[Review] Bake Works เมนูเครื่องดื่มที่ครีเอทจากขนมญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

Bake Works แบรนด์ขนมญี่ปุ่นเจ้าดังที่เป็นการรวมแบรนด์ขนมเจ้าดังจากญี่ปุ่น ทั้ง 3 เจ้า คือ Bake Cheese Tart, Zakuzaku และ Rapl

DSCF4865
หน้าร้านสาขา Siam Center ชั้น M

โดยเราสามารถซื้อขนมได้ทั้งหมดจากสาขาต่างๆ ของ Bake Works ได้พร้อมกันเลยครับ และเมนูเครื่องดื่มหลักที่เรามาเล่าครั้งนี้ ก็เป็นเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจมาจากขนมขึ้นชื่อของทั้ง 3 แบรนด์นั่นเองงงงงง

เค้ามีหลายสาขานะครับ ไปจัดกันได้ตามสะดวก ที่ผมไปมาคือสาขาสยามเซ็นเตอร์ ชั้น M ทางเชื่อมลานน้ำพุ ทางเข้าจาก BTS

สาขาทั้งหมดของ Bake Works

  • Central World ชั้น 6 
  • Siam Center ชั้น M 
  • Central Plaza Pinklao ชั้น G 
  • Singha Complex ชั้น G
  • Silom Complex ชั้น B 

**เครื่องดื่มแบบแก้ว มีเสิร์ฟเฉพาะ 3 สาขา (Central World / Siam Center / Central Plaza Pinklao)

สั่งซื้อ Delivery ผ่าน line Official : @bakeworksth (ส่งฟรี 10 กม. ขั้นต่ำเพียง 300 บาท) หรือผ่าน Grab / Lineman / Shopeefood / Robinhood

Bake Works – Signature Drinks

Signature Drinks ที่ว่านี้จะเป็นเมนูกาแฟ Cold brew จากเมล็ดกาแฟไทยที่บ้านปางขอนจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่โด่งดังในเรื่องอุตสาหกรรมกาแฟในบ้านเรานี่แหละ พร้อมกับขนมญี่ปุ่นที่คิดสูตรมาอย่างดีจนรสชาติลงตัว แต่ถ้าใครไม่ทานกาแฟก็สามารถสั่งแบบ non-coffee ได้เช่นกัน

ซึ่ง Cold brew ของเค้าเป็นรสชาติที่ไม่หนักมาก มีโทนฟรุตตี้นิดๆ ซึ่งเข้ากันดีกับความครีมมี่และรสชาติของขนมที่นำมาทำเครื่องดื่ม อยากให้ไปลองกัน

และเนื่องจากเป็นแบรนด์จากญี่ปุ่น ทุกเมนูก่อนจะขายได้เค้าบอกว่าต้องส่งไปเทสกับบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นก่อนด้วย เพื่อให้ได้มาตรฐานที่ดีก่อนจำหน่าย

review bake works signature drinks 6

1. Bake in Heaven Blended Coffee (165.-)

Bake Cheese Tart แบบดื่มได้! โดยเค้านำทาร์ตครีมชีสปั่นรวมกับกาแฟ Cold brew ท็อปด้านบนด้วยโฟมชีสและคุ้กกี้ทาร์ต เป็นเครื่องดื่มปั่นที่ออกแนวครีมมี่ หอมชีส พร้อมกับรสชาติของกาแฟ

เป็นเมนูที่ blend ทุกอย่างจนลงตัวแบบพอดีมาก ทั้งกาแฟและขนมต่างก็ทำหน้าที่ได้ดีในแก้ว

review bake works signature drinks 7
review bake works signature drinks 8

2. Apple on Ice Blended Coffee (140.-)

เมนู Cold brew ที่รวมร่างกับพายแอปเปิ้ลของ RAPL โดยนำ Marmalade สไตล์โฮมเมดที่ให้รสชาติและความหวานของแอปเปิ้ล ปั่นตามด้วยกาแฟ ท็อปด้วยวิปครีมนุ่ม คาราเมลซอส และโครคอนท์เพิ่มเทกเจอร์กรุบกรอบ

ตอนเสิร์ฟเราจะเห็นเป็นเลเยอร์สวยงาม สามารถดื่มทีละเลเยอร์ หรือคนเพื่อดื่มพร้อมกันก็ได้อีกรสชาติหนึ่ง

review bake works signature drinks 4
review bake works signature drinks 5

3. Milo Cliff Coffee (145.-)

มาถึงแบรนด์ Croquantchou Zakuzaku Thailand กันบ้าง แก้วนี้จะเป็นเมนูนม โดยเค้านำช็อกโกแลตและซอสไมโลไปผสมเข้ากับนมและกาแฟ Cold brew

