งสันนอกและสันใน ขั้นด้วยกระดูกรูปตัว T เคยมีคนถามว่าทำไมเค้าไม่เลาะเอากระดูกออกก่อนฟระจะได้กินง่าย เค้าจะเลาะก่อนก็ได้ครับ แต่การที่เนื้อมันติดกระดูกนี้จะทำให้เส้นใยของเนื้อมันยังคงตัวอยู่เมื่อโดนความร้อน ทำให้เมื่อเคี้ยวจะรู้สึกฟินมาก
ของดีขนาดนี้ ก่อนที่จะรับทาน อย่าลืมทำพิธีก่อนนะจ๊ะ ใครยื่นส้อมลงไปจะโดนตีมือเพี๊ยะๆ
จัดมาแบบ medium rare กำลังนุ่มเลยครับ น่ากินโคตร
ของโคตรดีเลยฮะ เทเกลือลงบนจาน แล้วเอาเนื้อปาดให้ติดเกลือมาหน่อยๆ ฟิน
Side Dish เป็นมันฝรั่ง เอาไว้ทานตัดกับเนื้อ
Mixed Grilled Boonrawd Farm Garden ผักสดๆ จากไร่นำมาย่างราดด้วยน้ำส้มสายชูที่ทำจากองุ่น ตรงกลางเป็นชีสสด ผักทุกอย่างอร่อยมากๆครับ บอกเลยว่าต่อให้ใครไม่ชอบผักได้มาลองต้องมีติดใจกันบ้างแน่นอน
Pacata Curry เมนูพิซซ่าที่เป็น Signature ของร้าน เป็นพิซซ่าหน้าแกงกะหรี่สูตร Pacata ที่รสเข้มมากกกกกกกก คุณเอ้ยยยยย แกงกะหรี่เข้มๆ ชีสพิซซ่าเข้มๆหอมๆ เนื้อนุ่มๆ ทุกคนที่หยิบเป็นต้องร้องอื้อหือ เพราะมันร้อน (หลอกๆ) เพราะมันอร่อยมากกกก ใครได้มาแนะนำว่าต้องสั่ง
เป็นพิซซ่าแป้งบาง ทุกคำที่กัดก็จะได้รสชาติของหน้าแกงกะหรี่แบบเน้นๆ
Pasta Bacon, Mushroom, Garlic and Olive Oil จานเส้นนี่ผมว่าไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่รสชาติก็ยังถือว่าดีอยู่นะ ใครชอบก็ลองสั่งได้ครับ
Spaghetti Carbonara สำหรับสไตล์คนชอบครีมมี่ ชีสๆ หอมๆ
น้ำมะนาวของน้องที่สั่งมา จัดโหลแก้วมาสวยดี เราก็แอบจิ๊กถ่าย
ผมสั่งน้ำมะพร้าวปั่น ได้มะพร้าวมาเป็นลูกเลย หวานมันดี
ปิดท้ายด้วยของหวานของร้าน เป็น Mini Cheese Cake จาก Farm Design หลากหลายรสชาติ (สั่งมาคนละรส) โดยส่วนตัวแล้วปลื้มรสชาเขียวมากครับ
สรุปรีวิว Barn House Pizzeria at Singha Park
ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกร้านที่ได้มารีวิวรู้สึกปลื้มปริ่มมาก อิ่มท้องและมีความสุข คือผมเป็นพวกชอบร้านอาหารที่เน้นความอร่อยจากวัตถุดิบมาก ซึ่ง Barn House Pizzeria ก็ใช้วัตถุดิบสดๆ ยกมาจากไร่ Singha Park เลย ทั้งผัก(เจาะจงไปที่มะเขือเทศ) ทั้งเนื้อ เรียกว่าปลื้ม
ใครมาที่ไร่ Singha Park แล้วไม่แวะ Barn House Pizzeria ถือว่าบาป!!
