IRVINS Salted Egg (เออร์-วิน) หนังปลาทอดกรอบรสไข่เค็มแบรนด์ดังจากสิงคโปร์ ของฝากยอดที่ฮิตตอนกลับมาจากต่างประเทศต้องแวะสนามบินซื้อหิ้วกันมาเป็นถุงๆ (ถูกแล้ว ก็เค้าขายเป็นถุง)

จุดเด่นที่ทำให้ IRVINS เป็นที่รู้จักคือรสชาติของไข่เค็มแท้ รสชาติเค็มๆ มันๆ คลุกกับหนังปลาทอดกรอบแล้วมันเข้ากันได้ดีแบบโคตรๆ  เป็นของทานเล่นที่อร่อยและกินเพลินมากๆ เผลอไปแกะหนึ่งถุงแปปเดียวหมดไม่รู้ตัว เรียกว่าซิปล็อคที่ปากถุงแทบไม่ได้ใช้งานกันเลยทีเดียว

ข่าวดีคือตอนนี้พี่ IRVINS เค้ามาเปิดใจกลางกรุงเทพฯ แล้วนั่นเอง มีสองสาขาตามนี้

  • Central World ชั้น 3
  • Siam Paragon Food Hall ชั้น G

 IRVINS Salted Egg : Siam Paragon

มาดูกันที่สาขา Siam Paragon กันก่อนครับ สาขาล่าสุดเพิ่งเปิดเมื่อ 1 เม.ย. 62 ร้อนๆ เลย ที่ชั้น G บริเวณ Food Hall จะพบพี่คนสวยๆ ท่านนี้ประจำร้านอยู่

 

ที่ร้านมีคำเตือนตัวใหญ่มาก ว่าระวังนะ มันกินแล้วติดมาก หยุดไม่ได้

 

เมนูทั้งหมดทุกรส พร้อมราคาจะเป็นตามนี้เลยครับ เพิ่งทราบเลยว่ามีตุ๊กตาและเสื้อยืดขายด้วย ชื่อน้อง IRV และ GAGA

 

สินค้าหลักๆ จะมี 3 ตัว คือ Fish Skin, Potato Chips และ Cassava Chips โดยเป็นรสไข่เค็มเหมือนกันทั้ง 3 ตัว แต่จะต่างกันที่วัตถุดิบที่นำมาคลุกกับไข่เค็มนั่นเอง

 

เปรียบเทียบให้ดูทั้ง 2 ขนาดครับ ถุงใหญ่ 420 บาท และถุงเล็ก 210 บาท

 

และที่เราจะมาคุยกันเยอะหน่อยวันนี้ นั่นคือ HOT BOOM รสชาติใหม่ของ IRVINS มีราคาเดียวคือซองเล็ก 210 บาท ออกมาครบทั้ง 3 แบบ

 

หน้าร้านมีให้ทดลองชิมด้วยนะครับ รสไข่เค็มออริจินัลจะมีให้ชิมทั้ง 3 แบบ และสำหรับ Hot Boom จะให้ชิมเฉพาะหนังปลา แต่ระวังจะชิมแล้วเพลินกันนะ หุหุ

IRVINS Salted Egg : Central World

เดินมาทางฝั่งของสาขา Central World กันสักเล็กน้อยครับ อยู่ชั้น 3 ของห้าง เป็นสาขาแรกในประเทศไทย จะมีขนาดใหญ่กว่าสาขา Siam Paragon มีรูปปั้นของน้อง IRV คอยต้อนรับอยู่ แวะมาถ่ายรูปกันได้

 

สาขานี้มีการกั้นโซนสำหรับเข้าคิวซื้อด้วยครับ ก็น่าจะมีบางช่วงที่คิวเยอะเหมือนกัน

 

แน่นอนว่าสาขานี้ก็มีให้ทดลองชิมด้วยครับ

 

ซื้อกันกลับไปทานหรือเป็นของฝากกันได้ ผมจัดมาอย่างละหนึ่ง เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังในส่วนถัดไป


IRVINS Salted Egg : Fish Skin

เริ่มจากตัวหนังปลากันก่อนเลยครับ สินค้าตัวแรกที่ทำให้แบรนด์ IRVINS แจ้งเกิดโด่งดังจนถึงทุกวันนี้ เป็นหนังปลาทอดกรอบ เทกเจอร์มีความหนากำลังเหมาะ ไม่ถึงกับแข็งหรือบางจนเกินไป

จุดเด่นของเค้าจะเป็นตัวไข่เค็มแท้ ที่มีความหอมมันจากส่วนของไข่แดงชัดเจนมาก และรสชาติที่กำลังดีไม่จัดเกินไป ทำให้หลายคนติดใจรสชาติของเจ้านี้มาก เปิดวางไว้แล้วมือจะคว้าไปหยิบเลยๆ จนหมดถุงไม่รู้ตัว

IRVINS Salted Egg : Cassava Chips

บ้านเราอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชื่อกันนักสำหรับ Cassava Chips ก็คือมันสำปะหลังนั่นเอง แผ่นค่อนข้างหนา จึงจะต้องใช้แรงฟันในการกระแทกมากกว่ามันฝรั่ง ได้เทกเจอร์ที่มีความกรอบสะใจ เหมาะสำหรับคนชอบเคี้ยว ชอบความกรอบจัดๆ

IRVINS Salted Egg : Potato Chips

มาทางฝั่งมันฝรั่งทอดกันบ้าง รูปร่างหน้าตาจะคล้ายกับ Cassava แต่เท็กเจอร์นั้นต่างกัน นั่นคือมันฝรั่งเค้าจะมีความบางกว่ามันสำปะหลัง ดังนั้นจึงจะไม่กรอบจัดแบบ Cassava แต่จะเคี้ยวง่ายกว่า หายเข้าไปในปากไวกว่า

IRVINS Salted Egg : Fish Skin (Hot Boom)

มาชิมในส่วนของ Hot Boom บ้างครับ เป็นรสใหม่ของ IRVINS ที่เพิ่งออกมาวางจำหน่ายไม่นานนี้ ซึ่งดูจากชื่อแล้วก็แน่นอนเลยว่าต้องเป็นรสเผ็ดแน่นอน สังเกตจากสีหลังจากที่แกะซองออกมา จะเห็นว่ามีสีเข้มกว่าแดงกว่ารสออริจินัลอย่างชัดเจน

หลังจากลองชิมพบว่ายังมีความหอมมันของไข่เค็มแบบรสออริจินัลอยู่ครบถ้วนเลย ที่เพิ่มเติมมาคือรสชาติเผ็ดแบบซึมๆ เผ็ดกำลังอร่อย ไม่ถึงขนาดกับเผ็ดจี๊ดน้ำตาไหล แต่พอทานไปนานๆ ก็ถือว่าเอาเรื่องเหมือนกัน เหมือนเพิ่มความเข้มข้นขึ้นอีกระดับอ่ะครับ และรสเผ็ดก็ทำให้เราทานได้เรื่อยๆ ด้วย

 

รส HOT BOOM เค้าก็มีครบทั้ง 3 แบบเลยเช่นกัน โดยจะเป็นซองขนาดเล็ก 210 บาทครับ ไม่มีซองใหญ่

 

… นี่คือภาพจริงเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในวันถ่ายรีวิวที่ออฟฟิศครับ ทุก 5 นาทีจะมีเสียงตะโกนมาว่าเมื่อไหร่จะถ่ายเสร็จ และหลังจากบอกว่าถ่ายเสร็จก็เป็นไปตามภาพด้านล่างครับ ซึ่งทุกซองที่ถ่ายหมดในวันนั้นเลย (T_T)

สรุปรีวิว IRVINS Salted Egg

  • รสชาติดีจริง ความหอมมันของไข่แดงเค้าได้เรื่องมาก เข้ากับหนังปลาทอดมาก
  • ตามเสียงลือเสียงเล่าอ้างที่เค้าบอกว่ากินแล้วหยุดไม่ได้ เป็นเรื่องจริงมากๆ เลยจ้า
  • สินค้าที่นำเค้ามาขายก็ผลิตที่สิงคโปร์ ดังนั้นรสชาติจะเหมือนกันแบบเป๊ะๆ
  • ราคาพอๆ กับที่ขายในสิงคโปร์ ดังนั้นซื้อที่ร้านเค้าถูกกว่าหิ้วแน่นอนจ้า

ข้อมูลเพิ่มเติม

Comments

comments