[Review] Sugary น้ำตาลดอกมะพร้าวแท้ 100% คุณภาพพรีเมี่ยม

sugary featured

ทำรีวิวนี้ผมได้ความรู้โคตรจะเยอะเลยครับเกี่ยวกับน้ำตาล และเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับน้ำตาลที่เคยเข้าใจซึ่งตอนนี้กระจ่างแล้ว ผมตั้งใจเขียนมากและอยากให้หลายๆ ท่านได้ทราบมากกว่าการขายของครับ

รู้จักน้ำตาลดอกมะพร้าว

review-sugary-premium-coconut-sugar-31

ความหวานบนโลกนี้มาจากน้ำตาลทราย น้ำผึ้ง และน้ำตาลดอกมะพร้าว ซึ่งในสามอย่างนี้ น้ำตาลดอกมะพร้าวให้โทษกับร่างกายน้อยที่สุดและมีประโยชน์มากที่สุด แต่จะหาทานกันแบบแท้ 100% มันแทบเป็นไปไม่ได้ เพราะหาซื้อยากม๊ากกกกกกก

ผมเคยเห็นขายก็มีแต่ที่อัมพวาเมื่อนานมาแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็ไม่เจอแล้วด้วย เห็นแต่แบบผสมน้ำตาลทราย จะซื้อกินกันจริงๆ ต้องบุกไปถึงถิ่นเกษตรกรที่เค้าทำกันเอง ซึ่งก็คงลำบากเกินไป เหมือนเป็นข่าวดีในวงการมาก เมื่อ Sugary ทำน้ำตาลดอกมะพร้าวแท้ 100% เป็นเจ้าแรกที่ผมเห็นว่ามีทำออกมาเป็นไซรัปที่คุณภาพดีและมีช่องทางจำหน่ายออนไลน์ด้วย น้ำตาจิไหล

 

ทำไมต้องน้ำตาลดอกมะพร้าว

สำหรับของที่มันขึ้นชื่อว่าน้ำตาลเนี่ยมันอร่อยแต่ก็ให้โทษกับร่างกาย แต่น้ำตาลมะพร้าวในระดับความหวานที่เทียบเท่ากับน้ำตาลทรายและน้ำผึ้ง น้ำตาลมะพร้าวมันจะค่าดัชนีน้ำตาลที่น้อยกว่า แคลลอลี่ต่ำ ร่างกายจึงจะรับน้ำตาลมาในปริมาณที่น้อยกว่า คนเป็นเบาหวานก็สามารถกินได้อยู่ (ในปริมาณที่พอดีนะ) และนอกจากความหวานแล้วยังมีแร่ธาตุอื่นๆ ด้วยที่ไม่มีอยู่ในน้ำตาลทราย คือไหนๆ มันก็จะหวานแล้วถ้าหวานแบบสุขภาพดีได้มันก็ดีกว่า

review-sugary-premium-coconut-sugar-17

 

แต่ผมเชื่อว่าเกือบทุกท่านที่อ่านบทความนี้อยู่ แทบจะไม่ได้ทานน้ำตาลดอกมะพร้าวแท้ๆ กันแน่นอนครับ เพราะขั้นตอนการผลิตให้แท้แบบ 100% มันทำได้ยากมาก ส่วนมากน้ำตาลปี๊บที่เราเห็นๆ อยู่ทุกวันนี้ เค้าจะต้องผสมน้ำตาลทรายเพื่อขึ้นรูปครับ และที่ออกมาเป็นไซรัปได้นี้ต้องมีเทคโนโลยีการผลิตที่เป็นสูตรลับซับซ้อนอีกมาก

review-sugary-premium-coconut-sugar-3

 

อีกสิ่งหนึ่งคือ กลิ่นหอม ที่โคตรเป็นลักษณะเด่นของน้ำตาลจากดอกมะพร้าว ซึ่งเป็นกลิ่นหอมเฉพาะสำหรับน้ำตาลดอกมะพร้าวแท้ๆ ที่ช่วยเพิ่มกลิ่นที่ดีให้กับอาหาร ทำให้มีความอร่อยมากยิ่งขึ้น

review-sugary-premium-coconut-sugar-15

ที่ร่ายมานาน แค่อยากจะบอกว่า หวานเหมือนกันแต่ที่มาต่างกัน สิ่งที่เข้าร่างกายต่างกัน กลิ่นของอาหารที่ออกมาต่างกัน ก็อยากให้รู้ไว้ว่าน้ำตาลดอกมะพร้าวแท้ๆมันดีกว่าน้ำผึ้งและน้ำตาลทราย แต่ที่เป็นแบบแท้ๆ 100% หาซื้อยากมากๆ ไง เราเลยไม่ค่อยได้กินของดีจากอาหารที่เค้าทำขายกัน ยาวอีกละ พอๆ แดกดีกว่า

 

มาถึงขั้นตอน … ชิม

น้ำตาลดอกมาพร้าวยี่ห้อ Sugary จะมีอยู่สองชนิดครับคือแบบก้อนและแบบไซรัป

ไซรัปจากน้ำตาลดอกมะพร้าวของเจ้านี้ ใช้ประกอบอาหารได้หลากหลาย หรือกินคู่กับเมนูต่างๆได้เยอะมาก เอามาใช้จิ้มแทนน้ำผึ้งหรือนมข้นหวานได้เลย โดยจะมีจุดเด่นอยู่ที่ กลิ่นหอม ของน้ำตาลดอกมะพร้าวที่จะช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารเข้าไปอีก เดี๋ยวจะเอามาลองทานหลายๆ แบบดู

review-sugary-premium-coconut-sugar-23

review-sugary-premium-coconut-sugar-6

review-sugary-premium-coconut-sugar-7

 

ไซรับของ Sugary สีสวย ใส ไม่มีตะกอน เค้าบอกว่ามีกรรมวิธีในการทำที่ซับซ้อนมาก กว่าจะได้ออกมาแบบนี้ ไม่ใช่ว่าใครๆก็ทำได้ ความหนืดจะมากกว่าน้ำผึ้งเล็กน้อย ลองชิมดูมีกลิ่นหอมที่เป็นกลิ่นเฉพาะของน้ำตาลดอกมะพร้าวชัดเจนมาก หวานหอมอร่อย

review-sugary-premium-coconut-sugar-30

review-sugary-premium-coconut-sugar-33

 

แบบไซรัปสามารถนำไปทานได้หลากหลายรูปแบบ อย่างน้ำไปจิ้มกับปาท่องโก๋ ขนมปัง อะไรแนวๆนี้ เข้ากันมากครับ หอมมาก ใช้แทนแยมได้เลย

review-sugary-premium-coconut-sugar-29

 

ลองทานกับไอศกรีมดู พอโดนความเย็นตัวไซรัปจะแข็งตัวขึ้นเล็กน้อย จะได้อารมณ์ประมาณไอศกรีมราดคาราเมลครับ ซึ่งจะได้ความหอมของน้ำตาลดอกมะพร้าวเพิ่มเข้าไปด้วย และมันจะหวานจัดไปเลยครับ เพราะไอศกรีมมันก็หวานอยู่ละ

review-sugary-premium-coconut-sugar-26

 

ใส่ในกาแฟหรือนมสดก็จะบอกว่าแจ่มครับ กลื่นจะหอมมาก ผมชอบทานลาเต้เย็น ราดลงไปบนวิปครีมเลย หอมๆๆๆ

review-sugary-premium-coconut-sugar-27

 

หรือแบบที่ง่ายที่สุด ทำทานเมื่อไหร่ก็ได้ เอาตัวไซรัปผสมกับน้ำร้อนแล้วเทใส่แก้วทานกับน้ำแข็ง แนะนำให้ลองเติมเกลือ + มะนาวลงไปเล็กน้อย เพิ่มความเข้มข้น หอมชื่นใจมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกก

review-sugary-premium-coconut-sugar-37

 

มาดูน้ำตาลดอกมะพร้าวชนิดก้อนบ้าง

review-sugary-premium-coconut-sugar-22

 

อุปสรรคที่ทำให้ไม่สามารถทำน้ำตาลมะพร้าวแบบ 100% ได้ คือการที่ตัวน้ำตาลมะพร้าวล้วนๆเองนั้นจะไม่สามารถทำให้แข็งและสีสวยได้ ต้องอาศัยน้ำตาลทรายผสมลงไปเพื่อขึ้นรูป มีบางเจ้าเท่านั้นที่รู้วิธีการผลิต แก้ไขปัญหาและข้อจำกัดหลายๆ อย่างของน้ำตาลดอกมะพร้าว จนได้น้ำตาลมะพร้าวแท้ๆ ที่แข็งขึ้นรูปได้ และสีสวยงามเหมือนน้ำตาลผสมเปี๊ยบเลย เห้ยยยย

review-sugary-premium-coconut-sugar-41

review-sugary-premium-coconut-sugar-8

review-sugary-premium-coconut-sugar-9

 

สำหรับแบบก้อนก็จะเอามาประกอบอาหารได้ทั้งคาวหวาน โดยมากจะเหมาะกับอาหารไทย เพราะเมนูอาหารไทยโดยสูตรดั้งเดิมหลายเมนูจะใช้น้ำตาลมะพร้าวอยู่แล้ว อย่างพวกส้มตำ ยำต่างๆ พะโล้ หมูหวาน ไข่ลูกเขย หรือของหวานที่ใช้กะทิอย่างแกงบวช ก็จะต้องมีกลิ่นหอมของน้ำตาลมะพร้าว (พอไล่เมนูแล้วหิวเลย)

review-sugary-premium-coconut-sugar-35

review-sugary-premium-coconut-sugar-36

 

สรุป Sugary น้ำตาลดอกมะพร้าวแท้ 100% คุณภาพพรีเมี่ยม

  • เป็นน้ำตาลดอกมะพร้าวแท้ 100% ซึ่งเป็น Rare Item มาก ซึ่งปกติจะหาซื้อได้ยาก
  • คุณภาพพรีเมี่ยมจริงๆ
  • ไม่ใส่สารใดๆ เพิ่มเติมแน่นอน
  • เป็นน้ำตาลที่แคลลอลี่ต่ำที่สุด โพแทสเซียมสูง
  • ซื้อได้ง่าย สั่งออนไลน์ได้เลย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก