Kagonoya (คาโกะโนยะ) เป็นบุฟเฟ่ต์ชาบูระดับพรีเมี่ยมจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นบุฟเฟ่ต์ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี โดยเฉพาะเนื้อคาโกะโนยะตัว Signature ของร้าน อันนี้เด็ดมาก
วันนี้มาจัดหนักที่สาขา Mercury Ville ครับ อยู่ติดกับ BTS ชิดลม เดินสะพานเชื่อมเข้าห้างมาได้เลย โดยร้านจะอยู่ชั้น 2 ของห้าง
ร้าน Kagonoya จะมีทั้งบุฟเฟ่ต์ ในเวลา 90 นาที และเมนูแบบเป็นเซ็ต หลายคนอาจจะรู้จักร้านนี้ในชื่อ “ชาบูหม้อกระดาษ” ซึ่งสาขานี้ก็มีเช่นกัน โดยบุฟเฟ่ต์จะให้เลือก 3 แบบครับ ตามนี้ (ราคารวมเครื่องดื่มแล้วนะ)
- Pork Shabu Shabu (429 บาท) เนื้อหมู และเบคอน
- Beef&Pork Shabu Shabu (469 บาท) เนื้อออสเตรเลีย, เนื้อหมู และเบคอน
- Kagonoya Beef&Pork Shabu Shabu (1,199 บาท) เนื้อคาโกะโนยะ, เนื้อออสเตรเลีย, เนื้อหมู และเบคอน (รวมเมนูจาก Premium Course แล้ว น้ำซุปพิเศษและไข่ไก่ไม่คิดเงินเพิ่ม) – อันนี้แนะนำ
- Premium Course (+200) ได้เมนูพิเศษเพิ่ม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้ง, แซลมอน, ซูชิ, ซาซิมิ, เทมปุระ และของทอดอื่นๆ
ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่น มา 4 จ่าย 3 ถึง 30 ธ.ค. 59 ด้วยนะคร้าบบบบบ มาช่วงนี้คุ้มมากๆ >> รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก
น้ำซุปทั้งหมดมี 6 แบบตามนี้ ซุปคอมบุ, ซุปโซบะ-โชยุ, ซุปกระดูกหมู, ซุปสุกี้ยากี้(เพิ่ม 40 บาท), ซุปต้มยำ(เพิ่ม 40 บาท) และซุปพิเศษตามฤดูกาล (เพิ่ม 40 บาท) โดยเราสามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 แบบใน 1 หม้อ
เอาหล่ะ มาเริ่มกินกันนนนนนนนน
ผมเลือกซุปพื้นฐานของร้านมาลองก่อนครับ เป็นน้ำซุปคอมบุ และน้ำซุปโซบะ-โชยุ
น้ำจิ้มจะมีสองแบบครับ เป็นน้ำจิ้มงา (อันนี้ผมชอบมากเวลาทานกับชาบู) กับพอนสึ + หัวไชเท้าและต้นหอม
เนื้อวัวคุณภาพดีจากออสเตรเลียครับ จุ่มแบบไม่ต้องสุกมาก เนื้อจะนุ่มได้ใจแบบสุดๆ เลย โดยเฉพาะเนื้อติดมันนี่ฟินมาก
เนื้อหมูเค้าใช้เนื้อหมูอนามัยคุณภาพดีจาก S-Pure เป็นเบคอนและเนื้อหมูติดมัน อะไรที่ทำให้เราอ้วนมักจะอร่อยนะ งั่มๆๆๆ
แต่ถ้าพูดถึงพระเอกของร้านนี้ ผมยกให้ เนื้อคาโกะโนยะ เลยครับ ร้านเค้าบอกว่าเป็นเนื้อสายพันธุ์ดีที่เลี้ยงดูเป็นพิเศษจากประเทศออสเตรเลีย ถ้าเป็นบุฟเฟ่ต์จะมีเฉพาะในราคา 1,199 บาท สั่งเนื้อตัวนี้ซัดโฮกเลยครับ เด็ดมาก
จะจุ่มละน้าาาาาาาาาาาาาาาาาา
ลวกไม่ต้องสุกมากนะครับ เนื้อจะนุ่มมมมม สัมผัสดีมากๆ แนะนำให้ลวกกับน้ำซุปสาหร่ายคอมบุครับ เอากลิ่นพอหอมๆ ถ้าน้ำซุปอื่นเนื้ออาจจะโดนรสชาติแย่งซีนเอาได้
หมูและไก่ไม้ไผ่ เป็นเนื้อหมูที่นำไปปรุงรส อันนี้ผมชอบนะ หอมกลิ่นเครื่องเทศดี
ทางฝั่งซีฟู้ดก็จะมีทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, แซลมอน และกุ้ง ที่ไซส์ใหญ่ใช้ได้เลย
ซูชิและซาซิมิก็มีครับ อร่อยใช้ได้ แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นเท่ากับชาบูนะ วาซาบิจี๊ดสะใจมาก ระวังอย่าป้ายเยอะหล่ะ
ของทอดต่างๆ โดยเค้าจะทอดตามสั่งครับ ได้แบบสดกรอบแน่นอน ไม่ต้องห่วงเลย ผมชอบปีกไก่ทอดกับไก่คาราเกะนะ กรอบๆ เค็มหน่อยๆ เพลินดี
เต้าหู้เย็นครับ เมนูนี้ผมชอบนะ เพิ่งเคยเห็นมีในบุฟเฟ่ต์ก็ร้านนี้แหละ
ปิดท้ายด้วยไอศกรีมครับ โดยบุฟเฟ่ต์จะสามารถสั่งไอศกรีม Hagendaz ได้คนละ 1 ถ้วยด้วยนะ
สรุปรีวิว Kagonoya บุฟเฟ่ต์ชาบูระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น
- เป็นร้านบุฟเฟต์ชาบูที่คุณภาพพรีเมี่ยมจริง ของทุกอย่าง สด สะอาด
- เนื้อวัวดีงามมาก โดยเฉพาะเนื้อวัวติดมัน และเนื้อคาโกะโนยะ แนะนำมากๆ
- ซูชิ ซาซิมิ ของทอด อร่อยใช้ได้ แต่ Kagonoya จะโดดเด่นที่ชาบูมากกว่า
- แนะนำราคา 1,199 บาทครับ จัดเต็ม คุ้มมาก
- พนักงานบริการดีครับ
ข้อมูลเพิ่มเติม
- Facebook : www.facebook.com/kagonoya
- สาขาทั้งหมด :
Market Place Thonglor สำรองที่นั่ง 0 2392 5188-9
MegaBangna สำรองที่นั่ง 0 2105 1565-6
K Village (สุขุมวิท 26) สำรองที่นั่ง 0 2661 2931-2
The Walk Kaset- Nawamin สำรองที่นั่ง 0 2553 0090
Mercury Ville สำรองที่นั่ง 0 2658 5911
The Walk Ratchaphruek สำรองที่นั่ง 0 2489 6993-4
The Paseo Town สำรองที่นั่ง 0 2111 3085
Sena Fest สำรองที่นั่ง 0 2108 0191