[Review] Journey Café – เจอนี่ ร้านอาหารและคาเฟ่สุดชิล ย่านลาดกระบัง

Journey Café • Eatery • Bar (เจอนี่) ร้านที่เป็นทั้ง Cafe, Eatery และ Bar และอาหารจะเปลี่ยนไปตามแต่ละช่วงเวลาโดยร้านจะเน้นเป็นสายชิล นั่งได้ทั้งวันแบบสบายๆ มีหลายมุมให้เลือกนั่ง

Highlight ร้าน Journey Café

  • เป็นร้านสายชิลที่เมนูหลากหลาย เรียกว่าเป็นทั้งคาเฟ่, ร้านอาหาร และบาร์
  • บรรยากาศดีม๊ากกกก มุมถ่ายรูปเยอะ เลือกนั่งแต่ละมุมได้หลากหลาย
  • มี 3 ช่วงเวลา โดยร้านเปิด 7.00 – 24.00น. ช่วง 7.00 – 11.30 น. จะมีเมนูอาหารเช้าให้สามารถเลือกสั่งได้ ช่วง 11.30 – 20.30 น. เป็น Eatery ที่สามารถสั่งอาหารได้ทั้งวัน ช่วงดึก 20.30 – 24.00 น. จะเป็นช่วงของ Bar มีดนตรีสดให้ได้ฟังกันด้วย (ดนตรีจะเริ่ม 19.00 เป็นต้นไป.)
  • ส่วนของกาแฟจะเป็นแนว Specialty coffee มีเมล็ดกาแฟหลากหลายให้เลือก

ความลับของชื่อร้าน คือ ชื่อร้านมี 2 ความหมายโดยชื่อร้านที่สะกดด้วยภาษาไทยแปลว่า มาเจอกันที่นี่โดยอยากให้ร้านเป็นเหมือนจุดเเวะพัก ของคนหลายๆคนที่กำลังออกเดินทาง

ไม่ว่าจะเป็นไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ เนื่องจากใกล้สนามบิน หรือจะเป็นคนที่ผ่านมาแถวลาดกระบังก็ได้ และเป็นเหมือนจุดแวะรับกลับบ้าน ให้นึกถึงร้านนี้ในส่วนของภาษาอังกฤษคือ Journey ที่หมายถึงการเดินทาง

โดยต้องการสื่อว่า สิ่งที่คุณเดินทางอยู่เราก็จะเดินทางไปพร้อมๆ กันนะ ซึ่งร้านจะมีเรื่องของกาแฟ สำหรับที่ผู้เริ่มต้นเดินทางในสายกาแฟนี้ ก็อยากให้มาเดินทางไปพร้อมๆ กับร้านเจอนี่

เริ่มจากรสชาติ เบาก่อน ค่อยไปกลาง และไปหนัก เวลาการเปิดร้านตั้งแต่เช้าตรู่ คือ 7.00 – 24.00 น. ที่เหมือนร้านได้เดินทางไปตลอดเวลา เหมือนกับลูกค้าที่ได้เดินทางและได้มาเจอกันที่นี่

review journey cafe eatery and bar 1

ในส่วนของบรรยากาศร้าน จะเน้นชิวๆ ให้ลูกค้าได้นั่งคุยกัน กินข้าว จิบกาแฟ ทำงาน ถ่ายรูปเล่น และนั่งฟังเพลงโดยร้านมีหลากหลายมุมให้เลือก ทั้งด้านในตัวร้านและด้านนอก

review journey cafe eatery and bar 2
review journey cafe eatery and bar 5
review journey cafe eatery and bar 9

ด้านในมีมุมริมหน้าต่างให้เราได้นั่งมองวิวแบบเพลินๆ หรือจะเป็นมุมถ่ายรูปก็สวยเก๋ไม่แพ้ที่ไหน โดยเฉพาะเถาไม้เลื้อยที่ห้อยอยู่ตามริมกำแพงร้าน และแจกันต้นไม้ ทำให้บรรยากาศดูสดชื่นน่านั่ง

review journey cafe eatery and bar 6
review journey cafe eatery and bar 12
review journey cafe eatery and bar 30
review journey cafe eatery and bar 48

เมนูอาหารเช้า

review journey cafe eatery and bar 24

โทสต์พิซซ่าแฮมชีสร็อกเก็ต (120 บาท)

เป็นอาหารเช้าที่หน้าตาน่ากินและน่าถ่ายรูปไปพร้อมกัน ตัวขนมปังถูกทาด้วยซอสแบบเดียวกับที่ทาบนพิซซ่า วางทับด้วยแฮมชิ้นใหญ่ ท็อปด้านบนสุดด้วยชีสที่เบิร์นเล็กน้อยให้พอได้กลิ่นหอมๆ เสิร์ฟพร้อมผักร็อกเก็ตและมะเขือเทศเชอรี่

review journey cafe eatery and bar 23
review journey cafe eatery and bar 27

ไข่กระทะ (110 บาท)

เสิร์ฟแบบเล่นใหญ่ ให้ไข่ถึง2ฟอง พร้อมเครื่องแน่นๆ ตั้งแต่หมูสับ เบคอน ไส้กรอก เสิร์ฟพร้อมขนมปังปิ้งพร้อมเนย จานนี้มีอิ่มแน่นอน

review journey cafe eatery and bar 26

อาซาอิโบวล์ (280 บาท)

เมนูสำหรับสายสุขภาพที่แท้ทรู ส่วนผสมหลักคือ อาซิอิ เบอร์รี่ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีประโยชน์ มีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นลำดับต้นๆ ของโลก นำมาปั่นรวมกับผลไม้อื่นๆ ท็อปหน้าด้วยมะม่วง กีวี่ แก้วมังกร สตรอว์เบอร์รี และกราโนล่า

ชามนี้มีประโยชน์มากๆ สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด

review journey cafe eatery and bar 15
review journey cafe eatery and bar 16

เมนูกาแฟ – Specialty coffee

review journey cafe eatery and bar 44

ทางร้านใช้เมล็ดของ Bottomless ซึ่งเป็น Specialty coffee ที่คอยมาดูแลเรื่องกาแฟให้ที่ร้าน ใครที่เป็นคอกาแฟ สามารถมานั่งจิบกาแฟในแบบที่ชอบกับแก้วที่ใช่ได้เลย

ตัวกาแฟเค้าจะแบ่งเลเวลเป็น 3  ระดับ คือ เบา กลาง เข้ม ตัวเมล็ดกาแฟ และรสชาติกาแฟก็จะมีตามนี้เลย

  1. MilkyWay- Lao / Brazil Blend – Roast Level : Medium-Dark Roast (Flavor : Chocolate / Peanut Butter / Honey)
  2. BlackBalance – Thai / Guatemala /Columbia Blend – Roast Level : Medium Roast (Flavor : Orange / Sugar / Dried Fruits)
  3. SweetRum – Brazil / Honduras – Roast Level : Medium-Dark Roast (Flavor : Vanilla / Caramel / Chocolate / Hazelnut / Rum)
review journey cafe eatery and bar 28

Piccolo (85 บาท)

เป็นกาแฟใส่นม เหมือนลาเต้ แต่แก้วที่เสิร์ฟจะเล็กกว่าแก้วกาแฟลาเต้ เพื่อรสชาติที่เข้มข้นกว่า

เหมาะสำหรับคนที่ชอบกาแฟรสเข้มเลือกเมล็ด Lao / Brazil Blend เป็นระดับ Medium-Dark Roast ส่วนรสชาติจะออกเข้มๆ หน่อย มีรสชาติออกไปทาง Chocolate / Peanut Butter / Honey กลิ่นและรสชาติถูกใจคอกาแฟแน่นอน

review journey cafe eatery and bar 13

อเมริกาโนเย็น (85 บาท)

เลือกเป็น Triamisu Blend รสเข้มข้น แต่กลิ่นกาแฟอาจจะไม่โดดเด่นเท่าไร เนื่องจากเป็นแบบเย็น รสชาติออกไปทาง Vanilla / Caramel / Chocolate / Hazelnut / Rum

review journey cafe eatery and bar 35

อาหารกลางวัน-เย็น

review journey cafe eatery and bar 42

พิซซ่ามหาสมุทร (380 บาท)

พิซซ่าถาดใหญ่ที่กินได้ 2-3 คน ท็อปด้วยซีฟู้ดที่เหมือนยกทะเลมาไว้บนพิซซ่าจานนี้ ทั้งหอย แซลมอน หมึก ปู ด้านบนท็อปด้วยใบกะเพราส่วนรสชาติจะจัดจ้าน หอมใบกะเพรา

เหมือนกินพิซซ่าหน้าผัดกะเพราทะเล ที่เครื่องแน่นๆ ชีสเยอะ กัดตรงไหนก็เจอเครื่อง แป้งพิซซ่าบางกรอบ เป็นพิซซ่าที่รสชาติเหมาะกับคนไทย

review journey cafe eatery and bar 43
review journey cafe eatery and bar 41

สปาเกตตี้เส้นดำผัดแหนม (200 บาท)

เป็นสปาเกตตี้เส้นดำที่เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ผัดด้วยซอสครีมแบบคาโบนาร่า แต่ใส่แหนมลงไปด้วย เป็นเมนูที่แปลกๆหน่อย ส่วนรสชาติจะเป็นรสครีมมี่แล้วมีรสเปรี้ยวของแหนมมาตัดอีกที

review journey cafe eatery and bar 38
review journey cafe eatery and bar 40

เบอร์เกอร์หมูผงกะหรี่ (180 บาท)

เบอร์เกอร์หมูชิ้นใหญ่ ใส่ชีสมาแน่นๆ ตัวขนมปังนุ่มกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และผักสด

review journey cafe eatery and bar 36
review journey cafe eatery and bar 37

เชฟสลัด (220 บาท)

เป็นสลัดผักที่ใส่เครื่องมาแน่นมากๆ ทั้งผักสดหลากหลายชนิด มีอโวคาโดด้วย พร้อมไข่ต้ม และโรยด้วยเบคอน เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดทาวน์แซน ไอซ์แลนด์

review journey cafe eatery and bar 39

สเต็กเนื้อสติปลอยด์ย่างจิ้มแจ่ว (450 บาท)

สเต็กเนื้อสติปลอยด์ เนื้อสันติดมัน ได้ความฉ่ำของเนื้อ สามารถเลือกระดับความสุกได้ เนื้ออร่อยมาก นุ่ม ชุ่มฉ่ำ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆ ฟินเลยย

review journey cafe eatery and bar 45
review journey cafe eatery and bar 47

ข้อมูลเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก