[Review] Zero Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียม คุณภาพคุ้มราคา ที่จามจุรีสแควร์

Zero Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมียม จุดเด่นของร้านเห็นจะเป็นความคุ้มค่าราคาเป็นมิตร เทียบกับคุณภาพถือว่าดี  ติด MRT สามย่านเดินทางสะดวก

ร้านจะอยู่ที่ชั้น 2 ของจามจุรีสแควร์ ด้านหน้าลิฟท์กดขึ้นมาแล้วเจอเลย เป็นร้านแบบเปิด ตกแต่งโทนสีดำ-ขาว เฟอร์นิเจอร์ไม้น่านั่งตามสไตล์ร้านญี่ปุ่น

 

มาส่องเมนูที่ด้านหน้าร้านกันก่อนได้ครับ อันนี้เค้าเพิ่งทำเล่มเมนูใหม่ออกมาด้วย ก็สวยงามหรูหรา คุมโทนดี ซึ่งเมนูใหม่ที่เค้าใส่มาในครั้งนี้ก็เป็นเมนูที่เคยออกโปรโมชันมาก่อนหน้านี้แล้วคนชอบนั่นเอง

 

ถ้าหากมาเดี่ยวๆ หรือมาสองท่าน ก็แนะนำให้นั่งตรงเคาน์เตอร์บาร์เลยครับ จะได้บรรยากาศแบบนั่งร้านญี่ปุ่นเห็นเชฟกำลังเตรียมอาหารเพลินๆ หรือคุยกับเชฟก็ได้ ถ้าพี่เค้าไม่ยุ่งมากอ่ะนะ

Salmon Family Box (590 บาท)

เปิดด้วยเมนูเซตใหญ่เลยครับ เป็นครอบครัวน้องปลาแซลมอนที่เสิร์ฟมาในกล่องไม้สวยงามมี 9 ช่อง แต่ละช่องก็จะหยอดเมนูแซลมอนไว้ รวมทั้งหมดมี 9 เมนู อันนี้ก็จะได้ความหลากหลาย

 

เมนูในกล่องก็จะแทบจะครบเมนูนิยมของแซลมอนที่เราชอบทานกัน โดย 6 เมนูด้านบนตามในภาพจะมีข้าวซูชิอยู่ด้านล่าง คือทานเอาอิ่มได้เลย

มีสองเมนูในนี้ที่ผมชอบพิเศษคือแซลมอนโทโร่ (ส่วนท้อง) ไขมันชุ่มฉ่ำมากกก กัดคำแรกเด้ง กัดคำที่สองละลาย และอีกหนึ่งเมนูคือแซลมอนยำไทยที่ทำออกมารสจัดสะใจ เครื่องสมุนไพรมาเต็ม ชอบๆ

 

ทั้งกล่องถือว่าปริมาณเยอะพอสมควรเลยนะ กิน 2 คนคืออิ่มได้เลย หรือถ้ามา 3-4 คนก็สั่งมาเป็นจานกลางแชร์กันได้

 

แซลมอนส่วนท้องครับ อย่างที่บอก ฉ่ำมากก

Negitoro Ikura Don (590 บาท)

เนงิโทโร หรือปลามากุโระสับ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชอบมาก คือถ้าเจอร้านที่มีเมนูนี้ก็จะสั่งมาลอง ซึ่งทั่วไปเวลาเราสั่งมาทานก็จะเป็น Akami ซะส่วนใหญ่ หรืออาจจะมีผสม Chutoro หรือ Otoro บ้าง แต่ของที่ Zero Sushi จะใช้เนื้อ 4 ส่วนดังนี้

  • Akami : เนื้อส่วนคางไม่มีไขมัน
  • Otoro : เนื้อส่วนคางไขมันแทรกเยอะ
  • Noten : เนื้อส่วนหน้าผากปลามากุโระ
  • Hoho : เนื้อส่วนแก้มปลามากุโระ

เนื้อส่วนหัวเรียกว่าเป็นส่วนที่หาทานยาก เพราะในไทยจะไม่ค่อยนิยมเท่าในญี่ปุ่นครับ

 

เนงิโทโรของเค้าจะสับแบบหยาบ เทกเจอร์จะต่างจาก Akami ช่วงตัวของปลาล้วนๆ ของร้านอื่นค่อนข้างมาก เพราะมีเนื้อส่วนแก้มและหน้าผากที่จะออกกรอบแน่น ผสมกับส่วนที่มีไขมัน ก็จะได้ความนุ่มและความหอมของไขมัน โดยรวมคือเคี้ยวสนุก

 

อ้ามมมมมม….

Akaebi Mentaiyaki (259 บาท)

กุ้งแดงไซส์ใหญ่ย่างหอมๆ ราดเป็นซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน ซึ่งเป็นซอสที่ทำจากไข่ปลา Mentaiko ผสมกับมายองเนส ตกแต่งด้วย Ikura

 

ตัวเนื้อกุ้งสุกกำลังดี มีความเด้งเคี้ยวเพลิน แต่ที่โดดเด่นนำมาเลยคือตัวซอสที่เค้าใช้ รสชาติจะออกเค็มมัน มีความเข้มข้นเข้ากับตัวเนื้อกุ้งมากกกกก เมนูนี้ผมให้คะแนนเต็มที่ตัวซอสเลยครับ ชอบ

Kani Miso Benizuwai (299 บาท)

มันปูย่างพร้อมกับก้ามปูชูไว เสิร์ฟบนเตาแบบมินิ สามารถทานมันปูแบบร้อนๆ ได้ตลอด

 

ตัวมันปูมีความหอม รสชาติจะออกเค็มๆ มันๆ มีความเข้มข้น เค้าเสิร์มมาพร้อมกับข้าวที่นำไปคลุกกับเนื้อปลาแซลมอนแล้วย่าง สามารถทานคู่กันได้ คือเอาข้าวลงไปจิ้มเลยก็ได้ รสชาติจะเข้ากันพอดีเป็นคอมโบ

Uni Sashimi (790 บาท)

อูนิหรือไข่หอยเม่นแบบซาซิมิ หน้าตาสวยงาม เสิร์ฟมาพร้อมกับสาหร่ายสำหรับทานด้วยกัน

 

 

ตอนทานก็ให้ค่อยๆ คีบตัวอูนิเบาๆ วางลงบนสาหร่ายแล้วทานทั้งคำ อูนิร้านนี้อร่อยเลยนะ เนื้อจะออกเป็นมูสครีมๆ นุ่มๆ มีกลิ่นทะเลเบาๆ ไม่คาวเลย

Aburi Bara Chirashi Don (295 บาท)

ข้าวหน้าปลาต่างๆ หั่นเต๋า ส่วนผสมหลักก็มีปลาแซลมอน, ปลาไหล, อะโวคาโด และไข่หวาน ซึ่งที่เห็นว่าอยู่ในกล่องแบบนี้ เพราะเมนูนี้สั่งกลับบ้านครับ เค้าก็จะแพคให้อย่างดี กล่องสวย ซื้อกลับไปฝากที่บ้านกันได้ แทบจะทุกเมนูสั่งกลับบ้านได้หมดนะ

หรือสามารถสั่ง LINEMAN ได้ ค้นหาคำว่า Zero Sushi ได้เลย

สรุปรีวิวร้าน Zero Sushi

  • เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวพรีเมียม ราคาไม่เบา แต่ก็ได้คุณภาพที่สมราคา
  • โดยรวมเมนูที่ทานในรีวิวนี้ถือว่าดีงามครับ ที่ชอบมากมี 2 เมนูโดดเด่นเลยคือ Akaebi Mentaiyaki และ Negitoro Ikura Don
  • ความนุ่ม-แข็งของข้าวซูชิกำลังดี คือไม่นุ่มไปไม่แข็งไป ใช้ข้าวนำเข้าจากญี่ปุ่น เม็ดกำลังสวย
  • บรรยากาศร้านดี พนักงานบริการดี เหมาะกับมาทานกับเพื่อนๆ หรือพาแขก พาผู้ใหญ่มาทานได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ก็ไปลองกันได้จ้าาาาาา