[Review] เสวย สาขา Terminal 21 Asoke นั่งกินซีฟู้ดชมวิวใจกลางเมือง

เสวย ร้านอาหารไทยเก่าแก่ดั้งเดิมตั้งแต่ปี 1972 เป็นร้านที่โดดเด่นด้วยเมนูซีฟู้ด มีทั้งความหลากหลาย รสชาติดี และซีฟู้ดเค้าสดจริงจัง มีกุ้งมีปูเป็นๆ อยู่หลังครัว คือถ้าสดกว่านี้ก็ต้องกินดิบแล้วล่ะ

ครั้งนี้มาที่สาขาอโศก อยู่ที่ชั้น 5 ของห้าง Terminal 21 ขึ้นบันไดเลื่อนมาแล้วเจอเลย สามารถนั่ง MRT/BTS มาทานได้ชิวๆ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารใน Terminal 21 ที่น่าเก็บไว้ในลิสต์เลย

 

ด้วยความเป็นเสวย จึงมีความเล่นใหญ่ในเรื่องของบรรยากาศร้านอาหาร อันนี้ขนาดเป็นสาขาที่อยู่ในห้าง พี่แกก็ยังจัดเต็มทั้งวิวและการตกแต่งภายในเช่นเคย

 

จะมีมุมโซฟา และส่วนของโต๊ะที่ติดกับหน้าต่าง สามารถชมวิวแยกอโศกได้ในขณะที่กำลังนั่งแกะปู ผมก็นั่งถ่ายรีวิวโต๊ะนั้นแหละเพราะแสงสวย และไม่ร้อนด้วยนะ ฟิล์มกระจกเค้าคงดีแหละ

 

มีห้อง private ด้วยครับ รองรับลูกค้าได้ประมาณ 10-12 ที่นั่ง ใครอยากได้ห้องนี้สำหรับพูดคุยหรือกินเลี้ยง ก็สามารถโทรแจ้งตอนจองร้านได้

 

วิวจากห้องประชุม เห็นแยกอโศกพอดี

 

ทางหน้าร้านเค้ามีน้องปูเป็นอยู่ในตู้ด้วยนะ เพราะตอนสั่งเมนูปูเราต้องแจ้งน้ำหนักที่อยากได้ หรือมาเลือกเอาที่หน้าร้านแบบนี้ก็ได้

 

มาดูในส่วนของอาหารบ้างครับ สำหรับเสวยเค้าจะมีเมนูไปในทางอาหารไทย-จีน ซีฟู้ดเค้าจะค่อนข้างเด่น เมนูค่อนข้างหลากหลายทั้งอาหารคาว อาหารทานเล่น อาหารหวาน และเครื่องดื่ม

 

ปูผัดผงกะหรี่ (230 บาท/100 กรัม)

จัดมาเมนูแรกก่อนเลยครับ ปูผัดผงกะหรี่ที่เป็น signature ของเสวย เค้าใช้ปูเป็นสดๆ กะเทาะเปลือกออกส่วนหนึ่งมาผัดผงกะหรี่ เนื้อปูเค้าโดดเด่นมาก จะแน่นและหวานการันตีความสด คลุกกินกับข้าวสวยร้อนๆ นี่คือดีมากกกกก หรืออยากจะเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ยังได้

ร้านเค้ามีเครื่องมือในการแกะปูให้ ก็ใช้มือลุยกันตามสบายเลยครับ

 

กุ้งก้ามกรามเผา (1000 บาท / 1 กิโลกรัม)

อีกหนึ่งเมนูที่ดาเมจแรงไม่แพ้ปูเช่นกัน ควรถ่ายรูปก่อนรับประทานเป็นอย่างยิ่ง เจ้านี่คือกุ้งก้ามกรามเผาไซส์กำลังดี มีกลิ่นหอมเปลือกไหม้ เผามาสุกกำลังดี เทกเจอร์ของเนื้อดีมาก เด้ง แน่น

 

บิดหัวออกมาก่อนเลยครับ มันจุ้ง มันจุ้ง ใช้ช้อนตักวางบนข้าวสวยร้อนๆ ฮรู้ยยยยยยยยย

 

เจ้ากุ้ง… แกผิดเองนะ ที่เกิดมาในประเทศที่น้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อย

น้ำจิ้มซีฟู้ดของที่นี่จะออกรสกลางๆ แซ่บเบาๆ สำหรับคนไทย ไม่เผ็ดจัดหรือเปรี้ยวจัดมาก (ร้านเค้ามีลูกค้าต่างชาติเยอะ)

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท)

ปลากะพงทอดน้ำปลา เมนูยืนพื้นสำหรับร้านอาหารซีฟู้ดที่ทานง่ายสำหรับทุกคน ปลากะพงตัวใหญ่ทอดน้ำมันร้อนจนเหลือง ผิวนอกเนื้อปลากรอบ ข้างในยังนุ่มอร่อย ราดด้วยน้ำยำมะม่วงลงไปเพิ่มความแซ่บ เหมาะสำหรับนำไปปะทะกับข้าวสวยเพื่อตัดรสชาติ

 

ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว (290 บาท)

สายพริกกระเทียมต้องชอบเมนูนี้ หมึกไข่นึ่งมะนาวที่จัดพริกขี้หนูสดและกระเทียมสดมาแทบทั้งสวน หมึกจะออกแนวกรอบเด้ง ปริมาณไข่เยอะพอสมควร สามารถเลือกความแซ่บได้ตามปริมาณพริกกระเทียมที่ท่านตักขึ้นมา

 

ข้าวอบสับปะรด (290 บาท)

ข้าวอบสับปะรดที่เล่นใหญ่ ใช้สับปะรดทั้งลูกใส่มาแทนจานเลย ข้างล่างจะเป็นข้าวอบสีเหลืองทองผสมกับเนื้อสับปะรดเป็นชิ้นๆ ข้าวจะไปในทางนุ่ม ได้ความฉ่ำและรสหวานอมเปรี้ยวจากสับปะรด

 

ด้านบนท็อปด้วยเนื้อปู, กุ้ง และหมูหยอง เนื้อปูแกะแล้วมาเป็นก้อนๆ เลย

 

แกงส้มชะอมกุ้ง (180 บาท)

แกงส้มของเสวยน้ำแกงเค้าเข้มข้นมากกกกกก ส่วนตัวชอบแกงส้มสไตล์นี้มาก รสชาติเครื่องแกงและความเปรี้ยวหวานจากมะขามเปียกมันลงตัวมากๆ บวกกับไข่ชะอมนุ่มๆ ที่ดูดซึมน้ำแกงเข้าไปข้างใน เรียกว่าเกิดมาคู่กัน

อันนี้ดูในเมนูเหมือนจะเฉยๆ ถ้าเทียบกับเมนูหลักของร้าน แต่ผมปลื้มเมนูนี้มาก และแนะนำให้สั่งมาลองกัน เด็ดๆ

 

ผัดผักบุ้งไฟแดง (140 บาท)

เมนูทานง่าย เพลินๆ อันนี้ก็รสชาติใช้ได้ตามมาตรฐานครับ

 

ส้มตำไก่ย่าง/ไก่ทอด ข้าวเหนียว (175 บาท)

เซ็ตส้มตำไก่ย่างก็มา ไก่ย่างเค้าอร่อยนะครับ จะย่างลักษณะทั้งหนังและเนื้อนุ่มฉ่ำ รสเค็มนำหวานตาม หมักรสชาติดีอยู่

 

ส้มตำไทยเค้าจะรสชาติกลางๆ ไม่จัด ประมาณเด็กทานได้ ชาวต่างชาติทานได้

 

ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือ (150 บาท)

เมนูเหมือนจะง่ายๆ แต่รสชาติใช้ได้เลย น้ำพริกกับข้าวคลุกมารสชาติกำลังพอดี กินแกล้มกับผักสด เป็นเมนูจานเดี่ยวที่สั่งมาทานแบบเร็วๆ ช่วงกลางวันได้

 

น้ำคะน้าปั่น (60 บาท)

เมนูเครื่องดื่ม signature ของร้าน ที่ใครได้เห็นชื่อเมนูแล้วต้องสงสัยว่าคะน้าเนี่ยมันมาทำเป็นน้ำปั่นได้ด้วย?

แต่เสวยเค้าก็ทำออกมาแล้ว เป็นคะน้าที่เค้านำไปปั่นกับไซรัปและมะนาวสด ดับกลิ่นเหม็นเขียวได้ดีสุดๆ รสชาติดีแก้วนี้ ไม่ขม ไม่เหม็นเขียว รสชาติเปรี้ยวอมหวาน แนะนำเลยครับ

 

ข้าวเหนียวมะม่วงปั่น (120 บาท)

คะน้าปั่นก็งงแล้ว อันนี้ก็งงอีกอัน ข้าวเหนียวมะม่วงปั่น เมนูเครื่องดื่มที่เน้นความครีเอทของเสวย เป็นเนื้อมะม่วงน้ำไปปั่นกับข้าวเหนียว ท็อปด้วยวิปครีมและเนื้อมะม่วงสด

เทกเจอร์จะคล้ายกับเครื่องดื่มสมูทตี้นุ่มๆ ดูดเข้าไปจะพบมีข้าวเหนียวมูนแทรกอยู่ทุกคำ รสชาติหวานนุ่ม อร่อยมาก เป็นการทานข้าวเหนียวมะม่วงอีกรูปแบบหนึ่งที่ประทับใจ

 

นางแบบชอบแก้วนี้มากครับ ได้ไปแล้วไม่คืนเลย 555+

 

อันดามัน (90 บาท)

เมนูดับร้อนสู้แดดเมืองไทย ด้านล่างเป็นนมเปรี้ยว ด้านบนเป็นประมาณบลูฮาวายหอมๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีความซีตรัสจากส้มและมะนาว ใครชอบเครื่องดื่มรสเปรี้ยวอร่อยๆ แนะนำเลยครับ

 

มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง (180 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่จัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงาม  ที่เรียกว่าถ้าไม่หยิบมือถือมาถ่ายก่อนจะเสียใจแน่นอน

ด้านในลูกมะพร้าวจะเป็นบัวลอยญวนลูกใหญ่ข้างในจะเป็นไส้เผือก, เม็ดสาคู, น้ำกะทิ, เนื้อมะพร้าว และไอศกรีมวานิลลา เสิร์ฟมาพร้อมกับช็อตกาแฟ สำหรับเทราดลงไปบนไอศกรีมก่อนทาน

 

ข้าวเหนียวมะม่วง (160 บาท)

เมนูข้าวเหนียวมะม่วงที่นี่เค้าก็มีให้สั่งทุกฤดู มะม่วงสุกทั้งลูกพร้อมข้าวเหนียวมูนและน้ำกะทิจัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงาม จะราดน้ำกะทิลงไปที่ไหนก็แล้วแต่ชอบนะ แต่ห้ามตีกัน

 

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (80 บาท)

เมนูบัวลอยชามนี้ผมให้คะแนนตัวแป้งเค้าเต็มสิบ แป้งมีความเหนียวหนึบกำลังดี รสสัมผัสดีมาก ทานพร้อมกับน้ำกะทิและไอศกรีม ทุกอย่างเข้ากันลงตัวสุดๆ เสวยมีจะเปิดร้านของหวานบ้างไหมคร้าบบบ

 

กรานิต้าทับทิมกรอบ (85 บาท)

เมนูกรานิต้าประยุกต์แบบไทยๆ เป็นน้ำหวานทานกับทับทิมกรอบ, เฉาก๊วย, ถั่วแดง, เม็ดบัว และเนื้อมะพร้าว เครื่องเรียกว่าจัดเต็มสุดๆ สดชื่นดีครับ

 

สรุปรีวิว เสวย สาขา Terminal 21 Asok

  • วัตถุดิบดี ซีฟู้ดสด อาหารทำออกมารสชาติดี ประทับใจหลายเมนู เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอร่อยย่านสุขุมวิท
  • เดินทางง่าย ติด รถไฟฟ้า​บีทีเอส​ / รถไฟฟ้าใต้ดิน
  • ชอบความฟิวชั่นและความครีเอทเมนูของหวานเค้ามาก หน้าตาดีและอร่อย
  • รสชาติอาหารไทย รวมไปถึงน้ำจิ้มจะไม่เผ็ดมาก ชาวต่างชาติทานได้
  • เป็นร้านอาหารที่เหมาะทานกับเพื่อนและครอบครัว หรือจัดเลี้ยง บรรยากาศดี มีห้องส่วนตัว
  • ราคาเหมาะสม เทียบกับคุณภาพของอาหารและบรรยากาศถือว่าจ่ายได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก