[Review] ทดลองทาน ขมิ้นชันอ้วยอันโอสถ แก้ปัญหาท้องอืดท้องเฟ้อ หลังมื้อหนัก

ทางอ้วยอันโอสถส่งผลิตภัณฑ์มาให้ลองครับ เป็นสมุนไพรขมิ้นชันแบบแคปซูล ที่เค้าบอกว่าแก้ปัญหาท้องอืดจากการทานอาหารเยอะได้ ซึ่งก็เป็นปัญหาหนักพุงของสายรับประทานกันอยู่แล้วแน่นอน อ่ะ ก็เดี๋ยวจะมาลองกัน โดยบทความนี้คือผมเขียนหลังจากทดลองใช้แล้ว 10 วันนะ

สำหรับสายแดกรับประทานหลายท่านจะมีปัญหาคล้ายกัน โดยเฉพาะมื้อบุฟเฟ่ต์ พฤติกรรมของคนส่วนใหญ่ คือ จะงดอาหารในมื้อก่อนหน้า เช่น นัดเพื่อนกิน FUKU กันตอนเที่ยงที่สยาม แน่นอนว่าข้าวเช้าเราจะไม่กิน เดี๋ยวท้องบรรจุแซลมอนได้น้อย กลัวไม่คุ้ม และหลังจากนั้นก็อิ่มกันจนทานข้าวเย็นไม่ลง

ความชิบหายที่บังเกิดขึ้นในวันแห่งบุฟเฟ่ต์ คือ

  1. กินอาหารไม่ตรงเวลา
  2. กินอาหารมาก(ๆๆๆๆ) เกินไปในหนึ่งมื้อ
  3. นอนโดยที่อาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อนแน่นอน

ผลที่ตามมาคือ อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ปวดท้อง ไม่อยากทำอะไรนอกจากนอนเฉยๆ ซึ่งมันโคตรน่ารำคาญชีวิตมากเลยนะ บางทีก็ไม่ต้องบุฟเฟ่ต์หรอก ดันไปทานเมนูที่มันย่อยยากแก๊สเยอะเข้าหน่อย เสร็จเลยเหมือนกัน

review-ouayun-15

 

โดยสรรพคุณของขมิ้นชันก็มีมากมาย แต่ที่น่าสนใจสำหรับสายรับประทาน คือ

ลดท้องอืดท้องเฟ้อ

ขมิ้นชันมีฤทธิ์ในการช่วยรักษาระบบทางเดินอาหาร ช่วยขับลม ลดท้องอืดท้องเฟ้อ แก้อาการจุกเสียดแน่นท้อง และรักษาแผลในกระเพาะอาหาร

บรรเทากรดไหลย้อน

ขมิ้นชันช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนที่เกิดจากน้ำย่อยใน กระเพาะไหลย้อนกลับขึ้นไปที่หลอดอาหาร โดยขมิ้นชันมีสรรพคุณ ในการรักษาระดับน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร และช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร

(ลอง Search Google หาสรรพคุณอื่นๆ เพิ่มเติมได้)

review-ouayun-7

 

สลากแสดงมาตรฐาน GMP บนฝาขวด ซึ่ง GMP ก็คือหลักเกณฑ์ข้อกำหนดขั้นพื้นฐานที่จำเป็นในการผลิตและควบคุมเพื่อให้ผู้ผลิตปฏิบัติตาม และทำให้สามารถผลิตอาหารได้อย่างปลอดภัย โดยเน้นการป้องกันและขจัดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้อาหารเป็นพิษ เป็นอันตราย หรือเกิดความไม่ปลอดภัยแก่ผู้บริโภค

review-ouayun-10

 

ขมิ้นชันอ้วยอันโอสถเค้าจะมาในรูปแบบแคปซูล วิธีการทานก็ทั่วไปเลย นำเข้าปาก ทานน้ำตามเข้าไป เค้าเขียนว่าทานครั้งละ 2-3 แคปซูลหลังทานอาหาร วันละ 3 ครั้ง ก็หมายความว่า ทานหลังอาหาร 3 มื้อนั่นเอง

review-ouayun-6

review-ouayun-8

 

เดี๋ยวจะมาลองดูว่าเป็นยังไง โดยส่วนตัวก็จะมีปัญหาท้องอืดท้องเฟ้อตอนหลังมื้อบุฟเฟ่ต์ หรือรีวิวแบบจัดเต็มพร้อมกันทีละหลายร้าน แล้วกลับมานอนท้องอืดตายอยู่ที่บ้าน เป็นแบบนี้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

ลองโดยการทาน 2 แคปซูลหลังอาหารทุกมื้อ เป็นเวลา 10 วัน ทั้งมื้อปกติและมื้อที่จัดหนัก มื้อบุฟเฟ่ต์ ผลปรากฎว่า หลังมื้อจัดหนักหรือบุฟเฟ่ต์ไม่มีอาการท้องอืดจริงๆ ครับ ใช้ได้เลย แจ่ม

review-ouayun-2

review-ouayun-16

 

สรุปการทดลองทาน ขมิ้นชันอ้วยอันโอสถ

  • หลังลองใช้ 10 วัน สำหรับปัญหาลดท้องอืดท้องเฟ้อ เห็นผลชัดเจนจริงครับ มันโอเคมากเลย
  • การบรรเทากรดไหลย้อน อันนี้ผมเองบอกได้ไม่ชัดเจน เพราะไม่ได้เป็นโรคนี้อยู่ เลยไม่รู้จะเอาไรมาบรรเทา เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสทดสอบแล้วจะนำมาเล่าใหม่นะ
  • ราคา 96 บาท บรรจุ 100 แคปซูล ตกเม็ดละไม่ถึงบาท หนึ่งวันหกเม็ด หกบาท แต่ท้องไม่อืด ถือว่าแจ่ม (แต่เอาจริงๆ ก็ทานเฉพาะมื้อที่เสี่ยงท้องอืดก็ได้นะ นอกจากใครที่ท้องอืดบ่อยมากทานทุกมื้อจะดี)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ปล. ที่เค้าส่งมาในกล่องมียาอมด้วย ไม่เกี่ยวกับขมิ้นชัน แต่อยากบอกว่าอร่อยดี อิอิ

review-ouayun-11

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก