[Review] สามย่านซีฟู้ด (39) ร้านอาหารจีนในตำนาน ปูโคตรเทพ!

สามย่านซีฟู้ด เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่ เปิดมานานกว่า 30 ปี จากรุ่นสู่รุ่น ชื่อร้านสามย่านแต่ร้านเค้าไม่ได้อยู่สามย่านแล้วนะครับ ตอนนี้มาอยู่แถว ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ ใกล้กับเซ็นทรัลพระรามสาม

ร้านหาไม่ยากนะ เปิด Google Maps ก็ปักไว้ถูกต้องสวยงาม มีที่จอดรถเยอะ ก่อนมาถ้าโทรไปจองก่อนก็ดีนะ

 

ภายในตกแต่งสวยงามมาก ร้านกว้างเพดานสูง เฟอร์นิเจอร์จะหรูๆ เรียกว่าเป็นภัตตาคารจีนสวยๆ ที่เห็นได้ค่อนข้างยากแล้วในกรุงเทพฯ

ร้านนี้จะออกแนวกึ่งทางการ ดูหรูหน่อย แต่แต่งตัวชิวๆ มาทานได้สบายๆ เหมาะสำหรับจัดเลี้ยง พาญาติผู้ใหญ่มาทานหรือมากับครอบครัว เพื่อนฝูง

 

ปูผัดผงกะหรี่ (1,500 บาท)

จัดเมนูแรกด้วยของขึ้นชื่อของร้านนี้ก่อนเลยครับ ปูผัดผงกระหรี่จานยักษ์มากกก เป็นปูทะเลที่เค้าใช้ปูขาวเป็นๆ จากอ่าวไทย ซึ่งหาทานยากมาก ปูชนิดนี้เนื้อจะอร่อยมากกว่าปูดำที่ขายอยู่ทั่วไป

เจ้าของร้านกระซิบว่า ไม่มีใครขายปูคุณภาพแบบนี้ ขนาดตัวเท่านี้ได้ถูกกว่าร้านเค้าอีกแล้ว เพราะร้านเค้ารับมาส่งขายให้ร้านอื่นๆ ร้านนี้จึงขายได้ราคาถูกที่สุดและปูสดที่สุด!! โอ้ววววว มีกดสูตร

 

ไข่ที่เค้าใช้เป็นไข่ห่าน จะให้รสสัมผัสที่ดีกว่าไข่เป็ด และเค้าใช้นมอย่างดีเป็นส่วนผสมของไข่ในจานนี้ ออกมาสีเหลืองทองน่าทานมาก แล้วคือให้มาอย่างเยอะ

 

มาว่ากันถึงรสชาติกันบ้าง

ตัวซอสรสชาติเข้มข้นและหอมดี กลิ่นผงกะหรี่ไม่แรง และไม่ชุ่มน้ำมัน ทำให้ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน ไข่ห่านอร่อยม๊ากกกกกกกก เนื้อสัมผัสดีมาก นุ่มมากก ชอบมาก

สำหรับเนื้อปูเรียกว่าเพลินเลยครับ เนื้อแน่นกำลังดี มีกลิ่นหอมและรสชาติของปูแบบเต็มๆ โดยรวมแล้วจานนี้ โคตรเทพ เลยครับ

 

ปูผัดพริกเผา (1,500 บาท)

ถัดมาอีกหนึงเมนูขึ้นชื่อ ปูผัดพริกเผา ยกมาจานบึ้มอีกแล้วจ้า มาทราบทีหลังว่าปูร้านนี้เค้าจะไม่มีขายเป็นน้ำหนัก เพราะใช้ปูไซส์ยักษ์แบบนี้ทั้งหมดเลย คนยกนี่แขนสั่นแล้ว

 

ตัวพริกเผารสชาติหอมมัน เข้มข้น รสชาติแทบไม่เผ็ดเลย ผัดมาน้ำมันไม่เยิ้มแบบร้านอื่น เนื้อปูแน่นดีงามเช่นเคย หยิบทานเรื่อยๆ แปปเดียวหมด

 

เป็ดปักกิ่ง (600 บาท)

เป็ดปักกิ่งของร้านนี้เค้าจะใช้แป้งหนากว่าปกติ หนังเป็ดกรอบดี แล่ได้บางดีงาม ซอสก็รสชาติโอเค โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้นะ แต่ก็ไม่ถึงกับเทพขนาดปูผัดผงกะหรี่

 

ปลาบู่เจี๋ยนทอดเม็ดสน (800 บาท)

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูในตำนานของร้านสามย่านซีฟู้ดเลยก็ว่าได้ ปลาบู่ที่แทบไม่มีมนุษย์หน้าไหนเอาไปทอดเพื่อรับประทาน เพราะเนื้อมันจะเละไปเลย แต่ร้านนี้เค้าก็คิดสูตรวิธีการของเค้าออกมา จนสามารถทอดปลาบู่ทั้งตัวได้เลย

 

มาพร้อมเม็ดสนเพิ่มความกรุบกรอบ เมนูนี้เค้าบังคับเลยว่าต้องทานต้อนร้อนๆ มันจะพีคสุดแค่ช่วงประมาณ 7 นาทีแรก จากนั้นรสสัมผัสของเนื้อปลาก็จะเปลี่ยนไป

 

ตรงหนังปลาจะมีความกรอบ เนื้อจะแน่นๆ ตัวซอสหวานเค็มกำลังดี อันนี้ดีเลย แนะนำๆ

 

ส้มตำปูไข่ (300 บาท)

เมนูนี้งดงามมากกก สาวๆ ต้องชอบแน่นอน ปูไข่ดองแซ่บๆ ดูดกันเพลินๆ รสชาติตำไทยมีรสเผ็ดโดดมาระดับหนึ่ง ใครไม่ทานเผ็ดควรสั่งเผ็ดน้อย ปูสะใจดีนะ

 

กุ้งเจี๋ยนแปะก๊วย (จำราคาไม่ได้ T_T)

กุ้งเจี๋ยนคัดไซส์คุณภาพดีเลย แน่น กรอบ เค้าบอกว่าอย่ากินแต่แปะก๊วยเพลินหล่ะ เราก็คิดในใจ เอ๊ะ จะบ้าเหรอ เราก็กินกุ้งดิ จะไปเน้นกินแปะก๊วยทำไม

ปรากฏว่าทีเด็ดอยู่ที่เม็ดแปะก๊วย อร่อยมากก รสชาติดีมาก ไม่มีติดขมเลย รสสัมผัสก็ดี นิ่มนวลเหลือเกิน หยิบเข้าปากเรื่อยๆ หมดก่อนกุ้งอีก ฮ่าๆๆ

 

โอวหนี่แปะก๊วย (200 บาท)

ปิดท้ายด้วยของหวาน คราวนี้เป็นแปะก๊วยมาแบบสะใจเลยครับ ซึ่งก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน แปะก๊วยนิ่มและไม่ติดรสขม ชอบเลยฮะ แต่สำหรับจานนี้รสชาติออกหวานไปหน่อย ทำให้ทานได้ไม่เยอะ

 

เค้าฝากมาโปรโมทเล็กน้อยว่าที่สาขานี้จะมี 3 ชั้น ที่นอกจากในส่วนของห้องอาหารแล้ว ยังมีห้องสำหรับจัดเลี้ยงแบบส่วนตัว และมีสถานที่รับจัดงานแต่งที่รองรับแขกได้ถึง 500 คน บรรยากาศจะไปทางจีนๆ เลย

 

สรุปรีวิว สามย่านซีฟู้ด (39)

  • เป็นร้านอาหารจีนที่ได้บรรยากาศแบบภัตตาคารดีๆ เหมาะสำหรับกินเลี้ยงในโอกาสพิเศษ พาผู้ใหญ่มาทานไม่ผิดหวังแน่นอน
  • รสชาติอาหารโดยรวมดีงามมาก เมนูปูจัดว่าเทพ หาร้านอื่นเทียบเท่าได้ยาก เมนูอื่นๆ ก็ดีงามแทบไม่มีที่ติ แปะก๊วยอร่อย
  • อาหารมาเสิร์ฟต้องรีบทานตอนร้อนๆ จะได้รสชาติที่ดีที่สุดของเมนูนั้น บางเมนูทิ้งไว้นาน อาจตายได้
  • ราคาเทียบกับกับคุณภาพอาหารและบรรยากาศร้านถือว่าจ่ายได้แบบไม่เสียดายนะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก