[Review] Hotei (โฮเตอิ) ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดี ราคาย่อมเยา ในย่านอโศก

Hotei เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีอีกแห่งหนึ่งที่อยากแนะนำ จะออกแนวลับๆ นิดหน่อย รู้จักกันเฉพาะคนทำงานหรือนักศึกษาแถวนั้น เมนูเค้าหลากหลายดี และด้วยคุณภาพอาหารเทียบกับราคาถือว่าเยี่ยม

ตอนนี้เค้ามีสองสาขา ที่มาครั้งนี้คือสาขาอโศก อยู่ชั้น 2 โครงการบ้านก้ามปู ติดกับโรงพยาบาลจักษุ เดินจาก MRT เพชรบุรี 300 เมตร และอีกสาขาหนึ่งอยู่ที่ TC Green พระรามเก้า

 

บรรยากาศร้านก็ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ตามสไตล์ร้านญี่ปุ่น มีให้เลือกนั้งทั้งโซนเคาน์เตอร์บาร์แบบจ้องหน้าเชฟ, โต๊ะดินเนอร์ และโต๊ะห้อยขาแบบญี่ปุ่น ผนังรอบด้านเป็นกระจก แสงธรรมชาติส่องเข้าทุกจุด อันนี้สายถ่ายรูปอย่างผมชอบมาก

 

โซนบาร์ สำหรับคนที่ชอบนั่งดูเชฟโชว์ลีลากายกรรมในการเตรียมอาหาร

 

เมนูเค้าจะค่อนข้างหลากหลายเลยครับ ตั้งแต่ซูชิ, ซาซิมิ, กระทะร้อน, ข้าวหน้าต่างๆ และอีกมากมาย แต่ก็ไม่ถึงกับมีวัตถุดิบพรีเมียมหรือปลาแปลกๆ หายากขนาดนั้น เข้าไปดูเมนูและราคาทั้งหมดในเพจเค้าได้ >> Hotei

 

Shirauo Salad (280 บาท)

สลัดปลาเงินทอดกรอบ เมนูออเดิร์ฟเรียกความหิวโหย เป็นเมนูเบสิคที่ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่ดันอร่อยเลยว่ะ เป็นสลัดที่ลงตัวทุกอย่าง ปลากรอบไม่อมน้ำมัน น้ำสลัดมีความครีมมี่กำลังดี  ไม่จัดมาก ผัดสดอร่อย เออ อร่อยเฉย

 

Saba Battera (220 บาท)

เมนูนี้จะเป็นซูชิที่อาจจะหน้าตาแปลกไปหน่อยสำหรับคนไทย Battera อันนี้คือซูชิกด ที่เค้าจะนำข้าวไปกดลงในพิมพ์แล้วค่อยท็อปด้วยปลา จึงจะได้สัมผัสของข้าวญี่ปุ่นที่แน่นขึ้น

 

ตัวซาบะดองของที่นี่เค้าจะทำรสชาติไม่จัดมาก เนื้อเด้งและฉ่ำ ตัวข้าวเค้าจะมีสองสี คือผสมกับไข่กุ้งและสาหร่าย อาจจะไม่ได้รสชาติอะไรมาก แต่ก็ถือว่าเป็นสีสันดีครับ

 

Hamburg Pork Curry Rice (170 บาท)

เมนูข้าวแกงกะหรี่ก็มีด้วย เค้าจะมีให้เลือกเป็นแฮมเบิร์กหมู กับแฮมเบิร์กปลา พร้อมกับไข่ออนเซน เสิร์ฟมาจานใหญ่เอาเรื่องเหมือนกัน ทานคนเดียวคือจานนี้จบได้เลย

 

รสชาติและความเข้มข้นของแกงระดับปานกลาง ไม่ได้โดดเด่นด้านใดเป็นพิเศษ หอมเครื่องแกงดี โดยรวมแล้วรสชาติก็ถือว่าใช้ได้นะ แต่ก็ไม่ได้ถึงระดับร้านแกงกะหรี่เฉพาะทางขนาดนั้น

 

Bara Chirashi (460 บาท)

เมนูข้าวหน้าปลาหั่นเต๋าที่เห็นราคาตอนแรกแล้วรู้สึกแอบแรงเทียบกับเมนูอื่นในร้าน แต่ตอนเสิร์ฟมาก็ได้เข้าใจทันที ปลาเยอะและชิ้นใหญ่มากกก หนึ่งชิ้นต่อหนึ่งคำเลย

 

มาเต็มมากครับ หลักๆ ก็จะเป็นแซลมอนซาซิมิ, แซลมอนโทโร่ (ส่วนท้อง), เอ็นกาวะ, ฮามาจิ, อากามิ และอะโวคาโด ตัวซอสก็อร่อยใช้ได้ครับ แต่ความโดดเด่นคงต้องยกให้ความใหญ่ของชิ้นปลา 5555

 

Salmon Kabutoni (190 บาท)

หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊วครับ จานใหญ่มาก จานประมาณแกงกะหรี่เมื่อสักครู่นี้ หัวปลาไซส์ค่อนข้างใหญ่ เทียบกับราคาอันนี้ถือว่าถูกมาก สั่งมาเป็นจานกลางแบ่งกับเพื่อนทานได้ 2-3 คนสบายๆ

 

เนื้อแน่นดีครับ ซอสเข้าเนื้อด้วย

 

Volcano Roll (390 บาท)

มาลองเมนูแนวฟิวชั่นกันบ้าง อันนี้เป็นโรลตัวเด่นของร้านที่เค้าบอกว่าลูกค้าสั่งเยอะ เป็นแซลมอนโรลที่เค้าจะท็อปด้านบนด้วยชีสและราดซอสต่างๆ สุดท้ายคือเบิร์นให้ทุกอย่างส่งกลิ่นหอมและรสชาติออกมา อันนี้ผมก็ขอเค้าเข้าไปถ่ายตอนเบิร์นมา สวยๆ

 

หน้าตาที่เสร็จแล้วจะประมาณนี้ครับ รสชาติจะไปเด่นที่ตัวแซลมอนเบิร์นกับชีสและมายองเนส ที่จะได้ความเข้มข้นหอมมัน ชุ่มฉ่ำซอสในปาก

 

และแน่นอนว่าก่อนรับประทานเราควรยืดและถ่ายรูปลง IG ก่อน เป็นธรรมเนียมปฏิบัติสำหรับเมนูชีส 555+ อ่ะ ยืดดดดดดดดดดดดดดดดดด

 

Hotei Roll (390 บาท)

เมนูโรลที่เป็นชื่อของร้าน ตอนเห็นเมนูนี้ในแฟนเพจของร้านคืองงมากครับ เพราะในภาพคือเค้าเป็นจานว่างเปล่า พอได้สอบถามจึงทราบว่า อ๋อ เป็นเมนูพิเศษที่เชฟเค้าจะคิดมาให้ มีความเซอร์ไพรส์ เพราะในการสั่งแต่ละครั้งจะมีโอกาสได้ทานไม่เหมือนกันนั่นเอง อ่ะลองดู

 

ความเซอร์ไพรส์ยิ่งกว่านั้น คือเชฟเค้าจะเดินถืออุปกรณ์มาทำที่โต๊ะเราเลยครับ

 

เอาโรลมาวางบนโต๊ะเฉยยยยย ถึงตอนนี้แล้วหยิบกล้องมาถ่ายลีลาของพี่เชฟกันได้นะครับ

 

เมนูที่ผมได้ครั้งนี้คือโรลที่ไส้เป็นไข่หวาน ปูอัด และแตงกวา ท็อปด้วยแซลมอน ไข่กุ้ง แป้งเทมปุระ และซอสต่างๆ ได้ทั้งความนุ่มความคริสปี้ และหอมมันจากซอส ก็อร่อยดีครับ แต่ก็ไม่ถึงกับพีคมาก เมนูนี้เราจะได้เอนจอยกับลีลาของเชฟ เรียกว่าเอาสนุกครับ

 

สรุปรีวิวร้าน Hotei (โฮเตอิ)

  • รสชาติอาหารถือว่าเลือกใช้วัตถุดิบมาทำเมนูได้ดี มีลูกเล่นและการพรีเซนต์ที่น่าสนใจในหลายเมนู
  • แต่ละเมนู portion size ถือว่าค่อนข้างใหญ่พอสมควร เมนูจานเดี่ยวสั่งมาแล้วอิ่มแน่นอน ถ้าอยากทานหลากหลายก็ต้องชวนกันมาหลายคนหน่อย
  • ชอบบรรยากาศร้านแบบนี้นะ มีโต๊ะหลายแบบให้เลือก นั่งชิวมาก แสงธรรมชาติถ่ายรูปสวย
  • ราคาถือว่าระดับกลางๆ ไม่สูง ถ้าเทียบกับปริมาณและคุณภาพ

ข้อมูลเพิ่มเติม