[Review] Taco Bell ร้านอาหารเม็กซิกันเจ้าดังจากอเมริกา สาขาเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า

Taco Bell แบรนด์ร้านอาหารกึ่งเม็กซิกัน (เค้าใช้คำนี้เลย) เจ้าดังที่มาเปิดในบ้านเราได้สักพัก ซึ่งก็มีเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดี เป็นร้านที่หลายคนรอคอย ผมและเพื่อนหลายคนเองก็ค่อนข้างถูกใจเช่นกัน

สาขาแรกของ Taco Bell อยู่ที่ เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์  ชิดลม สาขาที่สองอยู่ที่สยามพารากอน และล่าสุดมาเปิดที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าเรียบร้อย ชาวธนบุเรียนยินดีต้อนรับครับผม

ร้านอยู่ที่บริเวณชั้น G ของห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ติดกับทางเข้าเลยครับ สังเกตไม่ยาก

 

ภายในร้านก็จะเป็นแนวฟาสฟู้ดทั่วไป เน้นกินง่ายกินเร็ว นั่งคนเดียวไม่เคอะเขิน ส่วนมากจะเป็นโต๊ะเล็กๆ แต่ถ้ามาเป็นปาร์ตี้ก็ลากโต๊ะมาชิดกันได้ มีช่องเสียบไฟและ USB ให้ชาร์จด้วย

 

 

การทานอาหารสไตล์เม็กซิกัน เราจะต้องใช้มือในการรับประทาน อาจจะมีเลอะบ้าง ซึ่งทางร้านเค้าก็คิดไว้แล้ว มีอ่างล้างมือพร้อมสบู่ให้ใช้ด้วย

 

โซนบาร์จะเป็นกระจก ระหว่างรออาหารสามารถนั่งดูพนักงานห่อแป้งกันได้ (พี่พนักงานเค้าจะกดดันไหมนะ)

 

Loaded Nachos (199 บาท)

ของทานเล่นเมนูแรก น่าทานมากกกกก เป็นนาโช่ส์กรอบๆ ท็อปด้วยชีส, ซาวครีม, ไก่หมักเครื่องเทศ, ซัลซ่า (ประมาณยำมะเขือเทศ) และกัวคาโมเล่ (อาโวคาโดบดปรุงรส)

 

แป้งนาโช่ส์ชิพส์ออกแนวบางกรอบดิปกับท็อปปิ้งเข้ากันมาก เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับทานหลายคน แต่ต้องระวังอย่าทิ้งไว้นาน เพราะความชื้นจากท็อปปิ้งต่างๆ จะทำให้นาโช่ส์ชิพส์ลดความกรอบลงไป

 

2 Kickin’ Chicken Tacos (Single 158/Combo 189)

อันนี้เป็นเมนูที่ผมทานบ่อยสุด เพราะง่ายและถูกปากมาก เป็นไก่ทอดกรอบราดด้วยซอสคิกกิ้น ท็อปด้วยผักสด, ซัลซ่า และชีส ห่อด้วยแป้งทาโก้กรอบๆ อีกที หนึ่งที่จะมีสองชิ้น สามารถสั่งแบบ Combo ได้ ก็จะเพิ่มน้ำรีฟิล และของทานเล่นมีให้เลือกระหว่างชิพส์กับเฟรนซ์ฟรายซ์

ส่วนตัวชอบชิพส์ของร้านนี้ เค้าจะโรยผงปาปริก้ามาให้ หอมๆ อร่อยดี

 

Quesadilla (Single 119/Combo 169)

เมนูนี้อ่านว่าเคซาดิญ่าหรือเกซาดิญ่านี่แหละประมาณนี้ เป็นแป้งตอติญ่าพับเป็นครึ่งวงกลมออกเหนียวหนึบ ข้างในแป้งจะเป็นไส้ต่างๆ โดยของ Taco Bell เมนูนี้เค้าจะเป็นไส้ไก่ ชีสสองชนิด และซอสฮาลาพิโน่ รสไม่เผ็ดมาก เน้นกลิ่นหอม

 

ถ้าค่อยๆ ดึงขึ้นมา ชีสก็จะยืดๆ แบบนี้ด้วยนะ ถ่ายรูปกันได้

 

Shareable Platter (229 บาท)

เมนูนี้จะคล้ายกับเคซาดิญ่าก่อนหน้านี้ แต่จะเน้นความหลากหลายมากกว่า เหมาะสำหรับสั่งมาเป็นจานกลางแชร์กันหลายๆ คน จะมีเคซาดิญ่า ไก่กรอบ เฟรนซ์ฟรายซ์ และดิปซอสเป็นครีมมี่แรนช์ซอสและคิกกิ้นซอส โดยดิปต่างๆ สามารถสั่งเพิ่มได้

 

Chickstar

แฟน Taco Bell จะทราบกันดีว่า หลังจากที่เค้าเปิดสาขาใหม่ จะมีเมนูที่จำหน่ายเฉพาะสาขานั้นในช่วงแรกจากนั้นค่อยนำเมนูพิเศษดังกล่าวไปจำหน่ายในสาขาอื่นภายหลัง ซึ่งสาขาเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ก็จะมี Chickstar เมนูฟิวชั่นสไตล์ไทยๆ เป็นเมนูพิเศษ

เมนูนี้เป็นไก่ทอดกรอบและผักสด ห่อด้วยแป้งตอติญ่ารูปทรงดาว มีซอสสองแบบให้เลือกเป็นซอสซีฟู้ด รสดี และ ซอสจิ้มแจ่ว รสเด็ด

 

จิ้มแจ่วรสเด็ด (Single 89/Combo 119)

รสชาติของแจ่วจะโดดเด่นที่กลิ่นหอมแบบแจ่วไทยๆ เลยแหละครับ อันนี้ดี แต่รสชาติจะไม่จัดมากนัก ค่อนข้างกลม ไม่มีอะไรโดดมาก และรสเผ็ดค่อนข้างเบา ระดับชาวต่างชาติก็ทานได้ (สำหรับ Combo ของ Chickstar จะเพิ่มมาแค่น้ำนะ)

ผมว่ารสชาติของซอสแจ่วกับไก่กรอบและผักสดมันเข้ากันดีมากเลย

 

ซีฟู้ดรสดี (Single 89/Combo 119)

ส่วนรสซอสซีฟู้ดจะออกแนวครีมมี่ แหวกแนวจากน้ำจิ้มซีฟู้ดบ้านเราพอสมควร มีรสเปรี้ยวเด่นขึ้นมาเล็กน้อย ออกแนวน้ำสลัดมากกว่าครับ

 

Burrito

อีกหนึ่งเมูนที่น่าจะขายดีของ Taco Bell เป็นเมนูเดี่ยวที่งานง่ายๆ ไวๆ มีหมู, ไก่ และเนื้อ

 

California Burrito (Single 139/Combo 189)

เบอร์ริโต้ไก่ ข้างในจะเป็นกริลล์ชิกเก้น, ข้าวปรุงรส, กัวคาโมเล่, ครีมมี่แรนช์ซอส, ซัลซ่า ซาวครีม และผักสด รสชาติจะเด่นจากซอสซาวครีม เน้นสดชื่น

 

Grilled Stuft Burrito (Single 139/Combo 189)

เมนูนี้จะเป็นไส้คาร์นิต้า, ข้าวปรุงรส, นาโช่ชีส, ซอสฮาลาพิโน, ซัลซ่า และชีส รสชาติจะเป็นอีกแบบกับเบอร์ริโต้ไก่เลยครับ ออกแนวรสเข้มข้นหอมเครื่องแบบเม็กซิกัน ส่วนตัวผมชอบรสชาติแบบนี้แหะ

 

Cinnamon Twists (39 บาท) และ Chocodilla (49 บาท)

เค้ามีเมนูของหวานด้วยนะครับ สองเมนู เป็น Cinnamon Twist แป้งทอดกรอบๆ รูปเกลียว กลิ่นหอมชินนาม่อน รสชาติหวานนิดๆ และช็อกโกติญ่า แป้งตอติญ่าพับครึ่งข้างในเป็นไส้ช็อกโกแลตเข้มข้น

สำหรับเครื่องดื่มที่มาในชุด Combo เราจะได้แก้วมาหนึ่งใบ สามารถกดน้ำแบบรีฟิลด้วยตัวเองได้ตามใจชอบเลย

Freeze (60 บาท)

นอกจากเครื่องดื่มแบบรีฟิลแล้ว ของ Taco Bell เค้ายังมีเป็น Taco Bell Freeze รสชาติต่างๆ ตามนี้ด้วยครับ

 • Mango Madness
 • Tropical Punch
 • Berry Blue

สรุปรีวิว Taco Bell

 • เป็นร้านอาหารที่ออกแนวกินง่าย กินเร็ว เหมาะทั้งแบบมาคนเดียว และแบบนั่งกินเป็นปาร์ตี้
 • รสชาติไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ก็ถือว่าโอเคดีมากในระดับของ fast food
 • ราคาประมาณ 150-200 บาทอิ่มได้
 • การบริการดี ร้านนั่งสบาย มีที่ชาร์จ มานั่งพักผ่อนได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • Facebook : Taco Bell Thailand
 • สาขา :
  • Mercury Ville ชิดลม ชั้น 1
  • สยามพารากอน ชั้น G
  • เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ชั้น G