บุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่มาลุยซัดโฮกกันในครั้งนี้ อยู่ที่ห้องอาหาร Dynasty ชั้น 24 ของ โรงแรมเซ็นทาราเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นบุฟเฟ่ต์ช่วงกลางวัน รายละเอียดต่างๆ แปะไว้ตอนท้ายละกันนะ
จะบอกว่าบุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่นี่ผมมาซ้ำหลายครั้งแล้ว ซึ่งก็ประทับจิตประทับใจทุกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ทางโรงแรมเค้าเชิญเราไป จึงได้มีโอกาสได้ถ่ายรูปอย่างเต็มที่พร้อมกับมาเล่าให้ฟังกัน …อ้อ ในครั้งในเค้ามีเมนูใหม่เพิ่มมาด้วยแหละ
บรรยากาศของห้องอาหารบอกเลยว่าหรูหราเกินราคาไปมากเลย เฟอร์นิเจอร์ดูหรูหรา ห้องอาหารกว้างขวาง สว่าง เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาทาน จัดงานเลี้ยงบริษัท หรือพาสาวมาเลี้ยงได้สบายๆ
ห้องอาหารที่นี่เป็นครัวเปิด เมนูติดซำ และหลายๆ เมนูเค้าจะปรุงสดหลังจากลูกค้าสั่ง อาจจะมีต้องรอนิดหน่อย แต่ติ่มซำก็ต้องแบบนี้แหละ ถ้าทำทิ้งไว้มันจะ Over Cook แล้วไม่อร่อย
อันนี้ห้องจัดเลี้ยงครับ หรูหรา และเป็นส่วนตัวสมกับอยู่ในโรงแรมกลางเมือง
โต๊ะแบบทานกันสองคน พาแฟน พากิ๊ก มาหยอกเย้า
โต๊ะหมุนๆ สำหรับทานหลายคน
ในบุฟเฟ่ต์เค้าจะเสิร์ฟเป็นคอร์สด้วยครับ ตั้งแต่ Appetizer, Soup, Main, Rice (or Noddles) และ Dessert ในเมนูด้านล่างจะเลือกได้อย่างละ 1 อย่างต่อคนเท่านั้น แต่ในส่วนของติ่มซำที่อยู่อีกเล่มสั่งได้ไม่อั้นครับ
สำหรับราคาของบุฟเฟ่ต์จะมีสองราคานี้ครับ คือ 850++ และ 1,250++ โดยความแตกต่างคือเมนูในคอร์สนั่นเอง (เล่มติ่มซำสั่งได้เหมือนกัน)
เปิดด้วย Appetizer นะครับผม ก็จะมีหลากหลายให้เลือกตามในเมนู ส่วนตัวผมชอบแมงกระพรุนน้ำมันงา กับเป็นอย่างฮ่องกง เพราะทานได้เรื่อยๆ เหมาะกับทานบุฟเฟ่ต์ดีครับ
มาทางด้านซุปบ้างครับ ผมแนะนำซุปเฉสวนที่จะค่อนข้างเข้มข้น ให้เครื่องเยอะ อร่อยดี และถ้าใครชอบเบาๆ แนะนำเป็นซุปกระเพาะปลาสดเลยครับ ซดได้เรื่อยๆ กระเพาะปลานุ่มอร่อยดี
ด้านล่างคือติ่มซำที่สั่งมาครับ ในเมนูเค้ามีค่อนข้างหลากหลาย เรียกว่าผมไปมาก็หลายครั้ง แต่ยังสั่งด้ไม่ครบสักที ตามเก็บเรื่อยๆ ที่ผมชอบก็จะเป็นฮะเก๋ากุ้ง แป้งบ้างๆ กุ้งเด้งๆ ขนมจีบก็ทำได้ดี ที่ชอบมากคือของทอดอย่างฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้งนี่เด็ด
ที่เห็นในภาพก็อร่อยทุกตัวแหละ ลอกได้เลย
ผมลืมถ่ายเมนูไว้ ขออนุญาตแปะเมนูจากที่อื่นมาให้นะครับ ไปซูมดูกันเอาเอง : www.wongnai.com
อันนี้ขอไฮไลท์เพราะชอบมาก ขนมชาเขียวทอดไส้ครีม ด้านนอกจะเป็นงาขาวและแป้งบางๆ มีความกรอบเล็กน้อย กัดเข้าไปจะเจอแป้งชาเขียวนุ่มๆ หนึบๆ ถัดเข้าไปอีกเป็นไส้ครีมอุ่นๆ ทะลักออกมา ฟินมากกกกกกก
และด้านล่างต่อไปนี้คือส่วนหนึ่งเมนูที่เพิ่งจะเพิ่มเข้ามาไม่น่านนี้ครับ โดยเชฟเค้าจะเน้นไปเล่นความฟิวชั่น เป็นลูกเล่นที่เพิ่มเข้าไปจากอาหารจีนต้นตำรับ (แหม่ ของเก่าผมยังตามเก็บไม่ครบเลยยย)
ฟองเต้าหู้ปูอลาสก้าทอด – อันนี้แป้งกรอบอร่อยมากกกก ของทอดที่นี่เค้าทำได้ดีจริงๆ
ปอเปี๊ยะเป็ดทอด กรอบอร่อยเช่นเคย
กุ้งอัลมอนด์ทอดซอสมะนาว – ผิวด้านนอกเป็นอัลมอนด์ฝานบางๆ ด้านในเป็นกุ้งบดปรุงรส แล้วข้างในมีเนื้อกุ้งอีกที เรียกว่ากุ้งในกุ้ง รสชาติดีเลย แต่อันนี้แอบใหญ่ไปนิดนึง
กุ้งนึ่งซอสปักกิ่ง – อันนี้ซอสอร่อย
โกยซีหมี่ครับ ตอนนี้เริ่มอิ่มละ ได้แต่ชิมๆ 555+ อร่อยดีนะ ชอบคะน้า กรอบดี ไม่มีกลิ่น
ปิดท้ายด้วยของหวานครับ แคนตาลูปสาคูเย็น ชื่นใจดี ไม่หวานมาก อร่อยๆ
สรุปรีวิว บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Dynasty โรงแรมเซ็นทาราเซ็นทรัลเวิลด์
- บรรยากาศดีงาม เป็นร้านอาหารจีนหรูๆ ที่หนึ่งอ่ะ เหมาะสำหรับพาครอบครัว, พาแฟนมาทาน หรือพาเพื่อนมาถล่มก็ได้
- อร่อยหลายเมนู มีแค่บางเมนูที่เฉยๆ และยังไม่เจอเมนูที่ไม่อร่อย
- บริการดีมาก ระดับโรงแรม
- ราคาประมาณนี้ คุณภาพประมาณนี้ การบริการประมาณนี้ ถือว่าคุ้มค่ามากๆ
ข้อมูลเพิ่มเติม
- ราคา : 850++/1,250++ (+ Tax 7% และ Service Charge 10%)
- เปิด : 11.30-14.30 น.
- โทร : 02 100 6255
- Facebook : Dynasty – Centara Grand at CentralWorld