ส่วนปากแก้วจะมีตกแต่งด้วยโครคอนท์กรุบกรอบและไมโลซอส เป็นรสชาตินมไมโลรสเข้มข้นที่เน้นความดื่มง่าย

review bake works signature drinks 2
review bake works signature drinks 3

Summer Refreshing

แดดแรงแต่เราสู้กลับ เมนูสดชื่นที่เค้าคิดทำขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับแดดช่วงเที่ยงในหน้าร้อนของเมืองไทย นำทัพด้วยเมนู sparkling รวมร่างกับรสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่นของผลไม้เขตร้อน รสชาติหวานกำลังพอดี ส่วนตัวผมชอบเครื่องดื่มกาแฟในหมวดนี้ของ Bake Works และอยากแนะนำให้ลองกันครับ

review bake works signature drinks 13

Refreshing Ess yuzu (140.-) น้ำส้มยูสุผสานกับกาแฟเอสเปรสโซ่ท็อปส้มเชื่อม Moonlight Mix Berries (130.-) กาแฟและน้ำผลไม้โทนเบอร์รี่และโซดา รสเปรี้ยวอมหวานซาบซ่าสดชื่น

review bake works signature drinks 12
review bake works signature drinks 10

Strawberry Fizzy Pop (130.-) กาแฟเอสเปรสโซ่เจอกับซอสสตรอว์เบอร์รีกับกาแฟเอสเปรสโซ่และโซดา ด้านบนท็อปด้วยมุกป็อปเบอร์รี่ กัดเข้าไปจะเป็นน้ำเชื่อมเบอร์รี่โบ๊ะบ๊ะกันในปากเลย Sparkling Love (130.-) กาแฟโซดาพร้อมกับไซรัปที่มีความหอมหวานจากพีช เสาวรส ด้านล่างจะมีเยลลี่น้ำผึ้งเลม่อน มีเนื้อสัมผัสหนุบหนับให้เคี้ยว สำหรับคนไม่ดื่มกาแฟ

review bake works signature drinks 11
review bake works signature drinks 14

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มหลักของร้าน ทั้ง coffee และ non-coffee อีกมากมาย

ค่อนข้างเชียร์เมนู Americano และ Cold brew ของเค้าครับ ที่ใช้เมนูกาแฟไทยเมล็ด single origin ปางขอน รสชาติที่คั่วไปทางกลางค่อนเข้ม เน้นดื่มง่าย หากต้องการความสดชื่นก็จัดไปที่กาแฟส้มอย่าง Orange Expresso

review bake works signature drinks 18

หรือใครที่ไม่ได้ทานกาแฟก็จะมีเมนูอย่าง Chocolate หรือ Royal Milk Tea ที่รสชาติเข้มข้นสมกับเป็นเครื่องดื่มจากร้านขนม ที่รสชาติไม่ได้หวานจนเกินไป ทานได้เรื่อยๆ

review bake works signature drinks 16
review bake works signature drinks 17

เมนูขนมจาก Bake Cheese Tart, Rapl และ Zakuzaku

แบรนด์ขนมอ่ะเนอะ เมนูหลักเค้าก็ยังเป็นขนมญี่ปุ่นอยู่ครับ มีเมนูขึ้นชื่อหลายเมนู อบสดในร้าน ใครที่แวะซื้อเครื่องดื่มแล้วก็สามารถเลือกซื้อขนมทานหรือนำกลับไปฝากที่บ้านกันได้

Milo Zakuzaku (85.-)

ครีมพัฟแบบแท่งแป้งกรอบ สอดไส้ครีมคัสตาร์ดไมโล ด้านบนราดด้วยซอสช็อกโกแลตพร้อมกับอัลมอนด์ที่เคลือบอยู่ด้านนอก เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับทานแบบเย็นที่จะได้ทั้งเทกเจอร์กรุบกรอบ กัดเข้าไปเจอครีมเย็นๆ

ปกติจะแนะนำให้ทานทันทีหลังจากที่ซื้อ แต่ถ้าเอากลับบ้านก็ไปเข้าฟรีสได้ ผมเคยเอาไปแช่ฟรีสก็อร่อยเลยครับ เหมือนทานแซนวิชไอศกรีมรสไมโล

review bake works signature drinks 21
review bake works signature drinks 22

Japanese Sweet Potato Custard Apple Pie (135.-)

พายแอปเปิ้ลหอมกรุ่นที่เค้าบอกว่าเป็นแป้งพายที่ซ้อนกัน 144 ชั้นเลยทีเดียว ด้านในจะเป็นไส้ครีมคัสตาร์ดครีมตีสดใหม่ มันหวานญี่ปุ่นและชิ้นแอปเปิ้ลจากเมืองอาโอโมริ ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย 

review bake works signature drinks 15
review bake works signature drinks 23

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก