Potong เชฟเทเบิลที่คอร์สโคตรล้ำ เปิดในร้านขายยา อายุกว่า 120 ปี

Potong ร้านเชฟเทเบิลของเชฟแพมที่เป็น fine dining ในร้านขายยา 5 ชั้น อายุกว่า 120 ปีที่เก็บสเน่ห์และความทรงจำของอาคารหลังนี้ไว้อยู่ครบถ้วน

เรื่องราวที่น่าสนใจของ Potong

  • คอร์สที่เชฟแพมตั้งใจทำอย่างมาก แต่ละเมนูเรียกว่าโคตรล้ำทั้งในแง่ของการพรีเซนต์และรสชาติ เหมือนชมการแสดงจากอาหาร 20 คอร์ส นานกว่า 3 ชั่วโมง
  • ร้านรีโนเวทจากตึกเก่าอายุกว่า 120 ปีที่เคยเป็นร้านขายยาชื่อโพทง โดยได้เก็บโครงสร้างของตึกเก่าเอาไว้ ทำให้ได้เห็นบรรยากาศของตึกเก่าทั้งหมด
  • เมนูอาหารแต่ละคอร์สจะเชื่อมโยงกับเรื่องราวของตึกนี้และการเติบโตของเชฟแพม เล่าเรื่องได้อย่างน่าสนใจ ใครที่เกิดในครอบครัวจีนๆ น่าจะอินเป็นพิเศษเลยครับ
  • 📍 ร้าน : Potong ถ.วาณิช 1 ตลาดสำเพ็ง เยาวราช
  • 🌏 Google Maps : https://goo.gl/maps/Xj1ZHcEbbbd2fjhi7
  • ⏰ เปิด 17.00 น. เป็นต้นไป (ปิดทุกวันอังคารและพุธ)
  • 📱 ติดต่อ : 082-979-3950 หรือ LINE @Potong
  • 🚘 จอดรถ ลานจอดรถซอยแป้งมัน (ชั่วโมงละ 40 บาท) มีรถของร้านบริการรับส่งฟรี หรือเดินไปก็ได้ ไม่ไกลมาก

อาหารจะมีเสิร์ฟทั้งหมด 20 คอร์ส ราคา 4,500++ แต่ละเมนู มีการพรีเซนต์การเล่าเรื่องที่น่าสนใจสมกับเป็นเชฟแพม ทุกเมนูถูกรังสรรค์มาเป็นอย่างดี เซอร์ไพรส์จนเหนื่อย 555

ทุกเมนูรสชาติมีมิติมีความซับซ้อน ผมชอบในระดับว้าวมากกกก หลายเมนูคือแสงออกปากเลยทีเดียว

ส่วนหนึ่งที่ต้องพูดถึงคือสถานที่ที่เดิมเป็นตึกเก่า เปิดเป็นร้านขายยา การตกแต่งร้าน เมนู การเล่าเรื่องก็จะ relate ไปด้วยกันทั้งหมด การรักษาโครงสร้างตึกเก่า ป้ายร้าน ไม้ ระเบียง ก้อนอิฐ แม้แต่สวิชไฟแบบโบราณก็ยังดูดีไปหมด

ซึ่งผมชอบมากจริงๆ เป็นการเคารพและให้คุณค่ากับเรื่องราวในชีวิต ครอบครัว และความเป็นอยู่ โพทงพรีเซนต์สเน่ห์ของบ้านเก่าได้อย่างน่าประทับใจมากๆ

ตลอด 4 ชั่วโมง ไม่มีอะไรที่น่าเบื่อเลย เหมือนถูกเอนเตอร์เทนด้วยอาหารตลอดเวลา ส่วนใหญ่จะเป็น bite เล็กๆ และตบด้วยเมนูคอร์สแชร์ริ่งช่วงท้าย ทำให้จบมื้อแบบอิ่มตึงกำลังดี

ซึ่งคอร์สที่ผมไปมาครั้งนี้เค้าเพิ่งเปลี่ยนเมนูในซีซั่นใหม่ร้อนๆ ใครที่เคยไปทานมาแล้วประทับใจ ก็ถึงเวลาที่ควรไปซ้ำได้เลยครับผม

ทุกเมนูจะมีพนักงานคอยอธิบายเรื่องราวความเป็นมา การคิด การพรีเซนต์ คุณค่าและเรื่องราวต่างๆ ของวัตถุดิบและการปรุง โดยเชฟแพมก็จะเข้ามาทักทายเป็นช่วงๆ

และทุกท่านควรซึมซาบบรรยากาศและเรื่องราวในแต่ละคอร์สด้วยตัวเอง ผมจึงไม่อยากสปอยล์มากครับ รับชมเพียงภาพบรรยากาศไปก่อนได้เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก