UNO MAS เป็นร้านอาหารสเปนใจกลางกรุงเทพฯ ที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่ง ด้วยความที่เป็นอาหารสเปนแบบสุด รวมไปถึงบรรยากาศห้องอาหารบนชั้น 54 ที่โรงแรมหรู Centara Grand at Central World เลยทีเดียว มาดูกัน

หลังจากผ่านการกลืนน้ำลายจากอาการหูอื้อ เมื่อออกจากลิฟต์มาจะเจอทางเดินที่ตกแต่งด้วยไฟสีน้ำเงิน ทั้งชั้นตกแต่งผนังด้วยสีฟ้าตัดกับสีขาวสวยงาม ดูหรูหรา สบายตา เป็นการจำลองบรรยากาศของเมือง Santorini นั่นเอง

 

แน่นอนว่าที่นี่เค้าขายวิวด้วยครับ เพราะที่นี่คือตึกสูง 54 ชั้น ใจกลางเมือง ซึ่งเค้าก็จะมีด้านที่เป็นกระจกใส สามารถรับประทานอาหารพร้อมกับมองวิวสวยๆ ได้ โดยเฉพาะตอนกลางคืน เราจะได้เห็นไฟในกรุงเทพฯ สวยงาม เหมาะสำหรับพาสาวมาเดท หรือทานอาหารมื้อพิเศษกับครอบครัว

 

โม้เรื่องบรรยากาศมาเยอะมาก มาถึงเมนูอาหารบ้างครับ โดยที่นี่เราจะดูเมนูผ่าน iPad ถ้าใครไม่คุ้นเคยกับอาหารสเปนก็ถามพนักงานได้เลยครับ มีทั้งพนักงานที่พูดไทยและพูดอังกฤษ เยี่ยมเลยครับ

Huevos rotos (290 บาท)

Huevos rotos หรือ Broken eggs เมนูทาปาสของสเปน  ด้านนอกเป็นมันฝรั่งต้ม ด้านในเป็นไส้กรอก ด้านบนเป็นไข่นกกระทาแบบยางมะตูม ด้านในเป็นซอสมะเขือเทศ แล้วก็จะมีพวกเครื่องเทศ ที่เห็นอยู่รอบจานจะเป็นพริกปิกิวโล่

มันฝรั่งจะมีความกรอบและนุ่ม กัดเข้าไปจะเจอกลิ่นหอมจากเครื่องเทศและรสเผ็ดเบาๆ

Gazpacho Andaluz

ซุปกัซปาโช (น่าจะอ่านประมาณนี้มั้ง) เป็นซุปแบบเย็นสไตล์สเปนทำมาจากผัก มีลักษณะค่อนข้างข้น มีกลิ่นหอมและรสของมะเขือเทศ สดชื่นดี เป็นเมนูที่ช่วยเรียกน้ำย่อยที่ดีเลย

Gambas pilpil (690 บาท)

เมนูนี้คือกุ้งลายเสือ ผัดในน้ำมันมะกอกทั้งหม้อนี้เลย เสิร์ฟมาแบบเดือดเต็มที่ ใครสายถ่ายก่อนกินต้องถ่ายตอนยกมาใหม่ๆ เลยครับ ปุดๆๆ เนื่องจากตอนปรุงเค้าจะนำไปผ่านความร้อนทั้งหม้อนั่นเอง มาพร้อมกับขนมปังกริลล์ข้างนอกจะกรอบๆ

 

เวลาทานเค้าจะให้นำขนมปังจุ่มลงไปในน้ำมันมะกอกพอชุ่มฉ่ำ แล้วทานพร้อมกับกุ้งลายเสือ ตัวน้ำมันจะหอมพวกกระเทียม พริกป่น เครื่องเทศชัดเจนมาก มีรสชาติเผ็ดนิดๆ กุ้งเด้งดี ขนมปังจุ่มแล้วอร่อยจริง โดยรวมแล้วผมว่าจุดเด่นอยู่ที่กลิ่นหอมเลย

Grilled Spanish Octopus (750 บาท)

หนวดปลาหมึกยักษ์ (Octopus) ที่นำไปย่างสไตล์สแปนิช เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งอบราดซอส หนวดปลาหมึกเค้าย่างความสุกกำลังพอดีมากๆ กัดเข้าไปนี่คือนุ่มเด้งมาก เคี้ยวเพลินมาก รสชาติปลาหมึกก็กำลังพอดีครับ ออกเค็มหน่อย แต่ไม่จัดมาก อันนี้ผมชอบเท็กเจอร์ปลาหมึกแหะ

UNO MAS PAELLA (1,750 บาท)

ข้าวผัดสไตล์สเปน เสิร์ฟกับไก่สเปน และซีฟู้ด หลักๆ คือกุ้งจากสเปน อร่อยดี ถึงจะใช้ชื่อว่าข้าวผัด แต่ก็เรียกว่าคนละแบบกับข้าวผัดบ้านเราเลยนะครับ จานนี้เป็นสเปนแท้ๆ ข้าวสายพันธุ์สเปนเม็ดอวบ เทกเจอร์ของข้าวก็กำลังดี ไม่นิ่มเกินไป กุ้งก็ทำมาเด้งอร่อย

เมนูนี้เค้าบอกว่าจะรสจัดและเข้มข้น แต่สำหรับผมรู้สึกโอเคเลยนะ ทานได้เรื่อยๆ เพลินๆ เค้าจะมีสองขนาดครับ ทาน 1-2 คน อยู่ที่ 1,440 บาท และ 3-4 คน อยู่ที่ 1,750 บาท กำลังอิ่ม

Iberico Presa Pork (820 บาท)

หมูพรีซ่าไอเบอร์รี่โก้ อันนี้เป็นเมนูที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์เลยครับ แน่นอนว่าที่เห็นเป็นเนื้อหมู แต่ระดับความสุกถ้าเทียบกับเนื้อวัวนั่นคือ Medium Rare ซึ่งเค้าบอกว่าใช้หมูสายพันธุ์สเปนที่สะอาดจึงสามารถปรุงแบบนี้ได้

เนื้อหมูนุ่มและมีความฉ่ำเป็นพิเศษ ด้านนอกเป็นข้าวหมึกดำทอดกรอบ เทกเจอร์ด้านนอกจะกรอบ ด้านในจะนุ่ม  ลงตัวมากๆ เมนูนี้เรียกว่าเดอะเบสสสส ชอบๆ

Tarta De Santiago (320 บาท)

มาถึงเมนูของหวานกันบ้างครับ เป็นเค้กอัลมอนด์เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมเฮลเซนัท เมนูนี้ผมว่าเนื้อเค้กอร่อยดี เนียนกำลังดี กลิ่นหอมใช้ได้ แต่ติดนิดหนึ่งตรงรสชาติเค้กออกหวานมากเกินไปสำหรับผมอ่ะ ใครชอบทานหวานน่าจะโอเคนะ

UNO MAS Cheesecake (320 บาท)

ช็อกโกแลตชีสเค้ก สูตรพิเศษของร้าน UNO MAS ราดซอสราสเบอร์รี รสชาติจะเข้มข้นทั้งความช็อกโกแลตและความชีสเค้ก เนื้อแน่นอร่อย เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ผมปลื้มนะ

สรุป รีวิว UNO MAS at Centara Grand at Central World

  • เรียกว่าเป็นอาหารสเปนที่แท้ทรูอย่างเขาว่า ใครไม่คุ้นกับเมนูสัญชาตินี้ สามารถสอบถามพนักงานก่อนได้ครับ พนักงานจะมีทั้งพูดไทยและพูดอังกฤษครับ
  • รสชาติของอาหารสเปนถือว่าเยี่ยมกว่าที่คิดเอาไว้พอสมควร ยังมีเมนูอีกหลายตัวที่น่าลอง ไว้มีโอกาสจะมาซ้ำ
  • บรรยากาศดีงามม๊ากกกกก นั่งชิวทั้งช่วงเย็น และช่วงค่ำ ถ้าฟ้ามึดก็จะเห็นไฟสวยๆ ของตัวเมืองกรุงเทพฯ จากชั้น 54 แจ่มมาก
  • ราคาอาหารถือว่าค่อนข้างโหด แต่ที่จะได้คือรสชาติแบบสเปนแท้ๆ และวิวสวยๆ ระดับที่หายากใจกลางเมืองกรุง มากับครอบครัว คนรัก หรือเลี้ยงฉลอง ถือว่าเหมาะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Comments

comments