[Review] HIRO ร้านลับข้างเซ็นทรัลบางนา โดยเชฟญี่ปุ่นแท้ๆ จากฮิโรชิม่า

HIRO Japanese Restaurant เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เจ้าของร้านก็เป็นเชฟชาวญี่ปุ่นที่มีฝีมือ ตอนอยู่ญี่ปุ่นแกก็อยู่ร้านดังมาแล้วหลายร้าน จนได้มาปักหลักที่ประเทศไทย และเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นของตัวเอง

ทราบไหมครับว่าบ้านเราเนี่ยก็มีคนญี่ปุ่นมาอาศัยอยู่พอสมควรเหมือนกัน อาหารการกินที่เค้ารับประทานก็เป็นอาหารทั่วไปแบบที่เราทาน แต่ลองนึกว่าเราไปอยู่ต่างประเทศนานๆ เราก็จะมีฟีลแบบว่าคิดถึงอาหารไทยแท้ๆ

คนญี่ปุ่นก็เช่นกันครับ เค้าก็จะเสาะหาร้านของคนญี่ปุ่นแท้ๆ ที่มีเชฟเป็นชาวญี่ปุ่นที่นอกจากทานอาหารแล้วยังได้สนทนากับเชฟด้วย (คนบ้านเดียวกัน) ร้านคนญี่ปุ่นเค้าก็จะบอกต่อกันปากต่อปาก ลงสื่อญี่ปุ่นบ้าง ซึ่งบางครั้งร้านเด็ดๆ ก็ไม่ค่อยถึงหูคนไทยเท่าไหร่

 

ที่ว่าเป็นร้านลับเพราะร้านเค้าจะหายากหน่อย คนไทยไม่ค่อยรู้จัก อยู่ซอยข้างเซ็นทรัลบางนา (ซอยบางนา-ตราด 23) เดินไปถึง Bizzo Bangna มองไปทางขวามือจะพบร้าน HIRO อยู่ชั้น 1 ของอาคารครับ จุดสังเกตคือป้ายสอนมวยไทยด้านบน สามารถจอดรถที่ Bizzo Bangna  ได้ฟรี 2 ชั่วโมง

 

ภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น สีร้านโทนเหลือง โต๊ะไม้สวยงามดูดี รอบด้านเป็นกระจก ถ้ามาตอนกลางวันก็จะถ่ายรูปสวยๆ หน่อย มีทั้งโต๊ะทั่วไป ห้องส่วนตัวรองรับได้ประมาณสิบคน และเคาน์เตอร์บาร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านอาหารญี่ปุ่น

 

ถ้ามาร้านอาหารญี่ปุ่น 1-2 คนเนี่ย ผมจะชอบไปนั่งที่บาร์ นั่งดูเชฟทำระหว่างรออาหารก็เพลินๆ ดีครับ ถ้าเชฟว่างๆ ก็พูดคุยได้ด้วย

 

ทุกอย่างพร้อมแล้ว!!! มาาา

 

Bara chirashi Don (799 บาท)

เปิดด้วยเมนูชามใหญ่ยักษ์อลังการ นี่คือเมนูข้าวหน้าปลาดิบรวมจานเบิ้ม เหมาะกับสำหรับสั่งมาทานหลายคน หรือทานปิดท้ายมื้อเพื่อให้ท้องอิ่มนั่นเอง ชามนี้ทานได้ประมาณ 3-4 คนเลยทีเดียว

 

ด้านล่างเป็นข้าวซูชิด้านบนจัดมาแบบยิ่งใหญ่มีทั้งแซลมอน, ฮามาจิ, ทูน่า, ปลาไหลย่าง, ไข่ปลาแซลมอน, ไข่กุ้ง, ไข่หวาน, อะโวคาโด และแตงกวา

เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าครบเครื่อง หน้าด้านบนหั่นเต๋ามาตักแบ่งทานง่าย และเหมาะสำหรับถ่ายรูปอีกด้วยนะ

 

Aburi Shimesaba (220 บาท)

เมนูนี้ร้านอื่นจะไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่นะ เจ้านี่คือปลาซาบะดองเผาไฟนั่นเอง  จุดเด่นของปลาซาบะคือเป็นปลาที่มีไขมันพอสมควร ปลาซาบะเอาไปดองจะได้รสที่จัด มีความชุ่มฉ่ำสดชื่น เมื่อถูเผาด้วยไฟตัวไขมันจะซึมออกมาทำให้มีกลิ่นหอมมากและความฉ่ำของไขมันมากยิ่งขึ้น

 

