[Review] สนั่น อาหารทะเลยอดอร่อย ร้านอาหารทะเลที่กลายเป็นตำนาน

วันนี้ยกฝูงกันมาที่ร้านอาหาร สนั่น ครับ ร้านนี้ขึ้นชื่อลือชาเรื่องอาหารทะเลมากๆ เห็นว่าเป็นร้านประจำของ หม่อม ถนัดศรี เลยทีเดียว และเมนูส่วนหนึ่งของร้านเค้าได้คำแนะนำมาจากถนัดศรีด้วยครับ อูวววว

เป็นร้านที่เพื่อนผมแนะนำมานานมากกกกกกก เด็ดอย่างงู้นอย่างงี้ แต่ก็สิบปากว่าไม่เท่ากินเองครับ

เมื่อก่อนจะรู้จักกันในชื่อ สนั่น ข้าวต้มปลา เรียกว่าเป็นร้านดังร้านหนึ่งเลยแหละ ก่อนที่เค้าจะย้ายมาเปิดใหม่และ Reborn กลายเป็น สนั่น อาหารทะเลยอดอร่อย

ร้านใหม่อยู่หลังตลาด อ.ต.ก. (แปะแผนที่ท้ายบทความ) แถวสะพานควาย จอดรถในตลาด อ.ต.ก ได้ สามารถนั่ง BTS แล้วเดินต่อหรือแว๊นพี่วินมาได้เช่นกัน เป็นสองชั้นตกแต่งภายนอกคล้ายๆ บ้านเดี่ยว แต่สังเกตไม่ยากครับ

review-sanan-seafood-71

 

มีลายเซ็นของหม่อมถนัดศรี และป้ายไฟจากครัวคุณหรีดด้วย (กูหิวทำอะไรดีนะ)

review-sanan-seafood-72

 

เวลาเปิด-ปิดร้านครับ เปิดเป็นรอบๆ และลูกค้าค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะช่วงเย็น ถ้ามากันหลายคนแนะนำให้โทรจองกันก่อนดีกว่าครับ เดี๋ยววืด

review-sanan-seafood-73

review-sanan-seafood-70

 

เล่มเมนูของร้านนี้ทำเอาผมอึ้งไปเลย เพราะใหญ่มาก หนามากกกกกกก รูปภาพข้างในสวยมาก อ่านเพลินดี เมนูส่วนใหญ่จะเน้นไปทางซีฟู้ด อาหารจีนแต้จิ๋ว และอาหารไทย

เมนูเด็ดๆ สามารถเข้าไปดูในเว็บเค้าได้นะ >> www.sananseafood.com ราคาในบทความนี้ผมเอามาจากเว็บไซต์เค้า อันไหนที่ไม่ได้ใส่ราคาคือผมจำไม่ได้นั่นเอง  แฮร่ 😛

review-sanan-seafood-74

 

คะน้าผัดปลาหมึก (ขีดละ 300 บาท)

ประเดิมจานแรกก็ประทับใจเลย เป็นคะน้าปลาหมึกที่อร่อยมาก ผักสดกรอบ ปลาหมึกสดกรอบเด้งสู้ฟันเช่นกัน น้ำมันเคลือบผักเงางามวาววับ ไม่แฉะไม่แห้งจนเกินไป ซัดพร้อมกับข้าวสวยฟินเลย

พวกอาหารทะเลเค้าจะคิดตามน้ำหนักนะครับ ถ้ารู้ว่าคำนวณยากให้ลองถามราคาคร่าวๆ จากพนักงานก็ได้จ้า

review-sanan-seafood-2

review-sanan-seafood-3

 

เห็ดหูหนูผัดไข่

เห็ดหูหนูผัดไข่ผัดมาแบบแห้งๆ กำลังดี รสชาติออกไปทางเค็มนิดๆ นะ เพลินๆ ดีครับ

review-sanan-seafood-6

 

กุ้งแม่น้ำทอดเกลือ (850บาท /ตัว)

