[Special] งาน HOT-STAR Journey เผยความเป็นมาและวัตถุดิบพิเศษ

special hot star journey 12

เมื่อวันก่อนได้ไปร่วมงาน HOT-STAR Journey ที่ห้าง The EmQuartier มาครับ เป็นงานของทาง HOT-STAR จัดขึ้น โดยผู้บริหารเค้าจะมาเล่าเรื่องราวประวัติของแบรนด์ และโชว์วัตถุดิบหลักของของไก่ทอด ต้องขอบคุณทาง HOT-STAR ที่ให้เกียรติเชิญทีม Goohiw มาร่วมงานครั้งนี้

special-hot-star-journey-11

 

HOT-STAR ไก่ทอดไซส์ XXL เริ่มต้นก่อตั้งครั้งแรกตั้งแต่ปี 1992 (ผมขวบเดียวพอดี) ที่ตลาดซื่อหลิน เมืองไทเป ประเทศใต้หวัน ซึ่งร้านที่ประเทศต้นกำเนิดก็มีการต่อคิวเข้าแถวยาว ๆ แบบบ้านเราเหมือนกัน หนึ่งคืนทำยอดขายได้สูงสุดถึง 3,000 ชิ้น

special-hot-star-journey-10

 

ปัจจุบันก็มีแฟรนไชส์ในประเทศ ไต้หวัน, จีน, ฮ่องกง, มาเก๊า, สิงค์โปร์, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดเนเซีย, ออสเตรเลีย และไทยรวม 10 ประเทศ โดยสาขาที่เมืองไทยนำเข้าโดยบริษัท เดอะบาร์บีคิวพลาซ่า จำกัด ที่เป็น Master Franchise รายเดียวในประเทศไทย และทุกวันนี้ที่ร้านคิวก็ยังย้าวยาวอยู่

special-hot-star-journey-9

 

เค้าบอกว่า กว่าที่จะได้มาเตรียมและทอดไก่ของเจ้านี้ ต้องได้รับการฝึกถึง 400 ชั่วโมง และได้รับการรับรองมาตรฐานจากทาง HOT-STAR ไต้หวัน ในทุกขั้นตอนตั้งแต่เลือกและเตรียมเนื้อไก่ การหั่น การหมัก และคลุกแป้ง รวมถึงเทคนิคการทอดไก่

special-hot-star-journey-8

 

และวัตถุดิบหลักที่นำมาเปิดเผยในงาน ที่ทุกสาขาทั่วใช้เป็นวัตถุดิบหลักเพื่อให้ได้มาตรฐานเดียวกัน มีดังนี้

special-hot-star-journey-7

 

1. ผงหมักไก่ เป็นส่วนผสมพิเศษที่ผสมผสานกันระหว่างเครื่องเทศนานาชนิดที่ทำให้ไก่มีความหอม และนำไปหมักด้วยน้ำหมักสูตรพิเศษที่ทำให้คุณสมบัติของเนื้อไก่มีความชุ่มฉ่ำไม่เหมือนใคร

special-hot-star-journey-6

 

2. แป้ง เป็นแป้งสูตรพิเศษที่ได้ทำการคิดค้นสำหรับแบรนด์ HOT-STAR โดยเฉพาะ เป็นแป้งทีมีคุณลักษณะพิเศษที่มีการพัฒนาสูตรมาเป็นระยะเวลาหลายสิบปี ผ่านกรรมวิธีกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้แป้งที่มีรสสัมผัสแปลกใหม่ เมื่อนำไปทอดแล้วตัวแป้งจะมีลักษณะ เป็นเกล็ดกรอบเบา และเก็บความชุ่มฉ่ำของเนื้อไก่ไว้ได้เป็นอย่างดี ความอร่อยของแป้งจะให้อร่อยที่สุด ต้องรับประทานเลยทันทีตอนร้อนๆ เพื่อให้ได้รสสัมผัสที่เป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัวของ HOT-STAR

special-hot-star-journey-5

 

3. ผงปรุงรส เป็นผงปรุงรสที่มีรสชาติในสไตล์ออริจินัลไต้หวันและมีเอกลักษณ์เฉพาะในแบบ HOT-STAR  มีส่วนผสมที่สำคัญคือ พริกไทย เกลือ และเครื่องเทศชนิดต่างๆ รวมกัน เมื่อนำมาโรยบนชิ้นไก่ทอด จะทำให้ได้ไก่ที่มีรสชาติอร่อย ละมุนลิ้น ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศไต้หวันที่ได้คัดสรรมาเป็นพิเศษเฉพาะแบรนด์ HOT-STAR เท่านั้น

special-hot-star-journey-4

 

4. ผงพริกไต้หวัน มีรสชาติเผ็ดที่เป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ไต้หวัน ทำมาจากส่วนประกอบสำคัญ คือ พริกแห้งไต้หวัน ที่นำมาตากให้แห้งจนพอดี คั่วจนหอมแล้วนำมาป่นละเอียด มีความหอมที่แตกต่างจากพริกป่นทั่วไป รสชาติถูกปากคนไทย เมื่อนำมาโรยบนชิ้นไก่ก็จะรู้สึกถึงรสชาติความเผ็ดอร่อยที่ลงตัว

special-hot-star-journey-3

** ข้อมูลนำมาจากเอกสารของทาง HOT-STAR

 

special-hot-star-journey-2

 

เมนูของ Hot Star ที่จำหน่ายอยู่ที่ The EmQuartier มีดังนี้ครับ

1. ฮ็อทสตาร์ชิคเก้น XXL (Hilight) มี 2 รสชาติ ออริจินัล และ สไปซี่
2. ฮ็อทสตาร์ชิคเก้นไบต์ มี 2 รสชาติ ออริจินัล และ สไปซี่
3. ปลาหมึกทอดคิวคิว มี 2 รสชาติ ออริจินัล และ สไปซี่
4. ปลาหมึกทอดพริกเกลือซื่อหลิน
5. ฮ็อทสตาร์เลมอนเนด (Hilight)
6. สตรอเบอร์รี่เลมอนเนด
7. พลัมเลมอนเนด
8. น้ำวินเทอร์เมลอนเจลลี่ (อันนี้ผมชอบส่วนตัว)

special-hot-star-journey-1

ไก่ทอดแบรนด์นี้เรียกว่าพิถีพิถันในเรื่องของคุณภาพและวัตถุดิบมาก ๆ เลยครับ ก็ลองไปชิมกันดูได้ ทุกวันนี้คิวก็ยังยาวอยู่นะ ต้องขอบคุณทางผู้จัดอีกครั้งฮะ ที่ได้ให้เกียรติเชิญไป คือทีมงานเป็นคนที่อินทุกอย่างเกี่ยวกับของกินกันอยู่แล้ว สนุกดีครับ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก