[Review] Farm Luck (ฟามลัค) ร้านคาเฟ่น่ารักย่านบางมด ดีงามทั้งคาวหวาน

Farm Luck เป็นร้านคาเฟ่ ที่จริงจังทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน จุดเด่นคือเค้าพรีเซนต์เมนูเก่งมาก ทุกเมนูจะมีความเก๋ไก๋ชวนถ่ายรูปขึ้น IG สมกับเป็นร้านที่อยู่ใกล้เขตมหาวิทยาลัย

ร้านนี้ติดอยู่กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี หรือ บางมดนั่นเอง เป็นโซนร้านอาหารหลัง ม. มีที่จอดรถเยอะสบายๆ แผนที่ปักไว้ด้านท้ายบทความ ก็เป็นร้านที่รู้จักกันกับเจ้าของนิดหน่อย เพราะติดเกมเหมือนกัน (555+)

 

เนื่องจากร้านอยู่แถวมหาลัย เราก็จะเห็นบรรยากาศของนักเรียนนักศึกษาบ้าง ครอบครัวบ้าง ร้านจะคนเยอะช่วงเสาร์-อาทิตย์ครับ ถ้ามาวันธรรมดาก็จะสบายๆ หน่อย

 

นมกาแฟ (40 บาท)

ร้านนี้ไม่มีกาแฟสดนะครับ เครื่องดื่มร้านนี้จะเป็นเมนูนม ที่เจ้าของร้านเค้านำมาจากฟาร์มเองเลย กาแฟแก้วนี้ไม่หวานมากด้วย หอมนม ชื่นใจดีครับ

 

สไปรท์กีวี่ (89 บาท)

Sprite ธรรมดาโลกไม่จำ จับคว่ำใส่ถังซะเลย อย่างที่ว่าร้านนี้จะทำเมนูออกมาเก๋ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปกัน เป็นสไปรท์ที่ชื่นใจมากกก คือใส่ถังใส่น้ำแข็งแบบนี้มันเย็นแบบสุดๆ  มีกลิ่นหอมกีวี่เบาๆ นอกจากสไปรท์แล้วก็มีโค้กเชอร์รี่ครับ เสิร์ฟประมาณนี้เหมือนกัน

 

ข้าวไข่ข้นซอสต้มยำ (80 บาท)

เป็นข้าวไข่ข้น ราดมาด้วยซอสต้มยำ พร้อมกับกุ้งและปลาหมึก ปริมาณเยอะพอสมควรนะ ผู้ชายก็น่าจะกินจานเดียวอิ่มอยู่

 

ถึงแม้หน้าตาจะดูจัดจ้านสุดๆ แต่รสชาติของจานนี้ไม่ได้จัดมากครับ คือเป็นต้มยำครบเครื่อง แต่ไม่ถึงกับเผ็ดจัดหรือเปรี้ยวจัด รสชาติจะกลางๆ กลมกล่อม หอมนม หอมเครื่องต้มยำใช้ได้

 

สเต็กหมูน้ำจิ้มแจ่ว (109 บาท)

หมูย่างมาหอมดีครับ สุกกำลังดี มีความฉ่ำ ติดมันหน่อยๆ น้ำจิ้มแจ่วก็รสชาติกลางๆ อีกเช่นกัน โดยรวมถือว่าใช้ได้เลยนะ สั่งมากินกับข้าวสวยฟินๆ แต่สำหรับคนทานเผ็ดอาจจะยังไม่สะใจเท่าไหร่ ผมเป็นชอบทานแจ่วเผ็ดๆ แซ่บๆ ถ้าเผ็ดกว่านี้ได้จะแจ่ม

 

ไก่ทอดบุญชน (12 ชิ้น 180 บาท)

ชอบใจความตั้งชื่อของเขานะ แหม่ ก็แอบล้อไก่ทอดเกาหลีชื่อดังนิดหน่อย เป็นเมนูไก่ทอดซอสสไตล์เกาหลี แต่จะไม่ได้คลุกกับแป้งกรอบ ทอดไปทั้งชิ้นเลย ซึ่งทอดมาได้ดี ถึงแม้จะราดมากับซอสหวานแต่ความกรอบยังอยู่เลย เยี่ยม เมนูนี้ผมชอบมากครับ

 

บาสเก็ตเบคอน (200 บาท)

เมนูนี้เรียกว่าใครสั่งแล้วไม่หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปถือว่าบาป เป็นเบคอนกริลล์มาหอมๆ พร้อมกับผักไฮโดร และซอสสามแบบ

 

มีน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด และมายองเนส ส่วนตัวผมชอบทานกับจิ้มแจ่วและซีฟู้ดนะ เข้ากันกับเบคอนดี ทานคู่กับผักสดๆ นี่ดีงามเลยนะ ผักเค้าสดดี

 

ไข่ตุ๋นต้มยำ (150 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้านนี้เลย เห็นแบบนี้ข้างล่างเครื่องต้มยำจะเป็นไข่ตุ๋นทั้งหม้อเลยนะครับ กุ้ง ปลาหมึก เครื่องต้มยำจัดเต็มดี

 

ไข่ตุ๋นนุ่มกำลังดี ไม่เหลว ไม่แข็งเกินไป รสชาติต้มยำก็เช่นเคยครับ จะไม่เผ็ดมาก ซดได้สบายๆ แต่ระวังร้อนหล่ะ เมนูนี้กินกับข้าวสวยบอกเลยฟินมากกกก

 

Hongkong Fruit (159 บาท)

มาถึงเมนูของหวานกันบ้างครับ ร้านนี้เค้าก็เด่นหลายตัวนะ แต่ที่เค้าสั่งกันบ่อยๆ จะเป็นเมนูนี้ครับ Hongkong Fruit อ่านว่า ฮ่องกงฟรุต เป็นอีกหนึ่งเมนูที่พรีเซนต์ได้ดีงามมากๆ

ด้านนอกเป็นฮ่องกงวาฟเฟิล ไอศกรีมสองลูก (เลือกรสได้) และวิปครีม ท็อปด้วยผลไม้สดและไอซ์ซิ่ง มาพร้อมกับน้ำผึ้งหวานหอม

 

จุดเด่นของเมนูนี้ผมยกให้แป้งวาฟเฟิลเลยครับ เสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ มีความกรอบกำลังดี ทิ้งไว้นานก็ยังกรอบอ่ะ อีกอย่างที่ชอบคือผลไม้สดรสเปรี้ยว เข้ากับไอศกรีมดี

 

Durian Waffle (159 บาท)

เมนูเด็ดหน้าร้อน ขอนำเสนอด้วยเมนูนี้เลย วาฟเฟิลทุเรียน จัดออกมาได้สวยงามจริงๆ แป้งวาฟเฟิลที่เห็นเป็นแป้งใบเตย ไอศกรีมทุเรียนสามลูก (เปลี่ยนรสได้) รองอยู่บนวิปครีม มาพร้อมกับซอสทุเรียน

 

แป้งใบเตยหอมมากครับ กินเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว แต่ก็สู้กลิ่นหอมของทุเรียนไม่ไหว กลบทุกอย่าง (5555+) เมนูนี้คือเข้มข้นมาก ทุเรี๊ยนทุเรียนนนน ไอศกรีมไม่พอยังมีซอสอีก ใครชอบทุเรียนเมนูนี้ฟินครับ ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นทุเรียนบอกเลยไม่ไหวแน่นอน แต่ส่วนตัวปลื้มจ้า

 

สรุปรีวิวร้าน Farm Luck

  • เมนูเก๋มาก พรีเซนต์ได้งดงาม วัยรุ่นชอบ เห็นแล้วต้องถ่ายรูปก่อนกิน
  • รสชาติโอเคเลยทั้งของคาวและของหวาน โดยเฉพาะวาฟเฟิลอร่อยมาก เมนูของคาวรสชาติจะไม่จัดมาก
  • บรรยากาศดี โต๊ะไม้ถ่ายรูปสวย ผนังรอบข้างเป็นกระจกแสงธรรมชาติ เหมือนเป็นร้านที่ทำมาเผื่อถ่ายรูปก่อนกินอ่ะ ฮ่าๆ
  • ราคากำลังสวยสำหรับร้านประมาณนี้ นักศึกษาทานได้ วัยทำงานทานสบาย

ข้อมูลเพิ่มเติม