[Review] Wongnai for Apple Watch เรามาถึงจุดที่หาร้านอาหารบนนาฬิกากันแล้ว !!

review wongnai for apple watch

สวัสดีครับ ขอเกาะกระแส Apple Watch เปิดขายในไทยกันหน่อย ผมนี้ไปต่อคิวซื้อ Apple Watch เพื่อมารีวิวแอพหาร้านอาหารอย่าง Wongnai มาให้เหล่าแฟนเพจทั้งหลายได้ชมกัน ทุ่มเทมากบอกเลยยยย

review-wongnai-for-apple-watch-26

วงใน (Wongnai) เนี่ย เป็นแอพสำหรับให้ผู้คนทั่วไปสามารถรีวิวร้านอาหารได้อย่างง่าย ๆ เพียงแค่อัพรูป คอมเม้นท์ ให้ดาวแค่นั้นเอง จนตอนนี้วงในก็มีฐานข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารเรียกได้ว่ามากที่สุดแล้ว ผมเองเวลาหาร้านหรือมีเพื่อน ๆ มาถามผมก็เปิดแอพหาเหมือนกัน ฟีเจอร์หาร้านใกล้ตัวนี่ใช้บ่อยเลย (แต่ไม่ค่อยอ่านรีวิวเท่าไหร่ ผมชอบดูรูปใหญ่ ๆ บนคอมมากกว่า)

 

review-wongnai-for-apple-watch-6

และวันนี้ที่จะมารีวิวก็คือ Wongnai for Apple Watch ต้องบอกก่อนว่าแอพของ Apple Watch เนี่ย มันจะฝังอยู่ข้างในแอพของ iPhone เราเพียงแค่โหลดแอพวงในบน iPhone จากนั้นแอพมันก็จะไปลงบน Apple Watch ให้เลย

 

review-wongnai-for-apple-watch-27 review-wongnai-for-apple-watch-28

พอเรากดเข้าแอพไป ก็จะเจอไอคอนทั้ง 6 อันก็คือ Near, FoodSlots, To Go, Picks, Photo Feed, Recents ซึ่งจอของ Apple Watch มีขนาดเล็กเลยโชว์ได้แค่ 4 อัน เราต้องเลื่อนลงมาด้วย Digital Crown (หรือเม็ดมะยม) ด้านข้าง ถึงจะเจออีก 2 อันที่เหลือ

เราเข้ามาดูทีละหัวข้อกันเลยแล้วกัน

 

Nearby

เมนูนี้เอาไว้หาร้านอาหารที่ใกล้ที่สุด ที่เรากำลังยืนอยู่ตอนนี้ โดยจะเรียงลำดับตามความนิยม มีคนให้คะแนนเยอะ หรือร้านดัง ๆ คนไปบ่อย ๆ

review-wongnai-for-apple-watch-30 review-wongnai-for-apple-watch-32

review-wongnai-for-apple-watch-34 review-wongnai-for-apple-watch-35

โดยร้าน Sushi OO เป็นหนึ่งในร้านที่วงในอยู่ใกล้ที่สุด พอกดเข้าไปข้างในจะมีแสดงคะแนน คอมเม้นท์ต่าง ๆ รวมไปถึงแผนที่ของร้านนี้อีกด้วย เราสามารถกดตรงแผนที่ เพื่อให้สามารถนำทางไปยังที่ร้านได้ทันที ถึงว่าเจ๋งมาก ๆ

 

FoodSlots

เมนูนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดที่อยากจะแนะนำ ซึ่งฟีเจอร์นี้เอาไว้สุ่มร้านอาหารใกล้ ๆ ที่เราอยู่ หรือจะสุ่มตามราคา หรือว่าสุ่มตามประเภทของอาหาร ถือว่าวงในทำการบ้านมาดี

แถมฟีเจอร์นี้จะทำให้ช่วยแก้ปัญหาโลกแตกที่ว่า “จะกินร้านไรดี ?” ซึ่งแอดมินชอบฟีเจอร์นี้ที่สุดเลย ตบมือ !!!

review-wongnai-for-apple-watch-36

 

To Go

เมนูนี้ไว้แสดงร้านที่เรากด Favorite หรือเซฟเอาไว้ว่าจะไปกินร้านนี้ให้ได้เลย โดยเราสามารถไปกด Favorite เพิ่มได้บนไอโฟนหรือบนเว็บไซต์ก็ได้

review-wongnai-for-apple-watch-38

 

Picks

Picks เป็นเมนูที่วงในได้แนะนำร้านอาหารเด็ด ๆ น่ากิน ๆ มาให้ลองเลือกกันดู ซึ่งร้านที่อยู่ในหมวด Picks นี้ทางวงในจะจัดขึ้นมาจาก Review of The Day และ Photo of The Day มาให้ดูกันทุก ๆ วัน

review-wongnai-for-apple-watch-39

Photo Feed

เป็นเมนูที่ไว้โชว์รูปรัวเหมือน Instagram มีแต่รูปอาหารเต็ม Feed ไปหมด อันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก

review-wongnai-for-apple-watch-42

 

Recents

สุดท้ายเป็นโหมดที่ไว้ดูว่าเราเคยเปิดร้านอาหารร้านไหนไปแล้วบ้าง หรือกดเข้าไปดูร้านก่อนหน้านี้

review-wongnai-for-apple-watch-37

 

สรุป

แอพ Wongnai บน Apple Watch ถือว่าตอบโจทย์ดีเลย สำหรับฟังก์ชันและการใช้งานบนข้อมือเรา คือไม่เยอะและใช้ไม่ยากจนเกินไป ที่ชอบมากที่สุดก็คือเมนู FoodSlots กับ Nearby ไว้หาร้านอาหารแบบรวดเร็วโดยไม่ต้องหยิบไอโฟนขึ้นมาเลย สะดวกมาก

ส่วนข้อเสีย ก็คืออาการค้าง ช้า แอพเด้งบ้างในบางครั้ง ซึ่งตรงนี้ต้องเข้าใจว่าอาจจะเป็นที่แอปเปิลให้เชื่อมต่อแอพระหว่างไอโฟนตลอดเวลามันเลยช้า ต้องรอ watchOS 2 ที่ Apple Watch จะสามารถลงแอพไว้บนเครื่องโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับไอโฟนอีก

review-wongnai-for-apple-watch-10

ถ้า iOS 9 กับ watch OS 2 มา ไม่แน่เราอาจจะเห็นแอพ Wongnai เวอร์ชันใหม่ที่สามารถหาร้านหาอาหารจาก Wongnai โดยเพียงแค่ถาม Siri บนข้อมือเราเท่านั้น !!

สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ wongnai.com พร้อมกับเหล่าแอพบนมือถือระบบ iOS, Android และ Windows Phone

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก