[Review] เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารซีฟู้ดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศสุดชิว

เสวย ท่ามหาราช เป็นร้านอาหารซีฟู้ดที่ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดและบรรยากาศร้านสวยงาม โดยท่ามหาราชเป็นโซนที่วิวดีมาก ทั้งติดแม่น้ำเจ้าพระยา มีวัดที่สำคัญของกรุงเทพฯ ซึ่งเสวยเองเค้าก็ได้ทำเลที่ดีมากๆ ของท่ามหาราชมาด้วย ถ้าอยากมาทานซีฟู้ดสดๆ เสพบรรยากาศงามๆ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

 

ร้านอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งพระนคร โดยท่ามหาราชก็เป็น Community Mall ย่อมๆ มีร้านอาหารร้านกาแฟหลายร้าน มีที่จอดรถ ซึ่งมาทานอาหารที่นี่ก็ปั้มบัตรจอดได้ฟรีครับ

หรือถ้าจะเอาให้ได้ฟีลลิ่งเต็มที่ ก็สามารถเดินทางด้วยเรือได้ครับ มีทั้งเรือข้ามฝากจากศิริราช และเรือด่วนเจ้าพระยา ท่าเรืออยู่ติดร้านพอดีเลย

 

ถ้าใครเคยทานอาหารที่เสวยหรือเคยอ่านรีวิวในสาขาอื่นๆ มาก่อน จะทราบดีว่าเสวยเป็นร้านที่ค่อนข้างใส่ใจเรื่องบรรยากาศของร้านมากๆ ทั้งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ การตกแต่ง สาขานี้อาจไม่ได้ decoration เวอร์วังมากมาย แต่ความดีงามจะอยู่ที่โซนด้านนอกครับ

 

เสวยท่ามหาราชจะมีโซนที่เป็น Outdoor ด้านนอกเป็นจุดเด่นของสาขานี้ ตอนกลางวันเค้าจะมีผ้ากันแดดกันฝน สามารถเลื่อนเปิดได้ในช่วงที่แดดหมด ทำให้ได้เห็นวิวทั้งท้องฟ้า แม่น้ำเจ้าพระยา วัดวาอาราม และตึกสูงๆ เมืองกรุงเทพฯ

 

ถึงจะมีที่กั้นแดด แต่ช่วงกลางวันจะอุณหภูมิสูงหน่อย ถ้าขี้ร้อนแนะนำห้องแอร์ดีกว่าครับ โซนนี้จะเหมาะกับช่วงเย็นถึงค่ำ ถ้าเป็นเสาร์-อาทิตย์ช่วงเย็นถือว่าคิวทองพอสมควร จะให้ดีก็โทรมาจองกันก่อนนะ

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของเสวย เค้าจะใช้เมนูซีฟู้ดที่สดมาก อย่างกุ้งและปู เราจะเห็นแบบเป็นๆ โชว์อยู่บริเวณหน้าร้าน

 

ตรงนี้เป็นโซนด้านหน้าที่แยกออกมาจากตัวร้าน ผมแอบมาส่องเค้ากำลังย่างกุ้งกันสดๆ

 

กุ้งแม่น้ำเผา (850 บาท)

กุ้งแม่น้ำเผาโคตรสด สดมาก สดจริงจัง เพราะร้านเค้ามีกุ้งแม่น้ำเป็นๆ อยู่หลังร้าน นำมาแกะเผาอย่างสวยงาม มันกุ้งสมบูรณ์ ความสุกกำลังเยี่ยม เนื้อเด้ง กรอบ หอมมากกกกกก เสิร์ฟมาพร้อมมะนาว ช่วยเพิ่มความหอมและดึงรสชาติเนื้อกุ้ง

 

งู้ยยยยยยยยยยยยยยยยย

 

กุ้งก้ามกรามเผาไซส์ L (1,000 บาท)

กุ้งก้ามกรามเผาที่เราไปยืนส่องตอนเค้าเผาเมื่อสักครู่ ขนาดกำลังดี แบ่งทานได้ 2-3 คน มาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

 

เนื้อกุ้งต้องบอกว่าดีจริงๆ ครับ ฉ่ำ หวาน เด้ง คือนอกจากวัตถุดิบสดแล้วความสุกของกุ้งกำลังได้ที่เลยด้วย

 

รสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดของเสวยจะรสชาติไม่จัดมาก เน้นกลิ่นหอมความกลมกล่อม มีรสเปรี้ยวโดดขึ้นมาเล็กน้อย

 

ปูดำผัดผงกะหรี่ (230 บาท/100 กรัม)

ปูดำไซส์ใหญ่ ตัวนี้ขนาด 7 ขีด เนื้อแน่น หวาน หอม ผัดผงกะหรี่รสชาติเข้มข้น เหมาะสำหรับทานกับข้าวสวยมากๆ รสชาติประมาณนี้ผู้ใหญ่จะชอบ พาคุณพ่อคุณแม่มาทานแนะนำเลย

 

ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว (290 บาท)

หมึกไข่ทั้งตัว สด กรอบ เด้ง ไข่เยอะดี พร้อมกับสาดพริกและกระเทียมสดมาแบบจัดเต็ม รสจัดปานกลาง ไม่เผ็ดมากนะ แต่สามารถตักให้โดนพริกกระเทียมเพื่อเพิ่มความจัดจ้านได้

 

สายกระเทียมถูกใจสิ่งนี้ (ผมเอง 555)

 

ข้าวอบสับปะรด (290 บาท)

ข้าวอบสับปะรดที่เสิร์ฟมาบนสับปะรดลูกใหญ่ทั้งลูก ข้าวสีเหลืองทองแทรกด้วยเนื้อสับปะรดได้รสเปรี้ยวหวานเข้ากันดี ด้านบนเป็นเนื้อกุ้งและเนื้อปูก้อนเน้นๆ

 

ปลาหมึกตราดแดดเดียว (260 บาท)

หมึกตราดแดดเดียวทอด ผิวด้านนอกจะมีความกรุบกรอบนิดๆ ด้านในจะนุ่มหนึบ มีรสเค็มอยู่ในตัวหมึกอยู่แล้ว ทานเปล่าๆ ก็อร่อยล่ะ แต่จะมีซอสพริกที่ออกรสชาติเผ็ดหวานที่สามารถเพิ่มได้ถ้าต้องการเปลี่ยนรสชาติ

 

มันเกิดมาคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เลยอ่ะ

 

แกงส้มชะอมกุ้ง (180 บาท)

แกงส้มของที่นี่จะออกแนวน้ำเข้มข้น รสชาติค่อนข้างจัดจ้าน ได้รสเปรี้ยวจากมะขามเปียก หอมเครื่องแกง ซดร้อนๆ บวกกับไข่ชะอมที่ดูดน้ำแกงรสจัดๆ เข้าไป ตัดมาทานกับข้าวสวย ฟินมาก

 

ทอดมันกุ้งเสวย (250 บาท)

ทอดมันกุ้งของที่นี่แป้งข้างนอกจะบางกรอบ เนื้อจะมีความนุ่มหนึบ ผมว่ารสชาติของทอดมันโอเคเลย ทานเปล่าๆ ได้ แต่ถ้าใครชอบหวานก็ราดน้ําจิ้มบ๊วยเจี่ยเพิ่มได้

 

ผักเหมียงผัดไข่กุ้งเสียบ (185 บาท)

ผักเหมียงหรือผักเหลียง เมนูยอดฮิตที่หลายคนชอบสั่ง ผมเองก็เช่นกัน ร้านไหนมีต้องสั่งเมนูนี้ เป็นเมนูที่ทุกคนทานได้ ของที่นี่เค้าจะมีกุ้งเสียบลงไปผัดด้วยครับ

ดูเหมือนจะเป็นใบเหมียงผัดไข่ธรรมดา แต่ของที่นี่หลังจากตักเข้าปากจะพบกลิ่นหอมคั่วกระทะฟุ้งในปากด้วย ซึ่งดีมากกก แนะนำครับ

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท)

เมนูยืนหนึ่งของร้านเสวย ปลาตัวค่อนข้างใหญ่ เนื้อเยอะ เทียบกับราคาถือว่าคุ้มค่ามาก ทอดน้ำมันร้อนเหลืองกรอบ เนื้อข้างในแน่นอร่อย ทอดมาได้โอเคมากๆ ทานกับน้ำยำมะม่วง จะราดลงไปที่ตัวปลาเลย หรือค่อยตักมาทานกับข้าวสวยก็ได้

 

  • น้ำคะน้าปั่น 60 บาท
  • น้ำแตงโมปั่น 70 บาท
  • กระเจี๊ยบซาสี่ 90 บาท

สามสหายแห่งความสดชื่น โดดเด่นด้วยน้ำคะน้าปั่น signature ของทางเสวยเค้า ที่ใครได้ยินก็จะเอ๊ะอ๋อนิดหนึ่ง แบบ คะน้าปั่นเนี่ยนะ!? แต่อยากให้ลองครับ เป็นน้ำคะน้าที่ทานง่ายมาก รสชาติเปรี้ยวนำจากมะนาว ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวของคะน้าอย่างที่คิดเลย สดชื่นใช้ได้

อีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจคือ กระเจี๊ยบซาสี่ เป็นน้ำกระเจี๊ยบรสเปรี้ยวโดดที่มีความซ่าแบบซาสี่ รสชาติดีงาม

 

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (80 บาท)

บัวลอยแป้งสดเหนียวหนึบ เทกเจอร์โคตรดี น้ำกะทิหวานกำลังดี ทุกอย่างเข้ากันกับไอศกรีมมาก แว่วมาว่าเสวยจะมีร้านของหวานโดยเฉพาะเลยนะครับ น่าสนใจมาก ของหวานเค้าเด็ดจริง

 

มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง (180 บาท)

เมนูนี้แนะนำว่าให้หยิบโทรศัพท์เปิดกล้องรอกันเลยครับ เป็นของหวานที่จัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงามในลูกมะพร้าว โดยข้างในจะเป็น บัวลอยญวนลูกใหญ่, เม็ดสาคู, น้ำกะทิ, เนื้อมะพร้าว และไอศกรีมวานิลลา

มาพร้อมกับช็อตกาแฟ โดยก่อนทานให้เทกาแฟลงไปในลูกมะพร้าวเลยครับ เพิ่มความหอมและความเข้มข้น

 

สรุปรีวิว เสวย ท่ามหาราช

  • เป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับมาทานกับครอบครัวและเพื่อนฝูง สั่งแชร์กันเยอะๆ
  • สาขานี้โดดเด่นในเรื่องของบรรยาศ เนื่องจากร้านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวเลิศมากกกกก แค่ได้ชมวิวช่วงพระอาทิตย์ตกก็คุ้มแล้วครับ
  • แนะนำให้ติดกล้องถ่ายรูปมาจะเพลินมาก นอกจากร้านเสวยแล้ว บริเวณท่ามหาราชก็มีจุดถ่ายรูปสวยๆ เพียบเลยครับ
  • ราคาถือว่าทั่วไปสำหรับร้านซีฟู้ดระดับนี้ คุณภาพอาหารและบรรยากาศถือว่าคุ้มราคา

ข้อมูลเพิ่มเติม