เมนูนี้ทีเด็ดเลยครับ ร้านเค้าทอดมาแบบไม่เสียของเลยจริงๆ กุ้งแม่น้ำสด วัตถุดิบอย่างดี วิธีการปรุงก็เลิศ ความสุกของกุ้งกำลังดี ทั้งส่วนเนื้อและส่วนหัว มีรสเค็มแบบกำลังเพลิน อร่อยมากดูดเพลินยันหัวยันเปลือก ใครชอบมันกุ้งนี่ฟินแน่นอน ฮรู้ยยยย

review-sanan-seafood-7

review-sanan-seafood-50

 

ซูวมมมมมมมมม เข้าไปใกล้ๆ

review-sanan-seafood-51

 

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว (ขีดละ 250 บาท)

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นใหญ่ ซึ่งมันก็เข้ากั๊นเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ต้องไปโดนดูเอาเองครับ เนื้อปลานี่นุ่มละมุนลิ้นมากกกกก รสชาติก็ลงตัว

review-sanan-seafood-10

review-sanan-seafood-56

 

กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม

กุ้งแม่น้ำขนาดกำลังดี ความสดก็ดีงามเช่นเคยทอดกระเทียมหอมๆ สายกระเทียมอย่างผมนี่โปรดปรานเมนูนี้ยิ่งนัก กินกุ้งเรียบแล้วก็ปาดกระเทียมมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ เมนูนี้ผมว่าตอนเสิร์ฟมาน้ำมันท่วมไปหน่อยน้า

review-sanan-seafood-16

review-sanan-seafood-17

 

เบรกด้วยเมนูเครื่องดื่มกันสักเล็กน้อย สำหรับอาหารซีฟู้ดรสหนักๆ นี่มันเกิดมาคู่กับน้ำผลไม้โซดาโดยแท้ ร้านเค้าแนะนำนักหนาว่าน้ำนี่ทีเด็ดเลย ซึ่งก็สดชื่นดีงามสมคำล่ำลือ หอมมากๆ รสชาติกำลังดี ที่ผมชอบและแนะนำสุดๆ คือน้ำสตอรเบอรี่โซดา

น้ำมะพร้าวก็ดีงามนะ เป็นมะพร้าวอ่อน เนื้อมะพร้าวมาแบบนุ่มๆ เลยแหละ

review-sanan-seafood-4

review-sanan-seafood-9

review-sanan-seafood-13

review-sanan-seafood-14

 

กุ้งอบวุ้นเส้น

มาต่อกันด้วยเมนูทะเลๆ กุ้งอบวุ้นเส้นสีสันจัดจ้านน่าทานมาก แต่รสชาติไม่ถึงกับจัดมาก หวานเค็มกำลังใช้ได้ ทานวุ้นเส้นเปล่าๆ ก็อร่อย ทานกับข้าวสวยรสชาติก็ยังได้อยู่

review-sanan-seafood-61

 

ปูทะเลผัดพริกไทยดำ

สำหรับสายปูที่นี่เค้าก็เด็ดครับ ปูทะเลทั้งตัวผัดกับพริกไทยดำ รสชาติและความหอมของพริกไทยดำสะใจดีนะ

review-sanan-seafood-59

 

เนื้อปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ของร้านนี้เค้านำเนื้อปูแกะแล้วไปผัดครับ ทานง่ายมาก ไม่ต้องแกะ เสิร์ฟพร้อมกับหมี่ฮ่องกงสูตรของถนัดศรี เค้าแนะนำให้ลองทานกับเส้นหมี่ ซึ่งก็เข้ากันอย่างดีงามอีกแล้วครับ เค้ารู้ได้ยังไงว่าอะไรทานกับอะไรแล้วอร่อย สุดยอดจริงๆ

จานนี้รสชาติจะเจ้มจ้นมากๆ ให้มาเยอะแทบล้นจาน เนื้อปูแบบเน้นๆ เรียกว่าปริมาณเส้นหมี่ไม่พอเลยทีเดียว แต่ทานกับข้าวสวยก็แจ่มอยู่นะ

review-sanan-seafood-79

 

ซูมกันให้ดูครับ เมนูนี้สูตรของสนั่นไม่อยากให้พลาดเลยจริงๆ

review-sanan-seafood-81

 

ปูทะเลไข่ดอง

เมนูสำหรับสายแซ่บครับ หน้าตาชวนน้ำลายหกมากๆ อันนี้ผมไม่ได้ลองทานเองแต่เพื่อนที่ไปด้วยกันดูดแบบเพลินสุดๆ เค้าเอาเมนูอื่นมาเสิร์ฟเจ๊แกก็ดูดแต่ปูนี่แหละ ก็น่าจะเด็ดอยู่หล่ะ

review-sanan-seafood-80

 

ออส่วน

เป็นออส่วนแบบนุ่มๆ ไข่สุกเหลืองกำลังดีสวยงาม หอยนางรมให้มาเยอะมาก ให้มาทั้งฝูงพิสูจน์จากรูปเอา เอาซอสพริกปาดแล้วทาน ดีงาม

review-sanan-seafood-67

review-sanan-seafood-68

 

ข้าวต้มแห้งทะเล

เมนูแนะนำที่เรียกได้ว่าเป็น Signature ของร้านเลย เป็นเมนูแปลกอีกเมนูหนึ่ง คือเครื่องในชามเป็นข้าวต้มทะเล แต่ไม่มีน้ำข้าวต้ม แต่จะมีน้ำซุปแยกมาให้ต่างหาก เวลาทานก็ไม่ต้องเทลงไปหล่ะ

เป็นข้าวที่ราดน้ำบะเต็ง (ประมาณน้ำซีอิ๊วเคี่ยว) หมูบะเต็ง กุ้งปลาหมึกเด้งๆ พร้อมความหอมมันจากกากหมู คลุกให้เข้ากันก่อนทาน เป็นเมนูที่ผมชอบมากอีกเมนูหนึ่งเลย ซึ่งจะหาทานได้และรสชาติโดนแบบนี้ก็ต้องร้านนี้แหละ กราบ กราบ

review-sanan-seafood-66

 

กินคาวแล้วจะไม่กินหวานได้อย่างไร ถือว่ายังไม่ครบกระบวนความนะจ๊ะ

สำหรับเมนูของหวานที่นี่ชอบตรงที่รสชาติไม่หวานมากนัก และเมนูที่มันมะพร้าวๆ ก็ห๊อมมม หอมมมมมม โดยเฉพาะไอศกรีมมะพร้าวและพุดดิ้งมะพร้าวที่มันช่างละมุนละไมเหลือเกิน ฮือออออออออ

review-sanan-seafood-43

review-sanan-seafood-41

review-sanan-seafood-78

review-sanan-seafood-75

 

สรุป รีวิว สนั่น อาหารทะเลยอดอร่อย

  • เมนูที่สั่งถูกปากทุกเมนู ชอบมาก ม๊ากมาก แทบไม่มีตำหนิเลย เป็นร้านอาหารที่ใส่เข้า List ร้านอร่อยแน่นอน
  • เมนูในร้านเยอะม๊ากกกกกกกกกกก หลากหลายโคตรๆ มาสิบรอบก็สั่งกินได้ไม่ซ้ำ หลายเมนูเป็นสูตรเฉพาะของร้านที่ทานได้ที่นี่เดียวจริงๆ อย่างข้าวต้มทะเลแห้ง ปูผัดผงกะหรี่ที่ทานกับเส้นหมี่
  • ราคาแอบทำร้าย แต่ด้วยรสชาติและคุณภาพวัตถุดิบก็มีความสมเหตุสมผล
  • พนักงานบริการดี มีความเป็นกันเอง ไม่อึดอัด
  • เป็นร้านอาหารแนวครอบครัวที่ดีไซน์ได้ทันสมัยแต่ยังอยู่ในตีมเดียวกันหมด สวยงามทั้งเล่มเมนู บรรยากาศร้าน ยันเว็บไซต์ มองเพลินไปหมด ผมว่าดีไซน์เนอร์เค้าต้องไม่ธรรมดาหล่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก