[Review] ชี้เป้า ร้านอาหารญี่ปุ่นเมนูซอสเทพ ที่ร้าน Tenya และ Yoshinoya

review delicious sauce menu tenya and yoshinoya

ในครั้งนี้จะมาแนะนำเมนูญี่ปุ่นอร่อยๆ จากร้าน Tenya และ Yoshinoya โดยจะเน้นไปที่เมนูซอสหลายเมนูที่เป็นจุดเด่นของทั้งสองร้านนี้ ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์จนทำให้หลายเมนูกลายเป็นเมนูยอดนิยมของร้านเลยทีเดียว

 

Tenya

เปิดด้วย Tenya ร้านเทมปุระขึ้นชื่อจากประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของร้านนี้คือซอสทาเระสูตรเฉพาะต้นตำหรับจากสาขาประเทศญี่ปุ่น ที่รสชาติของซอสจะไม่จัดมาก เน้นกลิ่นหอม เพิ่มความอร่อยของเทมปุระ ด้วยซอสบวกกับเทมปุระที่ไม่อมน้ำมันมาก ทำให้เมนูเทมปุระของเค้าทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน

review delicious sauce menu 24

 

หน้าร้านเค้าจะมีเมนูแนะนำพร้อมกับโปรโมชั่นเพียบเลยครับ โดยเฉพาะโปรบัตร CRG Gift Card ที่จะมีเรื่อยๆ สมัครไว้ใช้ก็คุ้มอยู่นะ

review delicious sauce menu 25

review delicious sauce menu 27

 

โจ เทนด้ง (149 บาท)

เค้าบอกว่าเมนูนี้เป็นข้าวหน้าเทมปุระที่ขายดีที่สุดของร้านเทนยะเลย ประกอบด้วย กุ้งเทมปุระ 2 ตัว กรอบนอก เด้งใน ฟักทองเทมปุระ เห็ดชิเมจิเทมปุระ ข้าวโพดอ่อนเทมปุระ ถั่วแขกเทมปุระ วางอยู่บนข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ

review delicious sauce menu 8

 

จุดเด่นของเทมปุระทุกเมนูของร้านนี้ แป้งจะกรอบ เบา ไม่อมน้ำมัน ทานได้เรื่อยๆ แบบไม่เลี่ยน

review delicious sauce menu 14

 

ซอสที่ราดมาด้านบนเทมปุระเป็นซอสทาเระสูตรเฉพาะ รสชาติจะไม่จัดมาก เน้นกลิ่นหอมที่ช่วยชูรสชาติ ความดีงามคือนอกจากซอสที่ราดมาให้แล้ว บนโต๊ะเค้าจะมีซอสให้เราราดเพิ่มเข้าไปได้ด้วยถ้าต้องการ

review delicious sauce menu 2

 

ข้าวหน้าทะเลรวมเทมปุระ (189 บาท)

เมนูนี้เป็นเทมปุระรวมซีฟู้ด จัดเต็มความทะเลมาก ในชามประกอบด้วย กุ้ง ปลากะพง หอยเชลล์ ปลาหมึก ปลาทราย และถั่วแขก ทอดแบบเทมปุระทั้งหมด เน้นความหลากหลาย หอยเชลล์กับปลาทรายแบบเทมปุระนี่เทกเจอร์ดีงามมากๆ แป้งกรอบๆ กัดเข้าไปเป็นเนื้อหอยนุ่มๆ

review delicious sauce menu 44

review delicious sauce menu 17

 

ข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ และหมูผัดซอสสไตล์ญี่ปุ่น (129 บาท)

หมูสไลด์บางกำลังได้ที่ ผัดกับซอสรสชาติเค็มหวานแบบเบาๆ ไม่จัดมาก ด้วยความบางของหมูสไลด์ทำให้มีความนุ่มลงตัว ด้านบนเป็นกุ้งเทมปุระราดด้วยซอสทาเระ สำหรับคนที่ชอบกินเมนูเนื้อๆ พร้อมกับเทมปุระ

review delicious sauce menu 9

review delicious sauce menu 19

 

Spicy Ebi Tempura Maki Roll (89 บาท)

เป็นเมนูทานเล่นที่น่าสนใจ เจ้านี่คือมากิโรลไส้กุ้งเทมปุระที่นำไปทอดแบบเทมปุระ ราดด้วยซอสสไปซี่ไข่กุ้ง ซอสจะรสชาติเข้มข้น มีรสเผ็ดเบาๆ ตรงส่วนสาหร่ายด้านนอกจะถูกทอดแบบเทมปุระ มีความกรอบเบาๆ เป็นมากิที่มีลูกเล่นดี  เพลินดีครับ

review delicious sauce menu 11

 

ข้าวแกงกะหรี่กุ้งเทมปุระ (169 บาท)

เมนูนี้ต้องยกความดีงามให้ซอสแกงกะหรี่เลยครับ เป็นแกงกะหรี่ที่ใช้เบสซุปกระดูกหมู รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศชัดมาก ที่ชอบคือรสเผ็ดที่กำลังดีมากๆๆๆๆ สำหรับแกงกะหรี่ รสชาติซอสทำได้ถึงเลยทีเดียว เมนูนี้ค่อนข้างปลื้มเลย

review delicious sauce menu 12

review delicious sauce menu 20

 

ข้าวหน้าหมูโทจิเทนด้ง (99 บาท)

ข้าวหน้าหมูสไลด์ชิ้นใหญ่ ราดด้วยไข่ รสชาติกำลังกลมกล่อม อันนี้เป็นเมนูที่ผมทานบ่อยสุด เนื่องจากสามารถกินอิ่มแบบเร็วๆ ในราคาเบาๆ และอร่อยด้วย

review delicious sauce menu 10

 

โซบะร้อนกุ้งเทมปุระ (139 บาท)

เส้นโซบะร้านนี้เค้ามาเหนือ เป็นเส้นโซบะที่นำเข้าจากญี่ปุ่น จุดเด่นคือจะมีกลิ่นหอมของแป้งบัควีต เป็นกลิ่นเฉพาะของเส้นโซบะ นุ่ม อร่อย เมนูนี้ต้องทานทันทีหลังเสิร์ฟนะครับ เพราะเทมปุระถ้าโดนน้ำนานจะทำให้ความกรอบลดลงไป และจะได้ซดน้ำซุปร้อนๆ ฟินๆ กันด้วย

review delicious sauce menu 16

review delicious sauce menu 22

 

Yoshinoya

yoshoniya

 

ร้าน Yoshinoya เป็นร้านข้าวหน้าเนื้อต้นตำรับจากญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง จุดเด่นคือเค้าจะใช้เนื้อคุณภาพดีนำเข้าจากอเมริกา แต่ราคาชิวๆ และน้ำซอสซีอิ๊วที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน

ท่าด๊ามมมมมมม เมนูซอสที่เราจะแนะนำในวันนี้เป็นข้าวหน้าหมูซอสกระเทียม เมนูโปรโมชั่นที่ผมทานบ่อยมาก  สามารถเลือกได้ว่าจะท็อปด้วยไข่ออนเซนหรือไข่ดิบด้วย (ส่วนตัวผมชอบไข่ดิบนะ) เมื่อสั่งข้าวแล้วสามารถแลกซื้อไก่ทอดฮอกไกโดซังกิมาทานเล่นได้ด้วยครับ

review delicious sauce menu 28

 

Stamina Bowl ข้าวหน้าหมูซอสกระเทียม (R 149 บาท/L 179 บาท)

เป็นเมนูที่ชามใหญ่และให้หมูเยอะแทบล้น แบบว่าชามเดียวอิ่มแน่นอน ชามแรกผมสั่งแบบท็อปด้วยไข่แดงดิบครับ จุดเด่นเลยตัวซอสหอมกระเทียมมากกกกก กัดเนื้อเข้าไปกลิ่นกระเทียมฟุ้งทั่วปาก ใครชอบกระเทียม เมนูนี้ดีงามเลยนะ

เนื้อหมูเป็นแบบติดมันเล็กน้อย นุ่มอร่อย และด้วยความฉ่ำของซอสทำให้เนื้อยิ่งอร่อย ไม่แข็ง ไม่เหนียว พอคลุกกับไข่ดิบก็จะเพิ่มเทกเจอร์ความนุ่มเข้าไปอีกระดับหนึ่ง

review delicious sauce menu 5

 

หรือถ้าใครไม่ถนัดไข่ดิบก็สั่งเป็นไข่ออนเซนก็ได้เช่นกันครับ

review delicious sauce menu 30

review delicious sauce menu 6

 

ชุดเนื้อย่างคาลบิ (169 บาท)

เนื้อย่างราดซอสสูตรเฉพาะของโยชิโนยะ จุดเด่นเมนูนี้เลยคือตัวซอสที่หอมมากกกก ตัวเนื้อย่างก็นุ่มกำลังดี โดยซอสเนื้อรสจะค่อนข้างจัด แนะนำให้ทานกับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ เหมาะมาก เห็นว่าเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมสูงมากจนจะนำมาเป็นเมนูประจำของร้านเลย จากที่เป็นเมนูที่มีเฉพาะช่วง เป็นอีกหนึ่งเมนูของร้านนี้ที่ผมอยากแนะนำมากๆ

ใครยังไม่เคยโดน แนะนำให้ลองเลยครับ

review delicious sauce menu 36

review delicious sauce menu 40

review delicious sauce menu 41

 

ไอศกรีมมันม่วงและคุซึโมจิ (59 บาท)

ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน เมนูนี้ผมเพิ่งเคยลองครั้งแรก เป็นไอศกรีมมันม่วงที่มาพร้อมกับคุซึโมจิ ปาดเข้าปากคำแรก อร่อยม๊ากกก ไอศกรีมมีความมันม่วงสูงมาก ทั้งกลิ่นทั้งเทกเจอร์ เหมือนเจอเนื้อมันม่วงทั้งคำ รสชาติหวานกำลังพองาม อันนี้แนะนำอย่างแรงว่าให้ไปโดนนะจ๊ะ

review delicious sauce menu 39

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก