[Review] บุฟเฟ่ต์เนื้อพรีเมียม Babylon x Hungry Hub คนละ 2,500.-

Babylon Steakhouse ร้าน Steakhouse ชื่อดัง ขึ้นชื่อเรื่องเมนูเนื้อ ทางร้านจะใช้เนื้อคุณภาพดีนำเข้าจากออสเตรเลีย ทั้ง Australian Wagyu และ Australian Black Angus

ร้านมีสองสาขาครับ สาขาแรกอยู่ประชาอุทิศ และสาขาที่เรามาครั้งนี้เป็นสาขาอโศก อยู่ติด MRT เพชรบุรีเลย ทางเข้าหน้าร้านจะสังเกตหายากหน่อย ลองมองหาป้ายร้าน The KROSS ก่อนครับ ทางเข้าร้านจะอยู่แถวๆ นั้นแหละ

 

ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เค้าได้ร่วมกับ Hungry Hub ทำให้มีราคาดีๆ แบบ All You Can Eat ออกมา 3 ราคาด้วยกัน เป็น 980/1,450/2,500 บาท รวมทุกอย่างแล้ว สามารถเข้าไปดูเมนูทั้งหมดและจองกันได้ที่ : http://bit.ly/2Y2cetY

ครั้งนี้ผมมาจัดราคา 2,500 บาท เลย แบบสุดดดดด

 

บรรยากาศร้านจะตกแต่งโทนดาร์กๆ แบบร้านกลางคืนหน่อยๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ผนังสีน้ำตาล และมีต้นไม้สีเขียวประดับอยู่รอบร้าน ดูลึกลับคล้ายกับถ้ำตามชื่อร้านนั่นเองลูกค้าส่วนมากก็จะเป็นมื้อดินเนอร์ มีเวทีเล่นดนตรีสดด้วยยยยย

 

สำหรับบุฟเฟ่ต์ราคา 2,500 บาท เค้าจะมี Premium Menu ให้เลือกสั่งคนละ 1 เมนูครับ ซึ่งดูจากราคาของเมนูแล้วก็แบบ เอิ่มมม บางเมนูราคามันทะลุค่าบุฟเฟ่ต์ไปแล้วนะ ฮ่าๆ

ไพรม์ริบกับกุ้งลายเสือ

เมนูสุดอลังการของ Babylon Steakhouse เสิร์ฟมาจานใหญ่มากกกกกก แอบตกใจเล็กน้อย กะจากสายตาน่าจะประมาณ 1.2kg เห็นจะได้ ผมว่าเมนูนี้ก็ทาน 1-2 คนอิ่มแล้วนะ ฮ่าๆ

เป็น Prime Ribs หรือเนื้อติดซี่โครงชิ้นโต โปะด้วย Mozzarella Cheese กริลล์มาหอมๆ เยิ้มๆ พร้อมด้วยกุ้งลายเสือกริลล์ตัวใหญ่ 3 ตัวท็อปมาด้านบน

 

สั่งระดับความสุกแบบ Medium Rare ร้านก็ทำมาได้ดีไม่ผิดหวังเลยครับ เนื้ออร่อยมากกกก คือเนื้อติดซี่โครงก็เป็นส่วนท็อปของวัวทั้งตัวอยู่แล้วนะ ตัวชีสเองรสไม่เข้มมาก ไม่กลบรสเนื้อ แต่จะได้ความหอมและรสเค็มเพิ่มเข้ามา

 

จานนี้ผมจัดการโดยแทบไม่แตะซอสเลยครับ เค้าจัดมาให้อร่อยอยู่แล้ว ทั้งเฟลเวอร์ของเนื้อและรสชาติ

 

ริบอาย ฟรัวกราส์ ทรัฟเฟิลแมช

เนื้อส่วนริบอายท็อปด้วยฟรัวกราส์ชิ้นหนา หนามากกกก เนื้อจานนี้ก็ไม่ผิดหวังครับ ริบอายนุ่มดี ฟรัวกราส์เค้าจะกริลล์พอสุกเล็กน้อยด้านบนเท่านั้น ถ้าใครไม่คุ้นสำหรับการทานฟรัวกราส์ที่ออกไปทางดิบก็แจ้งเค้าได้นะ

 

ซี่โครงเนื้อวากิว ซุวี 18 ชั่วโมง กับซอสบาบีคิว

อีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำให้สั่ง เป็นซี่โครงเนื้อวากิวที่ผ่านการ Sous Vide ถึง 18 ชั่วโมง ก่อนจะนำมากริลล์อีกครั้ง เพื่อให้เกิดความหอมลงไปในตัวผิวเนื้อ

 

เนื้อนุ่มมากกกกกกกกกก ความเจ๋งคือมันนุ่มเท่ากันทั้งชิ้นเลยครับ ไม่มีส่วนแข็งให้เสียใจ และเนื้อฉ่ำมาก เป็น Magic จากการปรุงด้วยการ Sous Vide ช้าๆ นั่นเอง ซอสหอมก็อร่อยดีครับ เมนูพรีเมี่ยมเค้าถือว่าเด็ดทุกตัวเลย

 

ทาโกะวาซาบิ

เมนูเรียกน้ำย่อยกันบ้าง ปลาหมึกจะหั่นชิ้นใหญ่หน่อย หวานกรอบตามสมควร รสชาติเค้าค่อนข้างเข้มข้น ความเผ็ดของวาซาบิระดับเบาๆ เน้นความหอมมากกว่า

 

ยำแซลมอนวาซาบิ

ยำแซลมอนร้านนี้อร่อยมากกกก ชอบความเข้มข้นของรสชาติวาซาบิดองที่ใช้กับเมนูนี้ คือหอมอร่อยแต่ความจี๊ดของวาซาบิไม่ขึ้นมาก เพลินๆ เรื่อยๆ เลยครับ ถ้าไม่ติดว่าต้องทานอีกหลายเมนูก็จะเบิ้ลแล้ว

 

ซุปเห็ดทรัฟเฟิล + ทรัฟเฟิลฟรายส์

ซุปทรัฟเฟิลของร้านนี้คือดีเลยครับ จะค่อนข้างครีมมี่ เข้มข้น และหอมกลิ่นทรัฟเฟิลชัดเจน เผลอแปปเดียวน้องที่มาด้วยกันคือตักไปหมดแล้ว 55+

ส่วนทรัฟเฟิลฟรายส์ก็จะมีกลิ่นหอมทรัฟเฟิลปลายๆ เพลินๆ ดีครับ แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นอะไร

 

เจลาปิโนส์

พริกเจลาปิโนส์ + เชดด้าชีสทอดเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ พริกจะเผ็ดไม่มาก เจอกับชีสก็รสชาติกลมกล่อมดี อันนี้อร่อยดี กินได้เพลินๆ

 

สลัดแซลทูน่าลอยต์ ซอสส้ม

เมนูสลัดตัดเลี่ยนบ้างครับ เป็นสลัดทูน่ากริลล์ผิวด้านนอกเล็กน้อย นุ่มอร่อยดี ผักสดดี  ซอสส้มผมว่าแอบหวานไปนิด แต่โดยรวมถือว่าดีอยู่ ทูน่าเวรี่กู้ด

 

สลัดสาหร่ายรวมสไตล์ญี่ปุ่น

สลัดสไตล์ญี่ปุ่น จะมีสาหร่ายญี่ปุ่นแซมกับผักอื่นๆ กรุบๆ โรยงา น้ำสลัดแบบใสรสไม่จัด ผมว่าเหมาะสำหรับทานตัดรสกับสเต็กดี

 

สเต็กเนื้อริบอาย แบล็คแองกัส

อีกหนึ่งความน่าสนใจของบุฟเฟ่ต์ราคา 2,500 บาท คือเราสามารถสั่งเมนูสเต็กออสเตรเลีย พวกริบอาย สันใน สันนอก ได้แบบไม่อั้นเลย

โดยหลักๆ แล้วเค้าจะมีเป็นวากิวและแบล็คแองกัส ถ้าใครชอบทานเนื้อแบบนุ่มๆ มันแทรก ก็แนะนำเป็นวากิว แต่ถ้าชอบทานเนื้อแบบเน้นเท็กเจอร์ รสชาติและกลิ่นของเนื้อจัดขึ้นมาหน่อย ก็แนะนำเป็นแบล็คแองกัสครับ

 

สเต็กเนื้อริบอาย วากิว No.5

 

สเต็กซี่โครงแกะนิวซีแลนด์

สเต็กซี่โครงแกะเสิร์ฟ 2 ชิ้น กริลล์มาสุกกำลังดี อร่อยดีงาม ไม่มีกลิ่นสาบ เสิร์ฟมาพร้อมกับมัสตาร์ดที่หอมอร่อยมากกกกก ส่วนตัวผมเป็นคนชอบทานมัสตาร์ดกับเนื้อ มันทำให้ทานได้เรื่อยๆ กราบมาก

 

เฟสตูชินี่ กุ้งลายเสือกับซอสเพสโต้

เฟสตูชินี่กับซอสเพสโต้ ตัวซอสเพสโต้โดดเด่นดีเลยครับ เคลือบเส้นแล้วเข้ากันหอมกลิ่นโหระพาชัดเจนอร่อยมาก กุ้งลายเสือตัวใหญ่เลย

 

เลมอน ทาร์ต + ครีมบลูเรย์ เสิร์ฟกับ วานิลลาไอศกรีม

ปิดท้ายมื้อด้วยของหวานครับ เลมอนทาร์ตของเค้าอร่อยเลย หอมเลมอน รสหวานกำลังดี อมเปรี้ยวเล็กน้อย ถ้ามีกาแฟดำอีกสักแก้วคือสุดเลย  ส่วนครีมบลูเรย์ก็ทั่วไปครับ ทานได้

 

สรุปรีวิว Babylon Steakhouse

  • เมนูเนื้อไม่ผิดหวังเลยครับ อร่อยทุกเมนู สายเนื้อทานโหดควรมาโดน คุณภาพเนื้อกับราคานี้ถือว่าคุ้มมากกกกก
  • portion เค้าจะเสิร์ฟค่อนข้างใหญ่เลยครับ แนะนำให้มา 4-5 คน เพื่อที่จะทานได้หลากหลาย
  • บรรยากาศร้านดี + บริการดี พาลูกค้า พาผู้ใหญ่มาทานได้ครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Fanpage : Babylon Steakhouse
  • Tel : 061 562 3665
  • Open : Monday – Sunday : 12:00 – 24:00 (last order 23:30)
  • บุฟเฟ่ต์ไม่สามารถ Walk-in ได้ ต้องจองผ่านลิงก์เท่านั้น : http://bit.ly/2Y2cetY
  • มีสามราคา 980 / 1,450 / 2,500 ราคานี้รวมทุกอย่างแล้ว กดลิงก์เข้าไปดูเมนูได้
  • แผนที่ : https://goo.gl/maps/1mFBsshFdDoK9X3y5