ดูความฉ่ำที่ได้หลังจากการเผาสิครับ ผิวด้านนอกจะกรอบนิดหน่อยด้วย แต่ก็จะอร่อยคนละแบบกับปลาซาบะดองที่ทานเลยนะ ส่วนตัวผมชอบแบบเผาอ่ะ หอมดี

 

Kaisen Okoge Ankake (260 บาท)

เห็นว่าเจ้าของร้านนี้เค้าเป็นเชฟร้านราเมนมาก่อน ดังนั้นเมนูที่เป็นซุปเนี่ย Recommend มากๆ เพราะเค้าค่อนข้างเชี่ยวชาญเลยทีเดียว เมนูนี้เสิร์ฟด้วยจานรูปกุ้งมังกรดูขลังดี

 

เปิดมาควันขึ้นฉุยๆ เมนูนี้คือข้าวกรอบราดหน้าซีฟู้ดนั่นเอง ให้นึกถึงราดหน้าแต่ตัวน้ำไม่ได้ใส่แป้งเหนียวข้น ตัวข้าวทำมาได้กรอบดีถึงแม้จะอยู่ในน้ำซุป กุ้งหมึกให้มากำลังดี จุดเด่นเลยคือตัวซุปที่หอมม๊ากกกกกกกกก ทำให้ทั้งชามนี้เรียกว่าฟินเลยทีเดียว

 

เมนูนี้อยากให้ร้านลองชูเป็นจุดขายเลย ซุปดีงามมากครับ ใครไปทานแนะนำให้ลองสั่งนะ

 

Gyu Tongue Karaage (120 บาท)

ลิ้นวัวทอด ผมเป็นสายชอบทานลิ้นวัว แต่ไม่เคยลองทานลิ้นวัวแบบทอดคาราเกะมาก่อนเลย จัดมาลองสักหน่อย จะออกเป็นแนวเมนูเรียกน้ำย่อยหรือกับแกล้มประมาณนี้ บีบมะนาวก่อนทาน ก็เพลินๆ ดีครับ แต่ก็ไม่ถึงกับว้าวเท่าไหร่ ชอบลิ้นวัวย่างมากกว่า

 

Tai Usuzukuri (320 บาท)

ปลาไท้ หรือกะพงแดงซาซิมิแล่บาง อีกหนึ่งเมนูที่ผมชอบเหมือนกัน โดยส่วนตัวเป็นคนชอบทานกะพงแบบซาซิมิอยู่แล้ว ชอบกว่าแซลมอนอีก เนื้อจะนุ่ม เคี้ยวเพลิน ไขมันไม่มากและรสจะไม่จัดมาก อร่อยทีเดียวครับ

 

Temari Sushi (199 บาท)

เทมาริซูชิรวม 9 คำ ราคาโคตรถูก!!! อันนี้เป็นโปรโมชั่นของที่ HIRO ครับ เมนูนี้ในราคานี้จะมีถึงวันที่ 30 พ.ค. 61 ครับ

เทมาริซูชิคือซูชิที่ปั้นเป็นทรงกลม แทนที่จะเป็นทรงเรียวยาวแบบทั่วไป เพราะปกติแล้วเค้าจะนำไปใส่ในเบนโตะ ร้านนี้จัดในจานยาววววววววว ทำออกมาได้สวยงามในระดับที่เรียกว่าต้องถ่ายรูปอัพลง Social เป็นอย่างยิ่ง

 

เทมาริซูชิมีทั้งหมด 9 หน้า ผมซูมมาให้แล้วในภาพด้านล่าง ทีเด็ดเห็นจะเป็นเอ็นกาวะกับโฮตาเตะนี่หล่ะ ฟินมาก ในราคาโคตรถูก 199 บาท แจ่มมากครับ

 

สรุปรีวิวร้าน HIRO Japanese Restaurant

  • หลายเมนูทำออกมาได้ดี รสชาติเกินมาตรฐาน โดยเฉพาะเมนูซุป อร่อยมากกกกกก
  • เมนูค่อนข้างหลากหลาย ในบทความนี้แค่เศษเสี้ยวเท่านั้น ทำให้อยากมาลองอีก ถ้ามาแถวนี้อีกก็มาซ้ำแน่นอน
  • ราคาถือว่าปานกลาง ออกไปทางถูก ในระดับร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพประมาณนี้
  • เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่บรรยากาศน่ารักอบอุ่นดี เหมาะสำหรับทานกับเพื่อน กับครอบครัว
  • ร้านจะหายากหน่อย แนะนำให้ Google Maps มาครับ เข้าซอยแล้วให้มองทางด้านขวา

ข้อมูลเพิ่มเติม