[Review] Hot Star โคตรไก่ ใหญ่เท่าหน้า

สวัสดีครับ กำลังเป็นกระแสสำหรับห้างดัง EmQuartier ที่เพิ่งเปิดใหม่ใจกลางเมืองกรุง เดินทางง่ายมาก ติด BTS พร้อมพงษ์เลย ผมก็ไปเที่ยวมาเรียบร้อย ร้านอาหารน่าสนใจเยอะมาก ๆ ครับ โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่น ใครสายกินลองไปดูรับรองไม่ผิดหวัง

และสำหรับตอนนี้ที่พลาดไม่ได้เลยคือ Hot Star ร้านไก่ทอดชื่อดังชั้นใต้ดินที่มีคนต่อคิวยาวมว๊ากกกกกก…..

 

เห็นคิวแล้วเกือบท้อครับ แต่ด้วยความอยากลองก็เอาหน่อยนะ ไก่เค้าจะทำใหม่ทุกชิ้นครับ ไม่มีทอดทิ้งไว้รอ

review-hot-star-2

 

สำหรับร้านนี้ เป็นร้านแบบไม่มีที่นั่งนะครับ แต่อยู่ใกล้ๆ กับ Food Court พอดี เมื่อซื้อแล้วก็ไปนั่งทาน Food Court ข้าง ๆ ก็ได้

review-hot-star-3

 

ไก่ทอด Hot Star เป็นไก่ทอดแบรนด์ดังจากไต้หวันครับ มีจุดเด่นคือเป็นไก่ทอดไซต์ใหญ่(มากกกกกก) มีชื่อเสียงโด่งดังวางขายอยู่ในหลาย ๆ ประเทศ แล้ววันนี้ก็มาขายที่ไทยแล้วครับ

review-hot-star-4

 

ตอนนี้เมนูของทางร้านมีตามนี้ครับ

Hot Star Chicken XXL มีสองรส ต้นตำหรับ และ สไปซี่ 139 บาท
Hot Star Chicken Bites มีสองรส ต้นตำหรับ และ สไปซี่ 69 บาท
Q Q Squid มีสองรส ต้นตำหรับ และ สไปซี่ 79 บาท
Shilin Squid หมึกผัดพริกเกลือ 89 บาท
Hot Star Lemonade 49 บาท
Strawberry Lemonade 49 บาท
Plum Lemonade 49 บาท
Winter Melon Jelly Iced Tea 55 บาท

review-hot-star-5

 

ในที่สุดมันก็อยู่ในมือผมแล้วครับ หิววววววววววว

review-hot-star-6

 

ดูหลังถุงเค้าจะมีบอกว่าไปเปิดสาขาที่ไหนแล้วบ้าง ตอนนี้บ้านเรานำเข้ามาจำหน่ายเป็นลำดับที่ 10 ครับ ฮอทสมชื่อจริง ๆ แหม่

review-hot-star-7

 

ไก่มาเป็นแผ่นทั้งชิ้นเลยครับ ไม่มีการตัดแปะ แต่ละชิ้นจะหนัก 300 กรัม ตามมาตรฐานของร้านครับ

review-hot-star-8

 

ร้อนมาก ถ้าจะใช้มือฉีกทานต้องระวังนิดหน่อย

review-hot-star-9

 

และที่ขาดไม่ได้คือต้องเอามาถ่ายเทียบกับหน้าครับ 555+ เห็นเพื่อน ๆ ชอบถ่ายลง Social เราเลยเอามั่ง ใหญ่จริง ๆ ครับ บังหน้ามิด ยอมเลย

review-hot-star-10

 

หลังจากลองทานแล้ว กัดไปคำแรก อื้อหือ มันกรอบมากกกกกกกกก แป้งกรอบฝุด ๆ ดีมากครับ เนื้อไก่ขาวอวบข้างในก็นุ่มดี เรื่องรสสัมผัสถือว่าผ่านเลยครับ กรอบนอกนุ่มใน (จะมีใครทำไก่ทอด กรอบในนุ่มนอก ออกมาบ้างมั้ย) อันนี้ผมลองสั่งรสสไปซี่มาครับ ที่โรยบนตัวแป้งจะคล้าย ๆ เครื่องเทศ เป็นสูตรพิเศษของเค้าครับ ความเผ็ดสำหรับคนไทยแล้วถือว่าไม่เผ็ดมากครับ ประมาณส้มตำใส่พริกเม็ดเดียว แล้วก็มีกลิ่นเครื่องเทศสไตล์จีน ๆ ชัดเจนครับ

review-hot-star-11

สำหรับไก่ทอดตัวนี้ ที่คิดว่ามีดีแค่มันใหญ่ สำหรับรสชาติแล้วก็ถือว่าดีงามด้วย แต่ถ้าสายโหดแด๊กคนเดียวทั้งแผ่นอาจเลี่ยนได้นะ และแนะนำว่าให้ทานตอนร้อน ๆ นะครับ

ลอง Hot Star Chicken Bite ครับ รสต้นตำหรับ เป็นไก่ทอดชิ้นเล็กหลาย ๆ ชิ้น รสชาติจะแบบเดียวกับไก่ทอด XXL นั่นแหละครับ แค่ขนาดจะย่อส่วนลงมา คืออยากลองรสต้นตำหรับแต่กลัวแด๊กไม่หมดครับ ถ้าสาว ๆ ไม่กล้าลองของใหญ่ ก็มาลองเป็นไซส์นี้ได้ครับ

review-hot-star-12

 

ใช้ไม้จิ้มเอาครับ ระวังไก่ดิ้นนะ

review-hot-star-13

 

สำหรับรสต้นตำหรับก็รสชาติเค็ม ๆ หอม ๆ กลมกล่อมดี กรอบนอกนุ่มในโอเคเลย ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วชอบรสสไปซี่มากกว่าครับ

review-hot-star-14

 

ลองอีกเมนูนึงครับ Shilin Squid หมึกผัดพริกเกลือซื่อหลิน ซึ่งซื่อหลินเนี่ยเป็นชื่อของ Night Marktet ที่ไต้หวัน และ Hot Star เจ้าแรกก็เปิดที่ตลาดซื้อหลินนั่นเอง

เป็นปลาหมึกผัด (ซึ่งดูยังไงก็ปลาหมึกชุบแป้งทอดนะ หรือเค้าอาจจะหมายถึงทอดแล้วเอามาผัดพริกเกลือ) หน้าตาน่าทานมากครับ ด้านบนคือโดยด้วยกระเทียม พริก

review-hot-star-15

review-hot-star-16

 

ตัวแป้งกรอบมากครับ ข้างในก็หนึบ ๆ ชอบมากครับ (เป็นคนชอบทานปลาหมึกทอดอยู่แล้ว) เจ้าพริกกระเทียมก็เพิ่มความหอมอร่อยได้ลงตัวมว๊ากกกกกกกกกก เป็นเมนูที่ผมขอแนะนำเลยแล้วกัน นอกจากไก่ทอด XXL แล้ว ต้องลองอันนี้ดูครับ เลิฟ ๆ

review-hot-star-17

 

ถัดมาทางเครื่องดื่มบ้างครับ เครื่องดื่มของ Hot Star ส่วนมากจะเป็นเครื่องดื่มรสเปรี้ยวครับ ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับการที่ทานไก่ทอดในปริมาณมาก ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี อิอิ

เริ่มจาก Plum Lemonade เป็นน้ำบ๊วยมะนาวครับรสชาติหวานนำ อมเปรี้ยว จี๊ดจ๊าดดีครับ

review-hot-star-18

 

Strawberry Lemonade อันนี้ผลไม้เปรี้ยวสองชนิด เปรี๊ยวววเปรี้ยว เลยครับ กลิ่นสตอเบอร์รี่หอมดีครับ

review-hot-star-19

 

Winter Melon Jelly Iced Tea เป็นชาเมลอน มีเยลลี่ผสมประปราย เป็นเมนูน้ำเมนูเดียวในร้านที่ไม่เปรี้ยวครับ หวานกำลังดี กลมกล่อม กลิ่นชาหอมดีครับ แนะนำ ๆ

review-hot-star-20

 

Hot Star Lemonade น้ำมะนาวสีฟ้าสูตรพิเศษของ Hot Star ครับ บอกเลยว่าใครมาแล้วสั่งน้ำต้องลองแก้วนี้เลยครับ ดูดดื่มคู่กับไก่ทอดแล้วเหมาะกันมาก เปรี้ยวหวานลงตัวมาก ๆ สมแล้วที่เป็นเมนู Signature

review-hot-star-21

 

สรุป

เป็นร้านไก่ทอดนำเข้าที่ต้นกำเนิดอยู่ที่ประเทศไต้หวัน กำลังเป็นกระแสมากในช่วงนี้ คิวงี้ยาวสุด ๆ  อาจจะเป็นเพราะความใหญ่ที่ทำให้ดูตื่นเต้น ซึ่งนอกจากความใหญ่แล้วรสชาติก็ยังดีอีกด้วย เป็นรสชาติเฉพาะที่ไม่เหมือนกับไก่ทอดร้านอื่น ๆ ต้องกินตอนร้อน ๆ นะจะอร่อย แต่ด้วยความใหญ่โคตร สำหรับสาว ๆ สั่งไก่ทอด XXL อาจทานคนเดียวไม่หมด ถ้าใครมีความฮาร์ดคอไม่ถึง ก็สั่งเป็น Chicken bites เล็ก ๆ เอาก็ได้

Facebook : facebook.com/hotstarthailand

แผนที่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก