Hip Bowl (ฮิปโบล) เป็นร้านอาหารสไตล์ไทย-จีนสมัยใหม่ ขายเมนูพวกข้าวหน้าเนื้อตุ๋นเป็นหลัก (แต่ก็มีหมูและไก่ด้วยนะ) จุดเด่นของเค้าคือความพิถีพิถันในการเตรียมวัตถุดิบ อย่างเมนูเนื้อตุ๋นเค้าจะใช้เวลาในการตุ๋นกว่า 6 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รสชาติและความนุ่มที่พอดีที่สุด

รวมถึงเนื้อที่ร้านนี้เลือกใช้เป็นเนื้อวัว Thai-French ที่คุณภาพดีในราคาไม่โดดมาก ข้าวก็เป็นข้าวหอมมะลิที่เก็บตอนกลางปี ซึ่งเป็นช่วงที่คุณภาพข้าวดี เรียกว่าจริงจังในทุกกระบวนท่าเลยนะ

 

ตอนนี้ร้าน Hip Bowl มีอยู่สามสาขา อันได้แก่ อาคารสาทรธานี 2, เซ็นทรัลบางนา และล่าสุดคือเซ็นทรัลเวิลด์ (เปิดให้บริการ 1 มิย. นี้) ซึ่งครั้งนี้เองทางผมมาที่สาขาเซ็นทรัลบางนา

ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 5 เป็นโซน Eatery House เป็น Co-Dining ที่เราสามารถนั่งโต๊ะแล้วสั่งอาหารจากร้านไหนก็ได้ในโซนนั้นมาทาน

 

โซนที่นั่งกว้างขวางมาก มีทั้งแบบโต๊ะเล็ก 2-4 คน และโต๊ะยาวแบบนั่งโซฟา ก็ชิวๆ ดีครับ

 

อันนี้เป็นเมนูของร้านครับ เป็นข้าวหน้าต่างๆ เมนูหลักจะมีทั้งหมด 5 เมนู โดยมีข้าวหน้าเนื้อเอ็นแก้วตุ๋นเป็นตัวชูโรงของเค้านั่นเอง

 

นอกจากข้าวแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนเป็นเมนูเส้นได้ด้วยนะ มีแบบสั่งเป็นเซ็ตเมนู ก็จะได้เป็นเมนูข้าวที่มาพร้อมกับสลัด ของหวาน และชาร้อน/เย็น

ข้าวหน้าเนื้อเอ็นแก้วตุ๋น (320 บาท)

เปิดด้วยเมนูทีเด็ดของร้านกันก่อนเลยครับกับข้าวหน้าเนื้อเอ็นแก้วตุ๋น ซึ่งเป็นส่วนที่อร่อยและมีน้อยในวัวหนึ่งตัว ราคาจึงจะโดดจากเมนูอื่นอยู่

เมนูเนื้อตุ๋นเค้าจะราดด้วยน้ำซุปที่เป็นสูตรของทางร้าน เห็นว่ารสชาตินี้เป็นสูตรดั้งเดิมจากอาม่าที่ทำออกมาได้แจ่มว้าวถูกใจคุณหลาน อร่อยจนมาเปิดร้านเลยทีเดียว

 

ทุกเมนูเค้าจะมาพร้อมกับต้นหอมซอยและพริกทอดกรอบ  ได้ความกรอบและรสเผ็ดนิดๆ สำหรับทานแกล้มกับเมนูตุ๋นมันจะเข้ากัน

 

กัดเข้าไปนี่ร้องอู้วว!! เนื้อเอ็นแก้วเค้านุ่มสมคำร่ำลือจริงครับ ใช้พลังงานฟันในการเคี้ยวแค่เล็กน้อยเท่านั้น ส่วนเอ็นที่แทรกก็นุ่มเป็นเยลลี่เลย นุ่มละลายยยย

มันเป็นส่วนที่อร่อยมากของวัวอยู่แล้วด้วย เมื่อผ่านการตุ๋นที่ทำให้ได้ความเปื่อยบวกกับรสชาติของน้ำซุปที่รสชาติออกเข้มพอดี มีกลิ่นหอมสมุนไพรเบาๆ กลายเป็นดีงามทั้งรสชาติและเทกเจอร์เลยครับ แนะนำมากๆ

ข้าวหน้าเนื้อน่องลายตุ๋น (220 บาท)

เนื้อส่วนน่องลายตุ๋น เป็นเนื้อส่วนที่แน่นและไม่มีไขมัน ซึ่งนำมาตุ๋นก็อร่อย เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเนื้อนุ่มๆ ที่มีเทกเจอร์แบบลีนๆ หน่อย

