[Review] Meat Bar 31 Destination of Beef Lovers

Goohiw.com ได้มีโอกาสมาทานที่ร้าน Meat Bar 31 ครับ เป็นร้าน Steak House อยู่ในซอยสุขุมวิท 31 สำหรับร้านนี้ต้องบอกว่าเราจะได้สนุกเพลิดเพลินกับการทานเนื้อดีๆ ในแบบที่ชอบ สำหรับคนรักเนื้อขอบอกเลยว่าร้านนี้ไม่อยากให้พลาดนะ

review-meat-bar-31-steak-house-43

 

Meat Bar 31 เป็นร้านอาหารแบบกึ่งบาร์ บรรยากาศของร้านค่อนข้างทันสมัยร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว ไฟสีส้ม ดูอบอุ่น สบายๆ  ไม่ได้หรูหราเป็นทางการแบบร้านในโรงแรม เป็นร้านที่เราสามารถทาน Steak ดีๆ แบบชิวๆ ไม่ต้องจ่ายแพงในระดับโรงแรมหรู และในบรรยากาศที่เป็นกันเอง

review-meat-bar-31-steak-house-44

review-meat-bar-31-steak-house-45

 

ใครไปใครมาก็ต้องสะดุดกับเจ้าวัวตัวนี้ที่เป็นลายประดับอยู่บนผนังแน่นอน

review-meat-bar-31-steak-house-5

 

เมนูหลักของร้านนี้แน่นอนล่ะว่าเป็น Steak เน้นเมนูเนื้อ และ Side Dish กับเครื่องดื่มที่หลากลาย ทั้งไวน์ เบียร์ ค็อกเทล/ม็อกเทล สำหรับทานคู่กับเนื้อดีๆ เพื่อให้ได้เรื่อราวในการทานหลากหลายรูปแบบ คนที่ชอบเนื้อจะสนุกกับการเลือกรูปแบบการทานเนื้อในแต่ละครั้งที่ได้มาร้านสเต็ก

review-meat-bar-31-steak-house-40

 

จะเริ่มสั่งและ ผมแปะเมนูเนื้อไว้หน่อยแล้วกัน ร้านนี้มีเนื้อจากหลายประเทศเลยครับ

Screen Shot 2558-10-21 at 1.04.25 AM

 

Side Dish และ Sauce สำหรับทานกับเนื้อ เพิ่มความสมบูรณ์สำหรับเนื้อแต่ในมื้อนี้

Screen Shot 2558-10-21 at 1.04.35 AM

 

แน่นอนว่าเนื้อดีๆ ต้องคู่กับเกลือและพริกไทยละนะ

review-meat-bar-31-steak-house-3

 

เครื่องดื่มจะมีทั้ง ค็อกเทล, วิสกี้, ไวน์และเบียร์นำเข้าจากหลายประเทศสำหรับทานคู่กับเนื้อ มีให้เลือกหลากหลายมากๆ ใครไม่ทานแอลกอฮอร์ก็สั่งเป็นม็อกเทลได้ เมนูที่เป็นน้ำผลไม้ของร้านนี้จะฟรุตตี้มากๆ คือรสเปรี้ยวจี๊ดและมีเนื้อผลไม้ให้มาเยอะเลย

review-meat-bar-31-steak-house-14

review-meat-bar-31-steak-house-15

review-meat-bar-31-steak-house-47

 

Beef Tartare with Caviar and Egg Yolk (380 บาท) Starter จานแรก เป็นอาหารฝรั่งเศส ใช้เนื้อแดงดิบส่วนสันในหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกกับเครื่องเทศ เกลือ พริกไทย แตงกวาดอง จัดวางเป็นก้อน ด้านบนเป็นคาเวียร์ เสิร์ฟพร้อมไข่แดงดิบ เมนูนี้จะหาทานค่อนข้างยาก เพราะไม่สามารถเตรียมล่วงหน้าได้นาน จึงจะไม่ค่อยเห็นเมนูนี้ตามร้านเสต็กใหญ่ๆ

review-meat-bar-31-steak-house-6

 

เมนูนี้จะทานคู่กับไข่แดง คือนำไปคลุกกับเนื้อแล้วทาน บอกเลยว่าผมกับเพื่อนๆ ประทับใจมากเมนูนี้กันมาก เนื้อดิบชิ้นเล็กๆ นุ่มมากไม่เหนียวเลย มีกลิ่นหอมเครื่องเทศรสชาติอมเปรี้ยว มีไข่แดงข้นๆมาช่วยเพิ่มความสมดุลของรสชาติและรสสัมผัส คือโคตรดีครับเพลินมากกกกก

review-meat-bar-31-steak-house-8

 

Meat Plate (500 บาท) จานเนื้อเน้นหลากหลายชนิด (Beef Pastrami, Wagyu Sausage, Pancetta, Smoked Duck Breast and Cured Beef Loin) เสิร์ฟพร้อมแตงกวาดองลูกเล็กและมะกอก พวกเนื้อรมควันหอมดีครับ เบคอนจะมีรสที่เข้มจัด เข้ากับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ดีนะ อิอิ

review-meat-bar-31-steak-house-9

review-meat-bar-31-steak-house-10

review-meat-bar-31-steak-house-13

 

Lobster Macaroni & Cheese (420 บาท) มักกะโรนีล็อบสเตอร์อบชีสสส อีกเมนูที่ทางร้านแนะนำ ตอนยกมาเสิร์ฟได้กลิ่นหอมมาก หน้าตาดูดีมาก

review-meat-bar-31-steak-house-16

 

ชีสยืดดดดด ด้านล่างเป็นมักกะโรนี รสชาติเข้มข้นดี ได้ความหอมมันและรสชาติเข้มข้นจากชีส อะไรมีชีสก็อร่อย ฮรืออออออ

review-meat-bar-31-steak-house-17

 

Thai Wagyu, Tenderloin (650 บาท) เป็นเนื้อที่เลี้ยงในไทยโดยผ่านการเลี้ยงด้วยวิธีการขุน ชิ้นนี้เป็นส่วนของเนื้อสันใน  ซึ่งเป็นส่วนที่กล้ามเนื้อถูกใช้งานน้อย เนื้อจึงมีความนุ่มและกลิ่นที่ดีถึงแม้จะมีไขมันน้อยกว่าส่วนอื่นๆ ความสุกแบบ Medium Rare คู่กับซอสเกรวี่และมันบด

review-meat-bar-31-steak-house-22

review-meat-bar-31-steak-house-24

 

รสชาติดี นุ่ม เป็นเนื้อไทยที่มีคุณภาพเลย หลายคนอาจมีมุมมองว่าเนื้อวัวไทยเป็นสายพันธุ์ที่ไม่อร่อยนัก แต่จริงๆแล้วบ้านเราก็มีเทคนิควิธีการเลี้ยงมีและมีการพัฒนาสายพันธุ์กันอยู่ต่อเนื่อง จนเราก็มีเนื้อสายพันธุ์ที่ดีและอร่อยอยู่ครับ ไม่ว่าเนื้อจะมาจากไหน อร่อยก็คืออร่อยครับ

review-meat-bar-31-steak-house-27

review-meat-bar-31-steak-house-25

 

Grilled Murraylands, Australian Rack of Lamb with Mash Potato Rosemary Gravy and Mint Sauce  (720 บาท) ชื่ออย่างยาวหมดไปแล้วบรรทัดนึง เป็นซี่โครงแกะสายพันธุ์ Australian หมักโรสแมรี่ ราดน้ำเกรวี่ เสิร์ฟพร้อมกับซอสมินท์ จุดเด่นของซี่โครงแกะจะอยู่ที่ความเหนียวนุ่มของเนื้อและมีมันเยอะ เวลาเคี้ยวจะหนึบๆ  ทำออกมาดีครับไม่มีกลิ่นสาปเลย ทานคู่กับไวน์จะฟินมากๆ

review-meat-bar-31-steak-house-20

review-meat-bar-31-steak-house-21

 

Australian Grain-Fed, bone-in Tomahawk Cut (2,950 บาท) อีกเมนูทีเด็ดของร้านที่อยากจะเชิญชวนให้มาลองกันเหลือเกิน เนื้อ Australian ส่วนของ Tomahawk Cut ที่เป็นเป็นส่วนของริบอายที่ติดกระดูก เป็นเนื้อชิ้นใหญ่ เนื้อส่วนนี้จะมีไขมันเยอะอยู่พอสมควรทำให้มีรสชาติที่ดีด้วย ชิ้นนี้มีน้ำหนักหนึ่งกิโลกรัม เหมาะสำหรับทานกับเพื่อนแชร์กัน 3-4 คน

review-meat-bar-31-steak-house-23

 

สังเกตผิวด้านนอกของเนื้อจะเกรียมเป็นพิเศษ ซึ่งตรงนี้จะทำให้เกิดความหอมและรสสัมผัสแบบกรอบๆ เล็กน้อย อันนี้เรียกว่า Crust (ครัสท์) ซึ่งการที่จะทำให้เกิด Crust ที่สวยงามแบบนี้ได้ต้องใช้การย่างด้วยความร้อนที่สูงมาก ในเวลาไม่นาน ซึ่งร้านนี้เค้าใช้หินลาวาสำหรับการทำ Crust ซึ่งเป็นหินที่เก็บความร้อนได้เยอะและปล่อยความร้อนออกมาได้สม่ำเสมอ

เนื้อส่วนนี้สำหรับผมคิดว่ามันจบในตัวแล้ว แค่เกลือพริกไทย เพิ่มลงไปหอมๆหน่อย ก็ฟินโคตรๆ แล้วครับ

review-meat-bar-31-steak-house-49

 

Side Dish สำหรับทานคู่กับเนื้อ ร้านนี้ก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะครับ Side Dish นี่ก็เป็นอีกเรื่องราวที่ทำให้ความอร่อยของเนื้อจบแบบสมบูรณ์ ก็ลองดูว่าอยากทานอะไรคู่กับเนื้อแบบไหน เพื่อให้ได้รสชาติและรสสัมผัสแบบลงตัว อย่างเฟรนส์ฟรายซ์ที่นี่จะกรอบๆ ทานตัดกับเนื้อที่นุ่มมากๆ จะเข้ากันดี

review-meat-bar-31-steak-house-18

review-meat-bar-31-steak-house-30

 

หลังจากนี้เป็นเรื่องเล่าสนุกๆ จากเชฟนิกุ ที่เป็นผู้เริ่มต้นและเป็นเชฟของ Meat Bar 31 นี้ ซึ่งทำพวกผมได้ให้แง่คิด, ความรู้ และเรื่องราวๆดีๆ กลับไปด้วย

review-meat-bar-31-steak-house-34

 

เชฟนิกุรู้สึกว่าร้าน Steak ดีๆ มักจะอยู่ตามโรงแรมใหญ่ๆ ดูเป็นทางการมากเกินไปถ้าแค่จะต้องการทานเนื้อดีๆสักมื้อหนึ่ง จึงน่าจะดีกว่านะถ้าเราสามารถทานเนื้อดีๆได้ในราคาที่เอื้อมถึงมากขึ้น ได้นั่งคุยกับเพื่อนสังสรรค์กันในบรรยากาศอบอุ่นแบบบาร์ จึงเป็นที่มาของคอนเซปต์ร้าน Steak House กึ่งบาร์อย่าง Meat Bar 31

review-meat-bar-31-steak-house-35

 

เชฟนิกุเป็นคนชอบทานอาหาร รักในการทำอาหารตั้งแต่เด็กๆ หลังจากเรียนจบปริญญาตรีคณะบัญชี ด้วยใจรักในอาหารจึงเดินตามความฝัน ด้วยการก็ไปเรียนทำอาหารต่อที่ Le Cordon Bleu ประเทศอังกฤษ หลังจากจบออกมาก็ทำงานในครัวเก็บประสบการณ์กว่าสิบปี เปิดร้านอาหารซึ่งเป็นความฝันของเชฟหลายๆ คน

review-meat-bar-31-steak-house-32

Meat Bar 31 เป็นที่ที่คนชอบเนื้อจะรู้สึกสนุก

Signature ของร้านนี้คือความหลากหลายของเมนูสำหรับคนรักเนื้อ เชฟบอกว่าในเมนูเนี่ย จิ้มอันไหนก็อร่อยหมดแหละ แต่วันนี้คุณมาแล้วอยากทานแบบไหน อยากทานเนื้อที่มีความนุ่ม เนื้อแบบที่เน้นกลิ่นหอมจัดๆ อยากทานคู่กับไวน์ตัวไหน Side Dish ตัวไหน ซึ่งแต่ละอย่างที่เลือกก็จะมีเรื่องราวของมันอยู่ข้างหลัง

review-meat-bar-31-steak-house-33

 

จากคนรักเนื้อ รักในการทำอาหาร เรียนคอร์สทำอาหารจากต่างประเทศ สั่งสมประสบการณ์การทำงานในครัว 10 ปี มาเปิดร้าน Steak House ร้านที่ว่ากันแต่เรื่องเนื้อ แต่ลงลึกในเนื้อแต่ละก้อน Steak แต่ละจานที่เชฟนิกุนำเสนอนั้นมีเรื่องราว  จึงอยากเชิญชวนผู้ที่ชอบเนื้อได้มาลองร้านนี้ดูครับ คุณจะรับรู้เรื่องราวและความสุขได้ผ่านเมนู และเนื้อบนจาน

review-meat-bar-31-steak-house-31

 

ทีม Goohiw ขอขอบคุณทางร้าน Meat Bar 31 คุณหยงเจ้าของร้าน และเชฟนิกุ สำหรับอาหารมื้อพิเศษ ความรู้ และมุมมองดีๆ ครับ

review-meat-bar-31-steak-house-37

review-meat-bar-31-steak-house-42

 

ข้อมูลร้าน Meat Bar 31

Facebookfacebook.com/meatbar31
Instagraminstagram.com/meatbar31
Tel095 778 2617
แผนที่ร้าน :

561e320019ede123108205.563328c7dc705066315671

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก