[Review] Check-in 5 ร้านคาเฟ่ ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นั่งก็ชิล อาหารก็อร่อย

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พวกเรามักจะมีเวลาว่างเยอะมากในขณะที่รอขึ้นเครื่องหรือรอรับใครสักคน ร้านคาเฟ่ในสนามบินจึงเป็นดั่งโอเอซิสของนักเดินทางที่จะได้นั่งดื่มเครื่องดื่มหรือทานอาหารรองท้องก่อนเดินทาง

คอนเทนต์นี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 ร้านคาเฟ่พร้อมกับเมนูที่น่าสนใจแต่ละร้านภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกัน

1. BlueCup Coffee

 

ร้านกาแฟแบรนด์ดังที่หลายคนคุ้นเคยกับ Logo รูปนกสีฟ้าสดใส (ที่ไม่ใช่ Twitter นะ) เป็นอีกร้านหนึ่งที่ส่วนตัวผมเข้าบ่อย เพราะชอบเมนูชาและกาแฟอเมริกาโน่ของเค้า รวมถึงเป็นร้านที่นั่งชิวดี สบายๆ อยู่ที่บริเวณชั้น 3 Main Terminal

 

สลัดคีนัวไข่ต้ม (190 บาท)

เปิดด้วยเมนูสลัดรองท้องและเรียกน้ำย่อยไปในตัว สลัดผักชามโตแบบโตจริงจัง โดดเด่นด้วยคีนัวและน้ำสลัดที่รสออกเปรี้ยวกลาง

มีความมันที่เคลือบตัวผักทำให้ทานง่ายขึ้น หรือใครที่คุมอาหารจริงจังก็ไม่แนะนำให้ราดน้ำสลัดเยอะนัก เพราะแคลอรีก็พอสมควรเหมือนกัน

 

ปานินี่แซนวิชเต้าหู้ย่างงาขาว (2 ชิ้น 155 บาท)

ถ้ากำลังอยากได้โปรตีนแบบแคลอรีต่ำ เมนูนี้แนะนำมาก แซนวิชเต้าหู้ชิ้นใหญ่ จัดเต้าหู้มาให้แบบชิ้นหนามากกกกกกกก

ปรุงรสน้อย รสชาติจะค่อนข้างเบา กลิ่นเต้าหู้จัด หอมงาขาว ตัวขนมปังหนากำลังดี กริลล์มากรอบๆ

 

ชิ้นใหญ่มาก ชิ้นนึงกินคนเดียวอิ่มสบายๆ

 

อเมริกาโนเย็นฮันนี่

อเมริกาโนเย็นสูตร signature ของ BlueCup Coffee เติมความหวานหอมด้วยน้ำผึ้ง ทำให้ทานง่ายขึ้นและได้ความสดชื่น โดยรสหวานจะไม่มากนัก กำลังกลมกล่อม

 

ชาโคลด์บรูว์อู่หลง (118 บาท)

ชาอู่หลงจากดอยช้างสกัดเย็น ขวดฝาเกลียวน่ารักมาก เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำแข็งและไซรัป นุ่ม สดชื่น กลิ่นหอมของชาค่อนข้างโดดเด่นมาก เบื้องต้นรสชาติจะไม่หวาน สามารถเติมไซรัปได้ตามชอบ

 

2. Dean & Deluca

 

ร้านกาแฟชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา เหมือนร้านเค้าจะค่อนข้างเคารพต้นฉบับมาก ทั้งสไตล์การตกแต่ง เมนู และรสชาติจะค่อนข้างเป็นอเมริกันจ๋าเลยแหละ อยู่ที่บริเวณชั้น 3 Main Terminal

 

แซนวิชแฮมชีส (245 บาท)

แซนวิชแฮมชีสร้านนี้กริลล์ออกมาได้น่าทานมากกกกกกกกกก ขนมปังจะเป็นแบบหนา กริลล์มาด้านนอกจะกรอบ

ข้างในยังมีความนุ่มอยู่ ชีสจะออกแนวเข้มข้น ให้มาเยอะแบบเยิ้มๆ เลย นอกจากอร่อยแล้วยังถ่ายรูปสวยด้วย ฮ่าๆ

 

พิซซ่าดับเบิลเปปเปอโรนี และ พิซซ่าชีส 5 ชนิด (175 บาท/Slice)

 

เมนูยืนหนึ่งของ Dean & Deluca ต้องยกให้พิซซ่าของเค้าเลย โดยเค้าจะทำสไตล์โฮมเมดแป้งบาง อบสดในร้าน

