[Review] The Coffee Club (เดอะ คอฟฟี่ คลับ) ร้านกาแฟจากออสเตรเลียที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ

วันนี้กูหิวมารีวิวกันที่ร้าน The Coffee Club (เดอะ คอฟฟี่ คลับ) ซึ่งเป็นร้านกาแฟและอาหารเช้าชื่อดังที่อิมพอร์ตกันมาจากออสเตรเลีย ร้านนี้เค้ามีหลายสาขาทั่วไทยเลยนะ แต่วันนี้เราจะชวนไปชมและชิมกันที่สาขาถนนวิทยุครับ บรรยากาศจะเป็นยังไงและรสชาติอาหารจะเป็นยังไงบ้าง มาดูกันเลยยย

00

 

สำหรับ The Coffee Club สาขานี้ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของตึก “208 Wireless Road” ถนนวิทยุ ว่ากันง่ายๆ ก็คืออยู่ตรงข้ามกลุ่มอาคารสำนักงาน All Seasons Place นั่นเอง เปิดตั้งแต่ 6.30-22.00 น. (เปิดแต่เช้า ปิดดึกๆ เลย) บริเวณโดยรอบเป็นพื้นที่สีเขียวของสถานทูตอเมริกาและเนเธอร์แลนด์ และความร่มรื่นของถนนวิทยุ

01

 

บรรยากาศภายในร้านดูสบายๆ มีหลายโซนให้เลือกนั่ง ทั้ง outdoor และ indoor

02

 

มีโซนที่เป็นที่นั่งแบบอาร์มแชร์ด้วย เหมาะที่จะมานั่งทำงานชิวๆ หรือจะมานัดคุยงานกับลูกค้าก็โอเคเลย (มีปลั๊กไฟและ WiFi ให้ด้วย) จริงๆ มีโต๊ะนะแต่ถูกดึงไปต่อแถวยาวด้านในเลยดูเหมือนมีแต่เก้าอี้

03

 

มีป้ายบอกสัดส่วนชนิดกาแฟด้วย ใครอยากดื่มแบบไหนสั่งได้เลย จริงๆ ในเมนูมีกาแฟที่ชื่อไม่คุ้นหูให้ได้ลองเยอะเลย รวมถึงกาแฟที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่นี่ก็มีนะ

04

 

มาดูเมนูกัน! เมนูร้านนี้จะมีสองเล่ม เล่มใหญ่จะเป็นเมนูหลักๆทั้งหมดเลย (อาหาร เครื่องดื่ม ชา กาแฟ) ส่วนเล่มเล็กจะเป็นเมนูของหวานพวกเค้กอะไรพวกนี้

05a

จริงๆ จะบอกว่าถึงแม้ร้านนี้จะดูเป็นร้านกาแฟ แต่เมนูของกินจานหลักของเค้าก็น่าสนใจนะ วันนี้เราจะพาไปดูเมนูที่ทางร้านแนะนำนะครับ ตามเมนูหมวด Chef’s Special เลยจ้า ตามมาๆ…

 

Bacon, Avocado, Tomato (280 บาท)

เริ่มด้วยเมนูอาหารเช้าเบาๆ กันก่อน จานนี้เป็นไข่ดาวน้ำ (poached egg) และเบคอน วางบนขนมปังปิ้งกรอบๆ เคียงด้วยมะเขือเทศ เฟตาชีส และกัวคาโมเล (มันคือครีมเขียวๆ ทำจากอะโวคาโดบด)

10

 

เป็นเมนูที่ถ่ายรูปสวยดีมีคุณค่า เอ้าแชะ!

11

 

หลังจากหมุนจานถ่ายรูปครบรอบแล้วก็มาเริ่มกินกันเลย! เริ่มจากการเจาะไข่ก่อน เห็นไข่ไม่ได้โรคจิตต้องเจาะให้เยิ่มๆ ทุกที 555+ จะบอกว่าการกินเมนูจานนี้แนะนำให้หยิบส่วนผสมอย่างละนิดอย่างละหน่อยรวมเป็นคำเดียวนะครับ ซึ่งก็จะได้กัวคาโมเลกับมะเขือเทศมาช่วยดับความเลี่ยนจากไข่และเบคอน จานนี้ถ้าใครชอบมะเขือเทศแนะนำเลยครับ ดีงาม…

12

 

Eggs Benedict with Smoked Salmon (310 บาท)

สำหรับเมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูคลาสสิกของ The Coffee Club ที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยก็ว่าได้ จริงๆ แล้วเมนูนี้สามารถเลือกได้ว่าจะกินกับอะไร ซึ่งจะมีตัวเลือกคือแฮม เบคอน และแซลมอนรมควัน สำหรับวันนี้เราเลือกอย่างหลังสุดครับ

20

 

เมนูนี้ก็จะประกอบไปด้วยขนมปังเชียบัตต้า แซลมอนรมควันชิ้นใหญ่ และทอปด้วยไข่ดาวน้ำ (poached egg) ราดซอสฮอลันเดสหอมมันอมเปรี้ยวนิดๆ ก่อนกิจต้องเจาะให้ไข่แดงไหลเยิ้มลงมาเคล้ากับซอสหน่อย จานนี้บอกเลยว่าหอมมากกก กินหมดจานแบบไม่ต้องสนใจแคลอรี่เลย 555+ แต่กินหมดนี่อาจจะรู้สึกเลี่ยนไปนิด น่าจะเพราะเป็นเมนูไข่เยิ้มจานที่สองแล้ว

21

 

Ocean Crab AOP (315 บาท)

หลังจากฟินกับอาหารเช้ากันไปสองเมนูแล้ว จานต่อมาขอเสนอสปาเกตตี้ปูผัดซอส AOP โดยเจ้าซอส AOP นี่เป็นซอสอิตาเลียนที่ชื่อย่อมาจาก Aglio, Olio แล้วก็ Peperoncino ซึ่งก็คือน้ำมันมะกอก กระเทียม และพริกไทยนั่นเอง ทำให้จานนี้มีความหอมเตะจมูกมากกกก

13

 

มาลองชิมกันดีกว่า ปูเน้นๆ เลยนะคำนี้ กินแล้วรู้สึกได้ถึงความนุ่มของเนื้อปู เคล้ากับกลิ่นหอมโดดเด้งของซอส AOP เป็นอีกเมนูที่แนะนำให้ลองครับ ถ้าคุณไม่ใช่คนที่แพ้กระเทียมนะ >_<

14

 

Mama’s Nasi Goreng (280 บาท)

เมนูปิดท้ายของเราวันนี้เป็นนาซิโกเร็ง ข้าวผัดสไตล์มาเลย์เสิร์ฟบนไบตอง พร้อมกับเครื่องเคียงเป็นไก่ทอดกรอบๆ ไก่สะเต๊ะ ไข่ดาว และข้าวเกรียบกุ้ง

15

 

วันนี้ฟินระดับล้านแปด ได้เจาะไข่แดงหลายฟองมาก 555+ ข้าวผัดในเมนูนี้รสจะออกหวานๆ นิดหน่อยครับ เพราะเป็นข้าวที่ปรุงรสด้วยซีอิ๊วหวาน กินกับไก่กรอบและไข่ดาว โรยด้วยหอมเจียวนิดนึงก็เป็นความอร่อยที่ลงตัวดีครับ

18

 

สำหรับขาประจำน่าจะเคยอ่านบล็อกของกูหิวที่พาไปเที่ยวมาเลเซียกันมาแล้ว (ถ้ายังก็ตามไปที่นี่เลย) จะรู้เลยว่าเจ้า “สะเต๊ะ” เนี่ยเป็นของอร่อยขึ้นชื่อเลยล่ะ ดูเผินๆ จะคล้ายๆ สะเต๊ะของไทย แต่กลิ่นเครื่องเทศจะหอมกว่ามากมายครับ

ส่วนไม้นี้พี่ขออออ…

16

 

ของหวานตบท้าย

หลังจากอิ่มหนำสำราญกันแล้ว ก็เป็นคิวของเครื่องดื่มเติมความหวานกันหน่อย ทางร้านแนะนำเมนู Super Shakes ซึ่งมีให้เลือก 4 รสชาติครับ แอบบอกว่าตัวครัสต์ที่อยู่รอบๆ แก้ว อร่อยมากครับ ผมเอาช้อนปาดแล้วปาดอีก 555+

Super Shakes – Chocolate (195 บาท)

ตัวนี้จะทอปปิ้งด้วยบราวนี่ช็อกโกแลตเข้มๆ ส่วนตัวผมชอบรสนี้สุดละ

22

 

Super Shakes – Raspberry (195 บาท)

รสนี้จะทอปปิ้งด้วยชีสเค้กครับ ตัวชีสเค้กหวานไปนิดนึง แล้วก็ตักกินยากหน่อย กลัวหล่น >_<

23

 

Super Shakes – Caramel (195 บาท)

รสนี้ทอปปิ้งด้วยป๊อปคอร์นครับ ตัวเนื้อเชคหอมกลิ่นคาราเมล อร่อยดี (แต่ชอบช็อกโกแลตมากกว่า)

24

 

Super Shakes – Green Tea (195 บาท)

ปิดท้ายด้วยชาเขียวครับ อันนี้ขอบอกเลยว่าใครที่ชอบดื่มชาเขียวต้องลองเลย มันมีความเจ้มจ้นของกลิ่นรสชาเขียวเยอะมากๆ ทั้งเนื้อเชคและบราวนี่
25

 

สรุป The Coffee Club ร้านกาแฟและอาหารเช้าจากออสเตรเลีย

  • สำหรับคนที่ไม่อยากจำเจกับร้านกาแฟกระแสหลัก อยากได้บรรยากาศชิวๆ แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ร้านนี้เป็นร้านนึงที่น่าสนใจ
  • นอกจากกาแฟและเครื่องดื่ม ยังมีเมนูอาหารเช้าที่กินได้ทั้งวัน สลัด เบอร์เกอร์ เมนูอาหารไทยฟิวชั่นอีกเพียบ
  • เหมาะกับคนที่ทำงานในย่านนี้มานัดพบลูกค้า พูดคุยธุรกิจ หรือนั่งทำงานสบายๆ (มีปลั๊กไฟและ WiFi ให้ใช้)
  • ร้านเปิดแต่เช้า (6 โมงครึ่ง) และเปิดตลอดวันไปจนถึง 4 ทุ่ม

ข้อมูลเพิ่มเติมร้าน The Coffee Club

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก