[Review] บุฟเฟ่ต์แมคไก่ทอด 99 บาท ที่ McDonald’s

McBuffetFeatured

หวัดดีครับ วันนี้ทีมงาน GooHiw จะมารีวิวบุฟเฟ่ต์ที่หากินยาก และนาน ๆ ทีกว่าจะมีบุฟเฟ่ต์ซักที นั่นก็คือ “บุฟเฟ่ต์แมคไก่ทอด อิ่มสะใจไก่ไม่อั้น ครั้งที่ 2” ของทาง McDonald’s นี่แหละ ซึ่งราคาเพียงคนละ 99 บาท เท่านั้น

ที่บอกว่าหากินยาก ก็เพราะว่า เราไม่สามารถ walk-in เข้าไปกินที่ร้านเลยไม่ได้นะ เราจะต้องกดซื้อดีลในเว็บไซต์ของ McDonald’s เสียก่อน

ความยากในการที่จะได้กินบุฟเฟต์ไก่ทอดยังไม่หมดเท่านี้ เพราะเราจะต้องเข้าไปแย่งกับคนอื่น ๆ เพื่อซื้อดีลนี้ด้วย เพราะว่าเสียงตอบรับของบุฟเฟ่ต์ของเค้าดีจริง ๆ ดีจนกระทั่งเว็บล่มไปเลยทีเดียว บอกเลยว่า ตอนที่จัดบุฟเฟ่ต์ครั้งแรก แอดมินกดซื้อดีลไม่ทันจริง ๆ แต่คราวนี้แอดมินก็ได้มันมา

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-21

ดีลนี้ทางเฟสบุ๊กแฟนเพจของ McDonald’s จะประกาศให้ทราบก่อนวันที่จะเริ่มขายดีล และช่วงเวลาที่เปิดขายดีล จะเป็นช่วงก่อนวันที่เราจะไปกินบุฟเฟ่ต์ เพราะฉะนั้นเราต้องเคลียร์คิวให้ว่างก่อนที่จะกดซื้อดีล เพราะเมื่อซื้อดีลแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนรอบภายหลังได้ และการซื้อดีลจำเป็นต้องมีบัตรเครดิตด้วยนะ

บุฟเฟ่ต์ไก่ทอด #2 จะจัดในแมคโดนัลด์ทั้งหมด 148 สาขา จำนวน 7 คน/สาขา/รอบ โดยแบ่งออก 2 รอบคือ 11.30-12.30 น. และ 18.30-19.30 น. ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 4 วันคือ 10, 11, 17 และ 18 ต.ค. 58 นี้ เมื่อคูณแล้วจะมีทั้งหมด 8,288 ดีล

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-22

 

เอาล่ะ ข้ามเงื่อนไขของดีลไป เราขอเปิดว๊าปเข้ามาที่ร้านแมคโดนัลด์กันเลย แอดมินไปกินที่สาขาเดอะมอลล์บางแค เพราะเป็นสาขาประจำ แอดมินมาถึงร้านประมาณ 11 โมง พอเข้ามาในร้าน พนักงานก็จัดโต๊ะสำหรับบุฟเฟ่ต์ให้โดยเฉพาะเลย รอบนึงมี 7 คน จัดโต๊ะให้ตั้ง 10 ที่แหน่ะ 555+

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-2

 

บนโต๊ะ ก็จะมีมีดกับส้อม กับจานพลาสติกวางไว้ให้สวยงาม บนโต๊ะก็มีขวดซอสมะเขือเทศ กับซอสพริกสูตรเดียวกับที่เค้าเตอร์ วางไว้ให้ เราจะได้ไม่ต้องไปกดซอสเอง ดีงามมาก ปลื้ม !!

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-3

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-6

 

ผมก็เช็คชื่อ พร้อมยื่นคูปองที่เราปริ้นท์มาจากบ้านให้พนักงาน นั่งรอซักพักพนักงานก็มาถามว่าจะรับ เครื่องดื่มรีฟิลหรือไม่? ในราคา 49 บาทเท่านั้น สามารถเลือกได้ด้วยว่าจะเอา โค้ก, โค้กซีโร่, สไปรท์ หรือน้ำแดง แล้วแต่สาขาว่ามีน้ำอะไรให้เลือกบ้าง

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-5

 

เมื่อถึงเวลา 11.30 น. ผู้จัดการสาขา ก็ออกมากล่าวต้อนรับ พร้อมอธิบายกติกาของบุฟเฟ่ต์ไก่ทอดนี้ คือ สามารถกินได้ 1 ชั่วโมง, ก่อนหมดเวลา 10 นาที พนักงานจะแจ้งให้ทราบ, สามารถขอไก่ทอดเพิ่มได้สูงสุดครั้งละ 2 ชิ้นเท่านั้น เมื่อกินหมดถึงสามารถขอเพิ่มใหม่ได้

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-9

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-18

 

หลังจากที่พนักงานคีบไก่ที่พึ่งทอดเสร็จแบบร้อนให้กับผู้ที่มากินบุฟเฟ่ต์ทั้ง 7 คนเสร็จ พนักงานก็ประกาศเริ่มกินได้เลย แอดมินมากินบุฟเฟ่ต์ที่แมคโดนัลด์ อารมณ์ไม่เหมือนไปกินบุฟเฟ่ต์ที่อื่น เพราะได้คุยกับเพื่อนที่มากินบุฟเฟ่ต์ข้าง ๆ ได้ กินไปคุยไป พนักงานก็เป็นมิตรมาก 555+

เอาล่ะเริ่มกินกันเลย ใช้มืดค่อย ๆ ตัดไก่ทอดลงไป แป้งกรอบ ด้านนอกนี่กระเด็นเต็มจาน เพราะกรอบมากกกกก !!! ที่แอดมินรู้สึกได้อย่างหนึ่งของความแตกต่าง ไก่ทอดที่มาเสิร์ฟตอนบุฟเฟ่ต์ กับสั่งกินที่ร้านธรรมดา ก็คือบุฟเฟ่ต์จะเป็นไก่ที่ถูกทอดออกมาแบบสด ๆ ร้อน ๆ คือออกจากเตาแล้วมาเสิร์ฟเลย

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-10

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-11

 

ร้อนมาก จนใช้มือกินไม่ได้เลย 555+

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-12

 

รสชาติคงไม่ต้องพูดถึง เพราะจุดเด่นของไก่ทอดแมคโดนัลด์ ก็คือ เนื้อไก่จะไม่เยอะเท่าของเจ้าอื่น และไม้ตายของแมคไก่ทอดก็คือมีแป้งทีกรอบมากกกกกกก !!~ จิ้มซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริกหน่อยนะ ฟินเลย

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-13

 

ได้เราได้ไก่ทอด ตรงน่องหรือปีก เนื้อนี่นุ่มอร่อยเลย ส่วนสะโพกกับอก ที่มีเนื้อเยอะ ๆ แล้วคนส่วนมากจะไม่ค่อยชอบกินกันซักเท่าไหร่นัก ที่แมคโดนัลด์ก็ถือว่ายังอร่อยนะ เพราะที่แมคใช้ไก่ที่เนื้อไม่เยอะ เวลากินกับแป้งกรอบ ๆ ความรู้สึกของเนื้อแน่น ๆ ของไก่มันหายไป

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-14

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-15

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-16

 

กินหมดใกล้หมด พนักงานก็จะรีบวิ่งมาคอยเติมไก่ให้เราทันที โดนเราไม่ต้องยกมือเรียกเลย ถือว่าดีมาก และแถมเราสามารถเลือกส่วนไก่ที่เราชอบเป็นพิเศษได้อีกด้วย

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-17

 

บอกเลยว่าบุฟเฟ่ต์ไก่ทอด 1 ชั่วโมง มันไม่ได้น้อยไปเลยนะ เพราะเข้านาทีที่ 40 เราก็จะเริ่มอืด เลี่ยน กินไม่ไหวแล้ว เพราะมีแต่ไก่ทอด ไก่ทอด แล้วก็ไก่ทอด

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-19

 

สรุปแอดมินกินไปได้ทั้งหมด 7-8 ชิ้นต่อคน ซึ่งถือว่าคุ้มแล้ว ปกติแมคไก่ทอด 2 ชิ้นราคา 82 บาท แล้วก็กรอกแบบสอบถามให้กับทางร้านสำหรับรสชาติและราคาของไก่ทอด

review-mcd-fried-chicken-buffet-99-bath-20

 

สรุป บุฟเฟ่ต์แมคไก่ทอด 99 บาท ที่ McDonald’s

โดยรวมถือว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ที่แฮปปี้อีกที่หนึ่ง ถึงแม้จะซื้อดีลด้วยความยากลำบาก ยากเย็นก็เถอะ ก็ถือว่าคุ้มจริง ๆ และสิ่งที่ชอบที่สุดในการกินบุฟเฟ่ต์ไก่ทอดในครั้งนี้ ก็คือ ความกรอบของไก่ทอด และก็การบริการของพนักงานทุกคนที่มาคอยดูแล ลูกค้าทุกคน คุยเสิร์ฟไก่ เติมน้ำรีฟิล เก็บจาน แจกทิชชู่

ถ้าใครอยากมาลองมาแบบบุฟเฟ่ต์นี้ซึ่งคิดว่าจะต้องมีอีกแน่นอน ก็ต้องคอยติดตามข่าวจาก McDonald เอา และผมก็จะเอามาแชร์ลงเพจด้วยอยู่แล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก