[Review] Kimchi Hour ร้านอาหารเกาหลี มีดีที่ไก่ทอด !!

Kimchi hour featured

ร้าน Kimchi Hour มีเมนูเด่นเป็นไก่ทอดเกาหลี ที่กรอบนอก นุ่มใน สามารถสู้กับไก่ทอดเกาหลีร้านดัง ๆ ได้เลย ร้านนี้อยู่แถว ๆ BTS อารีย์ อยู่ตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์ เดี๋ยวจะปักหมุดให้ท้ายรีวิว

ใครขับรถมาสามารถจอดรถในซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 และ 6 ร้านชื่อ Kimchi Hour เป็นร้านตึกแถวเล็ก ๆ 2 ชั้น แต่งร้านน่ารัก สวยงามดี บรรยากาศจะมืด ๆ หน่อย

review-kinchi-hours-20

review-kinchi-hours-17

 

เมื่อมานั่งที่โต๊ะพนักงานก็จะเอาเมนูมาให้ แอดมินก็สั่งไปหลายอย่างอยู่ กะจัดเต็ม พอสั่งเสร็จพนักงานก็เอาเครื่องเคียงมาเสิร์ฟ 3 อย่าง คือ กิมจิสูตรเฉพาะของร้านเข้มดีทั้งกลิ่นทั้งรส, ถั่วงอกคลุกกับเกลือน้ำมันงา, ผักโขมที่นำไปคลุกกับเต้าหู้อ่อนและน้ำมันงา พร้อมกับชาเขียวรีฟิล

review-kinchi-hours-21

 

อาวุธพร้อมแล้วครับ

review-kinchi-hours-4

review-kinchi-hours-3

 

แล้วเมนูอย่างแรกก็มา ชามนี้เค้าเรียกว่า ซุปเต้าหู้เกาหลีใส่ไข่ ราคา 169 บาท เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง รสชาติเข้มข้นสไตล์เกาหลีมาก เห็นน้ำแดง ๆ แบบนี้รสชาติไม่เผ็ดนะ มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศต่าง ๆ

review-kinchi-hours-6

 

ต่อมาเป็น Bibimbap หรือข้าวยำเกาหลีจานร้อน​ อันนี้แอดมินแนะนำเลย อร่อยมากด้านล่างจะเป็นข้าวและมีผักชนิดต่าง ๆ พร้อมกับเนื้อวัว ไข่ และก็น้ำจิ้มสูตรเกาหลีราดด้านบน

review-kinchi-hours-30

 

วิธีกินก็คือ ให้ใช้ช้อนส้อม คลุกเคล้าให้เข้ากันทุกอย่าง ซึ่งชามของมันจะร้อนมาก ซึ่งมันจะทำให้ข้าวด้านล่างที่ติดกับชาม แข็งเป็นก้อน และไหม้ ซึ่งไม่ต้องตกใจมันไม่ได้ไหม้ดำขมปี๋ เพราะนี่คืออีกเสน่ห์ของข้าวยำเกาหลีเลย ข้าวที่มีกลิ่นไหม้ กรอบ ๆ  มันอร่อยมากกกกกจริง ๆ จานนี้ราคา 199 บาท

review-kinchi-hours-34

 

จานถัดมาเป็น ต๊อกโปกิราสซอส เพิ่มชีสด้วย ราคา 139+39 บาท จานนี้จะมีแป้ง ไข่ต้ม หอมใหญ่ ราดซอสสไตล์เกาหลี รสชาติคล้าย ๆ ซุปเต้าหู้เกาหลีเมนูข้างบน ตัวแป้งนุ่ม ๆ นิ่ม ๆ คล้ายโมจิ เป็นเมนูที่ผมเคยลองที่นี่ที่แรก รสชาติถือว่าใช้ได้ประทับใจอยู่ โดยส่วนตัวคิดว่าชีสที่เพิ่มมาไม่ได้เพิ่มความอร่อยเท่าไหร่แหะ ตัวซอสมันเข้มข้นมากอยู่แล้ว

review-kinchi-hours-57

 

สุดท้ายเป็นพระเอกของวันนี้ ไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำหรับจากร้าน Kimchi Hour เสิร์ฟพร้อมหัวไชเท้า เคลือบด้วยซอสสูตรลับเฉพาะของทางร้าน และโรยด้วยงาขาว มีรสชาติเผ็ดนิดหน่อย กินกับข้าวเหนียวเข้ากันมาก อร่อยฟิน สู้กับไก่ทอดเกาหลีร้านดังได้เลย โดยไก่ทอดของเจ้านี้ตัวแป้งจะค่อนข้างหนามาก เลยได้ความกรอบแบบโคตร ๆ ลองดูจากรูปเอา

review-kinchi-hours-36

 

เต็มโต๊ะเลยครัชชชชชชชชช

review-kinchi-hours-49

 

นอกจากรสชาติต้นตำหรับแล้ว ร้านนี้เค้ายังมีให้เลือกอีก 2 รส นั่นก็คือ รสเผ็ดจัดจ้าน และสูตรหอมแล้วกระเทียม ซึ่งไก่ทอดจะมี 3 เซตให้เลือกคือ

  • ชุดชิ้นใหญ่ (น่อง/สะโพกเลาะกระดูก 3 ชิ้น เนื้อเน้น ๆ) ราคา 189 บาท
  • ชุดปีก (จะมีปีกบนกับปีกกลางคละกัน 5 ชิ้น) ราคา 139 บาท
  • น่อง/สะโพกเลาะกระดูก 1 ชิ้น ราคา 69 บาท

review-kinchi-hours-56

 

ไชเท้าที่เสิร์ฟมาพร้อมกับไก่ทอด ช่วยแก้เลี่ยน

review-kinchi-hours-7

 

ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้ก็คือ มีที่คีบให้ เวลากินไก่จะได้ไม่เปื้อนมือ ซึ่งเวลาคีบมั่นคงดี คีบไก่ไม่หล่นแน่นอน

review-kinchi-hours-60

 

รสนี้เป็นรส Hot & Spicy หรือรสเผ็ดจัดจ้าน ซึ่งจากที่ลองชิมดูแล้ว จะมีรสชาติคล้ายกับรสดั้งเดิมมาก แทบจะแยกกันไม่ออกเลย ความแตกต่างก็คือรสนี้จะรู้สึกเผ็ดกว่าสูตรดั้งเดิมขึ้นมาหน่อย และความแตกต่างอีกอย่างหนึ่งก็คือ ไก่ทอดจะโรยด้วยงาดำ

review-kinchi-hours-61

 

สุดท้ายเป็น Garlic Onion รสหอมและกระเทียม รสนี้จะมีกลิ่นหอมของกระเทียมเด่นออกมา ซึ่งกัดเข้าไปแล้ว รู้สึกเหมือนได้กลิ่นของขิงที่มีความฉุนโดดขึ้นมาเล็กน้อย น้ำซอสไม่หวานมากกำลังดี กินแล้วตัดเลี่ยนกับรสชาติเผ็ด ๆ ดี

review-kinchi-hours-64

 

ข้อติชม เสนอแนะ

  • รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าทำได้ดี อร่อย แนะนำให้ลองมากินจะติดใจ
  • รสชาติของอาหารหลายเมนูจะเข้มมาก ต้องทานผักแกล้ม เครื่องเคียง แก้เลี่ยน
  • ร้านบรรยากาศดูน่านั่งดี แต่พอฟ้าเริ่มมืด ร้านดูมืดไปนิดนึง
  • น่าจะจัดเซตไก่ทอดให้สามารถเลือกได้ทั้ง 3 รสชาติ ลูกค้าจะได้ลองได้ทั้ง 3 รสเลย
  • พื้นที่ร้านอาจจะมีจำกัด ทำให้อาจจะหาที่จอดรถยากนิดนึง เพราะว่าในซอยนั้นรถเยอะเป็นปกติอยู่แล้ว
  • การเดินทางค่อนข้างลำบาก อยู่ในซอยลึกอยู่ ถ้ามาจาก BTS อารีย์ แนะนำว่าให้โบกพี่วินเข้ามา

 

Facebook : facebook.com/kimchihour.friedchicken
Website : kimchihour.com
Menu : kimchihour.com/?page_id=186

สรุป รีวิวร้าน Kimchi Hour

ร้าน Kimchi Hour เป็นร้านสไตล์เกาหลีที่แนะนำอีกร้านนึง ไก่ทอดของที่นี่อร่อยมาก สู้กับร้านไก่ทอดชื่อดังได้อย่างสบาย ๆ แถวบรรยากาศของร้าน สบาย ๆ นั่งชิว ๆ อาหารอย่างอื่นก็ถือว่าทำได้ดี เมนูที่ลองสั่งมาดีงามหมด  พนักงานบริการดี สรุปใครกำลังตามหาร้านอาหารสไตล์เกาหลีอยู่ Kimchi Hour ก็เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก