CRG (Central Restaurant Group) เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารจากต่างประเทศในเครือเซ็นทรัล ที่ปัจจุบันมีด้วยกันหลากหลายแบรนด์ ซึ่งทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แล้ว Food Heaven คืออะไรยังไง?

Food Heaven เรียกว่าเป็นศูนย์อาหารที่รวมร้านอาหารในเครือ CRG มาอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ให้นึกถึงฟู้ดคอร์ทตามห้างเลยครับ เราสามารถสั่งอาหารจากร้านไหนก็ได้ แล้วมานั่งทานในพื้นที่บริเวณนั้น

ข้อดีคือเราสามารถนั่งที่เดียวแล้วสั่งได้หลายร้าน จากเดิมเข้าร้านไหนต้องสั่งร้านนั้นใช่ป่ะ เมื่อมากับเพื่อนหลายๆ คน ความชอบไม่เหมือนกัน ก็สามารถเลือกสั่งเมนูจากร้านที่ตัวเองชอบได้เลย เย้

ตอนนี้สาขาแรกอยู่ที่ โลตัส พลัสมอลล์ บางใหญ่ มีด้วยกันสามแบรนด์ เปปเปอร์ ลันช์, โยชิโนยะ และ คัตสึยะ (จะแตกต่างกันไปในแต่ละสาขา) มีที่นั่งประมาณสำหรับ 160 คน 

 

โดยเมื่อเราเข้าไปในพื้นที่ของ Food Heaven พนักงานเค้าจะนำบัตรรับประทานอาหารมาให้ หนึ่งคนต่อหนึ่งใบ โดยในใบบัตรจะมีมูลค่า 1,000 บาท (คงกินกันไม่เกินนี้หรอกนะ) เมื่อเราทานเสร็จก็ไปยื่นบัตรที่ทางออกเพื่อให้พนักงานเช็คเงินที่ใช้ไป แล้วก็ชำระเงินตรงนั้นครับ

 

นี่เลยครับ ใบบักใหญ่ ไม่หายแน่นอน 555+

Katsuya

คัตสึยะ (KATSUYA) ร้านทงคัตสึและคัตสึด้งยอดนิยมจากญี่ปุ่นต้นตำรับจากเมืองคานางาวะ แน่นอนว่าเมนูเด่นคือ ทงคัตสึ (หมูทอดชุบเกล็ดขนมปัง) ในราคาที่คุ้มค่า มีสาขามากกว่า 350 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น และทั่วโลก 

ชุดทงคัตสึ สันนอก

เมนูเซ็ตยอดฮิตประกอบไปด้วย หมูสันนอกทอดกรอบที่เสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลีซอย ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย และซุปมิโซะร้อนๆ ในจานทงคัตสึเค้าจะมีมัสตาร์ดปาดมาให้ด้วยครับ ผมชอบมาก ทานกับของทอดเข้ากันสุดๆ

 

ทานกับข้าวสวย ซดซุปมิโซะ ฟินครับ

คัตสึด้งไก่ชุบเกล็ดขนมปังราดไข่

เป็นเมนูที่ชามเดียวอิ่มแบบครบห้าหมู่ ตัวไก่ที่ทอดมากรอบๆ ราดด้วยไข่ ไก่ทอดจะถูกเคลือบด้วยไข่ที่มีความสุกกำลังดี ได้ทั้งความกรอบและรสสัมผัสนุ่มๆ ของไข่ ปรุงรสมากำลังดี

Yoshinoya

ร้านข้าวหน้าเนื้อและข้าวหน้าญี่ปุ่นต้นตำรับ เมนูเด็ดคือข้าวหน้าเนื้อ(กิวด้ง) และข้าวหน้าญี่ปุ่น ใช้เนื้อนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา (U.S. Beef) และซอสสูตรลับต้นตำรับจากโตเกียว สาขานี้เป็นรูปแบบร้านสไตล์ Express บริการแบบ Self Service

ข้าวหน้าเนื้อ

เมนูเด็ดของโยชิโนยะเค้าเลย ใช้เนื้อพรีเมี่ยมนำเข้า เป็นเนื้อสไลด์พอดีคำ มีความติดมันหน่อยๆ ปรุงกับซอสซีอิ๊วญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่น เนื้อนุ่มมาก รสของซอสจะเข้ากับข้าวสวยร้อนๆ ดีครับ

สุกี้กิมจินาเบะ

สุกี้นาเบะหม้อไฟ จุดเด่นคือน้ำกิมจิรสจัด ที่จะออกไปทางเปรี้ยวแบบกิมจิ มีความเผ็ดระดับปานกลางจากพริกสด ความโปรตีนเค้ามีทั้งเนื้อหมูสไลด์และเต้าหู้ขาว เสิร์ฟพร้อมไข่ไก่สด โดยด้านล่างหม้อไฟเค้าจะมีไฟที่ทำให้สุกี้ร้อนตลอดเวลา

Pepper Lunch Express

เมนูบนจานร้อนลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น จุดเด่นของร้านคือเสิร์ฟแบบจานร้อน (ม๊ากกก) เราสามารถปรุงเมนูเองได้ตามความชอบ ทั้งคลุกให้เนื้อสุก และการปรุงด้วยซอสสูตรพิเศษ 2 สูตร

เปปเปอร์ สเต็ก

สเต็กเนื้อระดับพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลีย ลายมันสวยงาม ด้านบนของเนื้อเป็นเนยปรุงรสสูตรพิเศษ ก่อนทานให้เกลี่ยเนยทั่วชิ้นเนื้อ แล้วพลิกกลับชิ้นเนื้อ เพื่อให้ชิ้นเนื้อสุกทั่ว แนะนำว่าไม่ต้องให้เนื้อสุกมาก จะได้ความนุ่มกำลังดี คือพอเริ่มได้ที่แล้วให้ย้ายเนื้อไปวางบนผักเพื่อให้เนื้อหลบความร้อนจากจานร้อน

ตอนปรุงนี่ขอบอกเลยว่าหอมม๊ากกกกกกกก

ข้าวเปปเปอร์เนื้อ

เมนูนี้เป็นเนื้อ U.S. Beef ชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟข้าวมาในกระทะร้อน พร้อมกับข้าวโพดอบ โรยพริกไทยบดด้านบน เวลาทานให้ใช้ช้อนกดลงตรงกลางกระทะ เพื่อให้เนยที่อยู่ด้านในโดนความร้อนจากกระทะพร้อมคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน สามารถปรุงรสชาติด้วยซอสตามที่ชอบ

 

ด้านในจะมีโซนขายเครื่องดื่มและของหวาน ผมไปสอยไอติมมาลองสองรสครับ อร่อยดีนะ ดีงามทั้งสองรสเลย

 

เรียกว่าเป็นคอนเซปต์ที่ดีเลยทีเดียว เพราะ CRG เองก็มีร้านที่หลากหลายมากๆ ในเครือของเค้าอยู่แล้ว การที่จัดให้อยู่ในพื้นที่เดียว ทำให้สามารถเลือกทานได้หลากหลาย ไม่ต้องตบตีกับเพื่อนตอนเลือกร้านอาหาร พร้อมทั้งทางแบรนด์เองก็จัดการได้ง่ายขึ้นด้วย น่าติดตามว่าในสาขาต่อๆ ไปจะมีอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจอีก

Comments

comments