[Review] ข้าวต้มโต้รุ่งพร้อมกับเครื่องเคียงที่ FamilyMart หาซื้อได้ 24 ชั่วโมง

มาจัดไอเทมใหม่ที่ FamilyMart ครับ อันนี้เป็นข้าวต้มที่ขายพร้อมกับข้าวสำเร็จรูปอีกหนึ่งชุด ความดีงามคือเราสามารถจะหาซื้อข้าวต้มร้อนๆ กินกันได้ตลอด 24 ชั่วโมงนั่นเอง

นี่เลยครับ เข้ามาจะพบรายการข้าวต้มพร้อมเครื่องเคียงวางอยู่บนเชลฟ์ตู้แช่ เป็นข้าวต้ม 13 บาท, ไชโป๊ผัดไข่ 29 บาท, คะน้าปลาเค็ม 29 บาท และหมูนึ่งไข่เค็ม 35 บาท เรียกว่าเป็นเจ้าแรกที่ทำข้าวต้มลักษณะแบบนี้ในร้านสะดวกซื้อ

 

จัดใส่ตะกร้ามาเลยครับ มาเต็มขนาดนี้ถ่ายรีวิวเสร็จแล้วก็ปาร์ตี้ได้ยาวๆ ฮ่าๆ

 

ข้าวต้มและเครื่องเคียงเหล่านี้สามารถให้พนักงานอุ่นร้อนให้ได้เลยนะครับ แต่อันนี้ผมซื้อเยอะตุนไว้เวฟทานเองที่บ้าน

 

พระเอกของเราก็จะเป็นข้าวต้มนั่นเอง เป็นข้าวหอมมะลิพร้อมกับน้ำในถ้วย ซื้อเก็บไว้ในตู้เย็นก็ดีนะ เผื่ออยากซดร้อนๆ ตอนดึกหรือตอนเช้าๆ

 

กับเครื่องเคียงอีก 3 อย่าง เดี๋ยวจะมาลองชิมกันครับ

 

เอาเข้าเวฟได้ทั้งกล่องเลยครับ สำหรับปลาเค็มนี่แอบบอกว่าความปลาเค็มนั้นมาเต็มจริงครับ  กลิ่นหอมจะส่งไปทั่วห้องของคุณทันทีที่เปิดออกมา ฮ่าๆๆๆ

 

ขออนุญาตจัดใส่จานเพื่อความสวยงามเรียบร้อยนะครับ สำหรับในภาพคือเครื่องเคียงหนึ่งกล่องต่อหนึ่งจาน ปริมาณถือว่าโอเคเลย ถ้าซื้อกับมา 3 อย่างก็จะเหมาะกับข้าวต้มประมาณ 2 ถ้วยครับ

 

ข้าวต้ม (13 บาท)

อ่ะมาลองดูในส่วนของข้าวต้มกันก่อน ชิมคำแรก อืมมม มันก็ข้าวต้มนี่แหละ อย่างน้ำเค้าก็มีความหอมนวลจากข้าว มีความข้นเล็กน้อย ข้าวแตกเม็ดพองออกมาและนุ่ม คือไม่ใช่แค่ข้าวที่โยนใส่น้ำร้อนเฉยๆ

อ่ะ อันนี้ถือว่าโอเค ผ่าน

 

หมูนึ่งไข่เค็ม (39 บาท)

ถัดมาเป็นหมูนึ่งไข่เค็มครับ เป็นหมูก้อนที่ตรงกลางมีไข่แดงเค็ม ประดับด้วยขิงและพริกแดง ตัวหมูนุ่มเด้งอร่อย มีไข่แดงตัดรสเค็มอ่อนๆ มันๆ อันนี้อร่อยมาก ชอบ

 

คะน้าปลาเค็ม (29 บาท)

ในส่วนของเมนูนี้กลิ่นหอมปลาเค็มจะลอยมาก่อนอันดับแรกเลย ตัวผักมีซอสและน้ำมันเคลือบกำลังดี รสชาติถือว่าจัดระดับหนึ่งแต่รสเค็มไม่ได้แหลมมาก กำลังโอเค ที่สำคัญคือ กรอบ!! เออ มันมีความกรอบที่โอเคมากเลย

 

ไชโป๊ผัดไข่ (29 บาท)

เมนูนี้จะออกหวานนำชัดเจน ตัวไชโป๊เองมีความกรอบระดับหนึ่งแต่ไม่ได้เด่นมาก เป็นเมนูที่ทานง่ายและเหมาะสำหรับคนชอบทานเครื่องเคียงแบบมีรสหวานหน่อย

 

รสชาติของทั้งสามเมนูค่อนข้างจัดนะ แต่เมื่อนำมาทานกับข้าวต้มร้อนๆ ก็คือลงตัวเลย (ก็เค้าทำมาไว้ให้กินกับข้าวต้มนี่นา) ในเมนูเหล่านี้ที่ผมชอบที่สุดคือหมูนึ่งไข่เค็มครับ เลิฟมาก

สรุปรีวิวข้าวต้มโต้รุ่งพร้อมกับเครื่องเคียงที่ FamilyMart

  • นับว่าเป็นความสะดวกอีกหนึ่งระดับ สำหรับเมนูข้าวต้มที่เราสามารถหาซื้อทานเมื่อไหร่ก็ได้ หรือซื้อตุนไว้ในตู้เย็นก็ได้ กินตอนเช้าๆ
  • หมูนึ่งไข่เค็มอร่อยมากกกกกกกกก
  • อยากให้มีเมนูใหม่ออกมาเรื่อยๆ จะได้เป็นตัวเลือกที่หลากหลาย ขอรีเควสผัดหนำเลี้ยบหมูสับ อิอิ
  • ราคาถือว่ากำลังโอเค ไม่ถูกไม่แพง
  • มีขายที่ FamilyMart ทุกสาขา

 

ใครสนใจก็ไปลองกันได้จ้า