 

พิซซ่าหน้าดับเบิลเปปเปอโรนีจะเป็นหน้าพิเศษที่วางขายเฉพาะสาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเท่านั้น โดยเป็นหน้าที่เพิ่มเปปเปอโรนีไปอีกเท่าตัว รสชาติจะเข้มข้นมาก

พิซซ่าชีส 5 ชนิดในหน้าจะมีชีส 5 ชนิดตามชื่อเลยครับ

อันได้แก่ Cheddar, Emmental, Yellow, Mozzarella และ Blue Cheese โดยสัดส่วนของชีสเค้าทำดีมาก รสชาติกลมกล่อม หอมอร่อยมาก แต่จะไม่ได้มีชีสตัวใดตัวหนึ่งโดดเด่นขึ้นมา

 

แซนวิชแซลมอนรมควันและสลัดไข่ (190 บาท)

เมนูแซนวิชที่เรียกแขกโดยแซลมอนรมควันรสชาติเข้มกำลังดี ชิ้นใหญ่พอสมควรนะ เป็นเมนูทานแบบเอาอิ่มได้เลย แต่เราว่าแซลมอนรมควันกับขนมปังสไตล์นี้จะไม่ค่อยเข้ากันเท่าไรแหะ

 

ดาร์กช็อกโกแลตกานาซ (180 บาท)

เค้กช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น มีสัดส่วนของแป้งค่อนข้างน้อย คือเน้นช็อกโกแลตเต็มๆ เลย รสชาติหวานกำลังดี เข้ากับกาแฟร้อนๆ อันนี้แนะนำ

 

Hot Latte (125 บาท)

ลาเต้ร้อนมาพร้อมกับช็อกโกแลต หอมกลมกล่อม

 

Mango Sticky Rice (200 บาท)

อันนี้แปลกดี เป็นข้าวเหนียวมะม่วงสไตล์ไทยๆ นำไปทำเครื่องดื่มปั่นแบบ Milk Shake ทั้งมะม่วง ข้าวเหนียว กะทิ ถูกนำไปปั่นรวมกัน ดูดขึ้นมาหนึ่งจ๊วบได้ทุกอย่างครบอยู่ในหนึ่งคำ ชาวต่างชาติน่าจะชอบเลย

 

3. Gloria Jean’s Coffees

 

ถัดมาเป็นร้านกาแฟเก่าแก่จากประเทศออสเตรเลีย โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งของร้านที่เป็นสีน้ำตาล และเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีทั้งเครื่องดื่ม แซนวิช และขนมต่างๆ ค่อนข้างครบ ทานจบมื้อเช้าได้สบายๆ

สาขาของ Gloria Jean’s Coffees ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะมีสองแห่ง ได้แก่ ชั้น 4 Concourse E เป็นแบบซื้อถือทาน และชั้น 2 Food Stop จะมีที่สำหรับนั่งทาน

 

Caramel Latte (160 บาท)

ลาเต้ร้อน ท็อปด้วยฟองนมตกแต่งด้วยคาราเมลไซรัปสวยงาม รสชาติหวานกำลังกลมกล่อมมีกลิ่นหอมคาราเมล ทานได้เรื่อยๆ เลยครับ ไม่หวานจนเกินไป

 

Raisin Roll (75 บาท)

อันนี้ผมชอบมาก ซื้อกลับบ้านนำเข้าเวฟร้อนๆ แป้งโรลบางๆ กรอบนอกนุ่มใน เคลือบน้ำตาลหวานหอม มีลูกเกดกรุบกริบ

 

อันนี้สาขาบริเวณชั้น 2 Food Stop จะมีที่นั่งด้วย และเมนูจะเยอะกว่า

 

ครัวซองต์แฮมชีส (150 บาท)

ครัวซองต์แฮมชีสมาพร้อมผักสดทานรองท้องก่อนบินได้สำหรับคนที่กลัวว่าจะหิวบนเครื่อง จะมาแบบเพลนๆ สไตล์ฝรั่ง สำหรับคนที่ติดรสชาติซอสก็สามารถเพิ่มซอสมะเขือเทศได้ครับ

 

สตอเบอร์รี่ มาการูน ชิลเลอร์ (225 บาท)

macaron ปั่นรสชาติออกหวานและครีมมี่พอสมควร ท็อปด้วยวิปครีมพร้อมกับซอสสตอเบอร์รี่รสชาติเปรี้ยวมาตัดกับเครื่องดื่ม

รสชาติออกหวานแหลมแต่ค่อนข้างลงตัวด้วยรสเปรี้ยว ถ้าใครไม่ทานหวานแนะนำสั่งหวานน้อยได้ครับ

 

4. Coffee World Café

 

ร้านกาแฟที่หลายท่านคุ้นเคย ด้วยสาขาที่มีทั่วประเทศเรียกว่าไปเดินห้างไหนก็เจอ แต่จะบอกว่าสาขาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะมีเมนูที่ต่างจากสาขาทั่วไป หลายเมนูน่าสนใจโดยเฉพาะไอศกรีม ร้านจะอยู่บริเวณชั้น 4 Concourse B

ประจวบเหมาะกับ Coffee World เค้าออกเมนูมาใหม่เป็นซีรีส์ Hershey’s ช็อกโกแลตแบรนด์ดังที่หลายคนชอบนั่นเอง โดยแต่ละเมนูก็จะมี Hershey’s เป็นส่วนผสมนั่นเอง

 

Hershey’s Sandwich Waffle (130 บาท)

แซนวิชวาฟเฟิลช็อกโกแลตประกบไอศกรีมวานิลลา พร้อมกับวิปครีมราดช็อกโกแลต รสชาติจะออกเข้มข้นจากช็อกโกแลต หวานกำลังดี ตัววาฟเฟิลเท็กเจอร์เหนียวหนึบดี เข้ากับไอศกรีมเลย

 

มาดูทางเครื่องดื่มบ้างครับ จัดมา 3 เมนูดังนี้

 

Hershey’s Dark Shockaholic (185 บาท)

ช็อกโกแลตปั่นหอมเข้มข้น หวานกำลังเข้ากัน รสชาตินี่นึกถึงช็อกโกแลตของเฮอร์ชี่เค้าจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบช็อกโกแลตแบบเข้มๆ แนะนำเลย ผมแอบชอบสไตล์การตั้งชื่อเมนูของ Coffee World แหะ

 

Hershey’s Mocha’n Cream (185 บาท)

เครื่องดื่มปั่นแบบแยกเลเยอร์ระหว่างนมวานิลลาปั่นและกาแฟมอคค่าปั่น สามารถทานได้ทั้งแบบคนก่อน หรือจะดูดทีละเลเยอร์ก็ได้เลย

 

Hershey’s Strawberry Kisses (185 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูสำหรับสายหวานอย่าง Strawberry Kisses สีสวยม๊ากกกกกก เป็นนมวานิลลาปั่นด้านบน และสตอเบอร์นรี่ปั่นด้านล่างแยกเลเยอร์ หอมหวานสตอเบอร์รี่สมชื่อเลย โดยรสสตอเบอร์รี่จะไม่ออกรสเปรี้ยวมาก เน้นกลิ่นหอมมากกว่า

 

5. Camden Food Co

 

ร้านกาแฟที่ดูเรียบง่าย ตกแต่งสไตล์คันทรีหน่อยๆ เน้นเมนูทานง่ายทานเร็ว มีทั้งเครื่องดื่ม สลัด แซนวิช ขนมต่างๆ และเครื่องดื่มหลากหลายยี่ห้อในตู้แช่ ร้านอยู่บริเวณชั้น 2 Food Stop

 

ชีส มะเขือเทศ เชียบัตต้า (225 บาท)

มะเขือเทศและชีสสดเป็นคอมบิเนชั่นที่ผมชอบมาก เหมือนเป็นสิ่งที่เกิดมาคู่กันของโลกใบนี้ แต่ก็หาทานยากตามร้านทั่วไปบ้านเรา ต้องออกแนวร้านสไตล์อิตตาลีหน่อย ประกบด้วยขนมปังเชียบัตต้าแล้วนำไปกริลล์ จนได้ชีสเยิ้มๆ ขนมปังกรอบๆ กัดพร้อมกันทั้งหมดฟินมากครับ

 

คาปูชิโน (135 บาท), ช็อกโกแลต ครัวซองต์ (99 บาท)

ขนมต่างๆ ของร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายมากกกกกก ส่วนกาแฟจะออกแนวคั่วกลางถึงอ่อน จิบเพลินๆ ครับ

 

ชิกเก้นซีซาร์สลัด (275 บาท), น้ำผลไม้รวม (180 บาท)

ซีซาร์สลัดชามใหญ่ดี อกไก่ให้มาเยอะ รสชาติออกเข้มตามมาตรฐานซีซาร์สลัด แต่ต้องบอกเลยว่าน้ำผลไม้รวมอร่อยเฉยยยยยยย ส่วนผสมลงตัวมาก