[Review] น้ำส้ม Sunkist Freshie บลัดออเร้นจ์และนาเวลออเร้นจ์ จากสวนส้มซันคิสท์ แคลิฟอร์เนีย

review sunkist navel orange from california featured

น้ำส้ม Sunkist Freshie (ซันคิสท์ เฟรชชี่) เป็นเครื่องดื่มออกใหม่ที่เพิ่งวางขายใน 7-Eleven ไม่นานมานี้ จุดที่น่าสนใจคือ Sunkist เป็นน้ำส้มยี่ห้อดังมีมานานมากในต่างประเทศ จากสวนส้มซันคิสท์ที่รัฐแคลิฟอร์เนียเลย หืมมมม

โดยที่วางขายใน 7-Eleven บ้านเราตอนนี้เห็นว่ามีสองรสคือน้ำส้มนาเวล และน้ำส้มบลัดออเร้นจ์ ผสมน้ำรสอะโรเนีย (ที่โดนในเน็ตแซวๆ กันว่าน้ำอะไรเนี่ย 55+)  ราคาขวดละ 20 บาท จัดมาเรียบร้อย เดี๋ยวมาดูกัน

review-sunkist-navel-orange-from-california-17

 

Sunkist Freshie น้ำส้มนาเวล

เริ่มจากน้ำส้มนาเวลก่อนเลยครับที่ดูแล้วค่อนข้างถูกชะตาน่าคบหาดี ขนาดขวดพอดีมือ ปริมาณ 340 มิลลิลิตร

review-sunkist-navel-orange-from-california-3

 

ก่อนอื่นด้วยความสงสัยทำไมต้องส้มนาเวล แล้วมันต่างกับส้มเขียวหวานบ้านเรามั้ย ก็เลยไป Google ส้มสายพันธุ์นี้มา สรุปให้ฟังคร่าวๆ ดังนี้

ส้มนาเวล (Navel Orange) เป็นส้มฤดูหนาว ปลูกกันมากที่รัฐแคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นส้มที่ไม่มีเมล็ด ปอกง่าย และเป็นส้มสายพันธุ์หนึ่งที่รสชาติดีมากๆ และวิตามินซีสูงม๊ากกกกก (Blog ฝรั่งเค้าว่างั้น ไม่เคยกินผลสดๆ เองนะ) จำได้ว่าเคยเห็นขายที่ Tops เหมือนกัน เป็นส้มนำเข้าโลละเกือบๆ 200 บาท  (เฮือก)

Orange Fruit Pieces

 

สำรวจข้างขวดกันหน่อย เค้าบอกว่าเป็นน้ำส้มนาเวล ผสมเนื้อส้ม และน้ำตาลน้อย

review-sunkist-navel-orange-from-california-7

 

ด้านล่างขวดเค้าบอกว่าวิตามินซีสูง ให้พลังงาน 80 Kcal เทียบกับปริมาณน้ำผลไม้ พลังงานเท่านี้ถือว่าทั่วไป ไม่มากไม่น้อยครับ

review-sunkist-navel-orange-from-california-8

 

ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณ ก็ตามภาพเลยครับ

review-sunkist-navel-orange-from-california-6

 

มาว่าในส่วนของรสชาติกันบ้าง

สำหรับจุดเด่นของน้ำส้มนาเวลหลังจากที่ได้ลองคือความกลมกล่อม ละมุนๆ ของน้ำส้มครับ คือไม่ใช่น้ำส้มที่เปรี้ยวจี๊ด หรือหวานแหลม แต่มีความพอดีของทั้งสองรสชาติ ทำให้ดื่มได้เรื่อยๆ เพลินดี มีเนื้อส้มผสมอยู่ในน้ำด้วยนะ

และเนื่องจากรสชาติไม่ได้หวานมาก ถ้านำไปใส่นำแข็งจะจืดเกินไปแน่นอน แช่เย็นกินจากขวดนี่แหละ ดีสุด

 

Sunkist Freshie น้ำส้มบลัดออเร้นจ์และผสมอะโรเนีย

ต่อมาเป็นน้ำส้มบลัดออเร้จน์ เพิ่มเติมคือผสมอะโรเนีย ซึ่งถ้าอ่านข้ามๆ หลายคนจะมองว่าเป็นน้ำส้มรสอะไรเนี่ย ถ้าสังเกตดีๆ มันคืออะโรเนีย สระโอ ไม่ใช่ สระไอ 555++

review-sunkist-navel-orange-from-california-10

 

มาดูข้อมูลคร่าวๆ ของส้มบลัดและอะโรเนียกันครับ

ส้มบลัดออเรนจ์ (Blood Orange) เป็นส้มที่มีจุดเด่นคือสีจะออกแดงสด ต่างจากส้มสายพันธุ์อื่นที่เป็นสีส้มชัดเจน สีจะคล้ายกับเลือดจึงเป็นที่มาของชื่อบลัดนั่นเอง (โห เอาคำว่าเลือดมาตั้งเป็นชื่อของกิน  = =”) แต่จริงๆแล้วสีแดงที่เห็นเนี่ย เป็นสีแดงที่เกิดจากสารแอนโทไซยานินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

เปลือกของส้มสายพันธุ์นี้จะออกหนาหน่อยๆ บางสายพันธุ์จะมีสีแดงปนๆ มาด้วย รสชาติจะคล้ายส้มผสมกับราสเบอร์รี่ (ไม่เคยทานเองเช่นกัน ฟังเค้ามา)

BloodOrange

 

อะโรเนีย (Aronia) หรือ โช๊คเบอร์รี่ เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ชนิดหนึ่ง สีจะออกม่วงๆ เม็ดเล็กๆ จุดเด่นของมันคือ เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุด ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง นอกจากนี้ยังช่วยลดโคเลสเตอรอลและบำรุงสายตาอีกด้วย

Aronia_melanocarpa

 

ด้านล่างขวดเค้าบอกว่า + ซูเปอร์ฟรุต และให้พลังงาน 80 Kcal เช่นเดียวกับน้ำส้มนาเวล

review-sunkist-navel-orange-from-california-13

 

ส่วนประกอบโดยประมาณ ก็ตามภาพเช่นเคย

review-sunkist-navel-orange-from-california-11

 

มาว่าในส่วนของรสชาติกันบ้าง

สำหรับน้ำส้มบลัดออเร้นจ์ผสมอะโรเนีย รสชาติจะเข้มข้นและมีรสเปรี้ยวมากกว่าน้ำส้มนาเวลอย่างชัดเจน พูดง่ายๆว่ารสจัดมากกว่าก็แล้วกัน โดยที่ความหวานและกลิ่นหอมไม่ต่างกันกับน้ำส้มนาเวลมากนัก และมีเนื้อส้มผสมอยู่เช่นกัน เรียกได้ว่าน้ำส้มบลัดออเร้นจ์มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครจริงๆ

 

 

ปิดท้ายด้วยกิมมิคน่ารักๆ บน IG mr_blood_miss_navel ของ Sunkist คือ เค้าเปรียบเหมือนว่า Mr. Blood และ Miss Narvel สองส้มเดินทางมาที่ไทย จนมาเจอลุงตู่ เอ้ยๆๆ มาขึ้นตุ๊กๆ เจอวัดไทย ลองนั่งเรือเจ้าพระยา ก็เข้าไปตามกันได้

Sunkist-ig

 

สรุปน้ำส้ม Sunkist Freshie

  • Sunkist เป็นแบรนด์น้ำส้มชื่อดังจากต่างประเทศที่มาจำหน่ายที่ไทย
  • รสชาติค่อนข้างดี น้ำส้มนาเวลจะรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม น้ำส้มบลัดออเร้นจ์จะออกรสเปรี้ยวอมหวาน เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร
  • ราคา 20 บาท ก็ถือว่ากำลังดีนะ
  • มีขายที่ 7-Eleven

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก