[Review] Chir Chir ร้านไก่ทอดเกาหลีสไตล์ฟิวชั่น เมนูไก่ที่อร่อยแบบแปลกใหม่

Chir Chir เป็นร้านไก่ทอดสัญชาติเกาหลี ขายดิบขายดีในบ้านเกิดจนได้มาเปิดหลายสาขาในต่างประเทศตั้งแต่สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และล่าสุดที่ประเทศไทย เห็นว่ามีรวมกว่า 100 สาขาเลยทีเดียว

สงครามไก่ทอดเกาหลีที่บ้านเราเรียกว่าดุเดือดนะ ทั้งแบรนด์ใหญ่แบรนด์เล็กจัดหนักกันมาก ซึ่ง Chir Chir เองก็มีจุดเด่นคือความเป็นเมนูฟิวชั่นที่ทำให้แตกต่างจากเจ้าอื่นพอสมควรเลยครับ เดี๋ยวมาดูกัน

สาขาแรกของ Chir Chir บ้านเราอยู่ที่ชั้น 6 CTW ฝั่ง ZEN สังเกตไม่ยาก หน้าร้านมีเจ้าไก่ตัวใหญ่ยืนอยู่เด่นมากเลยครับ

 

การตกแต่งภายในร้านเรียกว่าเล่นใหญ่พอสมควร  เราจะเห็นลูกเล่นของไก่และไข่เต็มไปหมดจนไม่ต้องบอกก็รู้ว่าร้านพี่แกขายไก่ เฟอร์นิเจอร์ ผนัง และเพดานตกแต่งด้วยไม้สวยงาม

 

โต๊ะด้านในเยอะมาก มีให้เลือกทั้งแบบโซฟา นั่งบาร์ และสำหรับนั่งรวมหลายคน

 

เอาล่ะ มาลุยกันครับ ต้องบอกก่อนว่าเมนูร้านนี้ค่อนข้างเยอะและหลากหลายมาก บทความนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น โดยเฉพาะเมนูเบียร์ที่เค้าว่าขึ้นชื่อ ซึ่งผมไม่ได้ทาน และถ้ามีโอกาสไปซ้ำจะนำมาลงเรื่อยๆ นะ

 

สลัดมะม่วง (169 บาท)

ประเดิมด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย เป็นสลัดที่มีความฉ่ำมากๆ ด้วยมะม่วงและพวกผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ทานเพลินๆ เป็นเมนูที่สดชื่นดีครับ

 

ไก่ทอดผงกะหรี่ (Half Serve 260 บาท)

เป็นเมนูของร้านนี้ที่เห็นแล้วอยากลองสุดเลยครับ จานนี้เป็นไก่ทอดขนาดครึ่งตัว มีประมาณ 6-7 ชิ้น (เราสามารถเลือกสั่งครึ่งตัวหรือเต็มตัวก็ได้) ไก่จะชิ้นค่อนข้างเล็ก กัดเข้าไปมีความฉ่ำ เนื้อนุ่มร่อนมาก แป้งและหนังกรอบมากกกก ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียวสำหรับความเป็นไก่ทอด

รสชาติจะออกหวานนำ มีกลิ่นเครื่องแกงชัดเจนแต่ไม่ถึงกับแรง เป็นเมนูที่แทะได้เพลินมากๆ เหมาะทั้งสั่งมากินเล่นและกินจริงจัง

 

ความเท่ของการทานไก่ทอดในร้านนี้คือเค้ามีอุปกรณ์สำหรับรับประทานไก่มาให้ ทำให้เราแทะไก่ทอดได้แบบไม่เลอะมือด้วย

 

จิมดัค (Half Serve 310 บาท )

เมนูนี้คือไก่ชุบแป้งทอดที่วางอยู่ในน้ำซอสถั่วเหลือง มาพร้อมกับบะหมี่เกาหลี แป้งต๊อกโบกี และถั่วงอก มีให้เลือกแบบเผ็ดและไม่เผ็ด ที่ผมทานเป็นแบบเผ็ดครับ

เสิร์ฟมาบนเตาแบบนี้เลย ก่อนทานก็กดให้ทุกอย่างในหม้อให้มันลงไปสัมผัสกับรสชาติของน้ำซอส

 

น้ำจะร้อนจัดจนเดือด นำมาตักใส่ถ้วยแบ่งรับประทาน แน่นอนว่าเมื่อโดนน้ำซอสเป็นเวลานานความกรอบของไก่จะหายไป ทั้งเนื้อและหนังจะนุ่ม ตัวซอสรสเผ็ดอร่อยดีนะ มีความเผ็ดเบาๆ หอม รสชาติไม่จัดมาก ทานได้เรื่อยๆ

 

เชอร์ เชอร์ มิ เชอร์ (Half Serve 310 บาท )

เนื้อไก่อบคาจันทอด เส้นพาสต้า ด้านบนโรยด้วยมอสซาเรลล่าชีส เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน เดือดปุดๆๆ ตัวครีมชีสมีความเข้มข้นมาก เส้นอร่อย ตัวนี้ผมว่ากลายเป็นตัวเส้นกับครีมเด่นกว่าไก่ไปเลยแหะ คือไก่ได้ไม่แย่นะ อร่อยอยู่ แต่เส้นกับครีมมันเข้ากันมากกว่าตัวไก่

เป็นหนึ่งในเมนูฟิวชั่นที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ชอบความครีม ความชีส เมนูนี้แนะนำเลยจ้า

 

โรสชีสชิคควีน (Big serve 570 บาท)

ไก่ทอดกรอบเสิร์ฟในกระทะร้อน ด้านล่างมีความชีสอัดแน่นสุดๆ แต่เท่านั้นยังไม่พอ เค้าจะเสิร์ฟมาพร้อมกับฟองดูชีส ที่เราต้องราดลงไปก่อนทานด้วย ชอบตรงที่เค้ามาพร้อมกับเตาที่ทำให้เราได้ทานกับชีสเดือดปุดๆ ตลอดเวลา

 

ราดลงไปปปป อ่าาาาห์ ช็อตนี้เรียกว่าบังคับให้ทุกคนหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูปกันเลยครับ สำหรับรสชาตินั้น ไก่ทอดดีงาม กรอบ อร่อย แต่ส่วนที่โดนชีสนานๆ จะนิ่มไปบ้าง ตัวฟองดูชีสมีความหอมมากกกกก เวลาทานให้นำไก่ปาดโดนตัวชีสเยอะๆ ฟินนนนนน

 

ไก่อบซอสกระเทียม (Big Serve 570 บาท)

มาถึงเมนูไก่อบบ้าง อันนี้เป็นเมนูไก่อบแบบทั้งตัว จานใหญ่มากกก สำหรับไก่อบก็ทำได้ดีไม่แพ้เมนูไก่ทอดเช่นกัน เนื้อนุ่ม ร่อน นุ่มแบบว่าสามารถใช้ช้อนหั่นได้สบายๆ ไม่ต้องมีมีดเลย ตัวซอสหอมกระเทียมดี แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเข้มมาก แต่ผมว่ากำลังพอดีแล้ว

 

Passion Yellow Tok! Tok! (239 บาท)

อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ตอนต้น จุดเด่นของร้านนี้ไม่ได้มีแค่ไก่ทอดครับ เครื่องดื่มก็มีความน่าสนใจทั้งแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ สามารถจัดสักเมาพร้อมกับไก่ทอดได้เลย

อันนี้เป็นเมนูน้ำเสาวรสครับ ซึ่งขั้นตอนการเสิร์ฟเขาก็ไม่ธรรมดาไปอีก ที่พนักงานถืออยู่นั้นน่าจะเป็นเครื่องมือสำหรับอัดแก๊สสักอย่าง ไม่แน่ใจเหมือนกัน

 

หลังจากที่ผ่านกระบวนการแล้ว เค้าก็นำไปเทลงเหยือกที่เต็มไปด้วยใบสะระแหร่และมะนาวฝาน จากนั้นเค้าก็คนทุกอย่างให้เข้ากัน

 

เสิร์ฟโดยการรินใส่แก้วเล็กๆ สำหรับยกซด ขอบอกเลยว่าผมปลื้มเมนูนี้ม๊ากกกกกก รสชาติเค้าจะไม่หวานมาก มีรสเปรี้ยวจากเสาวรสเบาๆ กลิ่นหอมสดชื่นมากกกกกกก แนะนำให้นำใบสะระแหน่แบ่งใส่ถ้วยสักสองสามใบเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมขณะที่ซด

 

Blueberry Sparkling (159 บาท)

น้ำบลูเบอร์รี่โซดา หอมอร่อยดีครับ หวานกำลังดี เมนูโซดาเปรี้ยวๆ ก็จะเหมาะสำหรับทานกับไก่ทอดเพื่อทานตัดเลี่ยนเหมือนกันนะ เพลินๆ

 

Aqua Double Smoothies (199 บาท)

เมนูนี้คือทรอปิคอลฟรุ้ตส์ เนื้อมะม่วงปั่น ด้านบนเป็นวิปครีมสด แก้วใหญ่มากกกก เมนูนี้จะออกหวานมากกว่าเมนูอื่นที่ได้ลองมาด้านบน ส่วนตัวชอบวิปปิ้งครีมด้านบนหอมนุ่มมาก โดยรวมแล้วต้องเป็นคนที่ชอบรสหวานหน่อยสำหรับเมนูนี้

 

สรุปรีวิว Chir Chir ไก่ทอดเกาหลี

  • เมนูไก่ทอดมีความโดดเด่นและหลากหลายมาก หลายเมนูค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับความเป็นไก่ทอด และทำออกมาได้ดีเลย
  • ร้านบรรยากาศดี ตกแต่งน่ารัก นั่งเพลินๆ
  • เมนูส่วนมากจะเหมาะสำหรับมาทานกันหลายๆ คน ถึงแม้จะมีจัด Lunch Set แต่ผมว่าเมนูเด่นๆ ของร้านนี้ก็ยังเป็นเมนูหลักที่ต้องทาน คน 2-3 คนขึ้นไป
  • ราคาถือว่ากำลังดีไม่แพงเกินไป แต่ก็ไม่ได้ถูก
  • Passion Yellow Tok! Tok อร่อยมากกกกกกกกกก ชอบ

ข้อมูลเพิ่มเติม