[Review] ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพ HARU Izakaya & Sushi Bar

สวัสดีครับ วันนี้มารีวิว ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดไฮโซ แถว ๆ เลียบทางด่วนรามอินทรา อยู่ในซอย โยธินพัฒนา หลัง Chic Republic เลยหาง่ายมาก ร้านนี้จุดเด่นก็คือ ตัวร้านเป็นรูปนกกระเรียน โดดเด่นเป็นสง่า หน้าร้านมีป้ายชื่อเด่น ๆ ว่า “HARU Izakaya & Sushi Bar”

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-60

 

โดยทาง Haru Bangkok ได้เชิญทีมงานไปลองลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นสุดพิเศษของทางร้าน

ร้าน HARU Izakaya & Sushi Bar เป็นร้านที่พึ่งเปิดมาได้ไม่นาน โดยทางเจ้าของอธิบายถึงที่มาของชื่อร้าน “Haru” ว่ามากจากคำว่า ฤดูใบไม้ผลิ ในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง โดยฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่นนั้น สื่อความหมายว่า เป็นฤดูที่จะเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ในชีวิต เปลี่ยนแปลงอะไรในสิ่งที่ดี ๆ

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-66

 

เมื่อเดินเข้าไปในร้านก็พบกับซูชิบาร์ อยู่กลางร้าน ด้านหลังก็จะมีชั้นวางพวกเหล้าที่นำเข้าจากทั่วญี่ปุ่นมาจัดเรียงรายอย่างสวยงาม ตามสไตล์ Izakaya โดยส่วนตัวชอบการออกแบบของร้านนี้ดีนะ ผนังสีดำผสมกับลายไม้

ร้านนี้มีห้องส่วนตัวประมาณ 2 ห้อง ใครต้องการจองห้องเลี้ยงฉลองกับญาติ ๆ เพื่อนฝูง หรือว่ามากับทางบริษัท ร้านนี้ก็ตอบโจทย์นะ

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-69

 

พอเข้ามาในร้าน ก็รีบสั่งชาเขียวเย็น ๆ เพื่อดับร้อนจากอากาศข้างนอกเลย ชาเขียวเย็นที่นี่เป็นแบบไม่ใส่น้ำตาล ชื่นใจดี

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-2

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-8

 

ปลาหมึกแห้งทอดเทมปุระ (Atarime Tempura 169 บาท)

ไม่รอแล้ว หิว มาเริ่มเมนูแรกกันเลย ปลาหมึกแห้งทอดเทมปุระ เสิร์ฟพร้อมกับโชยุผสมมายองเนส เทมปุระที่นี่ถือว่ากรอบอร่อยเลยทีเดียว เมื่อลองกินกับน้ำจิ้ม มันโอเคเลยนะ ได้รสเค็ม เปรี้ยวจากโชยุ ได้รสหวานมันจากมายองเนส  เค็มๆ หอมๆ กรอบๆ อันนี้แหละกับแกล้มชั้นดี

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-4

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-38

 

สลัดปลาเงินทอด (Shirauo Salad 279 บาท)

ต่อมาเป็น สลัดปลาเงินทอด สลัดชามนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่แป้งกรอบ ๆ ที่โรยหน้าอยู่บนสลัด ก่อนกินเราจะต้องทำการคลุกทุกอย่างให้เข้ากันเสียก่อน เพราะน้ำสลัดจะอยู่ด้านล่าง

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-33

 

รสชาติของสลัดชามนี้ อร่อยเลยชอบ แนะนำให้สั่ง คือได้ความหวานกรอบ จากผักและก็น้ำสลัด และถ้ากินไปพร้อมกับแป้งทอดด้านบนนะ ฟินมาก ใครกลัวอ้วน อยากกินอะไรคลีน ๆ เมนูนี้แนะนำจริง ๆ

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-34

 

หม้อไฟญี่ปุ่นหมูคุโรบูตะ (Kurobuta Nabe 329 บาท)

ต่อมาเป็น หม้อไฟญี่ปุ่นคุโรบูตะ ในหม้อไฟจะมีเครื่องหลาย ๆ เช่น หมูคุโรบุตะ เส้นบะหมี่ เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง กวางตุ้ง ไข่ไก่ ต้นหอม ซึ่งหม้อไฟของร้านนี้จะไม่เหมือนร้านอื่น ๆ ก็คือจะเสิร์ฟพร้อม คอลาเจน ให้สาว ๆ กินแล้วจะได้มีผิวกระจ่างใส วิ้ง ๆ เลย

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-7

 

ถ้าไฟด้านล่างดับ สามารถเรียกพนักงานให้มาจุดได้ เพราะเมนูนี้ จะต้องกินตอนร้อน ๆ ถึงจะอร่อย ส่วนน้ำจิ้ม ก็มีให้ 2 แบบด้วยกัน แบบหวาน กับแบบเค็ม แล้วแต่ใครจะชอบว่าอยากกินรสชาติไหน

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-9

 

มาพูดถึงรสชาติกันบ้าง น้ำซุปหม้อไฟ รสชาติไม่จัดจ้านตามสไตล์ญี่ปุ่น ออกเค็ม ๆ เล็กน้อย ถ้าใครอยากได้รสชาติหวาน เค็ม จัดจ้านมากกว่านี้ ก็ให้ลองจิ้มน้ำจิ้มดู

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-5

 

ปลาดิบรวมชุดกลาง (Sashimi Moriawase/Take 1,399 บาท)

ชุดรวมซาซิมิ ที่เสิร์ฟบนน้ำแข็งจัดได้ดูน่าทานมากกกกก ชุดนี้เป็นปลาดิบชุดกลาง ประกอบด้วย แซลมอนสีส้มสวยงาม ปลาฮามาจิ ปลาซาบะ โอโทโร่ หอยปีนก ปลาหมึก ปูอัด

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-23

 

ปลาดิบของร้านนี้ เป็นปลานำเข้าแบบไม่แช่แข็งมาแล่เองที่ร้านกันสดๆ เรียกได้ว่าซาซิมิของร้านนี้ สด อร่อย คุณภาพดีมาก ทำให้ราคาของซาซิมิชุดนี้อาจจะค่อนข้างสูงตามคุณภาพ เรียกว่าเป็นร้าน Izakaya ที่ไม่ใช่แค่มีเพื่อให้มันครบๆ แต่ว่าคุณภาพก็ดีด้วย

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-32

 

ปลาหมึกโรยด้วยไข่ปลาแซลมอน สวยงาม

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-31

 

อ๊ากกกกก !!! แซลมอนนน เน้น ๆๆๆๆๆ

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-30

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-40

 

ส่วนท้องของปลาฮามาจิ สีสันสวยงาม นุ่มมาก จะมีความมันอยู่ในปาก อร่อย

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-41

 

อันนี้เป็นหอยปีกนก หนึบๆ

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-42

 

ชุดเสียบไม้ย่างใหญ่ (Kushi Yaki Moriawase 329 บาท)

อันนี้ก็แปลกอีกเมนูนึง เป็นชุดเสียบไม้ย่าง โดยจะมีหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ เนื้อไก่ ไข่นกกระทาพันเบคอน เห็ดหอมย่าง เนื้อหมู

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-14

 

รสชาติขอน้ำซอสของร้านนี้ อร่อยมาก มันออกหวาน เค็ม ๆ ข้น ๆ คือกินเปล่า ๆ ก็อร่อยแล้ว

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-39

 

ชุดนี้จะเสิร์ฟพร้อมกับไข่ออนเซ็น ให้ได้จิ้มไป กินกับเนื้อไก่ เนื้อหมูย่าง ก็เข้ากันดีไปอีกแบบ

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-37

 

พิซซ่าญี่ปุ่นสไตล์ฮิโรชิม่า (Hiroshima Okonomiyaki 189 บาท)

ต่อมาเป็นเมนูที่โดยส่วนตัวแล้วชอบมากที่สุด แนะนำให้ทุกคนที่มากินร้านนี้ลองสั่งมาทาน นั่นก็คือพิซซ่าญี่ปุ่น หรือ โอโคโนมิยากิ สไตล์ฮิโรซิม่า โดยเจ้าของร้านได้บอกว่านำสูตรนี้ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-52

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-53

 

ความพิเศษของพิซซ่าญี่ปุ่นร้านนี้ก็คือ มีเส้นโซบะอยู่ด้านใต้ด้วย เส้นของที่นี่ เนื้อนุ่ม ไม่เละ ไม่แข็ง นุ่มกำลังดี ด้านล่างเนื้อหมูอย่างดีอร่อย ๆ

และสิ่งที่ชอบที่สุดก็คือ ร้านนี้ราดซอสด้านบนแบบไม่ยั้งจริง ๆ ชอบ ซอสพิซซ่าญี่ปุ่นของเค้า ออกหวานเค็มเปรี้ยว กินคู่กับมายองเนสแล้วฟินมากกกก สูตรนี้ปลื้ม !!!

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-55

 

สเต็กเนื้อไซโคโล (Saikoro Beef Steak 329 บาท)

ต่อมาเป็นสเต็กเนื้อไซโคโลเสิร์ฟแบบกะทะร้อน เนื้อวัวของที่นี่ย่างออกมาได้นุ่มดี ซอสที่ให้มาเข้ากันดี กินแล้วอยากได้ข้าวสวยเลย

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-58

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-56

 

ข้าวอบหม้อญี่ปุ่นหมูสามชั้น (Buta Kakuni Kamameshi 349 บาท)

และสุดท้าย เป็นเมนูเด็ดของร้านนี้ นั่นก็คือ ข้าวอบหม้อญี่ปุ่นหมูสามชั้น ชั้น ชั้น ชั้นนนน….(ทำเสียง Echo) เมนูนี้เจ้าของร้านบอกว่าต้องใช้เวลาทำนานเกือบครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียวกว่าจะพร้อมสำหรับทาน

สาเหตุที่ใช้เวลานาน เนื่องจากเมนูนี้ ต้องใช้เวลาอบข้าวนาน เพราะจะต้องค่อย ๆ ทำให้สุกนั่นเอง

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-11

 

เมื่อได้ที่แล้ว ก็เปิดฝา สิ่งที่เห็นก็คือ มีเนื้อหมูอยู่ด้านบน วางคู่กับแปะก๊วย เห็ดหอม ด้านใต้ก็จะมีข้าวที่ผ่านการผสมเครื่องปรุงให้มีความหอมไว้เรียบร้อยแล้ว

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-26

 

วิธีรับประทานก็คือ ต้องคลุกทุกสิ่งอย่างในหม้อให้เข้ากันเสียก่อน โดยจุดเด่นของเมนูนี้ก็คือ สามารถแปลงร่างแยกเป็น 3 เมนูได้ คือเราสามารถกินเป็น

  • ข้าวอบญี่ปุ่นธรรมดา
  • ข้าวยำ
  • ข้าวต้ม

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-43

 

การกินแบบแรกนั่นก็คือ การกินเป็นข้าวอบธรรมดา ซึ่งข้าวอบของที่นี่จะแฉะ ๆ เล็กน้อย แต่เมื่อกินเข้าไปแล้ว มันอร่อยอ่ะ ไม่ต้องปรุงรสอะไรก็อร่อยแล้ว รสชาติจะออกเค็มอ่อน ๆ มีกลิ่นหอมมาก เนื้อหมูนุ่มมากจริง ๆ

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-45

 

ต่อมาถ้าใครไม่ชอบข้าวอบแบบธรรมดา ก็สามารถแปลงเป็นข้าวยำสไตล์ญี่ปุ่นได้ ซึ่งในชุดข้าวอบนี้ จะมีสาหร่าย ขิงดองและต้นห้อม ให้เราสามารถกินคลุกเคล้ากับข้าวอบได้

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-47

 

และสุดท้ายก็คือข้าวต้ม โดยในชุดจะมีกระติกน้ำซุปที่เป็นสแตนเลสมาให้เราเทน้ำซุป ลงไปในข้าวอบ โดยปริมาณน้ำซุปก็แล้วแต่คนจะชอบ บางคนชอบแบบคลุกคลิก หรือบางคนจะชอบแบบน้ำท่วมๆเลยก็ใส่ตามที่ชอบ

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-48

 

ส่วนเรื่องรสชาติตอนแรกก็แอบคิดว่า มันจะอร่อยมั้ยนะ ? น้ำนอง ข้าวแฉะขนาดนี้ แต่เมื่อพอกินเข้าไปเท่านั้นแหละ เออมันก็อร่อยไปอีกแบบแฮะ คือน้ำซุปที่แถมมาให้มันกลมกล่อมมาก มันเข้ากันดีอ่ะ กินไปกินมากลับชอบแบบข้าวต้มมากที่สุด 555+

review-haru-izakaya-and-sushi-bar-50

 

สรุป ร้านอาหารญี่ปุ่น HARU Izakaya & Sushi Bar

ร้าน HARU Izakaya & Sushi Bar เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมจริงๆ เจ้าของร้านเป็นคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นลองชิมมาแล้วทุกแบบทุกแนว จนออกมาเป็นร้าน Izakaya ที่มีเมนูหลากหลายมาก (กว่า 240 เมนู) และใช้วัตถุดิบคุณภาพดี รสชาติโดยรวมถือว่าอร่อยถูกปากเลยทีเดียว

 

ข้อมูลร้าน

Facebook : facebook.com/harubangkok/
Instagram : HaruBangkok
Line :  @HaruBangkok
Website : http://www.harubangkok.com
Tel : 02 515 0058, 098 278 2266

 

 

วันทำการ :
จันทร์ – ศุกร์: แบ่งเป็น 2 ช่วง 11:30 – 14:00 น. และ 17:00 – 23:00 น.
เสาร์ – อาทิตย์, วันหยุด เวลา 11:30 – 23.00 น.

ร้านตั้งอยู่เลียบทางด่วนรามอินทรา อยู่ในซอย โยธินพัฒนา 11 (ซอยเดียวกับ Chic Replublic) สามารถจอดรถได้กว่า 40 คัน จะกว้างไปไหน รถถัง เครื่องบินก็จอดได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก