[Review] เมนูเนื้อควายในร้านสเต็ก โดย Roddeeded The SteakHouse

เปิดโลกเมนูเนื้อควายจาก Roddeeded The SteakHouse แบรนด์เนื้อชื่อดังในบ้านเรา ที่เสิร์ฟในร้านสเต็ก แล้วทำออกมาได้อร่อยจนตกใจ

review roddeeded the steakhouse 32

Roddeeded The SteakHouse โดยเฮียนพ ที่เป็นไอคอนแบรนด์เนื้อชื่อดังในบ้านเรา ลงไปเล่นเมนูเนื้อควาย ซึ่งยกระดับ เมนูเนื้อควายได้น่าสนใจมากๆ


เนื้อควาย 101

ต้องเล่าว่าเมื่อก่อนควายที่เค้านำมาบริโภคเนี่ย จะมาจากควายแก่ที่เสร็จจากการใช้งานหรือตายตามอายุขัย ซึ่งเป็นควายแก่เนื้อเหนียว กินแค่เอาโปรตีนเฉยๆ

บ้านเรายังไม่ค่อยมีเกษตรกรที่ทำควายเนื้ออย่างจริงจังเท่าไร เนื่องจากเป็นเนื้อที่ไม่ค่อยนิยมมากนัก

จนเฮียนพรสดีเด็ด ร่วมกับพี่สานนท์แห่ง Smile Beef และ ดร. Skorn อาจารย์ ม. เกษตร ได้ตั้งทัพลองนำเนื้อควายมาทำเมนูดีๆ ที่เข้าถึงได้ง่าย อร่อย และราคาไม่แพงซึ่งอร่อยมาก!!

review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 6

เนื้อควายที่เสิร์ฟนั้น มาจากควายที่เลี้ยงเพื่อขุนเนื้อโดยเฉพาะ ใช้ควายอายุประมาณ 3 ปี ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยวิทยาศาสตร์ รสชาติที่ดี และการเสิร์ฟแบบร้าน SteakHouse

เมนูส่วนมากจะนำมาปรุงเป็นสเต็กด้วยวิธีแพนเซียแบบฉ่ำเนย เพื่อรักษารสชาติและความจุ๊ยซี่ของเนื้อควายเอาไว้และก็มีเมนูแบบไทยๆ อย่างกะเพราเนื้อควาย+ไข่ดาว

ระดับความสุกของการปรุงนั้นจะต่างจากเนื้อวัว ที่ทางร้านแนะนำคือระดับ Medium to Medium well (สุกปานกลาง ถึงค่อนข้างสุก) เพราะเนื้อควายนั้น ถ้าสุกมากเนื้อจะมีความนุ่มกว่า ตรงนี้จะไม่เหมือนเนื้อวัว


Bacon-Fillet di Bufala

สเต็กสันในเนื้อควายย่างพันเบคอน เป็นส่วนที่เคี้ยวเพลินมาก เนื้อนุ่มกำลังดี ความพีคคือเบคอนที่ wrap รอบชิ้นเนื้อควายด้วยไขมันและรสชาติความหอมของเบคอน เติมเต็มรสชาติของสันในได้อย่างลงตัวมากๆ อันนี้ 10/10

💸 น้ำหนักชิ้นละ 200 กรัม ราคา 440 บาท

review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 10
review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 11

Bistecca Di Buffala (1,320 บาท)

ทีโบนเนื้อควาย ปรุงสไตล์อิตาเลียน หอมเนย ส่วนนี้ทำให้ได้ชิมเนื้อทั้งส่วนสันนอกและสันใน อันนี้นุ่มอร่อยมาก รสเนื้อจัดกำลังดี ส่วนเนื้อแดงลีนกว่าเนื้อวัวอย่างชัดเจนมาก

น้ำหนักชิ้นละประมาณ 600 กรัม

review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 4
review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 5
review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 7

Kaprow di Bufala (145 บาท)

กะเพราเนื้อควายหั่นชิ้นเล็ก + ไข่ดาว เป็นเมนูเริ่มต้นง่ายที่สุดสำหรับทานเนื้อควาย เนื่องจากพริกและสมุนไพรในเมนูนี้จะลบกลิ่นสาบของเนื้อหายไป แต่ก็ยังมีกลิ่นเนื้อควายอยู่บ้าง ที่ทานแล้วจะรู้ว่าต่างจากเนื้อวัว

เนื้อควายที่ใช้จะค่อนข้างลีน มันน้อยมากๆ ทำให้อาจจะมีความจุ๊ยซี่ไม่เท่าพวกกะเพราเนื้อสับหรือหมูสับ แต่เนื้อควายก็มีความนุ่มเฉพาะตัวอยู

review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 1
review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 2
review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 3

Buttered Basted Ribeye di Bufala

สเต็กส่วน Rib Eye ผ่านการดรายเอจ 14 วัน (ดรายเอจวิธีการเดียวกับวัว) ปรุงด้วยการแพนเซียแบบฉ่ำเนย เนื้อนุ่มอร่อย เคี้ยวเพลินมาก กลิ่นเนื้อค่อนข้างแรง แบบชัดมาก อาจจะมีทั้งคนที่ชอบมากและไม่ชอบเลย

ราคา 100 กรัม 160 บาท

review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 12
review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 14

Herbs Crusted Sirloin di Bufala

สเต็กเนื้อควายเซอร์ลอยฉ่ำเนย ท็อปด้วยเฮิร์บครัส เนื้อส่วนนี้นุ่มมากกกกก พร้อมกับตัดรสชาติด้วยเฮิร์บครัสด้านบน กรอบๆ และหอมสมุนไพร ทุกคนปลาบปลื้มจานนี้กันมากๆ

💸 น้ำหนักชิ้นละ 200 กรัม ราคา 320 บาท

review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 8
review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 9

Brazilian Garlic Picanha

สเต็กเนื้อส่วนพิคานย่า ปรุงสไตล์บราซิล หมักกระเทียมกลิ่นชัด หอมมาก เนื้อนุ่มกำลังดี ไม่ถึงกับนุ่มเวอร์ แต่อยู่ในระดับเคี้ยวเพลิน ยิ่งเคี้ยว รสชาติยิ่งออกมา

ราคา 120 บาท/เนื้อ 100 กรัม

review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 15
review buffalo menu by roddeeded the steakhouse 16

ข้อมูลเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก