[Review] พาชิม Ichiran Ramen ราเมนห้องสอบ สาขา Osaka กัน

review ichiran ramen osaka japan featured

หลังจากที่ได้พาไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ราเมนของนิชชิน กับ รีวิวของกินร้านสะดวกซื้อที่ประเทศญี่ปุ่นกันแล้ว วันนี้แอดมินจะพาไปกินราเมนกันจริง ๆ ล่ะ ร้านนี้เค้าโด่งดังร่ำลือกันใน Pantip มากว่ามันอร่อย แอดมินเลยลองไปจัดดูมั่ง

ร้านนี้ชื่อว่า Ichiran Ramen อ่านว่า อิ-ไช-ราน-รา-เมน ก็ตรงตัวเนอะภาษาญี่ปุ่นอ่านง่ายอยู่ล่ะ ร้านนี้มีราเมนให้เลือกเพียงเมนูเดียวเท่านั้น นั่นคือ Tonkotsu Ramen (ทง-คต-สึ-รา-เมน) หรือแปลเป็นไทยว่าราเมนซุปกระดูกหมู

Tonkotsu (ทงคตสึ) แปลว่า ซุปกระดูกหมู
Tonkatsu (ทงคัตสึ) แปลว่า หมูชุปแป้งทอด

ร้านนี้มีสาขามากมายทั่วญี่ปุ่น และที่แอดมินไปเป็นสาขา ริมคลอง Dotonbori, Osaka ใกล้ ๆ กับป้ายป๊อกกี้ที่เค้าชอบถ่ายรูปกันอ่ะ ถ้ายืนหันหน้าเข้าป้ายป๊อกกี้ ให้เดินเลี้ยวซ้ายลงไปใต้สะพาน เดินไป 100 เมตรก็ถึงร้านไม่ไกล ร้านนี้จะติดกับร้าน Don Quijote อ่ะ เอาเป็นว่าลองเดินหาดูแล้วกัน

review-ichiran-ramen-osaka-japan-15

 

ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่นัก มีที่นั่งจำกัดมาก ใครไปอาจจะต้องยืนต่อคิวกันเลยทีเดียว แต่ตอนที่แอดมินไปไม่ต้องรอคิวเลย ดี๊ดี !!!~ เออๆ ร้านนี้เปิด 24 ชั่วโมงด้วยนะจ๊ะ ดีงามมาก

review-ichiran-ramen-osaka-japan-1

 

เมื่อเข้าไปในร้าน จะเจอตู้ซื้อคูปองอยู่หน้าร้าน ให้เราใส่เงินเข้าไปแล้วก็กดเอาว่าอยากจะกินอะไร โดยร้านนี้อย่างที่บอกมีราเมนรสชาติเดียว เราก็แค่กดเส้น แล้วก็กด Topping อย่างอื่นที่เราอย่างจะใส่เพิ่มเอาเอง

review-ichiran-ramen-osaka-japan-2

 

แอดมินเลยกด ราเมน + ไข่ 910 เยน บวกกับหมูชาชู 180 เยน รวมเป็น 1090 เยน คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 300 กว่าบาท ก็ถือว่าราคากลาง ๆ รับได้ เมื่อกดเสร็จ เราก็หยิบคูปองแล้วก็เดินไปนั่งที่โต๊ะ

review-ichiran-ramen-osaka-japan-4

 

เมื่อนั่งที่โต๊ะ ก็จะเป็นแบบช่อง ๆ มีที่กั้น เหมือนเรากำลังทำข้อสอบอยู่ เลยเป็นฉายาของร้านนี้ว่าเป็นราเมนห้องสอบ ยังไม่จบ เรายังไม่ได้กินราเมน เพราะเราต้องเลือก Option ของราเมนของเราก่อน โดยเค้าจะมีกระดาษเราให้เลือกความเข้มข้นของรสชาติ ความนุ่มของเส้น น้ำมันที่ใส่ ปริมาณกระเทียม หัวหอม หมู และความเผ็ด

review-ichiran-ramen-osaka-japan-6

 

ถ้าใครไม่อิ่มหรืออยากสั่งเพิ่มเราสามารถติ๊กเพิ่มอีกใบได้ แถมร้านนี้มีของหวาน เบียร์เย็น ๆ หรือจะเป็นข้าวสวยให้สั่งเพิ่มอีกด้วย

review-ichiran-ramen-osaka-japan-7

 

เมื่อเลือกเสร็จก็กดกริ่งเรียกพนักงาน และก็ยื่นใบนี้กับคูปองทั้งหมดที่เรากดมาให้เค้าไป จากนั้นก็นั่งรอ ระหว่างรอเราสามารถหยิบแก้วมากดน้ำเย็นดื่มได้ไม่อั้น บอกเลยน้ำเย็นชื่นใจมาก ทำให้หายเหนื่อยทันที หลังจากที่เดินช็อปปิ้งแถว Namba, Shinshibashi มาหลายชั่วโมง

review-ichiran-ramen-osaka-japan-12

 

ไม่นานพนักงานก็เปิดม่าน เพื่อมาเสิร์ฟไข่ หมูชาชู กับราเมนที่เราสั่งไป ไข่ต้มของเค้ายังไม่ปลอกเปลือกมาให้เราต้องปลอกเปลือกเอง ไข่ไก่ที่นี่เปลือกเป็นสีขาว ไม่เหมือนบ้านเรา และไข่ของเค้าปลอกเปลือกยากมาก ต้องใช้ความพยายามนิดนึง

review-ichiran-ramen-osaka-japan-10

 

จากนั้นเราก็ผ่าไข่ต้มแล้วก็โยนใส่ลงไปในชามพร้อมกับชาชู หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปราเมนสวย ๆ ก่อนกินตามธรรมเนียม

review-ichiran-ramen-osaka-japan-11

 

เส้นของมันนะ แน่นนุ่มมากขนาดเลือกแบบ Medium นะเนี่ย สิ่งที่พีคที่สุดในชามนี้ก็คงเป็นน้ำซุปกระดูกหมูที่เข้นข้นมาก อร่อยมาก อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมาเลย มันลงตัวทุกสิ่งอย่าง ไม่ได้เว่อร์นะ จริง ๆ ใครมีแผนไปญี่ปุ่น ขอให้ได้ลองร้านนี้

review-ichiran-ramen-osaka-japan-14

รสชาติเป็นยัไงก็ไม่รู้อยากให้มาลอง แต่แค่แอดมินซดน้ำซุปจนถึงหยดสุดท้ายเท่านั้นเอง คงไม่ต้องอธิบายความอร่อยแล้วแหละนะ

 

สรุป

ราเมนซุปกระดูกหมูของร้าน Ichiran Ramen คือดีงาม ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก อร่อย เข้มข้น สะใจ ชอบทุกอย่าง ราคาไม่เกี่ยง ไปถึงญี่ปุ่นทั้งที ต้องกินของอร่อย แต่จริง ๆ ราเมนของร้านอื่นก็ราคาประมาณนี้เหมือนกัน แถมเปิด 24 ชั่วโมงอีกตางหาก

 

Ichiran Ramen

เว็บไซต์ : http://www.ichiran.co.jp/ (Translate)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก