ก่อนหน้านี้เคยรีวิว MeMade Ice cream ไปแล้วรอบนึงหน้าเพจ ใครสอนให้โพสของกินตอนดึกกกก ตอนนั้นได้ลองกินไป 3 รส มันอร่อยถึงกับต้องโทรสั่งอีก 4 กระปุก เพราะอยากกินอีก รู้สึกติดใจมาก วันนี้เลยของเขียนรีวิวแบบจัดเต็ม สรุปรวบยอด 7 รสชาติ เท่าที่เคยกินมา ว่ามันอร่อยมากน้อยแค่ไหน
สำหรับใครที่ขี้เกียดกดเข้าไปอ่าน Mini-Review หน้าเพจ ก็จะเล่าให้ฟังคร่าว ๆ คือ ร้านไอศกรีม MeMade Ice cream เนี่ยเป็นร้านไอศกรีมโฮมเมด คือ ทำเอง คิดสูตรเอง ซึ่งต่างจากร้านทั่ว ๆ ไป ก็คือร้านนี้ เราสามารถสั่งรสชาติที่อยากกินได้เลยว่าอยากกินรสอะไร พิศดารแค่ไหน ก็สั่งมาได้ ทางร้านก็จะทำให้
ถ้าเราสั่งรสชาติพิศดารมาก ๆ ทางร้านก็จะไป Research หาข้อมูลก่อนว่าทำได้มั้ย มันจะอร่อยหรือเปล่า เอาเป็นว่าเป็นร้านสำหรับคนชอบกินไอติม (ขอใช้คำว่า “ไอติม” แทนแล้วกันนะ)
มาเริ่มรสชาติอันแรกกันเลยดีกว่า
Strawberry Cheesecake
รสแรกที่อยากจะแนะนำเลยก็คือ Strawberry Cheesecake รสนี้จะมีรสชาติของครีมชีสแบบจัดเต็ม ในเนื้อไอติมจะมีเนื้อสตอเบอร์รี่ กับเนื้อชีสเค้กหั่นเป็นลูกเต๋าด้วย บอกได้เลยว่าเป็นรสที่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมา ไม่หวานเกิน กำลังดี เนื้อไอติมแน่นมาก มีชีสเค้ก มีสตอเบอร์รี่ เน้นๆ กลิ่นออกมา ปิดตาก็ยังรู้ว่าเป็นสตอเบอรี่ชีสเค้ก ให้ 10/10 เลย
Crispy Beacon Cheese
ต่อมาเป็นไอติมที่มีรสชาติแปลกประหลาดที่สุดตั้งแต่เคยกินมาเลยก็ว่าได้ เพราะมันเป็นรสเบคอนชีส คือเนื้อไอติมจะมีกลิ่นชีสแรงมาก ใครเคยกินชีโตส รสชีสห่อสีส้ม มันคือรสนั้นเลย เนื้อไอติมจะมีเบคอนทอดกรอบ กรุบ ๆ แปลกดี รสนี้ให้ 7/10 ให้คะแนนความแปลกล้วน ๆ ไม่เหมือนใครดี
Strawberry Cheese Pie
ต่อมาเป็นรส Strawberry Cheese Pie ซึ่งรสนี้เป็นรสที่แอดมินคิดขึ้นมาเอง คือตอนแรกได้ลองกินชีสเค้กแล้ว ก็เลยอยากลองกินชีสพายบ้าง อยากมีรสชาติกรอบ ๆ ของแครกเกอร์ในเนื้อไอติมอะไรประมาณนั้น
รสชาติไอติมถือว่ายังไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เพราะว่าแครกเกอร์ที่ใส่ลงไปในไอติม เมื่อโดนความชื้นแล้วมันไม่กรอบแล้ว สรุปชีสเค้กดีกว่า บวกกับรสชาติยังไม่ค่อยนิ่ง รสชาติต่างจากสตอเบอร์รี่ชีสเค้กพอสมควร เลยให้รสนี้แค่ 8/10
Freshy Honeymoon Sherbet (Lemon Honey Pipo)
ต่อมาเป็นรส Freshy Honeymoon ซึ่งเป็นรสชาติใหม่ต้อนรับวันวาเลนไทน์ แอดก็เลยลองสั่งมาดู รสนี้เป็นรสน้ำผึ้งผสมมะนาว ตบท้ายด้วยปีโป้ ก็แปลกดีไม่เคยกิน เนื่องจากรสนี้ไม่มีนมผสม เนื้อไอติมเลยเป็นเกล็ดน้ำแข็งใส ๆ แบบในรูป ส่วนเรื่องรสชาติ ถือว่าก็โอเคเลยนะ เปรี้ยว ๆ เย็น ๆ กินเพลินดีชอบ ให้ 9/10
Freshy Honeymoon (Honey Milk Pipo)
ส่วนรสชาตินี้เป็นรสชาติที่ทางร้านแนะนำมา ส่วนผสมก็จะคล้าย ๆ กับอันก่อนหน้า แต่อันนี้จะใส่นมเข้ามาเพิ่มด้วย รสชาติก็จะหวานน้ำผึ้ง มีกลิ่นนม รสชาติมัน ๆ แล้วก็มีปีโป้เนื้อหนึบๆ กินเล่น หลังจากที่ได้ลองชิมแล้วนมจืดมันไม่ค่อยเข้ากับปีโป้เท่าไหร่ ถ้าเป็นนมเปรี้ยวแบบยาคูลท์ปั่นกับปีโป้น่าจะอร่อยกว่านี้ รสนี้ให้ไป 7.5/10

Ovaltine Volcano + Marshmallow + KitKat
และปิดท้ายด้วยรสชาติที่ GooHiw คิดขึ้นเองเช่นกัน แล้วมันเวิร์กมาก ๆ มันก็คือไอติมรส โอวันตินภูเขาไฟ โดยใส่ Marshmallow และ KitKat ลงไปผสมเพิ่มเนื้อกรอบอร่อย โคตรช็อคโกแลต เนื้อไอติมทำมาจากนมผสมโอวันติน ด้านบนโรยด้วยผงโอวันติน และก็ Request ไปว่าขอราดนมข้มเยอะ ๆ เอาแบบหวานสะใจ
เมื่อได้ลองชิมคำแรก ปรากฎว่าหวานไป เพราะนมข้นที่ราดข้างบนนี่แหละ(ดันขอเยอะเอง) แต่เมื่อกินไปเรื่อย ๆ พ้นส่วนนมข้น ก็ได้รสหวานที่กำลังดีเลย กลิ่นโอวันตินนี่มาเต็ม อร่อย เวลากินกับคิตแคตแล้วคือดีงามมาก สรุปอร่อย สั่งเลย แอดก็เลยขอกดคะแนนให้โอวันตินภูเขาไฟไป 9.5/10 เลย
:: สรุป MeMade Ice cream ::
MeMade Ice cream เป็นร้านไอติมโฮมเมด ที่ถูกใจสายของหวาน ไอติมเป็นอย่างมาก คือชอบ อยากกินไรสั่งได้ หวานมาก หวานน้อย ใส่อันโน้น ไม่ใส่อันนี้ตามใจลูกค้าเลย
ราคาเริ่มต้น (ขึ้นอยู่กับรสชาติด้วย)
- Size S (4oz) 50 บาท ขั้นต่ำ 10 ถ้วย
- Size M (350ml) + Free Mix-ins 3 อย่าง 269 บาท
- Size L (650ml) + Free Mix-ins 3 อย่าง 369 บาท
จุดที่อยากฝากสำหรับ MeMade Ice cream ในตอนนี้ก็คือ การคุมรสชาติให้คงที่ เพราะการที่เป็นร้านไอติมโฮมเมด ที่ทำตามใจลูกค้า ทำให้รสชาติในแต่ละครั้งอาจจะไม่เหมือนกัน และก็เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีหน้าร้าน เจ้าของร้านส่งด้วยตัวเองต้องนัดรับ ถ้าเดินทางไกลไอติมจะละลาย แต่เชื่อว่าอนาคตระบบจะดีขึ้นแน่นอน
ติดต่อ
ใครอยากลองสั่งไอติมแอด LINE หรือ Inbox ไปสอบถามรสไอติมใหม่ ๆ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยนะ
ติดต่อ คุณมะปราง (เจ้าของร้านใจดีมากกก)
LINE : ma-prangg
Facebook Page : MeMade Ice cream
เบอร์โทรศัพท์. : 099-225-0059