ซึ่งเมนูนี้เค้าก็ทำได้ดีครับ ตัวน้ำซุปที่ใช้ตุ๋นเข้าไปในเนื้อได้ดี ทำให้เนื้อด้านในฉ่ำและมีรสชาติ นุ่มอร่อย

 

แนะนำให้ทานกับน้ำส้มพริกกระเทียมด้วยครับ ด้วยรสชาติเปรี้ยวของน้ำส้ม รสเผ็ดเบาๆ ของพริกเหลือง และกลิ่นหอมของกระเทียมสด รสเปรี้ยวที่มาตัดมันเข้ากับพวกเมนูตุ๋นมากๆ ทำให้ทานได้เรื่อยๆ

ข้าวหน้าซี่โครงหมูตุ๋น (180 บาท)

ซี่โครงหมูตุ๋น 3 ชิ้นเป้งๆ พร้อมกับซอสสูตรพิเศษที่มีลักษณะข้น รสชาติเค็มนำและรสหวานทิ้งท้าย เนื้อซี่โครงตุ๋นมาได้เปื่อยดีและเนื้อมีความฉ่ำน้ำซอส ไม่เหนียวเลย จุดเด่นของส่วนซี่โครงคือความนุ่มของเนื้อหมู และจะมีกระดูกอ่อนให้เคี้ยวกรุบๆ

บะหมี่หยกเนื้อน่องแก้วตุ๋น (280 บาท)

อ่ะ ลองสักเมนูเป็นเมนูเส้นบ้าง สำหรับใครที่ชอบเส้น ก็เปลี่ยนเป็นบะหมี่หยก, บะหมี่ไข่ หรือเส้นมาม่ากันได้นะครับ ราคาเท่าเดิม

อันนี้เป็นเนื้อส่วนน่องที่มีเอ็นแทรกอยู่ส่วนหนึ่ง สำหรับคนชอบเคี้ยวเนื้อแน่นๆ ที่มีเอ็นแทรก แต่เอ็นเค้าไม่เหนียวนะครับ นุ่มไปกับเนื้อเลย

ข้าวหน้าไก่ตุ๋นเห็ดหอม (140 บาท)

เมนูไก่ตุ๋นเห็ดหอมท็อปด้วยกุนเชียง เสิร์ฟมาพร้อมกับพริกชี้ฟ้าเขียวสดของคู่บุญสำหรับข้าวหน้าไก่ รสชาติโดยรวมก็เรียกว่าเค็มหวานกลมกล่อม ให้เห็ดหอมมาเยอะดี ชอบๆ

สำหรับผมแล้วแน่นอนว่าเมนูนี้ไม่ได้พีคเท่าเนื้อตุ๋น คือไม่ได้เป็นเมนูโดดเด่น แต่สำหรับคนทานไก่ก็ถือว่าอร่อยนะครับ

 

สำหรับใครที่มาทานในช่วงเดือนพฤษภาคม แล้วบิลเกิน 200 บาท สามารถรับบัตรสมาชิกฟรีด้วยนะครับ มีบัตรแล้วสามารถใช้เพื่อลดค่าอาหารได้ 10% ทุกเมนู ทุกจาน ทุกรายการ

สรุปรีวิว Hip Bowl ข้าวหน้าเนื้อตุ๋นโฮมเมด

 • Hip Bowl  เป็นร้านข้าวที่เน้นทานง่ายๆ เร็วๆ แต่ค่อนข้างเลือกใช้วัตถุดิบ อร่อยตั้งแต่เนื้อ ข้าว ผัก ไปยันพริกน้ำส้ม
 • เมนูตุ๋นเค้าดีงามจริง ทั้งความนุ่มเปื่อยของเนื้อ และความฉ่ำของน้ำซุปที่แทรกในเนื้อ
 • ข้าวหน้าเนื้อเอ็นแก้วเค้าทีเด็ดจริงครับ แนะนำให้มาลอง
 • ราคาก็ถือว่ากลางๆ อิ่มได้ในราคา 150-250 บาท แต่ถ้าเน้นอร่อยก็จัดเนื้อตัวท็อปเลยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • Facebookfacebook.com/hipbowl
 • Tel098 265 0086
 • Location :
  • เซ็นทรัลบางนา ชั้น 5 โซน Eatery House
  • อาคารสาทรธานี 2 Glowfish Dining Hall ชั้น 2 (BTS ช่องนนทรี)
  • เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 โซน The Kitchen ฝั่ง Isetan  (เปิดให้บริการ 1 มิย. นี้)

Comments

comments