Theo Mio (ทีโอ-มีโอ) เป็นร้านอาหารอิตาเลียนระดับ fine dining ใจกลางเมืองที่ขึ้นชื่อร้านหนึ่งในเมืองไทย อยู่ที่ทางเข้าโรงแรม InterContinental Bangkok ใกล้กับ BTS ชิดลม

ครั้งนี้มีโอกาสมาพร้อมกับพี่บุ๊ง closetoheavens Blogger ในตำนานที่ทานเท่าไรก็ไม่อิ่มและไม่อ้วน (อิจฉาโว้ย) ซึ่งเป็นโอกาสพิเศษที่เชฟ Theo Randall บินมาจากอังกฤษพอดีด้วย

 

บรรยากาศภายในร้านครับ ก็จะชิวๆ โทนสว่าง สบายๆ ไม่อึดอัด ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า-ขาว รอบด้านเป็นกระจกทำให้แสงธรรมชาติส่องมาถึงทุกโต๊ะ ถ่ายรูปกันงามๆ

 

มีที่นั่งส่วนที่เป็นบาร์ด้วย สำหรับท่านที่ชอบชมบาร์เทนเดอร์โชว์ลีลา

 

มีโซนด้านนอกด้วย แต่อันนี้ไม่เหมาะสำหรับตอนกลางวันแน่ๆ ถ้าช่วงดินเนอร์ก็มานั่งรับลมชิวๆ กันได้ครับ

 

เอาหล่ะะะ ได้เวลาแล้ว ความพิเศษของครั้งนี้คือจะได้ทานเมนู black truffle ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่จะมีเฉพาะฤดูเท่านั้น เพราะเป็นของหายาก และทางร้านจะใช้ truffle แบบสดด้วยครับ

 

อันนี้เป็นขนมปัง handmade สำหรับทานรองท้องครับ เสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ เลย ซึ่งอร่อยม๊ากกกกกกกกก อร่อยแบบหยิบกินเพลินจนใช้พื้นที่ในกระเพาะไปพอสมควรเลย ฮ่าๆ

Puglian Salad (325 บาท)

เมนูสลัดที่ใช้ชื่อจากชื่อเมืองของอิตาลี (Puglia) วัตถุดิบหลักของเมนูนี้จะเป็นแตงโม (เรียกสลัดแตงโมละกันเนาะ) เป็นแตงโมสีแดงและสีเหลือง มาพร้อมกับมะเขือเทศเชอร์รี่ หอมแดง ท็อปด้วยชีส ricotta

ได้ความเปรี้ยวเล็กน้อยจากน้ำสลัด และความหวานเย็นจากแตงโม เป็นเมนูที่เรียกความสดชื่นได้ดี

Endive and radicchio salad (375 บาท)

สลัด endive (อ่านว่า อองดีฟ) และ radicchio ที่ราดด้วยน้ำสลัด anchovy สไตล์อิตาเลียน จะออกรสเปรี้ยว-เค็ม เรียกน้ำย่อยได้ดีมากครับ ผักกรอบ สดชื่นดี

Burrata and Prosciutto Pizzette (8 ชิ้น 525 บาท)

เมนูนี้เซอร์ไพรส์มากกกก แป้งพิซซ่าพิเศษมากๆ เป็นแบบกรอบฟูด้านนอก ข้างในจะนุ่มเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ด้านบนเป็นชีส Burrata เย็น ท็อปด้วยพาร์มาแฮม ตัวชีสของเค้าเข้ากับแป้งได้ดีมากๆ เมนูนี้อร่อยแสงออกปากครับ กรี๊ดกันทั้งโต๊ะ

เมนูในภาพจะเป็นเสิร์ฟแบบ appetizer 4 ชิ้น แต่ขนาดปกติจะเป็น 8 ชิ้นนะครับ

Gnocchi with Seafood and Pesto (450 บาท)

Gnocchi (อ่านว่า ยอคกี้) พาสต้าสไตล์อิตาลีเป็นแป้งผสมกับมันฝรั่งและไข่ จะออกเคี้ยวหนุบหนับๆ มาพร้อมกุ้งและปลาหมึกในซอส Pesto เมนูนี้ก็เพลินดีครับ

 

พ่ามพ๊ามมมมมมมมมมมม

และที่เห็นอยู่ในภาพด้านล่างนี้คือเชฟ Theo Randall ที่บินมาจากอังกฤษนั่นเองครับ ที่เชฟพรีเซนต์อยู่คือเมนู black truffle พระเอกของเราในวันนี้ เย้ เย้

Taglierini with Black Truffle (625 บาท)

เมนูพาสต้าที่ทำสดและมีความ Al Dente ที่เป็นสัมผัสของความกรุบนอกนุ่มใน นำไปผัดกับซอส black truffle มีความหอมจาก truffle ชัดเจน เหมือนเมนูนี้จะพรีเซนต์ที่ซอส black truffle นะ แต่ผมกลับชอบความพอดีของเส้นเค้ามากเลย เคี้ยวเข้าไปแล้วเพลินมาก

Sirloin Tagliata with Truffle (1,750 บาท)

สเต็กเนื้อสันนอกท็อปด้วยผักร็อคเก็ตและ black truffle สด จุดเด่นของจานนี้ยกให้ความฉ่ำของเนื้อ กลิ่นหอมกำลังดีของ black truffle สด ที่ขูดท็อปด้านบน และจัดจานดีงามจนถ่ายรูปออกมาสวยมากครับ อิอิ

Dolce Selection (600 บาท)

ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากพี่บุ๊งมาว่าของหวานที่นี่คือสุดยอด จัดมาครับ

เมนูของหวานทั้งหมดเสิร์ฟมาอย่างสวยงามดูหลากหลาย ซึ่งความอร่อยก็สมราคาคุยเลยครับ รสชาติโดยรวมจะไม่หนักและไม่หวานมาก เรียกว่ากำลังดี ทานคู่กับกาแฟร้อนๆ คือดีมาก ที่เห็นในภาพคืออร่อย 10/10 ทุกเมนูเลยครับ ปลื้ม

พี่บุ๊งไม่ทานช็อกโกแลตด้วย ดังนั้นเค้กช็อกโกแลตในภาพคือของผมคนเดียว ซึ่งก็จัดการได้ทั้งหมดโดยไม่เกี่ยงครับ อิอิ

สรุปรีวิว Theo Mio @InterContinental Bangkok

  • เป็นร้านอิตาเลียนอีกแห่งที่แนะนำมากครับ เหมาะสำหรับมาทานในโอกาสพิเศษกับแฟน ครอบครัว หรือเลี้ยงต้อนรับลูกค้า การบริการดีงามระดับโรงแรม ไม่ต้องห่วงเลยครับ
  • อาหารอร่อยหลายเมนูครับ ที่กรี๊สสุดคือพิซซ่า ห้ามพลาดเด็ดขาด
  • ราคาสูงแบบ fine dining
  • ของหวานดีงามม๊ากกกกกกกก

ข้อมูลเพิ่มเติม

Comments

comments